เครื่องชงกาแฟ อุปกรณ์สร้างสรรค์เครื่องดื่มยอดฮิตตลอดกาลที่ยุคนี้ใครก็ครอบครองได้ และมีให้เห็นอยู่มากมายทั่วไป ไม่จำกัดเฉพาะแค่ที่ร้านกาแฟอีกแล้ว และยังสามารถเลือกทำกาแฟได้หลากหลายแบบตามความต้องการ ไม่ว่าจะทำกาแฟจากเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ เครื่องชงกาแฟแคปซูล หรือยังอยากดื่มด่ำกับศิลปะการทำกาแฟจาก เครื่องชงกาแฟสด แบบดริป แบบเฟรนซ์เพรส หรือ เครื่องชงกาแฟพกพา และอื่น ๆ อีกหลากหลายแบบจนพูดถึงไม่หมด แต่วันนี้ HomeGuru จะมาแนะนำ เครื่องชงกาแฟ แบบแรงดันไอน้ำที่จะช่วยประหยัดเวลาในวันเร่งด่วน พร้อมแนะนำ เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ที่น่าซื้อกันครับ

7 เครื่องชงกาแฟแรงดันไอน้ำที่คุ้มค่า ประหยัดเวลาคอกาแฟ!
1. MINIMEX MEXIMO PRO
2. DELONGHI ECAM 370.95.S
3. KRUPS EA8170
4. GAGGIA CLASSIC PRO 2019
5. NESPRESSO Gran Lattissima
6. ILLY FRANCISFRANCIS Y5
7. XIAOMI SCISHARE S1103

เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี

1. เครื่องชงกาแฟแรงดัน MINIMEX MEXIMO PRO (SKU: 1153696)

เครื่องชงกาแฟ

เครื่องชงกาแฟสด แบบแรงดันระบบอัตโนมัติจากแบรนด์ MINIMAX ที่คุณภาพไม่ Mini และอัดฟังก์ชั่นมาแบบเต็ม Max ในรุ่นโปรที่จะมอบความหอมกรุ่นเหมือนบาริสต้ามืออาชีพมาทำเอง การใช้งานก็ง่าย สะดวกไม่ยุ่งยาก เพราะเพียงแค่กดปุ่มเดียวก็ได้กาแฟสดรสชาติกลมกล่อมแบบทันใจด้วยเมนูกาแฟและเครื่องดื่มกว่า 22 เมนู สามารถรังสรรค์เมนูกาแฟได้หลากหลายตามที่ต้องการ เป็น เครื่องชงกาแฟ ที่ดีไซน์มีความทันสมัย สวยงาม เข้ากับทุกมุมภายในบ้านได้อย่างลงตัว หรือจะใช้งานในร้านค้า โรงแรม หรือรีสอร์ทก็สามารถทำได้สบาย ๆ เพราะสามารถชงได้ถึง 100 แก้วขึ้นไป!

ตัวเครื่องมีโครงสร้างที่แข็งแรง และทนทานต่อการใช้งาน ยากต่อการเกิดสนิมเพราะผลิตจากอะลูมิเนียมคุณภาพดี มาพร้อมแรงดัน 19 บาร์ ให้รสชาติกาแฟเข้มเต็มพิกัด ความจุช่องใส่เมล็ดกาแฟ 1,000 กรัม และความจุแท็งก์น้ำ 6 ลิตร หรือระบบต่อน้ำตรง สามารถปรับความเข้ม และปริมาณน้ำได้ทันที นอกจากนี้ยังมีระบบล้างอัตโนมัติ ให้ตัวเครื่องสะอาดอยู่สม่ำเสมอ พร้อมโปรแกรม ECO ที่ช่วยประหยัดพลังงาน และการรับประกันคุณภาพถึง 3 ปี ตามเงื่อนไขที่กำหนดครับ

2. เครื่องชงกาแฟแรงดัน DELONGHI ECAM 370.95.S (SKU: 1139827)

