ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี นับว่าเป็นหนึ่งในคำถามที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด เพราะในปัจจุบันนี้อุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ก็เริ่มกลายเป็นอุปกรณ์ไร้สายกันมากขึ้น แล้วหันมาใช้วิธีการเชื่อมต่อผ่านทางบลูทูธแทน ซึ่งลำโพงบลูทูธก็เป็นหนึ่งในออปชั่นที่ได้รับความนิยมสูง โดยเฉพาะการดูหนัง ฟังเพลง และคนที่ชื่นความความ เอนเตอร์เทนจากสื่อต่าง ๆ เป็นชีวิตจิตใจ ทั้งนี้ HomeGuru จะมาแนะนำลำโพงไร้สายที่น่าใช้ ไม่ว่าจะเป็น ลำโพงบลูทูธ JBL, Bose หรือแม้แต่ ลำโพงบลูทูธ Sony 

ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ!! ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี เสียงใสถูกใจสายเอนเตอร์เทน 

1. ลำโพงบลูทูธ JBL Flip 5
2. JBL GO3
3. JBL CLIP4
4. ลำโพง JBL XTREME3
5. ลำโพงบลูทูธ Bose SoundLink Micro Bluetooth
6. Sony รุ่น SRS-XB12/RC E
7. Harman Kardon Onyx Studio 4
8. LG Xboom Go PL7

รีวิว 8 ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี การันตีเสียงใส ถูกใจทุกคอนเทนต์ 

1. ลำโพงบลูทูธ JBL Flip 5 

ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี

หากต้องการเลือกซื้อ ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ที่ได้รับความนิยมและเสียงรีวิวมากที่สุด ก็ต้องยกให้กับ ลำโพงบลูทูธ JBL รุ่น Flip 5 สุดคลาสสิก ที่ออกแบบมาได้อย่างโดดเด่นและเรียบหรู ตัวเครื่องรองรับการใช้งานและการเชื่อมต่อทั้งในระบบ iOS และ Android ด้วยระบบ Bluetooth 4.2

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับอัตราการตอบสนองความถี่อยู่ที่ 65 – 20,000 Hz ซึ่งก็ช่วยให้ได้เสียงที่มีคุณภาพ เบสนุ่มลึก เมื่อบวกกับเทคโนโลยี JBL Party Boost ก็ยิ่งทำให้ได้เสียงที่ดีมากยิ่งขึ้น 

ยี่ห้อ JBL ระยะเวลาการใช้งาน 12 ชั่วโมง 

ขนาด 20.5 x 9.8 x 10.7 ซม. การตอบสนองความถี่ 65 – 20,000 Hz

วัสดุหลัก พลาสติก จุดเด่น เทคโนโลยี JBL Party Boost 

กันน้ำระดับ IPX 7 การรับประกัน 1 ปี

2. JBL GO3 

ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี 

หากยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ของค่าย JBL แล้ว HomeGuru ก็ขอแนะนำรุ่น GO3 ที่มาพร้อมกับความมินิมอลและการออกแบบที่ดูเรียบง่าย มีหลากหลายเฉดสีให้เลือกสรร ทั้งยังมีหูหิ้วด้านข้าง ช่วยให้พกพาได้ง่ายมากขึ้น 

ทั้งนี้ ลำโพงบลูทูธ JBL ในรุ่นนี้ ก็มาพร้อมกับการใช้งานที่ง่าย ด้วยปุ่มกดเปิด-ปิด ด้านข้าง พร้อมกับไฟ LED ที่แสดงสถานะแบตเตอรี่ ซึ่งก็สามารถช่วยให้ควบคุมการทำงานได้อย่างที่ใจต้องการ 

ยี่ห้อ JBL ระยะเวลาการใช้งาน 5 ชั่วโมง 

ขนาด 8.8 x 4.1 x 7.5 ซม. การตอบสนองความถี่ 110 – 20,000 Hz

วัสดุหลัก ซิลิโคน จุดเด่น ดีไซน์ด้วยรูปแบบลำโพงไร้ขอบ

กันน้ำระดับ IP67 การรับประกัน 1 ปี

3. JBL CLIP4 

ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี

นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อ ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ซึ่งลำโพง JBL รุ่นนี้ ก็มาพร้อมกับขนาดมินิมอล ดีไซน์ดูเก๋และทันสมัย แบตเตอรี่รองรับการใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง ให้คุณภาพเสียงเทียบเท่ากับลำโพงใหญ่ มีความคมชัด และเบสนุ่มลึก

