หากคุณมีแพลนรีโนเวทหรือสร้างบ้านใหม่ มาลองดูกันหน่อยว่า 5 เฉดสีทาบ้าน ที่มาแรงในปี 2022 นี้ มีสีไหนบ้างที่เหมาะกับบ้านของคุณ เพื่อให้คุณสามารถเลือก โทนสีทาบ้านภายใน ได้อย่างถูกใจเข้ากับสไตล์ของตัวเองมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น โทนสีขาวยอดฮิตที่ทาแล้วก็ไม่มีเอาท์ สีเอิร์ธโทนที่เข้ากับสายมินิมอล หรือแม้แต่ เฉดสีเทาทาบ้าน ที่เหมาะกับคนชอบบ้านสไตล์ลอฟท์ 

โทนสีทาบ้านภายใน

สำหรับโทนสีทาบ้านภายในที่ทาง HomeGuru นำมาแนะนำในวันนี้เราการันตีเลยว่าเป็นโทนสีมาแรงและเหมาะสำหรับ การทาสีบ้าน ในปี 2022 โดยเฉพาะ   

1. เฉดสีทาบ้าน สีขาวยอดฮิต
2. สีทาภายในโทนอบอุ่นและโทนร้อน
3. สีทาภายในโทนเย็น

4. เฉดสีทาบ้าน สีเทา และสไตล์ลอฟท์
5. สีเอิร์ธโทน สำหรับสายมินิมอล 

สีทาภายใน Beger สีทาภายใน Dulux สีทาภายใน TOA

เฉดสีทาบ้าน สีขาวยอดฮิต 

ในอดีตการเลือกโทนสีทาบ้านภายในด้วยโทนสีขาวอาจจะมีแค่สีขาวธรรมดาๆทั่วๆไปแต่ในปัจจุบันนี้ได้มีการปรับเฉดสีขาวให้หลากหลายมากขึ้นเพื่อเพิ่มดีเทลและเทกเจอร์ของผนังอาทิโทนสีขาวออฟไวท์สีขาวอมเขียวหรือแม้แต่สีขาวอมส้มที่ให้อารมณ์แตกต่างจากสีขาวที่เราเคยเห็น 

โดยโทนสีขาวที่มาแรงก็คือสีขาวที่ให้โทนสว่างแต่ดูอบอุ่นนิดๆในสไตล์มูจิมินิมอลให้อารมณ์เหมือนบ้านญี่ปุ่นที่ดูคลีนๆสะอาดๆแต่ก็อบอุ่นอยู่ในตัวแล้วก็ยิ่งมีเสน่ห์มากขึ้นเมื่อตกแต่งคู่กับไฟสีนวลๆจึงทำให้โทนสีนี้ติดอันดับเทรนด์สีมาแรงในปี 2022 นี้ไม่ว่าจะเป็น 

1. สีขาว Off-White โทนเย็น 

สำหรับโทนสีนี้จะให้อารมณ์ห้องที่ดูคลีนๆไม่ได้ดูขาวสว่างจ้าจนเกินไปซึ่งบางเฉดสีจะเป็นการนำโทนสีเย็นมาผสมเพิ่มขึ้นเพื่อให้ได้สีที่ดูเย็นและสบายตาเช่นสีขาวอมเขียวเฉดสีเทาทาบ้านหรือก็คือสีขาวควันบุหรี่ 

โทนสีทาบ้านภายใน

2. สีขาว Off-White โทนอบอุ่น 

หากเป็นสายมูจิที่หลงรักความมินิมอลเหมือนบ้านสไตล์ญี่ปุ่นแบบสมัยใหม่ขอแนะนำสีขาว Off-White โทนอบอุ่นโดยโทนนี้จะเน้นไปที่สีขาวครีมขาวส้มและขาวเหลืองนวลๆเมื่อตกแต่งบ้านคู่กับเฟอร์นิเจอร์สีไม้หรือเบจแล้วดูเข้ากันจึงทำให้สีขาว Off-White โทนอบอุ่นเป็นโทนสีที่นิยมนำมาทาบ้านรวมถึงตามคาเฟ่ดังๆด้วยเช่นเดียวกัน 

เฉดสีทาบ้าน

สีทาภายในโทนอบอุ่นและโทนร้อน 

หากเป็นคนที่ชอบความสว่างสดใสอยากให้บ้านมีอิริยาบถที่ดูสนุกนานและมีพลังอยู่ในตัวต้องยกให้กับโทนสี Warm Tone ซึ่งเป็นโทนที่มาแรงในปี 2022 ซึ่งตัวโทนสีก็ไม่ได้ออกแบบมาให้ดูสว่างจ้าหรือเข้มจนดูร้อนและอึดอัดมากเกินไปเพราะมีหลากหลายโทนสีทาบ้านภายในให้เลือก 

