เตาอบขนม หรือ เตาอบไฟฟ้า (Electric Oven) ถือเป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในยุคที่หลาย ๆ คนต้องใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จนต้อง Work from home หรือใช้เวลากักตัวอยู่ในบ้าน หนึ่งในกิจกรรมที่ปกติไม่ค่อยมีเวลาทำ อย่างการทำขนม หรือการทำอาหารด้วยตัวเอง จึงกลายเป็นสิ่งที่มีโอกาสได้ทำมากขึ้น กลายเป็นความชื่นชอบไปในที่สุด เพราะไม่ว่าจะใช้ เตาอบขนมปัง ทำมื้อเช้าง่าย ๆ ให้ตัวเอง หรือคนในครอบครัวรับประทานก็ถือเป็นหนึ่งในความสุขเล็ก ๆ ในครอบครัว ดังนั้น HomeGuru จึงขอแนะนำ เตาอบขนม รุ่นที่น่าสนใจสำหรับมือใหม่หัดทำขนมผ่านบทความนี้ครับ

เตาอบขนม รุ่นแนะนำสำหรับคนทำเบเกอรี่!

1. เตาอบเล็กแมนนวล KENWOOD MO740 25 ลิตร
2. เตาอบเล็กแมนนวล MINIMEX MMO60L1 60 ลิตร
3. เตาอบเล็กแมนนวล TEFAL OF4848 39 ลิตร
4. เตาอบเล็กแมนนวล NEWWAVE NW-OV01 10 ลิตร สีเขียวและสีขาว
5. เตาอบเล็กแมนนวล NEWWAVE NW-OV90 12 ลิตร สีขาวและสีเขียว
6. เตาอบเล็กแมนนวล KIMOCHI TS-0982EQ 9 ลิตร

เตาอบไฟฟ้า ในปัจจุบัน มีให้เลือกใช้งานหลายรุ่น หลายยี่ห้อ มีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น และมีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้งาน ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อเตาอบไฟฟ้าก็ควรสำรวจความต้องการของตัวเองเสียก่อนว่าต้องการใช้เตาอบมากน้อยแค่ไหน หากต้องการใช้งานเตาอบเพื่อทำอาหารจำนวนมากพร้อม ๆ กันในแต่ละวัน อาจเลือกใช้ เตาอบขนม ขนาดใหญ่ที่มีความจุตั้งแต่ 60 ลิตรขึ้นไป แต่สำหรับ เตาอบขนม ขนาดเล็กอาจมีความจุเริ่มต้นอย่างน้อย 25 ลิตร ซึ่งเหมาะกับการใช้เป็น เตาอบขนมปัง หรืออาหารชิ้นไม่ใหญ่นักสำหรับมื้อเช้าที่เร่งรีบ ดังนั้นหากเป็นการทำขนมเพื่อรับประทานเองในบ้าน หรือไม่ได้ใช้งานบ่อย ๆ ก็สามารถเลือกใช้ เตาอบขนมปัง ขนาดเล็ก รุ่นที่ HomeGuru คัดสรรมาแนะนำได้เลยครับ

1. เตาอบเล็กแมนนวล KENWOOD MO740 25 ลิตร

เตาอบขนม

เตาอบขนม ขนาดเล็ก ระบบแมนนวลจากแบรนด์ KENWOOD รุ่น MO740 กำลังไฟ 1900 วัตต์ ความจุขนาด 25 ลิตร ตัวเครื่องทำจากเหล็กคุณภาพดี ทนทาน ประตูเตาอบเป็นแบบกระจก มีไฟส่องสว่างภายใน สามารถมองเห็นทุกขั้นตอนการทำอาหาร มีจานสำหรับการอบ, การย่าง และการทำอาหารอื่น ๆ เหมาะทั้งใช้เป็น เตาอบขนมปัง อบคุกกี้ หรือทำอาหารเมนูปิ้งย่างอีกมากมาย ฟังก์ชั่นการย่างเป็นฟังก์ชั่นเครื่องย่างขนาดเล็กที่หมุนได้เหมือนการย่างแบบดั้งเดิม มีระบบการนำความร้อนที่กระจายอย่างทั่วถึง จึงประหยัดเวลาและพลังงาน มีตะแกรง ที่จับ และถาดรองรับเศษขนมปัง เพื่อความปลอดภัยในการทำความสะอาดเตาอบ เคลือบสาร Non Stick สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ตัดไฟอัติโนมัติที่ 60 นาที มี มีปุ่ม “ON” ด้วยไฟบอกสถานะการทำงาน มีเครื่องควบคุมอุณหภูมิที่เหมาะสมกับการการทำอาหาร รวมทั้งมีนาฬิกาจับเวลา และมีเสียงเตือนเมื่อสิ้นสุดการทำงานเพื่อความสะดวกในการใช้งานด้วยครับ

