เครื่องกรองน้ำดื่ม แม้ว่าจะไม่ใช่อะไรที่แปลกใหม่สำหรับหลาย ๆ บ้านอีกแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลากหลายคำถามที่หลายคนยังไม่เคลียร์ว่าจริง ๆ แล้วน้ำที่มาจากเครื่องกรองน้ำดื่มนั้นดีต่อ สุขภาพ พอจะใช้ดื่มกินแทนน้ำดื่มทั่วไปที่มีวางจำหน่ายตามท้องตลาดไหม เพราะเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าในแต่ละวัน ควรกินน้ำวันละกี่ลิตร ถึงจะดีต่อสุขภาพ ซึ่งก็ถือว่าปริมาณที่ควรต้องดี่มน้ำในแต่ละวันก็มากอยู่ การซื้อน้ำดื่มเข้าบ้านทุกวันก็อาจไม่ค่อยตอบโจทย์ในเรื่องของความสะดวกสบาย โดยเฉพาะบ้านที่มีสมาชิกอยู่กันหลายคน ดังนั้น HomeGuru จึงขอพาทุกคนมาหาคำตอบว่าจริง ๆ แล้วคนเราควร กินน้ำวันละกี่ลิตร และ เครื่องกรองน้ำดื่ม จะให้น้ำดื่มที่ดีต่อสุขภาพได้จริงไหม และควรจะเลือกซื้อ เครื่องกรองน้ำดื่มยี่ห้อไหนดี !

● เครื่องกรองน้ำดื่ม ..สุขภาพที่มาจากน้ำดื่ม

1. คนเรา ควรกินน้ำวันละกี่ลิตร
2. น้ำจากเครื่องกรองน้ำดื่มดีอย่างไร
3. แนะนำ เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี

เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี

● คนเรา ควรกินน้ำวันละกี่ลิตร

กินน้ำวันละกี่ลิตร ..คำถามยอดฮิตของคนรัก สุขภาพ ที่อยากจะดูแลตัวเองให้สุขภาพดีตั้งแต่ระบบภายในร่างกายให้ส่งผลออกมาสู่ภายนอก เพราต้องยอมรับว่าการดื่มน้ำนั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะในร่างกายของคนเราประกอบไปด้วยน้ำถึงร้อยละ 60 ของน้ำหนักตัว และการดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมในทุก ๆ วันก็เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยรักษาสมดุลต่าง ๆ ในร่างกายโดยตรงไม่น้อยไปกว่าการนอนหลับพักผ่อน แต่เราต้อง กินน้ำวันละกี่ลิตร กันล่ะถึงจะเพียงพอและดีต่อสุขภาพ

ผลการวิจัยจากสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ หรือ NAS (National Academy of Sciences) และสถาบันแพทย์ศาสตร์ หรือ IOM (The Institute of Medicine) ได้เคยให้คำตอบในเรื่องนี้ไว้ว่าคนเรา ควรกินน้ำวันละกี่ลิตร ไว้ดังนี้

สำหรับผู้ชาย ควรดื่มน้ำให้ได้วันละประมาณ 3.7 ลิตรต่อวัน หรือประมาณ 15-16 แก้ว
สำหรับผู้หญิง ควรดื่มน้ำให้ได้วันละประมาณ 2.7 ลิตรต่อวัน หรือประมาณ 11-12 แก้ว

แต่ทั้งนี้คำถามที่ว่า ควรกินน้ำวันละกี่ลิตร ย่อมขึ้นอยู่กับความแตกต่างอีกหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น เพศ หรือช่วงอายุ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วในแต่ละวันร่างกายของเราจะสูญเสียน้ำไปประมาณ 2.5 ลิตรต่อวัน ดังนั้นหากคิดง่าย ๆ ว่าจะต้อง กินน้ำวันละกี่ลิตร ก็สามารถอนุมานได้ว่าเราสามารถดื่มน้ำวันละประมาณ 2.5 ลิตร หรืออย่างน้อยที่สุดประมาณ 1.5 ลิตรก็ได้ แต่หากใครต้องการตัวเลขแบบเป๊ะ ๆ เลยว่า กินน้ำวันละกี่ลิตร ถึงจะดีต่อ สุขภาพ และเหมาะกับตัวเราที่สุดก็สามารถใช้สูตรคำนวนตามน้ำหนักตัวของแต่ละคนดังต่อไปนี้ได้

สูตรคำนวนตามน้ำหนักตัว กินน้ำวันละกี่ลิตร
(น้ำหนักตัว x 2.2 x 30 / 2) / 1000 = ปริมาณน้ำที่ร่างกายต้องการ (ลิตร)
เช่น น้ำหนักตัว 60 ต้องใช้สูตร (60 x 2.2 x 30 /2) / 1000 = ปริมาณน้ำ 1.98 ลิตรต่อวัน เป็นต้น

เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี

● น้ำจาก เครื่องกรองน้ำดื่ม ดีอย่างไร

หลังจากได้รู้กันไปแล้วว่าคนเรา ควรกินน้ำวันละกี่ลิตร เรื่องต่อมาที่ต้องทำความเข้าใจและให้ความสำคัญกันก็คือเรื่องความปลอดภัยของน้ำดื่ม แน่นอนว่าแทบทุกคนไว้ใจน้ำดื่มที่มีการวางจำหน่ายกันทั่วไปอยู่แล้วว่าผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อต่าง ๆ มามากมายและปลอดภัยเพียงพอ แต่สำหรับ เครื่องกรองน้ำดื่ม นั้นบางคนอาจจะยังมีข้อกังขาอยู่ว่า น้ำดื่มจากเครื่องกรองน้ำที่กรองมาจากน้ำประปานั้นสามารถดื่มได้อย่างปลอดภัยและดีต่อ สุขภาพ หรือไม่ ตอนนี้ไม่ต้องสงสัยกันอีกแล้ว เพราะคำตอบอยู่ด้านล่างนี่เอง!

1. ปราศจากเชื้อโรคที่มากับน้ำ

โดยทั่วไปแล้วเครื่องกรองน้ำดื่มจะถูกออกแบบและผลิตมาให้มีไส้กรอง หรือมีขั้นตอนในการกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรคต่าง ๆ อยู่แล้ว โดยไส้กรองน้ำที่ใช้ในแต่ละขั้นตอนจะมีความละเอียดในการกรองน้ำแตกต่างกัน เพื่อให้ครอบคลุมการกำจัดเชื้อโรคที่มากับน้ำ ทำให้น้ำที่ออกมานั้นปลอดภัย ถูกสุขลักษณะ สามารถนำไปดื่มหรือนำไปประกอบอาหารในครัวเรือนได้

2. ปราศจากกำจัดสารปนเปื้อนและสารอันตราย

สารปนเปื้อนและสารอันตรายต่าง ๆ อย่างคลอรีน ทราย ตะกอน หรือสารแขวนลอย นั้นถือเป็นอันตรายต่อ สุขภาพ ดังนั้นหากเลือกใช้เครื่องกรองน้ำดื่มที่มีไส้กรองน้ำที่มีประสิทธิภาพ มีความละเอียดในระดับไมครอนจะช่วยกำจัดสารปนเปื้อนและสารอันตรายเหล่านี้ให้หมดไป การเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำดื่มจึงต้องศึกษาให้ถี่ถ้วนด้วยว่าควรเป็น เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี

3. ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์จากน้ำ

เนื่องจากน้ำแต่ละแห่งนั้นมีแหล่งกำเนิดแตกต่างกัน ดังนั้น แม้จะเป็นน้ำประปาเหมือนกัน แต่กลิ่นและสารต่าง ๆ ในน้ำก็จะมีความแตกต่างกันเป็นเรื่องปกติ ซึ่งหนึ่งในคุณสมบัติพื้นฐานของเครื่องกรองน้ำดื่มที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานคือการกรองน้ำเพื่อช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่มาพร้อม ๆ กับน้ำประปาออกไปด้วย ทำให้น้ำดื่มจากเครื่องกรองน้ำสามารถดื่มได้ง่ายแบบไม่ต้องกังวล ซึ่งนี่ก็เป็นอีกเหตุผลที่ต้องเลือกให้ดีว่าจะใช้ เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดกลิ่นต่าง ๆ จากแหล่งน้ำได้

4. ช่วยรักษาแร่ธาตุในน้ำไว้ได้

หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจว่าน้ำดื่มที่ดีต่อ สุขภาพ ต้องเป็นน้ำดื่มสะอาดที่ไม่มีอะไรเจือปนเลย แต่แท้จริงแล้วนี่เป็นความเข้าใจผิด! เพราะน้ำดื่มที่ดีต่อสุขภาพจริง ๆ ควรเป็นน้ำดื่มที่ยังคงแร่ธาตุตามธรรมชาติที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไว้ได้ ซึ่งเครื่องกรองน้ำดื่มบางรุ่นจะมีคุณสมบัติในการช่วยรักษาแร่ธาตุต่าง ๆ ในน้ำไว้ได้ ในขณะที่เครื่องกรองน้ำบางรุ่นจะมีขั้นตอนการกรองน้ำที่เน้นให้ได้น้ำสะอาดบริสุทธิ์แบบไม่มีอะไรเจือปนเลย ดังนั้น ก่อนจะคิดว่าจะใช้ เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ก็อาจจะต้องมาตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่าต้องการน้ำดื่มแบบไหนกันแน่

● แนะนำ เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี

มาถึงตรงนี้คงได้คำตอบกันไปแล้วว่า ควรกินน้ำวันละกี่ลิตร และน้ำจากเครื่องกรองน้ำดื่มปลอดภัยและมีประโยชน์อย่างไรบ้าง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ยังไม่เคยลองใช้เครื่องกรองน้ำดื่มคงจะสนใจเลือกซื้อติดบ้านไว้สักเครื่องแล้ว แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะเลือก เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ? แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีเครื่องกรองน้ำคุณภาพดีมาแนะนำกันด้วย!

