มีพื้นที่ข้างบ้านเหลือ อยาก ต่อเติมข้างบ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะต่อเติมแล้วทำเป็นอะไรดี ปล่อยทิ้งไว้ก็เสียดายพื้นที่ วันนี้ HomeGuru ได้รวม 10 ไอเดียการ ต่อเติมบ้านด้านข้าง มาให้ทุกคนเป็นที่เรียบร้อย รับรองว่าการ ต่อเติมห้องข้างบ้าน จะช่วยเปลี่ยนพื้นที่ว่าง ๆ รอบบ้านของเราให้เป็นพื้นที่สำหรับใช้งานได้แบบจัดเต็ม ใครที่พร้อมจะลงมือแล้วก็ตามมาดูไอเดียการต่อเติมรวมถึงรูปภาพ แบบต่อเติมข้างบ้าน ที่น่าสนใจกันเลย

● 10 ไอเดีย ต่อเติมข้างบ้าน เพิ่มพื้นที่ใช้งานแบบจัดเต็ม

1. ต่อเติมห้องข้างบ้าน ให้เป็นห้องครัว
2. ต่อเติมข้างบ้าน ให้เป็นสวน
3. ต่อเติมห้องข้างบ้านให้เป็นห้องเก็บของ
4. ต่อเติมห้องข้างบ้าน ให้เป็นห้องนอน
5. ต่อเติมข้างบ้านให้เป็นมุมปาร์ตี้
6. ต่อเติมบ้านด้านข้าง ให้เป็นมุมซักล้าง
7. ต่อเติมห้องข้างบ้านให้เป็นห้องสัตว์เลี้ยง
8. ต่อเติมข้างบ้านให้เป็นเรือนกระจก
9. ต่อเติมบ้านด้านข้างให้เป็นระเบียง
10. ต่อเติมห้องข้างบ้านให้เป็นห้องทำงาน
11. รวม แบบต่อเติมข้างบ้าน สวย ๆ

ต่อเติมข้างบ้าน

ก่อนที่จะตัดสินใจว่าเราจะใช้พื้นที่ในการ ต่อเติมข้างบ้าน เป็นห้องอะไรก็ตาม อย่าลืมทำการวัดขนาดพื้นที่กันก่อน เพื่อที่จะทำให้เราได้จำกัดตัวเลือกให้แคบลงว่าพื้นที่ตรงนี้ควรที่จะทำเป็นห้อง หรือทำเป็นมุมอะไร ความสะดวกของพื้นที่ใช้สอยมีอะไรบ้าง รวมไปถึงสามารถวางอะไรในพื้นที่ตรงนี้ได้บ้าง

ต่อเติมข้างบ้าน

● ต่อเติมห้องข้างบ้าน ให้เป็นห้องครัว

สำหรับใครที่อยู่ในโครงการบ้านจัดสรรแน่นอนว่าการ ต่อเติมห้องข้างบ้าน ออกมาให้เป็นห้องครัวก็จะช่วยให้เรามีพื้นที่ภายในบ้านเหลือเยอะขึ้นไปอีก เราสามารถจัดห้องครัวด้านในบ้านโดยการวางแพนทรี หรือทำเคาน์เตอร์เป็นครัวแบบฝรั่ง และยังสามารถวางโต๊ะรับประทานอาหารได้อีก ส่วนที่เราได้ทำการต่อเติมข้างบ้านออกมาตรงนี้เราก็ทำเป็นครัวไทยแบบจัดเต็มกันซะเลยคราวนี้ก็สามารถทำอาหารเมนูหนักจัดจ้านได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องควัน กลิ่น เข้าไปรบกวนภายในบ้าน รวมถึงยังทำให้เราได้มีพื้นที่สำหรับทำอาหารได้แบบคล่องตัวอีกด้วย

ต่อเติมบ้านด้านข้าง

● ต่อเติมข้างบ้าน ให้เป็นสวน

สำหรับใครที่อยากมีมุมพักผ่อน พักสายตา ก็สามารถทำ แบบต่อเติมข้างบ้าน ให้เป็นสวนสวย ๆ เอาไว้สำหรับนั่งมองเพลิน ๆ เดินเล่นชมสวนกันแบบเพลิน ๆ ปูหญ้าสักหน่อย แล้วจะทำเป็นสวนดอกไม้ จะต้นไม้ขนาดเล็ก หรือจะปลูกเป็นพืชผักสวนครัวก็ยังได้ ไอเดียการทำพื้นที่ข้างบ้านให้เป็นสวนแบบนี้ก็จะทำให้เราไม่ต้องไปดูแลทำความสะอาดพื้นที่ตรงนี้ให้มากมาย เพียงแค่รดน้ำให้ปุ๋ยกับน้อง ๆ ที่เราปลูกก็เพียงพอแล้ว