2. เตาอบเล็กแมนนวล MINIMEX MMO60L1 60 ลิตร

เตาอบขนม

เตาอบขนม ระบบแมนนวลจากแบรนด์ MINIMEX ที่มีถึง 5 โปรแกรมปรุงอาหาร ทำให้ปรุงอาหารได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะใช้เป็น เตาอบขนมปัง ขนมเค้ก หรือเมนูอาหารคาว ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานง่าย สะดวกสบายด้วยบานประตูกระจกพร้อมไฟส่องสว่างภายใน ทำให้มองเห็นการอบได้ตลอดเวลา ประตูกระจกเป็นแบบ 2 ชั้น สามารถเก็บความร้อนได้เป็นอย่างดี ดีไซน์สวย ทันสมัย น่าใช้งาน ขนาดกะทัดรัด มือจับแบบสเตนเลสสตีล มีความกระชับเปิดปิดได้ถนัดมือ มาพร้อมตะแกรง 1 ชุด ถาดอบขนม 2 ชุด และอุปกรณ์ย่างไก่ 1 ชุด มีความจุ 60 ลิตร สามารถตั้งอุณหภูมิได้ 70-250 องศาเซลเซียส ให้ความร้อนได้อย่างสม่ำเสมอ ทำให้อาหารสุกได้อย่างทั่วถึง มีระบบ Stay On สามารถอบอาหารได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกำหนดเวลาครับ

3. เตาอบเล็กแมนนวล TEFAL OF4848 39 ลิตร

เตาอบขนม

เตาอบไฟฟ้าระบบแมนนวลขนาดเล็กจากแบรนด์ TEFAL รุ่น OF4848 39 ลิตร เป็นเตาอบคุณภาพสูง ความจุรวม 39 ลิตร ใช้ได้ทั้งอบ ย่าง ปิ้ง ความสามารถหลากหลายด้วยฟังก์ชั่นการทำอาหาร 4 ระบบ ให้ความร้อนสม่ำเสมอด้วยไฟบนไฟและไฟล่าง ไม่ว่าจะใช้เป็น เตาอบขนมปัง หรือเบเกอรี่ชนิดอื่น ๆ ก็ให้ความสุกทั่วถึงทุกเมนู ระบบย่างกำลังไฟ 2,000 วัตต์ สามารถตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 100-240 องศาเซลเซียส และตั้งเวลาได้สูงสุด 120 นาที มีไฟแสดงสถานะการทำงาน พร้อมเสียงเตือนและระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อครบเวลา ประตูเตาอบผลิตด้วยกระจกทนความร้อน 2 ชั้น สามารถเก็บความร้อนได้ดี มาพร้อมกับถาดอบ และตะแกรงอบอาหารครับ

4. เตาอบเล็กแมนนวล NEWWAVE NW-OV01 10 ลิตร สีเขียวและสีขาว

เตาอบขนม

เตาอบขนมปัง และเบเกอรี่ขนาดเล็กระบบแมนนวลจากแบรนด์ NEWWAVE รุ่น NW-OV01 ขนาดความจุ 10 ลิตร กำลังไฟ 1,300 วัตต์ ที่มีระบบอบขนมปัง 4 ฟังก์ชัน ทํางานร่วมกับไอน้ำ เพื่อคงความกรอบนอก นุ่มใน และระบบอบแบบไม่ใช้ไอน้ำ 3 ระดับความร้อน พร้อมระบบไฟล่าง และไฟบนอัตโนมัติ ส่งความร้อนได้อย่างทั่วถึงด้วยการใช้หลอดไฟฮาโลเจนในการอบ ปรับเวลาการอบได้นานถึง 15 นาที เพื่อให้สามารถทำเมนูได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ขนมปังปิ้ง, เบเกิล, พิซซ่า หรือซอฟท์คุกกี้ นอกจากนี้ยังดีไซน์น่ารักทั้งสีขาวและสีเขียว เป็น เตาอบขนมปัง ที่ช่วยเพิ่มสีสันและความมีชีวิตชีวาให้กับห้องครัวได้เป็นอย่างดีครับ

