อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน ตัวช่วยของคุณแม่บ้านและคุณพ่อบ้านวิถีใหม่ ที่ปัจจุบันต้องการความสะดวกสบาย ประหยัดเวลา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย และการทำความสะอาดบ้านให้เป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ยิ่งปัจจุบันมลพิษทางอากาศไม่ได้แพร่กระจายเฉพาะแต่ภายนอกบ้านแต่อย่างเดียวเท่านั้น ภายในบ้านก็ยังมีฝุ่นละออง ไรฝุ่น ขนสัตว์ และมลพิษทางอากาศเช่น ฝุ่น PM 2.5 หรือกลิ่นสารเคมีต่าง ๆ ปะปนอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งส่งผลต่อเสียต่อสุขภาพบ้าน และสุขภาพกายของสมาชิกภายในครอบครัว

นอกเหนือกจาก วิธีทำความสะอาดบ้าน ที่หลาย ๆ บ้านเลือกทำอยู่เป็นประจำทุกวันแล้ว อุปกรณ์ทำความสะอาดก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ทุกเรื่องงานบ้านเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น โดยเฉพาะในยุควิถีใหม่หรือ New Normal วันนี้ HomeGuru เลยหยิบยก 10 อุปกรณ์ทำความสะอาดวิถีใหม่ ช่วยให้บ้านสะอาดได้ในหนึ่งวันมาแนะนำให้กับคุณแม่บ้านและคุณพ่อบ้านกันครับ

10 อุปกรณ์ทําความสะอาดบ้าน วิถีใหม่ ช่วยบ้านสะอาดได้ในหนึ่งวัน

1. เครื่องดูดฝุ่น ดูดทุกคราบฝุ่นทุกซอกทุกมุมบ้าน

อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน

เครื่องดูดฝุ่น กลายเป็นไอเทม ทำความสะอาดบ้าน ที่ทุกบ้านขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะช่วยทำความสะอาดบ้านให้ปลอดฝุ่น ไรฝุ่น ขนสัตว์ได้ทุกซอกทุกมุมบ้านแล้ว ยังเป็นตัวช่วยผ่อนแรง ประหยัดเวลา ของคุณแม่บ้านและคุณพ่อบ้านในยุควิถีใหม่ได้เป็นอย่างมากครับ

เครื่องดูดฝุ่นในปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย แต่ที่เป็นที่นิยมใช้คงหนีไม่พ้น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น และเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เพราะนอกจากจะสะดวกสบายในการใช้งานแล้ว ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบรับในการทำความสะอาดบ้านได้ทั้งดูด และถูในเวลาเดียวกัน โดยที่เจ้าของบ้านไม่จำเป็นต้องนั่งเฝ้าตลอดการทำงาน

2. เครื่องฟอกอากาศ ช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์

อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน

เทรนด์ของเครื่องฟอกอากาศยังคงมาแรงต่อเนื่อง เพราะด้วยฝุ่นละอองและไรฝุ่นจำนวนมาก โดยเฉพาะ PM 2.5 ที่ยังคงวนเวียนมาตลอดทั้งปี จนสร้างความกังวลใจในเรื่องปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะปัญหาเรื่องทางเดินหายใจ การเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ จึงกลายเป็นหนึ่งใน วิธีทำความสะอาดบ้าน ของหลาย ๆ บ้านเพื่อช่วยลดฝุ่นละออง และช่วยฟอกอากาศภายในบ้านให้บริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น

3. เครื่องล้างอบจาน ช่วยฆ่าเชื้อโรคบนภาชนะได้

ทำความสะอาดบ้าน

งานล้าง เป็นอีกหนึ่งงานที่ต้องเลือกใช้ อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน ให้ถูกประเภทอย่างการล้างจาน อุปกรณ์ทำความสะอาดที่เป็นที่นิยมใช้ส่วนใหญ่จะเป็น ฟองน้ำ ฝอยขัดหม้อ น้ำยาล้างจาน แต่เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและช่วยฆ่าเชื้อโรคบนภาชนะหลังจากล้างจานเสร็จเรียบร้อย เครื่องล้างอบจาน จึงกลายเป็นที่นิยมใช้ของครอบครัวสมัยใหม่ มีให้เลือกใช้งานทั้งขนาดใหญ่ และขนาดเล็กตามจำนวนสมาชิก และพื้นที่ในการจัดวางครับ