นอกจากนี้ ลำโพงบลูทูธ JBL รุ่นนี้ ก็สามารถรองรับการกันน้ำและฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP67 ทำให้พกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งยังเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบให้ปรับความดัง-เบา และควบคุมการทำงานได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ด้วยการควบคุมที่ปุ่มบริเวณด้านหน้าลำโพง 

ยี่ห้อ JBL ระยะเวลาการใช้งาน 10 ชั่วโมง 

ขนาด 13.5 x 4.6 x 8.6 ซม. การตอบสนองความถี่ 100 – 20,000 Hz

วัสดุหลัก พลาสติก จุดเด่น ดีไซน์ด้วยรูปแบบลำโพงไร้ขอบ

กันน้ำระดับ IP67 การรับประกัน 1 ปี

4. ลำโพง JBL XTREME3 

ลำโพงบลูทูธ JBL

ลำโพงบลูทูธ JBL รุ่น XTREME3 เป็นลำโพงรุ่นที่มาพร้อมกับออปชั่นครบครัน ฟังก์ชันจัดเต็ม เพราะสามารถรองรับการสตรีมเพลงแบบไร้สายได้ทั้งจากมือถือ แท็บเล็ต และอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างไม่มีขีดจำกัด มีไดร์เวอร์ให้สูงสุดถึง 4 ตัว และ JBL Bass Radiators อีก 2 ตัว

ที่ขาดไม่ได้คือ เป็นลำโพงบลูทูธที่มี Power Bank ทำให้ใช้งานกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้ ตัวเครื่องก็สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 15 ชั่วโมง ซึ่งก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับคนที่หลงใหลในเสน่ห์ของเสียงที่ทรงพลังจาก JBL แต่ไม่รู้ว่าจะเลือก ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี 

ยี่ห้อ JBL ระยะเวลาการใช้งาน 15 ชั่วโมง 

ขนาด 13.6 x 13.4 x 29.8 ซม. การตอบสนองความถี่ 53.5 – 20,000 Hz

วัสดุหลัก ABS และ ผ้า จุดเด่น ไดร์เวอร์ 4 ตัว และมี Power Bank

กันน้ำระดับ IP67 การรับประกัน 1 ปี

5. ลำโพงบลูทูธ Bose SoundLink Micro Bluetooth 

ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี

สำหรับ ลำโพงบลูทูธ Bose รุ่นนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มาแรงและได้รับความนิยมสูง ด้วยขนาดการดีไซน์ที่ดูมินิมอล เรียบง่าย แถมยังเป็นรุ่นที่กระจายเสียงได้แบบ 360 องศา ตัวเครื่องมีตัวหนีบแบบติดกระเป๋า ทำให้ง่ายต่อการพกพามากยิ่งขึ้น 

ทั้งนี้ ตัวเครื่องก็รองรับการใช้งานได้ยาวนานสูงสุดที่ 6 ชั่วโมง รองรับการใช้ลำโพงให้เป็น Speaker Phone ได้ในตัว ทั้งยังรองรับการกันน้ำและฝุ่นระดับ IPX7 ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือก ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าใช้งาน เพราะถึงจะมีขนาดที่จิ๋ว แต่เสียงก็แจ๋วไม่ใช่แต่น้อย  

ยี่ห้อ Bose ระยะเวลาการใช้งาน 6 ชั่วโมง 

ขนาด 3.87 x 1.37 x 3.87 ซม. การตอบสนองความถี่ ไม่ระบุ

วัสดุหลัก พลาสติก จุดเด่น มีตัวหนีบแบบ Tear-Resistant

กันน้ำระดับ IPX7 การรับประกัน 1 ปี

6. Sony รุ่น SRS-XB12/RC E 

ลำโพงบลูทูธ Sony

อีกหนึ่ง ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าใช้ ก็ต้องยกให้กับ Sony รุ่น SRS-XB12/RC ซึ่งเป็นรุ่นที่มีเสียงเบสหนักแน่น ด้วยพลังเสียงจากระบบ Extra Bass ของ Sony โดยเฉพาะ โดยตัวเครื่องเป็นลำโพงคู่ระบบStereo ซ้าย – ขวา ที่ช่วยทำให้ได้เสียงที่ดีและทรงพลัง 