เฉดสีทาบ้าน

นอกจากนี้ ข้อดีของสีโทนอบอุ่นและโทนร้อนก็คือ สามารถแมตช์ให้เข้ากับการตกแต่งภายในได้หลายแบบ ซึ่งก็นับว่าเป็นโทนสีที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบแนวการออกแบบที่ดูหวาน ๆ เรียบ ๆ แต่ดูหรูหรา ไม่ว่าจะเป็น 

• สีชมพู – แดง ให้ความรู้สึกเหมือนคนมีความรัก หากต้องการความหรูหราควรเลือกสีที่เข้มขึ้น  

• สีพีช หรือสีพาสเทล ตัวสีให้ความรู้สึกหวานซ่อนเปรี้ยวระหว่างสีชมพู – ส้ม 

• สีส้ม มีให้เลือกตั้งแต่สีส้มอ่อน ๆ ออกขาวครีม จนถึงสีส้มอิฐ ที่สามารถออกแบบบ้านสไตล์รีสอร์ตได้

• เฉดสีเหลือง ซึ่งเป็นโทนสีทีค่อนข้างเฉพาะกลุ่ม แต่ช่วยทำให้ได้บ้านที่ดูดี มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร 

เฉดสีทาบ้าน

HomeGuru Tips : สำหรับเฉดสีม่วง เป็นโทนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตัวสีเป็นเฉดที่อยู่กึ่งกลางระหว่างโทนร้อนและเย็น ทั้งยังมีความโดดเด่นด้วยเฉดสีที่ไม่ซ้ำใคร จึงเป็นอีกหนึ่งสีที่เริ่มได้รับความนิยม และถูกหยิบยกมาทาบ้านมากขึ้น

เฉดสีทาบ้าน

สีทาภายในโทนเย็น

หากต้องการทำให้บ้านดูเย็นสบายรู้สึกสงบและมีสมาธิ HomeGuru ขอแนะนำโทนสีทาบ้านภายในโทนสีเย็นซึ่งเป็นอีกหนึ่งเฉดสีที่ฮอตฮิตในปี 2022 นี้โดยข้อดีของโทนสีนี้ก็คือช่วยทำให้ได้รู้สึกพักผ่อนอย่างแท้จริงมีความเย็นสบายไม่กักเก็บความร้อนจึงถูกนิยมนำมาทาห้องนอนห้องรับแขกห้องทำงานหรือแม้แต่ห้องนั่งเล่นมากที่สุด 

1. เฉดสีฟ้า – น้ำเงิน 

เป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายเย็นสบายและดูสุขุมโดยเฉพาะโทนสีน้ำเงินที่เหมาะกับบ้านสไตล์คันทรีทั้งยังเป็นโทนที่เหมาะกับหนุ่มๆที่ชอบความเรียบง่ายไม่หวือหวาแต่ก็ดูเท่และมีสไตล์ซึ่งโทนสีฟ้าและน้ำเงินเป็นสีที่ช่วยทำให้จิตใจสงบผ่อนคลายลดความกดดันได้ดีจึงเป็นอีกหนึ่งเฉดสีทาบ้านที่มาแรงและได้รับความนิยมพอสมควร

เฉดสีทาบ้าน

2. เฉดสีเขียว 

หากต้องการเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องทั้งยังดูร่มรื่นเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติโทนสีเขียวก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเฉดสีทาบ้านที่มาแรงทั้งในปี 2021 และ 2022 เนื่องจากเป็นโทนสีที่ดูเรียบง่ายทั้งยังเป็นสีที่ช่วยลดความเครียดได้ดีจึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องเผชิญกับความเครียดและความกดดันในชีวิตประจำวันอยู่บ่อยครั้งเช่นการเรียนการทำงานที่สำคัญคือเป็นเฉดสีที่ช่วยเรื่องการฟื้นฟูสายตาได้ดีหากใครที่ต้องทำงานแบบ Work from Home เฉดสีเขียวถือว่าตอบโจทย์ไม่ใช่น้อย 

