ย่างเข้าฤดูฝนบ้านไหนประตูรั้วเหล็กขึ้นสนิม หรือเก่าจนน้องสนิมเริ่มถามหาได้เวลา รีเฟรชประตูรั้วรับหน้าฝน กันแล้วสินะ บางพื้นที่อาจพบเจอพายุฤดูร้อนกันบ้างแล้ว แต่ยังไม่สายเกินไปก่อนฝนจนเริ่มฤดูกาลจะมายกใหญ่ HomeGuru มีทริคดีๆ แปรงร่างประตูรั้วเหล็กเก่าให้สวยทันฝนมาฝากกัน

ไปดู 5 ขั้นตอนทำรั้วบ้านใหม่ โดยวิธีนี้ผู้หญิงสวยอ้อนแอ้นอย่างเราก็ทำได้ อาศัยแค่ความอดทนและมีใจเพื่อประตูใหม่ที่สดใสกว่า ไปเริ่มกันเลยดีกว่า

ซ่อมประตูรั้วบ้าน

ขั้นตอนแรก

เตรียมอุปกรณ์ไว้ให้พร้อม อย่าลืมก่อนเริ่มงานหาหนังสือพิมพ์เก่าๆ หรือกระดาษ พลาสติกอะไรก็ได้ปูรองที่พื้นประตูบริเวณที่จะทำงานเพื่อหลังจากเสร็จงานแล้วจะได้เก็บกวาดง่ายขึ้น เสร็จแล้วใช้น้ำยาลอกสี (ยี่ห้อใดก็ได้ตามสะดวก) ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นตัวช่วยทันใจให้ได้ลอกสีเก่าสนิมเขรอะออกได้โดยไม่ต้องใช้กระดาษทรายขัดให้เมื่อยมือ แค่ทาให้ทั่วประตูรั้วเหล็ก ทิ้งไว้สัก 5 – 10 นาทีสังเกตุจะเห็นสีโปร่งพองขึ้นมา ก็ใช้เกียงขูดลอกออกได้อย่างง่ายดาย

รีเฟรชประตูรั้วรับหน้าฝน

ขั้นตอนที่สอง

เมื่อขูดสีออกหมดแล้ว ทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างจานหรือผงซักฟอก จากนั้นใช้กระดาษทรายน้ำขัดเก็บรายละเอียดให้เรียบเนียน เพื่อในขั้นตอนการทาสีจะได้เรียบสวย

รีเฟรชประตูรั้วรับหน้าฝน

ขั้นตอนที่สาม

เมื่อประตูรั้วเหล็กแห้งสะอาดแล้ว ทาน้ำยาปรับสภาพสนิมตรงบริเวณที่มีสนิมเกาะแน่น หรือทาให้ทั่วก็ได้ (ถ้าขยัน) เพราะน้ำยาตัวนี้มีคุณสมบัติปรับสภาพสนิมให้เป็นฟิลม์สีดำเคลือบผิวเหล็ก แล้วรอให้แห้งสนิท ประมาณ 15 – 20 นาที

น้ำยาแปลงสภาพสนิม น้ำยาแปลงสภาพสนิม น้ำยาแปลงสภาพสนิม

รีเฟรชประตูรั้วรับหน้าฝน

ขั้นตอนที่สี่

เตรียมลงรองพื้นได้เลย ทาสีรองพื้นชั้นแรกเพื่อปรับระดับสีของรั่วให้เท่ากันทั้งหมด ทิ้งไว้ 30 นาที รอให้สีรองพื้นแห้งสนิท

สีรองพื้นโลหะกันสนิม สีรองพื้นปูนใหม่ สีรองพื้นปูนเก่า

รีเฟรชประตูรั้วรับหน้าฝน

ขั้นตอนที่ห้า

เมื่อสีรองพื้นแห้งสนิทแล้ว ทาสีจริงที่เลือกไว้ลงไปได้เลย สีจริงหรือสีทับหน้านี้แนะนำให้ทา 2 รอบ รอบแรกทาบางๆ เพื่อเป็นการรองพื้นก่อน รอบสองค่อยทาหนาๆ เพื่อเก็บรายละเอียดและให้สีติดทนนาน รอให้สีแห้งสนิท เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ประตูรั้วเหล็กเหมือนใหม่ทีเดียว

รีเฟรชประตูรั้วรับหน้าฝน

ข้อควรรู้ก่อน รีเฟรชประตูรั้วรับหน้าฝน

ก่อนเริ่มงานทุกครั้งควรใส่หน้ากากปิดจมูกเพื่อกันฝุ่นละออง และกลิ่นสารเคมี สวมแว่นตาป้องหากมีกันละอองหรือสารเคมีกระเด็นเข้าตา และใส่ถุงมือป้องกันสารเคมีและเศษเหล็กขึ้นสนิทบาดเอาได้

ถุงมือไนลอนเคลือบยาง แว่นตากันสะเก็ดขาเล็ก หน้ากาก FACE SHIELD

ซ่อมประตูรั้วบ้าน

สีจะติดได้ทนทาน เรียบเนียนสวย ไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ฝีมือการทาอย่างระมัดระวังเพียงอย่างเดียว แต่เหตุผลหลักๆ เลยอยู่ที่การเตรียงานเคลียร์พื้นที่ให้สะอาดเรียบร้อยก่อนลงสีบนเนื้อเหล็ก

ซ่อมประตูรั้วบ้าน


สอบถามบริการทาสีจากทีมช่างมืออาชีพ เพิ่มเติมได้ที่
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT
โปรโมชั่นเพิ่มเติมจาก Home Service : https://bit.ly/3Bj8Yzs

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 1 เฉลี่ย: 1]