ต่อเติมบ้านด้านข้าง

● ต่อเติมห้องข้างบ้านให้เป็นห้องเก็บของ

แบบต่อเติมข้างบ้าน ที่ทำเป็นห้องเก็บของก็ดีนะ คราวนี้เราก็สามารถเก็บของใช้ต่าง ๆ รวมไว้ในห้องนี้ จะใช้ทีก็มาหยิบจับ หากันได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องไปวางเรียงรายเพื่อกินพื้นที่ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดฝุ่น ไม้กวาด ไม้ถูพื้น หรือแม้แต่กล่องเก็บของ กล่องเครื่องมือช่าง อุปกรณ์ทำสวนต่าง ๆ ก็ตาม ถือว่าเป็นการต่อเติมที่คุ้มค่าอยู่ไม่น้อยเลยสำหรับไอเดียนี้

ต่อเติมห้องข้างบ้าน

● ต่อเติมห้องข้างบ้าน ให้เป็นห้องนอน

ถ้าบ้านไหนที่พื้นที่เหลือเยอะ จะต่อเติมพื้นที่ตรงนี้ให้เป็นห้องนอนเพิ่มมาอีกหนึ่งห้องก็ดีทีเดียว สามารถทำได้ทั้งห้องนอนสำหรับรับรองแขก ญาติ เพื่อน ๆ หรือจะเป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุภายในบ้านไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ก็สะดวกสบายไม่น้อย เพื่อป้องกันการขึ้นลงบันไดปลอดภัยต่อการอยู่อาศัยอีกด้วย

ต่อเติมห้องข้างบ้าน

● ต่อเติมข้างบ้านให้เป็นมุมปาร์ตี้

ครอบครัวไหนที่เป็นสายปาร์ตี้ วันหยุดทั้งทีต้องมีแขกมาสังสรรค์กันที่บ้าน ทำบาร์บีคิว ปิ้งย่าง ชาบู หรือจะเป็นสายดื่มกันสนุก ๆ ก็ ต่อเติมบ้านด้านข้าง ให้เป็นมุมปาร์ตี้ไปซะเลย จัดแต่งให้สวยงาม น่านั่ง ดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลแบบที่ไม่ต้องออกไปข้างนอกบ้านให้ไกลก็สนุกได้ ขอแค่มีโต๊ะเก้าอี้ เครื่องเสียงสำหรับเปิดดนตรีอีกเล็กน้อย นอกนั้นใครอยากจะปูกระเบื้อง หรือทำเป็นห้องคาราโอเกะแบบจริงจังก็ยังได้ เพียงแค่ทำห้องที่สามารถเก็บเสียงได้มิดชิด ไม่รบกวนข้างบ้านให้เกิดปัญหากันภายหลัง

ต่อเติมข้างบ้าน

เต็นท์สนามพักผ่อน ทางเท้าไม้เต็ง ไฟกิ่งนอก

● ต่อเติมบ้านด้านข้าง ให้เป็นมุมซักล้าง

เชื่อว่าคุณแม่บ้านถูกใจสิ่งนี้ มา ต่อเติมข้างบ้าน ให้เป็นพื้นที่ซัก ล้าง ตากกันเถอะ เป็นอะไรที่ตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับพื้นที่ตรงนี้ เพราะสามารถวางได้ทั้งเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า เคาน์เตอร์อ่างล้างจาน ราวแขวนผ้า/ตากผ้า สุดแสนจะสะดวกสบาย ไม่ต้องวางเครื่องซักผ้า หรืออ่างล้างจานไว้ในบ้านให้กินพื้นที่เอามาไว้มุมนี้คือดีสุดแล้ว

ต่อเติมข้างบ้าน

● ต่อเติมห้องข้างบ้านให้เป็นห้องสัตว์เลี้ยง

ทาสน้องหมา ทาสน้องแมว คงจะฟินกับการเลือก แบบต่อเติมข้างบ้าน ให้เป็นห้องสัตว์เลี้ยงของเราไม่น้อย คราวนี้ทั้งคน ทั้งสัตว์เลี้ยงก็จะอยู่กันเป็นสัดส่วนมากขึ้น ตัดปัญหาเรื่องขนสัตว์ รวมถึงเรื่องกลิ่นของสัตว์เลี้ยงไปได้อีก ทีนี้เราก็จะมีห้องให้เค้าได้พักผ่อนกันอย่างสบาย สามารถจัดวางอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับเจ้านายของเราได้อย่างเต็มที่

