เครื่องมือช่างพื้นฐาน ก็เปรียบเสมือนการมียาสามัญประจำบ้าน ที่ถึงแม้อาจจะไม่ได้ใช้ทุกวัน แต่ก็เป็นไอเท็มและอุปกรณ์ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เผื่อเอาไว้ใช้ในยามจำเป็น โดยเฉพาะเหล่าพ่อบ้านที่ต้องมีสกิลด้านงานช่างด้วยแล้ว ควรศึกษาการใช้เครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ เอาไว้สักเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ HomeGuru จะมาเปิดลิสต์รวมเครื่องมือช่างเอาใจพ่อบ้านมือใหม่ อาทิ บันไดพับ เครื่องดูดฝุ่น หรือแม้แต่ กล่องใส่เครื่องมือช่าง ที่มีติดบ้านแล้วเวิร์กสุด ๆ

เครื่องมือช่างพื้นฐาน

สำหรับไอเท็มเครื่องมือช่างที่สามารถใช้ได้ตลอดกาล แถมทนทาน มีติดบ้านแล้วเป็นประโยชน์ ที่สำคัญคือ หาซื้อได้ง่ายมาก ๆ วันนี้ HomeGuru จัดอันดับมาให้แล้ว
1. บันไดพับ ช่วยให้งานช่างที่สูง ๆ กลายเป็นเรื่องง่าย
2. แค่มี เครื่องดูดฝุ่น Karcher ก็จบปัญหาเรื่องฝุ่นภายในบ้าน
3. เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Zinsano จัดเต็ม ครบทุกฟังก์ชัน
4. เลือกใช้ หัวฉีดน้ำแรงดันสูง เพิ่มเลเวลความสะอาดให้มากขึ้น
5. มี กล่องใส่เครื่องมือช่าง ช่วยจัดระเบียบอุปกรณ์ให้ง่ายต่อการใช้งาน
6. เพิ่มความสะดวกสบายด้วย ชุดเครื่องมือช่าง แบบครบเซต

เครื่องมือช่าง

บันไดพับ ช่วยให้งานช่างที่สูง ๆ กลายเป็นเรื่องง่าย

นับว่าเป็นหนึ่งใน เครื่องมือช่างพื้นฐาน ที่ควรมีติดบ้านไว้เป็นลำดับต้น ๆ เพราะสามารถช่วยให้การทำงานในที่สูงง่ายขึ้น ทั้งยังพับเข้าออกได้ในยามที่ต้องการใช้งาน รวมถึงปรับเพิ่ม-ลดความสูงของตัวบันได ให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่ต้องการทำงานได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนหลอดไฟ รวมไปถึงการติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ บนผนังหรือเพดานที่มีความสูงกว่าตัวเรา โดยไม่จำเป็นต้องใช้เก้าอี้หรือโต๊ะที่มีความเสี่ยงมากกว่า เนื่องจากไม่ได้ทำมาเพื่อรองรับการยืนเหมือนบันไดพับ

ทั้งนี้ ก่อนที่จะใช้งาน บันไดพับ ควรตรวจเช็กความเรียบร้อยของบันไดให้ละเอียดก่อนทุกครั้ง อาทิ สลักยึด ตัวล็อกสำหรับกางออกใช้งาน สภาพผิวของบันได เพราะปัจจัยเหล่านี้คือตัวชี้วัดความปลอดภัยในการใช้งาน

บันไดพับ

แค่มี เครื่องดูดฝุ่น Karcher ก็จบปัญหาเรื่องฝุ่นภายในบ้าน

ในสภาวะที่ต้องเผชิญกับฝุ่นละอองเป็นประจำ การมีเครื่องดูดฝุ่นดี ๆ เอาไว้ใช้ในบ้าน ก็ถือว่าเป็น เครื่องมือช่างพื้นฐาน อีกหนึ่งชิ้นที่จะมองข้ามไม่ได้ โดยเฉพาะเรื่องความสะอาด ปราศจากฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ทำร้ายสุขภาพและระบบทางเดินหายใจ โดย HomeGuru ก็ขอเสนอ เครื่องดูดฝุ่น Karcher ให้เป็นอีกหนึ่งออปชั่นที่ควรมีติดบ้าน เพราะเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ตอบโจทย์ทุกสถานการณ์ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น การดูดน้ำ ดูดฝุ่น และเป่าลม ที่สำคัญคือ เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ

เครื่องดูดฝุ่น

เลือกใช้ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Zinsano จัดเต็ม ครบทุกฟังก์ชัน

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง อาจจะดูเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ไกลตัวพ่อบ้านหลาย ๆ คน ไม่ใช่น้อย แต่จริง ๆ แล้ว การมีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงคือสุดยอดไอเท็มที่ช่วยทุ่นแรงในการทำความสะอาด และการทำงานภายในบ้านได้เป็นอย่างดี สามารถเปลี่ยนบ้านเก่าที่ดูทรุดโทรม ให้กลับมาใหม่เหมือนเพิ่งรีโนเวทได้เลย

