ก่อนถึงวันสิ้นปี 2021 หลาย ๆ คน ก็คงกำลังมองหา ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022 ที่ดีที่สุด เพื่อมอบให้กับญาติผู้ใหญ่อย่างแน่นอน ซึ่งการเลือกซื้อ ของขวัญปีใหม่ ให้ถูกใจทั้งต่อผู้ให้และผู้รับ ก็ควรเลือกของที่สามารถใช้งานได้จริง เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต โดยเฉพาะในกรณีที่ต้องเลือกซื้อ ของขวัญปีใหม่ให้พ่อแม่ ด้วยแล้ว ก็ยิ่งต้องมีความพิถีพิถันในการเลือกมากขึ้น ทั้งนี้ HomeGuru จะมาแนะนำของขวัญวันปีใหม่ที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ บอกเลยว่าหาซื้อได้ง่าย แถมมีราคาที่เป็นมิตรกับงบในกระเป๋าด้วย 

ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022 

การเลือกซื้อ ของขวัญปีใหม่ให้พ่อแม่ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ที่เคารพ สิ่งสำคัญของการเลือกซื้อของขวัญคือ ต้องมีทั้งความเหมาะสมและถูกกาลเทศะ 

1. เทคนิคการเลือกซื้อของขวัญให้ญาติผู้ใหญ่
2. จุดสำคัญของการเลือกของขวัญให้ผู้ใหญ่
3. 10 ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022 ใช้ประโยชน์ได้จริง ถูกกาลเทศะ 

ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022

เทคนิคการเลือกซื้อของขวัญให้ญาติผู้ใหญ่

ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะเดินทางมาถึง หลาย ๆ คน ที่กำลังจะเดินทางไปต่างจังหวัด หรือกลับบ้านเพื่อเยี่ยมเยียนญาติผู้ใหญ่ ก็คงต้องมองหาของฝากติดไม้ติดมือกลับไป ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการมอบของขวัญวันปีใหม่ โดยเทคนิคการเลือกซื้อ ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022 นั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยแม้แต่น้อย โดยมีทริกง่าย ๆ ดังนี้ 

1. การเลือกซื้อ ของขวัญปีใหม่ ให้เหมาะกับอายุและไลฟ์สไตล์ 

การเลือกซื้อของขวัญที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นของประเภทใด ๆ ก็ตาม ควรพิจารณาจากผู้ที่จะมอบให้เป็นลำดับแรก ไม่ว่าจะเป็น เป็นเพศอะไร อายุประมาณเท่าไหร่ มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบไหน เพื่อทำให้รู้ว่าพื้นฐานของผู้ใหญ่แต่ละคนเหมาะกับของขวัญประเภทใดมากที่สุด อาทิ หากเป็นการซื้อ ของขวัญปีใหม่ให้พ่อแม่ ที่อยู่บ้านเฉย ๆ ไม่ได้ทำงานหรือดูแลสุขภาพมากเท่าไหร่ ก็ควรเลือกซื้อสินค้าที่มุ่งเน้นไปที่การดูแลสุขภาพเป็นหลัก 

2. เน้นของขวัญที่เป็นมิตรต่อการดูแลสุขภาพ 

ในยุคนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการดูแลสุขภาพนั้น เป็นเทรนด์ที่มาแรงมากที่สุด ซึ่งส่งผลต่อการดำเนินชีวิตทั้งทางตรงและทางอ้อม เพราะฉะนั้น ของขวัญในวันปีใหม่ที่ไม่ควรมองข้ามคือ ของขวัญที่จัดอยู่ในหมวดหมู่ของการดูแลสุขภาพ ทั้งอาหารเสริม สินค้าออร์แกนิก (Organic) หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยเรื่องการดูแลสุขภาพ 