เดิมทีฟังก์ชันการใช้งานจะเน้นเฉพาะระบบการล้างเท่านั้น แต่ปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ได้เพิ่มฟังก์ชันในการอบฆ่าเชื้อโรค เพื่อช่วยให้มั่นใจว่าจานที่ผ่านการล้างจากเครื่องล้างจานมีความสะอาดและปลอดเชื้อโรคอย่างแน่นอน

เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้าม เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ

4. เครื่องอบผ้า ผ้าสะอาดแห้งพร้อมใส่ได้ทันที

ทำความสะอาดบ้าน

เครื่องอบผ้าเป็น อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน ที่ช่วยให้เรื่องงานซัก ตากผ้า เป็นเรื่องง่ายไม่ง้อแดด ผ้าแห้งพร้อมใส่ได้ทันทีหลังซักเสร็จ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตวิถีใหม่โดยเฉพาะครอบครัวที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม หรือบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่มากนัก ซึ่งปัจจุบัน เครื่องอบผ้าถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานที่สะดวกสบาย เครื่องขนาดกะทัดรัด ไม่ว่าจะวางไว้ส่วนไหนของบ้านก็ไม่ทำให้เกะกะ

5. ผ้าเช็ดทำความสะอาด เช็ดทุกคราบฝุ่น และสิ่งสกปรกได้หมดจด

วิธีทำความสะอาดบ้าน

ผ้าเช็ดทำความสะอาด คงเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ทุกบ้านมีติดบ้านไว้ใช้งานอยู่แล้ว แต่ใช่ว่าผ้าเช็ดทำความสะอาดทุกผืน จะมีประสิทธิภาพในการเช็ดคราบฝุ่น และสิ่งสกปรกอย่างมีประสิทธิภาพเหมือนกันนะครับ แม้จะเป็น วิธีการทำความสะอาด ที่ง่ายและได้ผลเร็ว แต่การเลือกประเภทของผ้าก็มีผลต่อการซึมซับน้ำ จึงแนะนำให้เลือกใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ เพราะ สามารถดูดซึมซับฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกได้ดีกว่าผ้าชนิดอื่น ๆ ครับ

และหลังการใช้งาน ควรซักทำความสะอาดคราบสกปรกที่ติดมาบนผ้าออกให้สะอาด แล้วนำไปตากแดด พับเก็บให้เป็นระเบียบ เพื่อความสะดวกในการใช้งานครั้งต่อไป

6. แปรงขัดพื้น ขัดคราบดำให้หลุดร่อนออกได้อย่างง่ายดาย

วิธีทำความสะอาดบ้าน

แปรงขัดพื้น เป็นอุปกรณ์ ทำความสะอาดบ้าน ที่ต้องเลือกใช้งานให้ถูกประเภท เพราะมีให้เลือกอย่างหลากหลายทั้งในแง่วัสดุ เช่น แปรงพลาสติก แปรงลวด หรือในแง่ประเภทพื้นที่ต้องการขัดทำความสะอาด เช่น พื้นปูนซีเมนต์ พื้นกระเบื้อง พื้นไม้ โดยทั่วไปแล้ว แปรงขัดพื้น จะใช้เมื่อเกิดคราบฝังแน่น หรือคราบดำบนพื้น อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ ควรเลือกแปรงขัดพื้นที่มีด้ามจับเพื่อสะดวกในการใช้งาน และหลังใช้งานเสร็จควรล้างทำความสะอาด และตากแห้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเชื้อราครับ

