เลือก ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี เป็นคำถามที่ค่อนข้างกว้างครับ เพราะปัจจุบันเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างตู้เย็นมีมากมายหลายแบบ ทั้งตู้เย็น 1 ประตู , ตู้เย็น 2 ประตู , ตู้เย็นแบบ Side by Side และ ตู้เย็นแบบ Multi Door รวมไปถึงตู้แช่ประเภทอื่น ๆ อีกมากมาย ปัจจัยในการเลือกซื้อตู้เย็นสักเครื่องขึ้นจึงอยู่กับความต้องการใช้งานเป็นหลัก หลังจากนั้นจึงมาพิจารณาเรื่องของขนาดและความจุ , ฟังก์ชั่นการใช้งาน , วัสดุและองค์ประกอบภายใน , การประหยัดไฟ ไปจนถึงเรื่องของราคาและความคุ้มค่าที่ได้รับเปรียบเทียบกัน ซึ่งบทความนี้ HomeGuru ได้หยิบเอาตู้เย็น Multi Door 7 แบรนด์ดังมาเทียบให้เห็นกันไปเลยว่า ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021

ทำไมต้องเป็นตู้เย็น Multi Door

ตู้เย็น Multi Door หรือ ตู้เย็นหลายประตู เป็นตู้เย็นขนาดใหญ่ที่รวมทุกฟังก์ชั่นการใช้งานของตู้เย็นทุกประเภทมาเป็นส่วนประกอบสำคัญ พร้อมดีไซน์เรื่องขนาดเพิ่มเติมให้มีขนาดความจุใหญ่ขึ้น มีความโดดเด่นเรื่องการใช้งานประตูซ้อนประตูที่แยกสัดส่วนประตูช่องแช่ต่าง ๆ ไว้หลากหลายขนาด ทำให้สามารถจัดเก็บอาหารหลากหลายประเภทได้อย่างเป็นระเบียบมากขึ้น และช่วยประหยัดพลังงานได้ด้วยการเปิดเฉพาะช่องแช่ของที่ต้องการได้ นอกจากนี้ตู้เย็น Multi Door ยังอัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นพิเศษต่าง ๆ แบบที่ตู้เย็นประเภทอื่นไม่มี เช่น ระบบประตูกระจกที่สามารถมองเห็นด้านในได้โดยไม่ต้องเปิดประตูตู้เย็น หรือเทคโนโลยีล้ำสมัยอีกมากมาย เช่น ระบบกรองอากาศ , กำจัดฝุน , เชื้อรา , แบคทีเรีย และกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือระบบสั่งการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนและอินเตอร์เน็ตในบางรุ่นครับ

ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี

เทียบ 7 แบรนด์ชั้นนำ ตู้เย็น Multi Door

1. ตู้เย็น HITACHI รุ่น MULTI DOORS HITACHI RWB640VFX MIR 19.8 คิว
2. ตู้เย็น SAMSUNG รุ่น MULTI-DOORS SAMSUNG RF56K9040SG/ST 22.1 คิว อินเวอร์เตอร์
3. MITSUBISHI รุ่น MULTI MITSUBISHI MR-LX60EP/GBK 19.6Q 19.6คิว
4. TOSHIBA รุ่น MULTIDOOR TOSHIBA GR-RF532WE-PGT 18.2คิว กระจกดำ
5. HAIRE รุ่น MULTI HAIER HRF-MD620GB 22.6 คิว กระจกดำ
6. PANASONIC รุ่น MULTI DOORS PANASONIC NR-DZ600MB 19.4 คิว
7. LG รุ่น MULTI DOOR LG GC-X22FTQKL.AMCPLMT 17.4คิว