3. ของขวัญงานแฮนด์เมด

 ผู้ใหญ่หลาย ๆ คน ก็มักหลงใหลในเสน่ห์ของสินค้าท้องถิ่น ดังนั้น ลองดูของขวัญที่ผลิตจากงานแฮนด์เมด หรือสินค้าที่มาจากท้องถิ่นดู รับรองเลยว่าจะทำให้ญาติผู้ใหญ่หลาย ๆ คน ต้องถูกใจอย่างแน่นอน อาทิ ตะกร้าหวาย เครื่องประดับ หรือแม้แต่ผ้าทอชนิดต่าง ๆ 

4. เน้นความเป็นสิริมงคล ตอบโจทย์ญาติผู้ใหญ่สายมู 

เรื่องความเชื่อและความเป็นสิริมงคลนับว่าเป็นของคู่กันของคนไทย เพราะฉะนั้น หากต้องการเอาใจผู้ใหญ่จริง ๆ ลองเลือกซื้อ ของขวัญปีใหม่ให้พ่อแม่ ที่เป็นของขวัญที่ช่วยเรื่องความเป็นสิริมงคลจะดีกว่า อาทิ ต้นไม้มงคล หินนำโชค รูปปั้นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นต้น 

ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022

จุดสำคัญของการเลือกของขวัญให้ผู้ใหญ่

ทั้งนี้ ก่อนตัดสินใจเลือกของขวัญอะไรก็ตาม ควรคำนึงถึงความสำคัญและองค์ประกอบหลัก ๆ ที่ของขวัญชิ้นนั้น ๆ ควรมีด้วย นั่นก็คือ 

• การใช้ประโยชน์ เพราะผู้ใหญ่หลาย ๆ คน ต่างก็ชอบของที่สามารถใช้งานได้จริง และไม่ใช่สิ่งของฟุ่มเฟือย

• ความคงทนและคุณภาพ ซึ่งถือว่าสำคัญมาก ๆ เพราะถ้าได้ของที่ใช้ไม่นานก็พัง ผู้รับก็อาจรู้สึกไม่ดีได้  

• ราคาที่จับต้องได้ เพราะถึงแม้จะซื้อเป็นของขวัญ แต่ผู้ใหญ่ก็คงไม่ได้หวังให้เราใช้เงินก้อนโตแน่นอน  

• กาลเทศะ เพราะถึงแม้จะเป็นของขวัญที่มอบให้วันปีใหม่ แต่ต้องดูความเหมาะสมด้วย เช่น โทนสีไม่โดดเกินไป

10 ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022 ใช้ประโยชน์ได้จริง ถูกกาลเทศะ

1. อาหารเสริม และสมุนไพรสำหรับผู้สูงอายุ 

สำหรับ ของขวัญปีใหม่ ที่ไม่ควรมองข้ามคือ การมอบอาหารเสริมเป็นของขวัญให้กับญาติผู้ใหญ่หรือพ่อแม่ ซึ่งอาหารเสริมก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท แต่ก่อนที่จะเลือกซื้อควรดูก่อนว่า คนที่จะมอบให้นั้นมีปัญหาสุขภาพหรือไม่ หากมีปัญหาอาการปวดหลังหรือไขข้อเสื่อม ก็อาจจะเลือกอาหารเสริมแคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูก หรือหากไม่ได้มีปัญหาสุขภาพใดที่ตายตัว ก็อาจเลือกซื้อชุดสมุนไพร เช่น เห็ดหลินจือแดง ที่มีคุณสมบัติที่หลากหลาย เช่น ลดเบาหวาน ลดความดัน รวมถึงบำรุงสายตาได้ด้วย 

ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022

2. ผ้าทอและสินค้าแฮนด์เมด 

อีกหนึ่งไอเท็มยอดฮิตที่มาแรงของการเลือก ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022 ก็คือ กลุ่มผ้าทอและสินค้าแฮนด์เมด ซึ่งความพิเศษของของขวัญชนิดคือ การได้นำวัตถุดิบจากธรรมชาติมาสร้างสรรค์เป็นของที่ระลึก ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ กระเป๋า เนคไท และผ้าพันคอ ที่สำคัญคือ เป็นสินค้าที่สนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อยในท้องถิ่น จึงทำให้ผู้ใหญ่หลาย ๆ คน ต่างก็นิยมบริโภคและใช้สินค้ากลุ่มนี้ 

ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022

3. ชุดเครื่องหอม หรือน้ำหอมปรับอากาศ 

ของขวัญที่ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนจะต้องชื่นชอบก็คือ บรรดาเครื่องหอมนานาชนิด โดยเฉพาะกลิ่นที่สดชื่น หอมอ่อน ๆ ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี และหากผู้ใหญ่หรือพ่อแม่นอนไม่ค่อยหลับ ด้วยปัญหาจากสุขภาพในวัยทอง การใช้เครื่องหอมภายในห้องแบบอ่อน ๆ จะช่วยทำให้หลับสบายและหลับสนิทได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้น ชุดเครื่องหอมจึงถือว่าเป็นอีกหนึ่ง ของขวัญปีใหม่ให้พ่อแม่ ที่น่าสนใจในปีนี้

น้ำหอมปรับอากาศ ของขวัญปีใหม่ ของขวัญปีใหม่

4. ชุดถ้วยชาม 

ในบรรดาของขวัญในวันปีใหม่ที่ผู้ใหญ่หลาย ๆ ท่านต่างก็ชื่นชอบ ก็ต้องยกให้กับชุดถ้วยชามที่มาแบบครบเซต เพราะนอกจากจะมีความสวยงามของลวดลายแล้ว ยังสามารถนำไปใช้งานได้จริง หรือจะตั้งวางเป็นของตกแต่งบ้านก็ดูดีมีสไตล์ไม่ใช่น้อย ดังนั้น ลองเลือกซื้อชุดถ้วยชาม เช่น เครื่องถ้วยเซรามิกแบบญี่ปุ่น หรือเครื่องถ้วยเบญจรงค์ เพื่อมอบเป็น ของขวัญปีใหม่ให้พ่อแม่ ก็นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย 

ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022

ของขวัญปีใหม่ ของขวัญปีใหม่เก๋ ๆ ของขวัญปีใหม่น่ารัก ๆ

5. กระเช้าผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ 

อีกหนึ่ง ของขวัญปีใหม่ ที่นิยมมากที่สุดในทุก ๆ ปี นั่นก็คือ กระเช้าสำหรับใส่ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ซึ่งตัวผลิตภัณฑ์เราก็สามารถจัดสรรและเลือกได้ตามที่ต้องการ แต่อาจจะต้องศึกษาคุณสมบัติ ข้อมูลการใช้ และความชอบของคนที่จะมอบให้ด้วย เพราะผู้ใหญ่บางคนอาจจะไม่ชอบผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพเท่าไหร่นัก เช่น หากซื้อกระเช้าพร้อมรังนกให้ ก็ต้องดูด้วยว่าญาติผู้ใหญ่คนนั้นเคยกินหรือไม่ เป็นต้น 

6. กระเช้าผลไม้

หากคุณอยากจะมอบ ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022 ด้วยการให้กระเช้าแทนใจ แต่จะใส่ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพก็เกรงว่าญาติผู้ใหญ่ท่านนั้นอาจจะไม่ชอบ HomeGuru ขอแนะนำให้เลือกใช้เป็นกระเช้าผลไม้แทน เพราะมีความง่ายในการเลือกซื้อมากกว่า สามารถคัดเลือกผลไม้ได้หลากหลายชนิด ทั้งยังเป็นการส่งต่อสุขภาพที่ดีให้กับผู้รับ ยิ่งมอบผลไม้อย่างดีพร้อมด้วยกระเช้าที่มีดีไซน์สุดพรีเมียมด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้ของขวัญดูดีมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022