ต่อเติมข้างบ้าน

● ต่อเติมข้างบ้านให้เป็นเรือนกระจก

ใครที่เป็นสายปลูกต้นไม้แบบจริงจังอย่างแคคตัส ยูโฟเบีย ไม้อวบน้ำ หรือไม้พรรณอื่น ๆ ที่เหมาะกับการเพาะปลูกในเรือนกระจก จะปลูกเป็นงานอดิเรก หรือปลูกไว้สำหรับขายก็ได้หมด แค่เปลี่ยนการ ต่อเติมบ้านด้านข้าง ให้มาเป็นเรือนกระจกเล็ก ๆ น่ารักสไตล์สวนอังกฤษจิบน้ำชา วางรูปปั้นกามเทพ หรือสัตว์ต่าง ๆ ตกแต่งไปด้วยก็คงจะได้ฟิลไม่น้อย นอกจากจะเพลิดเพลินไปกับการปลูกพรรณไม้ที่เราชอบในเรือนกระจกแล้ว เผลอ ๆ ยังเป็นมุมถ่ายรูปที่แสนเก๋สำหรับบ้านของเราเลยก็ได้นะ

ต่อเติมบ้านด้านข้าง

● ต่อเติมบ้านด้านข้างให้เป็นระเบียง

เราสามารถทำพื้นที่ตรงนี้ให้เป็นชานบ้าน หรือระเบียงสวย ๆ เอาไว้ออกไปนั่งเล่น ยืนเล่นรับลมชมวิวก็ได้เช่นกัน จะทำการเติมกันสาด ขึงผ้าใบ ปูพื้น เสริมโต๊ะเก้าอี้สำหรับจิบกาแฟยามเช้าก็ดี ยิ่งถ้ามีน้ำพุ หรือน้ำตกเล็ก ๆ มาวางเสริม ก็จะทำให้มุมนี้ดูสดชื่นและมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

ต่อเติมบ้านด้านข้าง

● ต่อเติมห้องข้างบ้านให้เป็นห้องทำงาน

ต่อเติมบ้านด้านข้าง ให้เป็นห้องทำงานแบบติดแอร์ก็จะยิ่งทำให้บ้านดูกว้างเพราะมีห้องมาเพิ่มขึ้น อีกทั้งเรายังมีพื้นที่สำหรับใช้สอยได้มากขึ้นไปอีก เราสามารถวางโต๊ะทำงาน ชั้นวางหนังสือ อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการเรียน หรือการทำงานของเราได้ตามต้องการ และยังได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้นเพราะไม่ต้องไปใช้พื้นที่ในห้องนอน หรือห้องอเนกประสงค์ในบ้านที่เป็นพื้นที่ส่วนรวม คราวนี้ทำงานได้พริ้วไหวเหมือนสายน้ำแน่นอน

● รวม แบบต่อเติมข้างบ้าน สวย ๆ

และต่อไปนี้ก็ถึงเวลาของแบบต่อเติมข้างบ้านสวย ๆ กันแล้ว ใครชอบแบบไหนก็สามารถนำไปเลือกปรับใช้ให้เข้ากับพื้นที่ที่เรามีอยู่กันได้เลย

แบบต่อเติมข้างบ้าน

แบบต่อเติมข้างบ้าน

แบบต่อเติมข้างบ้าน

แบบต่อเติมข้างบ้าน

ต่อเติมข้างบ้าน

ต่อเติมข้างบ้าน

ต่อเติมข้างบ้าน

ต่อเติมข้างบ้าน

สุดท้ายแล้วการ ต่อเติมข้างบ้าน ก็ยังต้องขึ้นอยู่กับความต้องการ และความสมัครใจของสมาชิกในครอบครัวว่าอยากจะให้ออกมาเป็นแบบไหน รวมถึงงบประมาณที่เรามีอีกด้วย และไม่ว่าจะเลือก ต่อเติมบ้านด้านข้าง แบบไหน HomeGuru อยากแนะนำเพิ่มเติมอีกนิดว่าอย่าลืมที่จะปรึกษากับผู้รับเหมา หรือช่างที่เราจะทำการจ้างมา ต่อเติมห้องข้างบ้าน ให้ละเอียด รวมไปถึงอย่าลืมในเรื่องของการควบคุมคุณภาพในการต่อเติมด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้ห้องหรือมุมต่อเติมที่แข็งแรงคงทน ไม่มีการทรุดตัวที่จะเป็นปัญหาให้หนักใจภายหลัง สามารถปรึกษา แบบต่อเติมข้างบ้าน กับทีมงานออกแบบ และทีมงานช่างคุณภาพได้ที่ โฮมโปรทุกสาขา หรือสามารถเลือกช้อปสินค้าออนไลน์ผ่านทาง www.homepro.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ Call Center โทร 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 7 เฉลี่ย: 4.1]