เบาะรองนั่ง ตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ความนุ่มนิ่ม และลดปัญหาสุขภาพ อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เจ็บหลัง เจ็บก้นกบ รวมถึงอาการกดทับขณะนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น นั่งดูทีวี นั่งสมาธิ โดยเฉพาะในช่วงที่ต้องใช้ชีวิตวิถีใหม่ ที่วัยทำงานอย่างเรา ๆ ต้องนั่งทำงานที่บ้าน (Work from Home) กันตลอดทั้งวัน จนรู้สึกไม่สบายตัว และกลายเป็นปัญหาสุขภาพในระยะยาว จนส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน

เบาะรองนั่ง

เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ จึงกลายเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพ และคุ้มค่าในการลงทุน เพราะนอกจากจะช่วยจัดความสมดุลของร่างกายให้มีสุขภาพที่ดี ลดอาการปวดเมื่อยแล้ว ราคาของเบาะรองนั่งส่วนใหญ่ยังจับต้องได้และมีให้เลือกหลากหลายรูปทรง และวัสดุตามลักษณะ ความชอบของอิริยาบถท่านั่งที่แตกต่างกันของสมาชิกในครอบครัวอีกด้วยครับ แต่ก่อนจะเลือกซื้อ เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ HomeGuru มีเคล็ดลับในการเลือกซื้อเบาะรองนั่งที่เหมาะสม ตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพ และ 8 รุ่นเบาะรองนั่งที่น่าลงทุนเพื่อสุขภาพที่ดีมาแนะนำให้กับทุก ๆ บ้านกันครับ

5 เคล็ดลับเลือก เบาะรองนั่ง ที่ใช่

เบาะรองนั่ง

1. วัสดุในการผลิต

เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ หรือ หมอนรองนั่ง ส่วนใหญ่แล้วจะผลิตขึ้นจาก 3 วัสดุหลัก ๆ ดังนี้

ใยฝ้าย หรือคอตตอน (Cotton) ซึ่งเป็นเส้นใยที่ได้จากธรรมชาติ จึงมีความนุ่มนิ่ม เบา และช่วยเรื่องระบายอากาศได้ดี แต่จะไม่มีความยืดหยุ่น และอาจเกิดการหดตัวระหว่างการใช้งานครับ
เมมโมรี่โฟม (Memory Foam) เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับสายสุขภาพเลยก็ว่าได้ เพราะกลุ่มเครื่องนอน เช่น หมอนเพื่อสุขภาพ เตียงนอนเพื่อสุขภาพ รวมถึง เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ ส่วนใหญ่แล้วผลิตจากเมมโมรี่โฟม เพราะด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องการรองรับน้ำหนัก และมีความยืดหยุ่น ที่สามารถรองรับสรีระที่แตกต่างกันของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี
ใยโพลีเอสเตอร์ (Polyester) หรือใยสังเคราะห์ จะมีความทนทาน และง่ายต่อการดูแลรักษาและทำความสะอาด แต่ในเรื่องการระบายอากาศ ความชื้นต่าง ๆ จะด้อยกว่าใยฝ้ายครับ
รูป เบาะรองนั่งรูปทรงต่าง ๆ

2. รูปทรงของ เบาะรองนั่ง

ปัจจุบันเบาะรองนั่งมีให้เลือกหลากหลายรูปทรง เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มีปัญหาอาการปวดเมื่อยที่แตกต่างกัน เช่น เบาะรองนั่งรูปทรงสี่เหลี่ยม สำหรับใช้รองนั่งบนโซฟา หรือเก้าอี้นั่งเพื่อเพิ่มความสวยงามและความสะดวกสบายในการนั่ง เบาะรองนั่งรูปทรงตัวยู สำหรับรองนั่งบนเก้าอี้ทำงาน เพื่อช่วยแก้ปัญหาอาการปวดเมื่อยระหว่างการนั่งทำงานตลอดทั้งวัน ลดการกดทับ ซึ่งการเลือกใช้รูปทรงของ เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับพื้นที่ และปัญหาสุขภาพของแต่ละคนด้วยนะครับ

3. ความหนาของเบาะรองนั่ง

เบาะรองนั่ง

เพื่อความสบายในการนั่ง และช่วยลดการกดทับบริเวณก้นกบ หรือบั้นทาย ควรเลือก เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ ที่มีความหนา 5.5 เซนติเมตร สำหรับนั่งบนเก้าอี้ทำงาน ซึ่งมีเบาะเดิมติดมากับเก้าอี้อยู่แล้ว แต่สำหรับเบาะรองนั่งที่วางบนพื้น ควรเลือกความหนาของเบาะรองนั่งที่เพิ่มมากขึ้น เพื่อความสบาย และไม่รู้สึกแข็ง