1. ตู้เย็น HITACHI รุ่น MULTI DOORS HITACHI RWB640VFX MIR 19.8 คิว

ตู้เย็น HITACHI

ตู้เย็น Multi Door ความจุ 19.8 คิว ระบบ Inverter ที่ปรับความถี่การหมุนของมอเตอร์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความเย็นแบบสูงสุด ไม่ว่าจะจัดเก็บอาหารประเภทไหนก็สามารถเลือกช่องแช่ได้อย่างอเนกประสงค์ มาพร้อมช่องแช่สูญญากาศที่ช่วยคงสารอาหารและความสดใหม่ของวัตถุดิบให้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยเลือกปรับความเย็นได้สูงสุดถึง 4 ระดับ และยังมีระบบขจัดกลิ่น 7 ขั้นตอน ช่วยควบคุมแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์ จุดเด่นของ ตู้เย็น Hitachi รุ่นนี้ คือ ระบบเปิดประตูอัตโนมัติ (Auto Door) ที่ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น โครงสร้างผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน รับประกันคอมเพรสเซอร์นานถึง 10 ปี และอะไหล่ 1 ปี ตามเงื่อนไขที่กำหนด

2. SAMSUNG รุ่น MULTI-DOORS SAMSUNG RF56K9040SG/ST 22.1 คิว อินเวอร์เตอร์

ตู้เย็น SAMSUNG

ตู้เย็น Multi Door ความจุ 22.1 คิว ระบบ Inverter ที่การันตีเรื่องไร้เสียงดังรบกวน คอมเพรสเซอร์ทำงานอย่างสม่ำเสมอ ช่วยประหยัดไฟได้ดี สามารถถนอมผักและผลไม้ให้สดใหม่พร้อมคงคุณค่าทางอาหารให้เหมือนเดิม มีระบบทำความเย็นแบบ Triple Cool ที่แยกออกจากกัน 3 ส่วน เพื่อควบคุมอุณหภูมิและความชื้นเหมาะสมกับสภาพอาหารโดยเฉพาะ ระบบ Metal Cooling เก็บกักความเย็นและรักษาระดับอุณหภูมิ มาพร้อมโซน Cool Select+ จัดเก็บได้อย่างเป็นสัดส่วนและยืดหยุ่น จุดเด่นอีกอย่างของ ตู้เย็น Samsung รุ่นนี้ คือ ตู้เย็นอัจฉริยะ ที่มีประตูอัจฉริยะ 4 บาน ที่สามารถปรับเปลี่ยนตามไลฟ์สไตล์ของครอบครัวได้อย่างลงตัว รวมถึงระบบสัญญาณเตือนเมื่อเปิดประตูตู้เย็นทิ้งไว้ ระบบทำน้ำแข็งอัตโนมัติ และระบบจ่ายน้ำดื่มหน้าบานตู้เย็นพร้อมระบบกรองน้ำดื่มในตัวเลยครับ

3. MITSUBISHI รุ่น MULTI MITSUBISHI MR-LX60EP/GBK 19.6Q 19.6คิว

ตู้เย็น MITSUBISHI

ตู้เย็น Multi Door ความจุ 19.6 คิว ระบบ Neuro Inverter ที่สามารถทำความเย็นได้อย่างดีเยี่ยม กระจายความเย็นได้ทั่วถึง พร้อมประสิทธิภาพในการคงคุณค่าทางอาหารและรสชาติได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ Supercool Chilling Case ที่สามารถแช่เนื้อสัตว์หรือปลาที่ต้องการดูแลเป็นพิเศษ เทคโนโลยี Vitamin Factory ช่องแช่ผักด้วยอานุภาพแสงสีส้มที่ช่วยคงความสดใหม่ได้ยาวนาน ช่องแช่แข็งสามารถรักษาอุณหภูมิได้คงที่ ตัวชั้นวางสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัม มาพร้อมระบบทำน้ำแข็งอัตโนมัติและไฟส่องสว่างแบบ LED ทุกช่องชั้น มีระบบสัญญาณเตือนเมื่อปิดประตูตู้เย็นไม่สนิท ซึ่งทั้งหมดนี้ควบคุมการทำงานด้วยไมโครชิพอัจฉริยะและสามารถควบคุมทุกฟังก์ชั่นได้เพียงปลายนิ้วด้วย Touch Screen Control Panel เรียกว่า ตู้เย็น Mitsubishi รุ่นนี้อัดแน่นทุกฟังก์ชั่นมาครบในเครื่องเดียวเลยครับ