1. เครื่องกรองน้ำดื่มแบรนด์ MAZUMA AQ-50UF สีขาว

เครื่องกรองน้ำ mazuma

เครื่องกรองน้ำดื่มรุ่นแรกที่อยากแนะนำคือเครื่องกรองน้ำคุณภาพดีจากแบรนด์ MAZUMA รุ่น AQ-50UF ระบบ UF ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น สามารถกรองเชื้อโรค สิ่งสกปรก และแบคทีเรียขนาดเล็กได้ถึง 0.01 ไมครอน โดยผ่านไส้กรองถึง 5 ขั้นตอน รวมทั้งปรับรสชาติและกลิ่นของน้ำจนได้น้ำดื่มที่สะอาด ปลอดภัยต่อ สุขภาพ พร้อมใช้บริโภคได้อย่างไร้กังวล

2. เครื่องกรองน้ำดื่มระบบ RO PHILIPS ADD6910

เครื่องกรองน้ำ philips

ใครอยากได้เครื่องกรองน้ำดื่มที่ทั้งคุณภาพดี ทั้งดีไซน์สวยต้องไม่พลาดเครื่องกรองน้ำดื่มระบบ RO จากแบรนด์ PHILIPS รุ่น ADD6910 ที่ดูทันสมัยเหมาะกับบ้านยุคใหม่ แถมยังมีฟังก์ชั่นการทำงานที่เหนือกว่าเครื่องกรองน้ำดื่มทั่วไป เพราะสามารถเลือกปรับอุณหภูมิของน้ำได้ถึง 4 ระดับ จะใช้เป็นน้ำดื่ม ชงชา กาแฟ หรือใช้ประกอบอาหารก็เลือกปรับอุณหภูมิเองได้ มาพร้อมประสิทธิภาพในการกรองที่ละเอียด ขจัดสิ่งปนเปื้อนได้ถึง 99% รับรองว่าคนรัก สุขภาพ ต้องรักเจ้าเครื่องนี้ด้วยแน่นอน

3. เครื่องกรองน้ำดื่มแบรนด์ STIEBEL FOUNTAIN 7S ANTHRACITE

เครื่องกรองน้ำ stiebel

เครื่องกรองน้ำดื่มแบรนด์ดังอย่าง STIEBEL ก็มีรุ่นที่น่าสนใจอย่างรุ่น FOUNTAIN 7S ANTHRACITE ที่มีระบบการกรองถึง 7 ขั้นตอน พร้อมไส้กรอง UF ที่มีความละเอียดในการกรองสูงถึง 0.01 ไมครอน ช่วยกรองคลอรีน, สารเคมี, กลิ่น, สี และรสชาติ แถมยังช่วยกำจัดหินปูน และปรับรสชาติน้ำให้นุ่มนวลขึ้น ดีไซน์สวย ขนาดกะทัดรัด ติดตั้งและใช้งานง่ายสุด ๆ

สำหรับใครที่ยังไม่จุใจ อยากได้พิกัดเครื่องกรองน้ำดื่มดี ๆ เพิ่มเติมก็สามารถคลิกเข้าไปดูกันต่อได้ที่ 8 เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กรองน้ำ ใสสะอาด

HomeGuru หวังว่าอ่านมาถึงตรงนี้ทุกคนคงจะได้คำตอบให้ตัวเองกันแล้วว่า เครื่องกรองน้ำดื่ม มีติดบ้านไว้ทั้งสะดวก ปลอดภัย และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาว รวมถึงเรื่องของการดื่มน้ำในแต่ละวันว่าควร กินน้ำวันละกี่ลิตร ถึงจะเหมาะสม เพียงพอ และเหมาะกับตัวเองที่สุด อย่าลืมว่าคิดถึงเครื่องกรองน้ำหรือสินค้าเรื่องบ้านขึ้นมาเมื่อไหร่ต้องคิดถึงโฮมโปร จะไปช้อปเองที่สาขาใกล้บ้านหรือช้อปออนไลน์ก็ง่าย แค่คลิก www.homepro.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ HomePro Call Center โทร 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]