โดยเฉพาะ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Zinsano ไอเท็มลับของ เครื่องมือช่างพื้นฐาน ที่ HomeGuru ขอแนะนำว่าควรมีติดบ้านสุด ๆ
• มาพร้อม 3 ลูกสูบสเตนเลส ทนทานในการใช้งาน ที่สำคัญคือ ไม่เป็นสนิมหรือคราบฝังลึก
• ใช้ระบบ Auto Stop สามารถหยุดได้อัตโนมัติทันทีที่ปล่อยไกปืน
• สามารถใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็น การทำความสะอาดบ้าน การฉีดเพื่อขจัดคราบฝังแน่นเมื่อต้องการ Big Cleaning Day เมื่อใช้คู่กับหัวฉีดน้ำก็ยิ่งทำให้ประสิทธิภาพการทำงานดีมากยิ่งขึ้น
• สามารถใช้ล้างรถได้แทนสายยางทั่ว ๆ ไป แรงดันน้ำไม่ทำร้ายพื้นผิวของรถ แต่จะช่วยขจัดคราบได้อย่างหมดจดและง่ายดาย ที่สำคัญคือ ประหยัดเวลาพ่อบ้านเวลาล้างรถได้เป็นเท่าตัว
• ใช้งานได้กับพื้นที่ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่แคบหรือตามซอกเล็ก ๆ ที่เข้าไปทำความสะอาดได้ยาก ไม่สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นหรือแปรงทำความสะอาดได้ เป็นต้น

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง zinsano

เลือกใช้ หัวฉีดน้ำแรงดันสูง เพิ่มเลเวลความสะอาดให้มากขึ้น

หัวฉีดน้ำแรงดันสูง นับเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่เหมาะกับการใช้งานภายในบ้าน สามารถใช้คู่กับเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มากขึ้น ซึ่งตัวหัวฉีดน้ำที่ดีจะต้องผลิตจากพลาสติกที่มีคุณภาพ มีความทนทานต่อแรงดันน้ำ สามารถเลือกใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็น การทำความสะอาดพื้นบ้าน การขจัดคราบสกปรกที่ฝังแน่น การล้างรถ หรือแม้แต่การรดน้ำต้นไม้ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ เครื่องมือช่างพื้นฐาน ที่มีติดบ้านแล้วช่วยทุ่นแรงพ่อบ้านได้เป็นเท่าตัว

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

มี กล่องใส่เครื่องมือช่าง ช่วยจัดระเบียบอุปกรณ์ให้ง่ายต่อการใช้งาน

ไอเท็มสุดท้ายของเหล่าพ่อบ้านที่มีแล้วชีวิตจะดีขึ้นทุกครั้งที่ต้องทำงานช่างก็คือ กล่องใส่เครื่องมือช่าง ที่ช่วยให้จัดระเบียบอุปกรณ์ให้เข้าที่ ดูเรียบร้อย ยกไปใช้งานตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ง่าย ที่สำคัญคือ ช่วยให้หยิบจับเครื่องมือช่างพื้นฐาน ที่เหมาะกับงานแต่ละประเภทได้โดยไม่ต้องรื้อค้น โดยการเลือกซื้อกล่องใส่เครื่องมือ HomeGuru ขอแนะนำ 3 ทริคง่าย ๆ ดังนี้

1. วัสดุที่ใช้

โดยมีทั้งแบบพลาสติกและเหล็ก มีความแตกต่างกันในเรื่องของความคงทนและน้ำหนัก แต่หากมีอุปกรณ์งานช่างหลายชิ้น แนะนำว่าให้เลือกใช้แบบเหล็ก เพราะสามารถรับกับน้ำหนักอุปกรณ์ได้ดีกว่า แต่ถ้าหากมีอุปกรณ์ไม่เยอะมาก ต้องการใช้แค่ในยามจำเป็น ก็อาจจะเลือกแบบพลาสติกที่มีน้ำหนักเบา เป็นต้น

2. รูปแบบของกล่อง

สามารถแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบใหญ่ ๆ คือ ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า กล่องแบบแบ่งชั้น และกล่องทรงกระเป๋า เพราะฉะนั้น ให้เลือกซื้อตามอุปกรณ์ที่มี เช่น หากมีเครื่องมือด้านงานไฟฟ้าก็ควรเลือกทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีความลึกมากกว่า แต่ถ้าหากต้องการพกพาไปใช้งานในจุดต่าง ๆ เน้นถือง่าย ก็ควรเลือกกล่องทรงกระเป๋า เป็นต้น

3. ขนาดของกล่อง

ส่วนนี้ขึ้นอยู่กับว่ามีอุปกรณ์มากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงขนาดของอุปกรณ์ว่าเล็กหรือใหญ่ เพื่อนำมาคำนวณขนาดของตัวกล่องเครื่องมือที่เหมาะสมที่สุด