5. เตาอบเล็กแมนนวล NEWWAVE NW-OV90 12 ลิตร สีขาวและสีเขียว

เตาอบขนม

เตาอบขนมปัง และเบเกอรี่ขนาดเล็กระบบแมนนวลอีกรุ่นจากแบรนด์ NEWWAVE ที่ดีไซน์สวยโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ช่วยเพิ่มสีสันและความมีชีวิตชีวาให้กับห้องครัวได้อย่างลงตัวทั้งสีขาวและสีเขียว มาพร้อมฟังก์ชันการทำงานที่ควบคุมง่าย ความจุ 12 ลิตร กำลังไฟ 900 วัตต์ ส่งความร้อนได้อย่าทั่วถึงด้วยการใช้หลอดไฟฮาโลเจนในการอบ สามารถปรับระดับไฟได้ 3 รูปแบบ ทั้งด้านบน ด้านล่าง และไฟบน-ล่างพร้อมกัน จึงส่งความร้อนได้อย่างทั่วถึง ทำให้อาหารสุกเร็วทันใจเท่ากันทุกด้าน เลือกตั้งเวลาในการอบได้สูงสุด 30 นาที มาพร้อมถาดและตะแกรงอบคุณภาพดี สามารถทำเมนูได้อย่างหลากหลายครับ เป็น เตาอบขนมปัง อีกรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

6. เตาอบเล็กแมนนวล KIMOCHI TS-0982EQ 9 ลิตร

เตาอบขนม

เตาอบไฟฟ้าขนาดเล็ก ระบบแมนนวล รุ่น TS-0982EQ ยอดฮิตจากแบรนด์ KIMOCHI ความจุ 9 ลิตร กำลังไฟ 800 วัตต์ เหมาะกับการใช้เป็น เตาอบขนมปัง และเบอเกอรี่ขนาดเล็ก มาพร้อมช่องเติมน้ำเพื่อเพิ่มไอน้ำขณะอบอาหาร ทำให้อาหารไม่แห้งแข็ง ดูน่ารับประทานกว่าเดิม สามารถตั้งอุณหภูมิได้ 60-230 องศาเซลเซียส ฝาเตาอบผลิตจากกระจกเทมเปอร์ แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน ตัวทำความร้อนผลิตจากสเตนเลสคุณภาพดี ช่วยกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง มาพร้อมอุปกรณ์ถาดอบ 1 ชิ้น และถาดรองเศษขนมปัง 1 ชิ้น ดีไซน์สวย ทันสมัย สไตล์มินิมอล ขนาดกะทัดรัด มือจับมีความกระชับเปิด-ปิด ได้ถนัดมือ ใช้งานง่าย และรับประกันสินค้านานถึง 3 ปี ตามเงื่อนไขที่กำหนดครับ

ทั้งหมดนี้คือ เตาอบขนม ขนาดเล็ก ดีไซน์น่ารัก คุณภาพดี มีมาตรฐาน ที่ HomeGuru คัดมาแล้วว่ามีติดบ้านไว้ คุ้ม! เพราะจะใช้เป็น เตาอบขนมปัง แทนเครื่องปิ้งขนมปัง หรือทำขนมประเภทอื่น ๆ รวมถึงอาหารคาวหลากหลายเมนูได้อย่างจุใจ ถูกใจคนรักการทำอาหารแน่นอนครับ และนอกจากเตาอบแล้ว หากใครกำลังมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์ทำอาหารแบบครบครันก็สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าด้วยตัวเองได้ที่ Homepro ทุกสาขาทั่วประเทศไทย หรือจะช้อปออนไลน์ง่าย ๆ ผ่านทาง  www.homepro.co.th ก็สะดวกสบายสุด ๆ และสามารถสอบถามข้อมูลสินค้าและบริการเรื่องบ้านเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center โทร 1284 ครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 1 เฉลี่ย: 4]