4. TOSHIBA รุ่น MULTIDOOR TOSHIBA GR-RF532WE-PGT 18.2คิว กระจกดำ

ตู้เย็น TOSHIBA

ตู้เย็น Multi Door ความจุ 18.2 คิว ระบบ Dual Inverter 3 Cooling system ทำความเย็นได้รวดเร็ว ไร้เสียงรบกวน และประหยัดพลังงาน สามารถทำความเย็นแยกอิสระ 3 จุด เลือกกำหนดอุณหภูมิในแต่ละจุดได้ตามต้องการ ช่วยลดปัญหากลิ่นปะปนระหว่างช่องแช่ มีระบบ Alloy Cooling ทำความเย็น 360 องศา มาพร้อม Temp-Humi Control ระบบควบคุมความชุ่มชื้นในช่องแช่ผักผลไม้และของแห้งที่สามารถปรับความชื้นให้เหมาะสมกับอาหารได้ถึง 3 ระดับ ชั้นสำหรับจัดเก็บภายในถูกออกแบบอย่างเป็นสัดส่วน ทุกช่องสามารถปรับเปลี่ยนอุณหภูมิได้ทั้งแช่เย็นและแช่แข็ง และนอกจากฟังก์ชั่นที่สมบูรณ์แบบแล้ว ตู้เย็น Toshiba รุ่นนี้ยังเพิ่มความหรูหราให้บ้านด้วยประตูกระจกดำนิรภัยที่ทั้งสวยงามและทนทานครับ

5. HAIRE รุ่น MULTI HAIER HRF-MD620GB 22.6 คิว กระจกดำ

ตู้เย็น HAIRE

ตู้เย็น Multi Door ความจุ 22.6 คิว ระบบ 3 คอยล์เย็น 3 พัดลม ให้ความเย็นที่รวดเร็วและแม่นยำ สามารถปรับอุณหภูมิอิสระได้ตั้งแต่ -18~5 องศา เหมาะสำหรับการแช่อาหารที่ต้องการอุณหภูมิจำเพาะ มาพร้อมฟังก์ชัน Artificial Intelligence คงประสิทธิภาพความเย็นแบบอัตโนมัติตามอุณหภูมิภายในและโดยรอบ มี 3 ช่องแช่แบบแยกอิสระ ไม่ทำให้กลิ่นอาหารปะปนกัน ช่วยยืดอายุความสดใหม่ของอาหารให้ยาวนาน ภายในมี Cool Lamp ไฟส่องสว่างยาวที่สวยงาม หรูหรา และอีกหนึ่งจุดเด่นของ ตู้เย็น Haire รุ่นนี้ คือ Smart control ปุ่มปรับอุณหภูมิอัจฉริยะหน้าตู้ ทั้ง 3 ช่อง ที่สะดวกสบายและตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ รับประกันคอมเพรสเซอร์นานถึง 10 ปี และอะไหล่ทั่วไป 3 ปี ตามเงื่อนไขกำหนดครับ