เบาะรองนั่ง

4. การดูแลรักษาและทำความสะอาด

เรื่องความสะอาดของเบาะรองนั่ง เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องวัสดุในการผลิต และรูปทรงนะครับ เพราะ หมอนรองนั่ง เป็นไอเทมที่มีการใช้งานเป็นประจำทุกวัน การสะสมของฝุ่น เชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ จึงมีมากพอกับที่นอนเลยก็ว่าได้ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเลือกเบาะรองนั่งที่ง่ายต่อการทำความสะอาด ซักแล้วไม่เสียรูปทรง หรือสามารถถอดปลอกของเบาะรองนั่งไปซักได้อย่างสะดวก ซึ่งโดยทั่วไปแล้วควรนำเบาะไปซักทำความสะอาด และตากแดดอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อช่วยป้องกันการสะสมของไรฝุ่น

8 เบาะรองนั่ง น่าลงทุนเพื่อสุขภาพที่ดีช่วง Work from Home

1. เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ HOME LIVING STYLE FLOWER

หมอนรองนั่ง

ไม่เพียงแต่จะช่วยให้การนั่งนุ่มสบายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ HOME LIVING STYLE FLOWER ขนาด 34 X 43 นิ้ว ยังช่วยโอบอุ้มสรีระร่างกาย รองรับน้ำหนัก ทั้งบริเวณหลัง และลำตัวได้เป็นอย่างดี

ตัวเบาะรองนั่งผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก และยืดหยุ่นสูง จึงช่วยคลายความเมื่อยล้าขณะนั่งได้เป็นอย่างดี โดยสามารถปรับใช้งานได้ทั้ง ท่านั่ง เอนหลัง หรือนอนได้ตามความต้องการ เหมาะสำหรับวางตั้งใช้งานกับพื้นภายในห้องนั่งเล่น หรือห้องนอน มีให้เลือกทั้งสีน้ำตาล และสีเทา ตามสไตล์การตกแต่งบ้าน

2. เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ HOME LIVING STYLE MEMORY FOAM TENDER

หมอนรองนั่ง

เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ HOME LIVING STYLE MEMORY FOAM TENDER เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยม เพราะตอบโจทย์ปัญหาอาการปวดเมื่อยหลังขณะนั่งทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ความนุ่มสบาย ลดแรงกดทับ กระจายน้ำหนัก น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่น และรองรับสรีระที่แตกต่างกันของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี สามารถวางใช้งานได้ทั้งเก้าอี้ทำงานแบบกลม และเก้าอี้แบบเหลี่ยม

ตัวเบาะรองนั่ง มีขนาด 18X17 นิ้ว รูปทรงสี่เหลี่ยม ผลิตจากเมมโมรี่โฟม หุ้มด้วยผ้าโพลีเอสเตอร์และใยสังเคราะห์ ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐาน OEKO-TEX Standard 100 จึงมั่นใจได้ว่าไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายขณะใช้งาน สามารถถอดซักทำความสะอาดได้อย่างง่าย หมดกังวลเรื่องกลิ่นอับชื้น และสิ่งสกปรกสะสมครับ

3. หมอนรองนั่ง HOME LIVING STYLE MILDY

เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ

เพิ่มความนุ่มสบายขณะนั่งทำงานด้วย หมอนรองนั่ง HOME LIVING STYLE MILDY ขนาด 17×17 นิ้ว รูปทรงสี่เหลี่ยม ที่ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ มีความยืดหยุ่น รองรับน้ำหนักได้ดี น้ำหนักเบา และสรีระขณะนั่งได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับนั่งรองบนเก้าอี้ บนพื้น หรือเบาะรถยนต์เพื่อลดอาการปวดเมื่อยเมื่อต้องนั่งเป็นระยะเวลานาน

4. เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ R-COOL TORONTO

เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ

ความโดดเด่นของ เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ R-COOL TORONTO ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อรองรับส่วนกระดูกสันหลัง และสะโพก เพื่อคลายความปวดเมื่อยขณะนั่งทำงานเป็นเวลานานแล้ว ตัวเบาะยังผลิตจากเมมโมรี่โฟม มีความหนาแน่น และยืดหยุ่นสูง

และหุ้มด้วยเนื้อผ้าที่ผลิตจาก Polyester knitted fabric ที่มีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันไรฝุ่น เชื้อแบคทีเรียอีกด้วยครับ