กล่องใส่เครื่องมือช่าง

นอกจากนี้ หากเหล่าพ่อบ้านยังไม่มีอุปกรณ์เครื่องมือช่างที่สำคัญ ๆ HomeGuru ก็จะมาเปิดลิสต์รายการเครื่องมือเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้แบบง่าย ๆ ว่ามีอะไรบ้างที่ควรมีติดกล่องเครื่องมือช่าง
• ตลับเมตร นับเป็นเครื่องมือช่างที่จะต้องมีติดไว้ในกล่องเก็บอุปกรณ์ เพราะสามารถช่วยให้เหล่าพ่อบ้านวัดระยะและขนาดของสิ่งของ ตลอดจนพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็น การวัดระยะการเดินสายไฟ ท่อน้ำ หรือแม้แต่ตรวจเช็กความเรียบร้อยของการติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ
• ไขควง ถือว่าเป็นอุปกรณ์เบ็ดเตล็ดที่ช่วยเรื่องงานช่างได้ดีพอสมควร โดยเฉพาะการใช้ประกอบสิ่งของที่ใช้ภายในบ้าน อาทิ เก้าอี้ โต๊ะ ชั้นวางของ ราวตากผ้า ฯลฯ โดยขนาดของไขควงก็มีหลากหลายขนาดและหลายแบบ แต่ที่ควรมีติดไว้กับกล่องเครื่องมือก็คือ ไขควงหัวปากแบน และไขควงหัวสี่แฉก เพราะเป็นประเภทที่ใช้ร่วมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ บ่อยที่สุด
• ค้อน สำหรับค้อนก็นับว่าเป็นไอเท็มที่สำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะค้อนหงอนที่ใช้ในงานช่างทั่ว ๆ ไป เพราะสามารถทำได้ทั้งการตอกตะปูและงัดตะปู รวมถึงงานที่ต้องใช้แรงชนิดอื่น ๆ เรียกได้ว่า มีค้อนหงอนอันเดียวแต่จบครบทุกการใช้งานภายในบ้าน
• ชุดคีม อีกหนึ่งไอเท็มที่มีติดบ้านก็คือ “คีม” เพราะคีมถือว่าเป็น เครื่องมือช่างพื้นฐาน ที่สามารถนำเอามาใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การจีบ การดัด การบีบ หรือแม้แต่การตัด โดยเฉพาะการตัดลวดหรือเหล็กที่มีความแข็ง ทั้งนี้ก่อนจะเลือกใช้คีมอย่าลืมดูว่าคีมแต่ละแบบมีการใช้งานในลักษณะไหนบ้างก่อนทุกครั้ง

เครื่องมือช่างพื้นฐาน

เพิ่มความสะดวกสบายด้วย ชุดเครื่องมือช่าง แบบครบเซต

สำหรับพ่อบ้านมือใหม่ ที่อาจจะยังงง ๆ และไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ ชุดเครื่องมือช่าง พื้นฐาน แบบไหนบ้างถึงจะครบ จบ ทุกการใช้งาน HomeGuru ขอแนะนำว่าให้เลือกใช้ชุดเครื่องมือ MATALL แบบครบเซต เพราะภายในกล่องที่วางจำหน่ายจะมีอุปกรณ์งานช่างพื้นฐานเอาไว้ให้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ประแจ ค้อน น็อต ไขควง หรือแม้แต่เทปพันสายไฟ ซึ่งในแต่ละชุดก็จะมีอุปกรณ์แยกย่อยที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับขนาดและชุดที่เลือกซื้อ เรียกได้ว่า การเลือกซื้อชุดเครื่องมืองานช่างแบบเซต จะช่วยให้พ่อบ้านไม่ต้องไปเสียเวลาเลือกซื้ออุปกรณ์ยิบย่อยเพิ่มเติมอีกเลย

กล่องใส่เครื่องมือช่าง ชุดเครื่องมือช่าง เครื่องมือช่างพื้นฐาน

จบไปแล้วกับการรวม เครื่องมือช่างพื้นฐาน สำหรับเหล่าพ่อบ้านที่อาจจะต้องรับมือกับการทำงานช่างภายในบ้าน ซึ่ง HomeGuru ก็ยกทัพมาให้แบบจัดเต็ม ตั้งแต่งานสเกลเล็ก ๆ ไปจนถึงเครื่องมือสำหรับงานสเกลที่ใหญ่ขึ้น ส่วนใครที่อยากได้เครื่องมือช่างดี ๆ แค่เข้าไปเลือกซื้อที่ Homepro ก็จะได้สินค้าที่ถูกใจในราคาที่โดนอย่างแน่นอน อาทิ บันไดพับ หรือแม้แต่ หัวฉีดน้ำแรงดันสูง

เพราะปัญหาเรื่องบ้านรอไม่ได้ หากบ้านของคุณมีปัญหาแต่ไม่มีอุปกรณ์ซ่อม สามารถเรียกใช้บริการช่างซ่อมเบ็ดเตล็ดจาก Home Service ได้ที่ข้อมูลและรายละเอียดด้านล่างนี้เลยครับ


สอบถามบริการเพิ่มเติม
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]