7. ต้นไม้มงคล 

ข้อดีของการมอบต้นไม้มงคลให้กับผู้ใหญ่ที่เคารพ นอกจากจะทำให้บ้านของผู้รับของขวัญมีสีสันและดูสดชื่นขึ้นแล้ว ต้นไม้มงคลยังเปรียบเสมือนการอวยพร และการส่งต่อพลังงานด้านบวกให้กับผู้รับ โดยอาจจะใส่ต้นไม้มงคลลงไปในกระถางต้นไม้แบบเก๋ ๆ หรือกระถางแบบสาน ก็ช่วยทำให้เพิ่มกิมมิกและทำให้ของขวัญดูมีเสน่ห์มากขึ้น

ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022

8. ชุดชงชา 

ในปัจจุบันเทรนด์ชงชานับว่ามาแรง และได้รับความนิยมในวัยผู้สูงอายุ ด้วยสรรพคุณที่หลากหลายตามชนิดของชา ทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่ชงกินได้ง่าย ๆ ดูดีมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร เพราะฉะนั้น ลองเลือกซื้อชุดชงชาแบบครบเซต เพื่อมอบเป็นของขวัญในวันปีใหม่ให้กับญาติผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบการดื่มชา รับรองเลยว่าของขวัญที่คุณมอบให้จะมีเอกลักษณ์ และไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน 

ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022 

9. นาฬิกาหรือ Smart Watch 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งของฝากและของขวัญที่นิยมในทุก ๆ ปี ซึ่งแต่ก่อนหลาย ๆ คน อาจจะเลือกซื้อนาฬิกาแขวนประดับบ้าน แบบตั้งโต๊ะ หรือแม้แต่การซื้อนาฬิกาข้อมือ แต่ถ้าในยุคนี้ HomeGuru ขอแนะนำว่าลองเลือกซื้อ Smart Watch เป็น ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022 ให้กับผู้ใหญ่หรือคุณพ่อคุณแม่ เพราะนอกจากจะเป็นไอเท็มที่ครบครันเรื่องการใช้งานแล้ว ยังช่วยให้ดูแลและสังเกตข้อมูลทางสุขภาพได้ง่าย ๆ อาทิ อัตราการเต้นของหัวใจ ความดันโลหิต การออกกำลังกาย เป็นต้น

ของขวัญปีใหม่ให้พ่อแม่ ของขวัญปีใหม่ให้พ่อแม่ smart watch

10. ทองคำและเงินสด 

ปิดท้ายกันด้วย ของขวัญปีใหม่ ที่การันตีว่าต้องถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับก็คือ ทองคำหรือเงินสด เพราะถือว่าเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง นำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ตามที่ต้องการ แต่ก็อาจจะลองเพิ่มลูกเล่นเข้าไปในกล่องของขวัญบ้าง เพื่อสร้างสีสันให้กับผู้รับ เช่น การเอาเงินใส่ในกล่องของขวัญแล้วเทเม็ดโฟมไข่ปลาทับลงไป เพื่อให้ท่านได้สนุกสนานกับการลุ้นว่าจะได้รับเงินกี่บาท เป็นต้น 

ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022

สำหรับ ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2022 ทั้งหมด 10 รายการ ที่ทาง HomeGuru นำมาแนะนำให้คุณนั้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งของไอเดียการเลือก ของขวัญปีใหม่ เท่านั้น เพราะยังมีของขวัญอีกหลากหลายชนิดที่น่าสนใจ และสามารถเลือกซื้อไปเป็นของขวัญให้กับญาติผู้ใหญ่ได้ ทั้งนี้ หากคุณต้องการเลือกซื้อ ของขวัญปีใหม่ให้พ่อแม่ และญาติผู้ใหญ่ในปีใหม่นี้ ก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ HomePro ทุกสาขา หรือเลือกสั่งออนไลน์แบบง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 2 เฉลี่ย: 5]