เครื่องชงกาแฟสด

เครื่องชงกาแฟแรงดันที่โดดเด่นด้วยขนาดกะทัดรัด และดีไซน์ทันสมัย เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ สามารถชงได้ทั้งกาแฟผง และเมล็ด สามารถชงกาแฟสองแก้วได้เพียงการบดครั้งเดียว! และยังมีระบบตีฟองนมลาเต้ครีมา (Latte Crema) ให้ฟองนมละเอียด หนานุ่ม สามารถปรับระดับฟองนมได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับคอกาแฟสายหวานที่ต้องการความหอมนุ่ม ละมุนสุด ๆ มีกระบอกตีฟองนม 2 ชั้น เก็บความเย็น มีความจุแทงค์น้ำถึง 1.8 ลิตร ความจุที่ใส่เมล็ดกาแฟ 300 กรัม และระบบทำความร้อนเป็นแบบเทอร์โมบล็อกคู่

ส่วนฟังก์ชั่นการใช้งานก็ง่ายเพราะตัวเครื่องมีหน้าจอสีขนาด 3.5 นิ้ว ควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส และสะดวกสบายยิ่งขึ้นกับโปรแกรมสั่งการทำงานด้วยมือถือผ่านบลูทูธ Coffee Link App ที่ช่วยประหยัดเวลาในชั่วโมงเร่งด่วน เป็น เครื่องชงกาแฟสด ที่สามารถตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันสุด ๆ ไปเลยครับ

3. เครื่องชงกาแฟแรงดัน KRUPS EA8170 1.7 ลิตร สีดำ (SKU: 1107028)

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

เครื่องชงกาแฟที่กลั่นกาแฟชั้นเลิศคุณภาพเทียบเท่าฝีมือบาริสต้า หอมกรุ่น ร้อนเร็วตั้งแต่แก้วแรกด้วยระบบทำความร้อนลิขสิทธิ์เฉพาะของ KRUPS พร้อมฟังก์ชัน KRUPS Quattro Force เพิ่มประสิทธิภาพในการ บด คั่ว รวมไปถึงการไหลผ่านของน้ำแทรกซึมผ่านเมล็ดกาแฟเพื่อให้ได้รสชาติที่ดี มีที่บดกาแฟในตัว สามารถปรับความละเอียดกาแฟได้ถึง 3 ระดับ พร้อมที่ทำโฟมนมในตัว

จุดเด่นของ เครื่องชงกาแฟสด รุ่นนี้คือปุ่ม “”รายการโปรด”” โดยสามารถบันทึกส่วนผสมโปรดของผู้ใช้งานได้ถึง 2 รายการ มีแผงควบคุมเบื้องต้นด้วยหน้าจอ LCD ขนาดกว้างพิเศษ สัญญาณไฟเตือนเมื่อถาดเก็บกากกาแฟเต็มและน้ำในแท็งก์หมด พร้อมโปรแกรมทำความสะอาดเครื่องอัตโนมัติด้วยหัวฉีดไอน้ำ และโปรแกรมปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานครับ

4. เครื่องชงกาแฟแรงดัน GAGGIA CLASSIC PRO 2019 (SKU: 1116617)

เครื่องชงกาแฟ

เครื่องชงกาแฟสด แบบอัตโนมัติที่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพอีกรุ่นที่เหมือนมีบาริสต้ามาชงให้ดื่มถึงบ้าน สามารถทำกาแฟได้หลากหลายเมนู เอาใจคอกาแฟทุกแนวให้เพลิดเพลินไปกับรสชาติกาแฟ และสัมผัสกลิ่นหอมของกาแฟในช่วงเวลาแห่งความผ่อนคลายได้ทุกวัน ตัวเครื่องผลิตจากจากสเตนเลสคุณภาพดี แผงควบคุมใช้งานง่ายขึ้น มีการออกแบบถาดรองน้ำที่มั่นคง และตัวถังสเตนเลสอย่างดีที่ลบเหลี่ยมมุมจนเนียน ผลิตในประเทศอิตาลีที่เป็นต้นตำหรับของกาแฟเอสเปรสโซ่