5. เบาะรองหลัง HOME LIVING STYLE BACKREST

เบาะรองนั่ง

นอกจาก หมอนรองนั่ง ที่ช่วยแก้ปัญหาอาการกดทับ และปวดเมื่อยขณะนั่งทำงานเป็นเวลานานแล้ว เบาะรองหลัง ก็ยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถใช้งานควบคู่กันได้อย่างลงตัว อย่าง เบาะรองหลังเพื่อสุขภาพ รุ่น BACKREST ขนาด 18 X 29 นิ้ว ที่ผลิตจากโพลีเอสเตอร์ ให้ความนุ่ม น้ำหนักเบา ยืดหยุ่นได้ดี ออกแบบดีไซน์มาเฉพาะตัว ช่วยเพิ่มความนุ่มสบายบริเวณด้านหลังของกับเก้าอี้ หรือวางใช้งานบนที่นอนขณะนั่งดูทีวี โดยไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องอาการปวดเมื่อย

6. เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ HOME LIVING STYLE LINEY

เบาะรองนั่ง

เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ HOME LIVING STYLE LINEY เป็นเบาะรองนั่งที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ทั้งรูปทรง ที่เป็นทรงกลมช่วยรองรับกระดูกสะโพก และการกระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี จึงช่วยลดการกดทับ อาการปวดเมื่อย และลวดลายที่เน้นความสดใส จึงเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวไม่เว้นแม้แต่เด็ก ๆ ที่ต้องนั่งเรียนออนไลน์

ตัวเบาะรองนั่ง ผลิตจากเมมโมรี่โฟม ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน OEKO-TEX Standard 100 เพื่อให้คุณมั่นใจในการใช้งาน ง่ายต่อการทำความสะอาดเพราะสามารถถอดปลอกเบาะออกมาซักได้ครับ

7. เบาะแบบพกพา HOME LIVING STYLE HUTTON

หมอนรองนั่ง

เพื่อความสะดวกสบายในการนั่งทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาสำหรับการใช้ชีวิตวิถีใหม่ การเลือกใช้ เบาะพิงหลังแบบพกพา HOME LIVING STYLE HUTTON ควบคู่กับเบาะรองนั่ง ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยนะครับ

เพราะตัวเบาะพิงหลัง นอกจากจะผลิตจากเมมโมรี่โฟม ที่มีความหนาแน่น นุ่ม และยืดหยุ่นได้ดี น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด พกพาได้สะดวกแล้ว ฟังก์ชันในการใช้งานยังตอบโจทย์ทุกอิริยาบถ ทั้งใช้พิงหลัง และเป็นหมอนหนุนศีรษะเพิ่มความนุ่มสบาย ลดปัญหาอาการปวดเมื่อยบริเวณต้นคอ และบ่าได้อีกด้วยครับ

8. เบาะรองนั่งHOME LIVING STYLE FINE

เบาะรองนั่ง HOME LIVING STYLE

ไม่เพียงแต่เก้าอี้ทำงานเท่านั้นที่ต้องการความสะดวกสบายในการนั่ง เก้าอี้ทานข้าว หรือเก้าอี้ทั่ว ๆ ไป ก็ควรให้ความสบายระหว่างการนั่งเช่นกัน การหาไอเทมเสริมด้วย เบาะรองนั่งHOME LIVING STYLE FINE ขนาด 17X20 นิ้ว ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระบริเวณหลังไปจนถึงก้นกบ จะช่วยให้การนั่งสบาย คลายความเมื่อยล้าได้ครับ ตัวเบาะรองนั่งผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ภายในเป็นวัสดุใยสังเคราะห์ จึงมีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบา ไม่ยุบตัวง่าย

การลงทุนเพื่อสุขภาพที่ดี ด้วยการเลือกใช้ เบาะรองนั่ง เป็นไอเทมเสริมในช่วงที่ต้องนั่งทำงานที่บ้าน ( Work from Home) คงเป็นเรื่องที่คุ้มค่าสำหรับวัยทำงานที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และลดความกังวลเรื่องปัญหาสุขภาพเรื้อรังอย่างออฟฟิศซินโดรมได้ แต่ไม่เพียงแค่เลือกใช้ เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ ตามที่ HomeGuru แนะนำไว้เพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะครับ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ไลฟ์สไตล์ท่านั่ง และตำแหน่งของอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยลดปัญหาสุขภาพได้เช่นกัน

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 2 เฉลี่ย: 1]