6. PANASONIC รุ่น MULTI DOORS PANASONIC NR-DZ600MB 19.4 คิว

ตู้เย็น PANASONIC

ตู้เย็น Multi Door ความจุ 19.4 คิว ระบบ Inverter ผสานการทำงานร่วมกับระบบ Econavi พร้อมเซนเซอร์ 3 จุด ช่วยตรวจจับการใช้งานและวิเคราะห์ผล จึงช่วยเก็บอาหารในอุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุด พร้อมประหยัดพลังงานตลอด 24 ชั่วโมง สามารถควบคุมอุณหภูมิในแต่ละช่วงได้อย่างอิสระ มีฟังก์ชั่น Prime Fresh ที่เก็บรักษาวัตถุดิบแบบ Soft Freeze ในอุณหภูมิ -3 องศาเซลเซียส โดยไม่เป็นน้ำแข็ง สามารถนำวัตถุดิบมาประกอบอาหารได้ทันที ช่องแช่ผัก Fresh Safe 2 ชั้น ควบคุมควมชื้น คงความสดใหม่ได้ยาวนานถึง 7 วัน มี Auto Ice Maker ทำน้ำแข็งได้ภายใน 80 นาที และมีระบบ Ag Clean ที่ยับยั้งกลิ่น เชื้อรา และแบคทีเรียได้ถึง 99.9% นอกจากนี้ ตู้เย็น Panasonic รุ่นนี้ยังเพิ่มความหรูหราด้วยมือจับเซ็นเซอร์อัตโนมัติให้แสงสว่างด้วยไฟ LED เรืองแสงสีน้ำเงินที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานแม้อยู่ในที่มืดครับ

7. LG รุ่น MULTI DOOR LG GC-X22FTQKL.AMCPLMT 17.4คิว

ตู้เย็น LG

ตู้เย็น Multi Door ความจุ 17.4 คิว ระบบคอมเพรสเซอร์แนวนอนที่ทนทาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและช่วยประหยัดไฟ อัดแน่นทุกฟังก์ชั่นการใช้งานด้วย Linear Cooling ช่วยคงความสดใหม่ และรสชาติของอาหารได้ยาวนาน ระบบ Door Cooling สามารถส่งลมเย็นเร็วและทั่วถึงแม้บริเวณบานประตู เทคโนโลยี Nature Fresh สำหรับการแช่ผลไม้โดยเฉพาะ มีระบบทำน้ำแข็งที่ติดตั้งไว้บนบานประตูตู้เย็น ระบบกดน้ำและน้ำแข็งแบบต่อท่อเข้าไปในแทงค์ เพื่อสะดวกต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น รวมถึงระบบฟอกอากาศ Hygiene Fresh+ กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และที่โดดเด่นที่สุดของ ตู้เย็น LG รุ่นนี้ คือ การดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร สามารถมองเห็นด้านในตู้เย็นโดยไม่ต้องเปิดประตู เพียงแค่เคาะกระจก 2 ครั้ง และยังมีระบบ SmartThinQ wifi ที่สามารถเชื่อมต่อ สั่งงาน และตรวจสอบปัญหาผ่าน Smart phone ได้อย่างง่ายดายเลยครับ

หากเป็นบ้านขนาดใหญ่ มีสมาชิกหลายคน และมีงบประมาณมากเพียงพอ การเลือกซื้อตู้เย็น Multi Door จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย และคุ้มค่า คุ้มราคากว่าตู้เย็นแบบอื่น ๆ แน่นอนครับ และ HomeGuru หวังว่าทุกคนคงจะได้คำตอบกันแล้วว่าจะเลือกซื้อ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ให้ใช้งานได้อย่างยาวนานและตรงตามความต้องการมากที่สุดครับ อย่าลืมว่าตู้เย็นมีหลากหลายระดับ และตู้เย็นยี่ห้อดังบางรุ่นก็ไม่ได้เป็นตู้เย็นราคาแพงมากอย่างที่คิด หากต้องการข้อมูลเบื้องต้นก็สามารถเช็คราคาตู้เย็นและเลือกซื้อตู้เย็นได้ที่โฮมโปรออนไลน์ www.homepro.co.th นะครับ


สอบถามบริการ การติดตั้งตู้เย็นหรือทำความสะอาดตู้เย็นเพิ่มเติม
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 35 เฉลี่ย: 4.5]