เครื่องอบผ้าฝาบน เครื่องอบผ้าฝาหน้า เครื่องซักอบผ้าฝาหน้า LG

7. ถุงมือยาง ช่วยปกป้องอันตรายจากน้ำยาและสารเคมี

อุปกรณ์ทําความสะอาดบ้าน

เพราะการทำความสะอาดบ้าน ต้องสัมผัสกับน้ำยาต่าง ๆ ที่มีสารเคมีเป็นส่วนประกอบ ถุงมือยาง คือหนึ่งในไอเทม ทำความสะอาดบ้าน ที่จะช่วยป้องกันสารเคมีกัดมือโดยตรง ช่วยให้มือไม่แห้ง ลอก และหยาบ ซึ่งเป็นปัญหาที่คุณแม่บ้านส่วนใหญ่ระมัดระวัง และไม่อยากให้เกิดขึ้น

8. ผ้าปิดจมูก ช่วยป้องกันฝุ่น กลิ่นโดยเฉพาะสารเคมี

อุปกรณ์ทําความสะอาดบ้าน

ผ้าปิดจมูก หรือหน้ากากอนามัย กลายเป็นไอเทมสำคัญในการทำความสะอาดบ้าน เพราะเป็นตัวช่วยในการป้องกันฝุ่นละออง ไรฝุ่น และกลิ่นไม่พึงประสงค์ โดยเฉพาะกลิ่นสารเคมี เช่น น้ำยาขัดห้องน้ำ ที่มีกลิ่นฉุนรุนแรง ส่งผลเสียต่อสุขภาพ โดยเฉพาะระบบทางเดินหายใจ สำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพโดยเฉพาะโรคภูมิแพ้ แนะนำให้สวมใส่ผ้าปิดจมูก หรือหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ ทำความสะอาดบ้าน ครับ

9. น้ำยาอเนกประสงค์ เช็ดทุกคราบสกปรกให้สะอาดวิ๊ง

อุปกรณ์ทําความสะอาดบ้าน

น้ำยาอเนกประสงค์ คือ วิธีการทำความสะอาด คราบสกปรกทุกห้องภายในบ้านให้สะอาดหมดจดได้ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณ พื้น ผนัง เฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ภายในครัว เช่น เตาแก๊ส แต่จำเป็นต้องเลือกใช้งานน้ำยาให้ถูกประเภท เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่เหมาะสมในการเช็ดทำความสะอาด เช่น น้ำยาทำความสะอาดกระจก น้ำยากำจัดคราบตะไคร่ น้ำยากำจัดเชื้อรา เป็นต้น

น้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อ น้ำยาทำความสะอาดตู้เย็น น้ำยาทำความสะอาดเคลือบเงาสเตนเลส

10. ขวดสเปรย์ พกพาใช้งานได้ทุกห้องภายในบ้าน

ทำความสะอาดบ้าน

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยให้การทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องสะดวก และควรมีติดมือเพื่อใช้ความสะอาด เช็ด ถู แต่ละจุดภายในบ้านเป็นเรื่องง่ายคือ ขวดสเปรย์ ที่ใช้สำหรับแบ่งน้ำยาเช็ดทำความสะอาด โดยเฉพาะปัจจุบันที่เน้นการใช้แอลกอฮอล์ฉีดพ่นสำหรับฆ่าเชื้อโรค และเช็ดทำความสะอาด

อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน ยังมีอีกมากมายให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมกับประเภทของงานบ้าน แต่สำหรับการใช้ชีวิตวิถีใหม่นี้การทำความสะอาดบ้านจำเป็นที่ต้องเลือกอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความสะอาดและการฆ่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และฝุ่นละออง ตามที่ HomeGuru กล่าวไว้ข้างต้นกันด้วยนะครับ และอย่าลืมหลังการใช้งานอุปกรณ์ ทำความสะอาดบ้าน ทุกครั้ง ควรทำความสะอาด และนำไปตากแดดเพื่อให้อุปกรณ์พร้อมใช้งานอยู่เสมอ

หรือสำหรับบ้านไหนที่ไม่สะดวกในการทำความสะอาดบ้าน การเลือกใช้ผู้ช่วยในการทำความสะอาดบ้านอย่างแม่บ้านมือโปร ก็ช่วยผ่อนแรงในการทำความสะอาดบ้านได้มากเช่นกันครับ


สอบถามบริการเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT
โปรโมชั่นเพิ่มเติมจาก Home Service : https://bit.ly/3Bj8Yzs

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]