เครื่องชงกาแฟ รุ่นนี้สามารถจุน้ำได้ถึง 2.1 ลิตร ถอดออกล้างได้สะดวก ใช้กำลังไฟ 1,200 วัตต์ ตัวตะกร้าชงสามารถถอดออกเปลี่ยนได้ และมาพร้อมก้านตีฟองนมสเตนเลสที่ทำฟองนมได้นุ่มละเอียดเป็นไมโครโฟมได้อย่างไม่ยาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างสรรค์ลาเต้อาร์ทที่ทั้งสวยงามและรสชาติดีแบบมืออาชีพ มีก้านอัดทองเหลืองแบบหนาขนาด 58 มม. และปั๊มชงแรงดัน 15 บาร์ ที่ทำให้อุณหภูมิและความดันในการชงมีความเสถียรมั่นคง สามารถสกัดกาแฟได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีชั้นครีมาที่สวยงามแบบเอสเปรสโซที่แท้จริงครับ

5. เครื่องชงกาแฟแรงดัน NESPRESSO Gran Lattissima สีดำ (SKU: 1152308)

เครื่องชงกาแฟ

หากถามถึง เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ต้องบอกว่า เครื่องชงกาแฟ แบรนด์นี้ถือเป็นแบรนด์ดังที่หลายคนรู้จักดีอย่าง NESPRESSO ที่สร้างสรรค์เมนูกาแฟได้ทั้งแบบริสเทรตโต้ เอสเพรสโซ และลุงโก้ รวมไปถึงเมนูกาแฟนมอย่างคาปูชิโน่ แฟลตไวท์ ลาเต้ ลาเต้มัคคิเอโต้ นมร้อน ได้ภายในสัมผัสเดียว มีระบบทำฟองนมแบบเร็วในตัว ทำความร้อนได้ไวในเวลาเพียง 25 วินาทีสำหรับเมนูกาแฟ และ 15 วินาทีสำหรับเมนูนม ใช้แรงดัน 19 บาร์ เพื่อใช้เป็น เครื่องชงกาแฟแคปซูล ของ Nespresso โดยเฉพาะ ถังน้ำมีความจุ 1.3 ลิตร กล่องนมบรรจุขนาด 500 มล. รวมไปถึงระบบล้างอุปกรณ์ในตัว หมดกังวลเรื่องการทำความสะอาด พร้อมการรับประกัน 2 ปี ตามเงื่อนไขที่กำหนดครับ

6. เครื่องชงกาแฟแรงดัน ILLY FRANCISFRANCIS Y5 สีดำ (SKU: 1074942)

เครื่องชงกาแฟ

อีกหนึ่ง เครื่องชงกาแฟแคปซูล ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์สวยงามและโดดเด่นด้วยโครงสร้างที่ถูกห่อหุ้มด้วยอลูมิเนียมที่มีความแวววาว แต่กลับให้ความรู้สึกที่มั่นคงแข็งแรง มาพร้อมกับกระจกกันรอยด้านบน สามารถหยุดการชงโดยอัตโนมัติ และมีระบบส่งคืนแคปซูลที่ใช้แล้วไปสู่กระบอกกักเก็บโดยอัตโนมัติที่กักเก็บแคปซูลที่ใช้แล้วได้ถึง 10 แคปซูล มาพร้อมโหมดประหยัดพลังงานที่ปิดเครื่องเมื่อหลังไม่ใช้งานใน 15 นาที เหมาะสำหรับการทำกาแฟเอสเปรซโซ่ที่นุ่มละมุน กลมกล่อม เต็มไปด้วยรสสัมผัสของอโรม่า