เฉดสีทาบ้าน

เฉดสีทาบ้าน สีเทา และสไตล์ลอฟท์

ไม่ว่าจะเป็นปีไหนเฉดสีเทาทาบ้านก็ยังคงมาแรงและไม่มีเอาท์เช่นเดิมด้วยโทนสีที่ดูคลาสสิกเรียบหรูและดูเย็นสบายโดยตัวสีก็มีทั้งสีเทาทั่วๆไปอาทิเทาอ่อนเทากลางเทาเจือม่วงเทาเจือฟ้าหรือแม้แต่เทาเข้มซึ่งความเข้มและอ่อนของสีก็จะบ่งบอกถึงสไตล์ของผู้เป็นเจ้าของห้องหรือเจ้าของบ้านได้ด้วยโดยเฉพาะเฉดสีเทาทาบ้านสีควันบุหรี่ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเหมาะกับคนที่ชอบความเท่ดิบมีสไตล์และดูมินิมอล 

เฉดสีทาบ้าน

นอกจากนี้ อีกหนึ่งเฉดสีที่ขาดไม่ได้คือ สีลอฟท์ที่มีลวดลายเฉพาะตัว เมื่อทาแล้วจะให้ความรู้สึกที่ดูมีเอกลักษณ์มากขึ้น ตัวผนังบ้านมีลูกเล่นมากกว่าเดิม ที่สำคัญคือ ตกแต่งคู่กับเฟอร์นิเจอร์ได้หลายแบบ รวมไปถึงการตกแต่งห้องด้วยต้นไม้สำหรับปลูกในบ้าน จึงทำให้ เฉดสีเทาทาบ้าน เป็นอีกหนึ่งเฉดสีทาภายในที่มาแรง ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ไม่มีเอาท์เช่นเดิม

เฉดสีเทาทาบ้าน เฉดสีเทาทาบ้าน สีลอฟท์

สีเอิร์ธโทน สำหรับสายมินิมอล

อีกหนึ่งโทนสีทาบ้านภายในที่มาแรงและดูมีเสน่ห์จนติด Top เฉดสีที่ฮิตต้อนรับปี 2022 ก็คือโทนสีเอิร์ธโทน (Earth Tone) ซึ่งเป็นเฉดสีที่แมตช์ค่อนข้างง่ายดูเรียบๆแต่ก็ดูมีมีเสน่ห์เช่นกันซึ่งในปัจจุบันก็เป็นเฉดสีที่ถูกนำมาตกแต่งคอนโดกันอย่างแพร่หลายรวมถึงการใช้เป็นสีทาภายในของบ้านยุคนี้ด้วยเช่นกัน 

โดยข้อดีของเฉดสีเอิร์ธโทนก็คือให้ความรู้สึกที่ดูอบอุ่นสงบดูเรียบๆไม่วุ่นวายเหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นมีความมินิมอลอยู่ในตัวเช่นโทนสีน้ำตาลสีแดงอิฐสีเบจเรียกง่ายๆว่าเป็นกลุ่มสีจากธรรมชาติเพราะฉะนั้นสีเอิร์ธโทนจึงเหมาะสำหรับตกแต่งบ้านในปี 2022 นี้เพราะนอกจากจะให้ความรู้สึกเรียบง่ายเข้ากับธรรมชาติแล้วยังสามารถมิกซ์คู่กับเฉดสีอื่นๆได้อย่างที่ต้องการเช่นจับคู่กับเฉดสีเทาทาบ้านเพื่อทำห้องแบบทูโทนเป็นต้น 

เฉดสีทาบ้าน

สำหรับ 5 เฉดสีทาบ้านที่มาแรงและฮอตฮิตในปี 2022 ที่ทาง HomeGuru รวบรวมมาให้กับคุณนั้นเป็นโทนสีทาบ้านภายในที่สามารถออกแบบและดีไซน์ให้เข้ากับบ้านได้อย่างหลากหลายสไตล์แมตช์กับเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายทาแล้วไม่มีเอาท์แน่นอนนอกจากนี้หากคุณอยากจะเลือกซื้อสีทาภายในก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อสีทาบ้านได้ที่ HomePro ทุกสาขาเพราะเรามีสินค้าให้เลือกอย่างครบทุกเฉดสีตั้งแต่โทนสีขาวที่ดูเรียบง่ายไปจนถึงเฉดสีเทาทาบ้านที่เหมาะกับบ้านสไตล์ลอฟท์โดยเฉพาะ 


สอบถามบริการเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT
โปรโมชั่นเพิ่มเติมจาก Home Service : https://bit.ly/3Bj8Yzs

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 1 เฉลี่ย: 4]