นอกจากนี้ ลำโพงบลูทูธ Sony ก็ยังมาพร้อมกับระบบการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.2 และ NFC รองรับการเชื่อมต่อได้สูงสุดที่ระยะ 10 เมตร และรองรับการใช้งานได้ยาวนานถึง 16 ชั่วโมง ในขณะที่ดีไซน์ก็เน้นความกะทัดรัด พกพาง่ายไปได้ทุก ๆ ที่ 

ยี่ห้อ Sony ระยะเวลาการใช้งาน 16 ชั่วโมง 

ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 74 มม. การตอบสนองความถี่ 20 – 20,000 Hz

วัสดุหลัก พลาสติก จุดเด่น ใช้งานได้ด้วย Voice Assistant

กันน้ำระดับ IP67 การรับประกัน 1 ปี

7. Harman Kardon Onyx Studio 4 

ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี

สำหรับ ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ที่ติดอันดับรีวิวอีกหนึ่งรุ่นก็คือ Harman Kardon Onyx Studio 4 ที่มาพร้อมกับดีไซน์เรียบง่าย ทรงกลม และมีขาตั้ง ช่วยทำให้วางเป็นของตกแต่งได้ไปในตัว นอกจากนี้ ยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้พร้อมกันถึง 2 เครื่อง และสามารถสั่งการด้วยเสียง Siri และ Google Assistant บนสมาร์ตโฟนได้เลย 

ที่สำคัญคือ ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ทรงพลัง ด้วยการตอบสนองความถี่ 50 – 20,000 Hz มีระบบเสียง Stereo ที่มีความกว้าง นุ่มลึก และให้เบสที่มีคุณภาพในทุก ๆ คอนเทนต์ 

ยี่ห้อ Harman Kardon ระยะเวลาการใช้งาน 8 ชั่วโมง 

ขนาด 29.1 x 12.8 x 28.4 ซม. การตอบสนองความถี่ 50 – 20,000 Hz

วัสดุหลัก พลาสติก จุดเด่น รับคำสั่งเสียงถึง Siri

กันน้ำระดับ ไม่ระบุ การรับประกัน 1 ปี

8. LG Xboom Go PL7  

ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี 

ปิดท้ายอีกหนึ่ง ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าใช้งานมากที่สุดก็คือรุ่น LG Xboom Go PL7 ที่มาพร้อมกับพลังเสียง 30 วัตต์ และระบบ Sound Boost mode ที่ช่วยทำให้เสียงที่ได้มีคุณภาพและกระหึ่มมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือ กันน้ำได้ในระดับ IPX5 และเชื่อมต่อลำโพงเข้าด้วยกันได้สูงสุด 100 ตัว 

นอกจากนี้ ยังเป็นลำโพงบลูทูธที่รองรับการใช้งานได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ด้วยการใช้งานในระดับเสียง 50% ช่วยให้ไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดกลางคัน โดยเฉพาะในยามที่ออกเดินทาง หรือใช้เป็นลำโพงพกพาเวลาออกทริปในวันหยุดสุดสัปดาห์ 

ยี่ห้อ LG ระยะเวลาการใช้งาน 24 ชั่วโมง 

ขนาด 24.5 x 9.8 x 9.8 ซม. การตอบสนองความถี่ ไม่ระบุ

วัสดุหลัก พลาสติก จุดเด่น ควบคุมด้วยแอป XBOOM

กันน้ำระดับ IPX5 การรับประกัน 1 ปี

สำหรับ 8 อันดับ ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ที่ทาง HomeGuru ได้นำมารีวิวและแนะนำให้กับคนที่กำลังมองหาลำโพงบลูทูธดี ๆ ไว้ใช้งานนั้น ก็นับว่าค่อนข้างครบครันพอสมควร โดยเฉพาะรุ่นมาแรงอย่าง ลำโพงบลูทูธ JBL, Harman Kardon, LG หรือแม้แต่ ลำโพงบลูทูธ Sony ที่มาพร้อมกับออปชั่นเด่น ๆ และเสียงที่ใสไม่แพ้กัน นอกจากนี้ หากคุณอยากจะซื้อลำโพงบลูทูธรุ่นใดก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่เว็บไซต์ HomePro หรือมาลองเทสต์สินค้าที่สาขาใกล้บ้านก่อนตัดสินใจเลือกซื้อก็ได้เช่นเดียวกัน  

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]