นอกจากนี้ เครื่องชงกาแฟ รุ่นนี้ยังใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากด้วยระบบการทำงานที่เพียงสัมผัสปุ่มกดที่แผงสั่งงานที่อยู่ด้านบนตัวเครื่อง ก็สามารถตั้งค่าปริมาณน้ำตามต้องการได้ถึงสองระดับ มีกระบอกบรรจุน้ำอยู่บริเวณด้านหน้าตัวเครื่อง จึงทำให้สะดวกยิ่งขึ้นเวลาเติมน้ำ ใช้แรงดันปั๊มน้ำ 19 บาร์ มีความจุถังน้ำ 0.9 ลิตร สามารถทำกาแฟได้ประมาณ 20-30 แก้วเอสเปรซโซ่ ตัวถังน้ำสามารถเคลื่อนย้ายทำความสะอาดได้ง่าย และยังมีโปรแกรมล้างแคลเซียมอัตโนมัติเพื่อความสะอาดปลอดภัยเสมอ

7. เครื่องชงกาแฟแรงดัน XIAOMI SCISHARE S1103 (SKU: 1158113)

เครื่องชงกาแฟสด

เครื่องชงกาแฟสุดฮิตจาก Xiaomi ที่เอาใจคอกาแฟสายมินิมอลสุด ๆ เพราะดีไซน์ออกมาได้เรียบง่ายแต่ลงตัวกับบ้านแบบสมัยใหม่ได้ทุกสไตล์ เป็น เครื่องชงกาแฟแคปซูล อีกรุ่นที่หลายคนอยากมีไว้ครอบครอง เพราะให้ความสะดวกสบายและทำกาแฟสดหอมกรุ่นได้อย่างรวดเร็วโดยใช้เวลาชงเสร็จพร้อมดื่มได้ทันทีภายใน 1 นาที ให้ได้เพลิดเพลินไปกับรสชาติที่เข้มข้นและกลิ่นหอมของกาแฟด้วยตัวเครื่องที่ผลิตแรงดันสกัด 19 บาร์ ด้วยถังอัดความดัน Ulka Pump จากอิตาลี รวมกับเทคโนโลยีการให้ความร้อนอย่างรวดเร็ว และมีระบบสกัดที่เสถียร จึงสามารถดึงกลิ่นและรสชาติของกาแฟออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

จุดเด่นคือสามารถตั้งค่าความเข้มข้นได้ 9 ระดับ เพื่อให้ปรับแต่งรสชาติได้ตามต้องการ และยังสามารถใช้งานร่วมกับแคปซูลกาแฟได้หลากหลายยี่ห้อ ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่และเคลื่อนย้ายง่าย สามารถตั้งวางบนโต๊ะหรือเคาน์เตอร์ หรือแม้แต่ใช้เป็น เครื่องชงกาแฟพกพา ไปใช้งานนอกสถานที่ได้ ถาดรองสามารถปรับระดับความสูงได้ และสามารถรองรับถ้วยแก้วได้ทุกขนาด ถังน้ำจุน้ำสะอาดได้ในปริมาณ 580 มล. ใช้กำลังไฟ 1,200 วัตต์ ตัวเครื่องมีระบบปิดโดยอัตโนมัติหลังจากไม่มีการใช้งานเป็นเวลา 15 นาที เพื่อความปลอดภัยและการประหยัดพลังงานด้วยครับ

เครื่องชงกาแฟ

แม้ว่า เครื่องชงกาแฟ ในปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีที่สามารถช่วยย่นระยะเวลาการทำกาแฟ ตั้งแต่ขั้นตอนการคั่ว การบด การสกัด รวมไปถึงควบคุมอุณหภูมิของกาแฟให้คงความหอมกรุ่นและเข้มข้นถูกใจคอกาแฟได้ทุกแนว แต่ เครื่องชงกาแฟสด ก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน และแต่ละแบบก็มีจุดเด่นและข้อจำกัดแตกต่างกันออกไป หลายคนอาจสงสัยว่าควรเลือก เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี หรือแบบไหนดี HomeGuru จึงอยากแนะนำให้ทุกคนเลือกใช้งานตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ตามความต้องการได้ และเพื่อความคุ้มค่าต่อการลงทุนในระยะยาวครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 2 เฉลี่ย: 4.5]