ชั้นวางของในห้องน้ำ หนึ่งในอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการจัดระเบียบห้องน้ำในบ้านที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการวางสิ่งของ เครื่องใช้ส่วนตัวต่าง ๆ ได้มากขึ้น นอกจากนี้ ชั้นวางในห้องน้ำ ยังสามารถจัดระเบียบทั้งของใช้และของตกแต่งภายในห้องน้ำให้มีความเรียบร้อย ทำให้หยิบใช้งานได้สะดวก และเป็นของตกแต่งห้องน้ำไปด้วยในตัว รวมทั้งมีรูปแบบให้เลือกใช้งานหลากหลาย ทั้ง ที่วางของในห้องน้ำ แบบแขวน แบบเข้ามุม แบบวางของตั้งพื้น หรือแบบที่สามารถใช้เป็นกระจกไปด้วยในตัว มีหลากหลายแบบขนาดนี้ HomeGuru จึงมีเทคนิคดี ๆ ในการเลือกซื้อ ชั้นวางของในห้องน้ำ มาฝากกันครับ

1. เลือกชั้นวางของในห้องน้ำอย่างไรดี
2. ชั้นวางของในห้องน้ำจากโฮมโปร

ชั้นวางในห้องน้ำ

• เลือกชั้นวางของในห้องน้ำอย่างไรดี

สำหรับใครที่กำลังเลือกซื้อ ที่วางของในห้องน้ำ แต่ยังไม่แน่ใจว่าแบบไหนถึงจะเหมาะกับลักษณะของห้องน้ำที่บ้าน ไม่แน่ใจว่าจะพอดีกับขนาดพื้นที่ที่มีหรือไม่ หรือเข้ากับสไตล์ที่ตกแต่งไว้ไหม จริง ๆ แล้วไม่ใช่เรื่องยากเลยครับ เพียงแค่ลองพิจารณาตามปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้

1. เลือกจากรูปแบบชั้นวางของ

เนื่องจาก ชั้นวางในห้องน้ำ มีให้เลือกใช้งานมากมายหลายประเภทตามที่ได้เกริ่นไว้ในข้างต้น การเลือกรูปแบบการใช้งานให้เหมาะสมกับพื้นที่และความถนัดของผู้ใช้งานจึงเป็นเรื่องสำคัญครับ

o ชั้นวางของติดผนัง

ออกแบบมาให้สามารถยึดติดผนังห้องน้ำได้ด้วยการเจาะยึด หรือการใช้ตัวยึดแบบสูญญากาศ ข้อดีของการใช้ ชั้นวางของในห้องน้ำ แบบติดผนังคือสามารถเลือกตำแหน่งในการยึดผนังให้เหมาะกับการใช้งานของผู้ใช้งานได้อย่างอิสระ ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ข้อควรระวังคือหากเลือกใช้งาน ชั้นวางในห้องน้ำ แบบใช้ตัวยึดสูญญากาศ ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีความสามารถในการยึดเกาะสูง และอาจต้องจำกัดน้ำหนักของสิ่งของที่จะวางบนชั้นให้พอเหมาะพอดีกับขนาดของชั้นด้วยครับ

o ชั้นวางของตั้งพื้น

โดยมากแล้วชั้นวางของแบบตั้งพื้นจะเหมาะกับห้องน้ำที่มีขนาดพื้นที่ค่อนข้างกว้าง และมีการแบ่งโซนเปียก-โซนแห้งอย่างชัดเจน ข้อดีของ ที่วางของในห้องน้ำ แบบนี้คือสามารถจัดเก็บข้าวของปริมาณมาก ๆ ได้ และมักจะมีคุณสมบัติกันน้ำในตัว จึงไม่น่าแปลกใจที่ชั้นวางของตั้งพื้นจะเป็นที่นิยมอย่างมากเลยครับ

ที่วางของในห้องน้ำ

2. เลือกจากขนาดความจุของชั้นวาง

นอกจากรูปแบบชั้นวางของที่ต้องเลือกให้เหมาะกับห้องน้ำแล้ว เรื่องของขนาดความจุของชั้นวางก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องนำมาพิจารณาเช่นกัน โดยเฉพาะห้องน้ำที่มีพื้นที่ใช้สอยแคบ แต่มีข้าวของเครื่องใช้ปริมาณมากที่รอการจัดเก็บ ที่วางของในห้องน้ำ บางแบบจะมีการดีไซน์มาสำหรับการจัดเก็บของใช้แบบเฉพาะเจาะจง เช่น มีช่องสำหรับเก็บขวดที่รูปทรงแตกต่างกัน มีช่องสำหรับวางสบู่ก้อน มีตะขอแขวนสำหรับมีดโกน ฟองน้ำอาบน้ำ หรือสำหรับแขวนแปรงสีฟัน เป็นต้น ในขณะที่ ชั้นวางในห้องน้ำ บางแบบจะไม่ได้ถูกดีไซน์มาให้ซับซ้อน แต่เลือกจัดวางได้ตามต้องการ จึงขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานเป็นหลักว่าต้องการใช้งานชั้นวางแบบใดครับ

3. เลือกจากวัสดุที่ใช้ผลิตชั้นวาง

สิ่งหนึ่งที่ต้องทราบคือ ชั้นวางในห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหนก็มีโอกาสแทบจะ 100% ที่จะต้องโดนน้ำอยู่เสมอไม่มากก็น้อย แม้จะอยู่ในโซนแห้งของห้องน้ำก็ตาม ดังนั้น การเลือกซื้อ ชั้นวางของในห้องน้ำ จึงต้องพิจารณาเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลิตชั้นวางของด้วยครับว่าแต่ละแบบมีคุณสมบัติในการกันน้ำ และป้องกันโอกาสเกิดสนิมได้มากน้อยแค่ไหน

o ชั้นวางของที่ผลิตจากโลหะ

เป็น ที่วางของในห้องน้ำ ที่พบเห็นได้มากที่สุดตามท้องตลาด จุดเด่นของชั้นวางของแบบโลหะนี้จะอยู่ที่ความคงทนแข็งแรง แต่ในระยะยาวก็ยังคงมีความเสี่ยงต่อการเกิดสนิมแม้จะมีการเคลือบน้ำยาต่าง ๆ เพื่อป้องกันสนิมแล้วก็ตาม หากต้องการใช้ชั้นวางแบบโลหะจึงควรติดตั้งในส่วนแห้งของห้องน้ำจึงจะเหมาะสมครับ

ชั้นวางของในห้องน้ำ

o ชั้นวางของที่ผลิตจากสเตนเลสสตีล

เป็นชั้นวางของที่แข็งแรงทนทานไม่แพ้ชั้นวางของที่ผลิตจากโลหะ แต่มีความทนทานต่อการเกิดคราบและการเกิดสนิมได้ดี จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานภายในห้องน้ำ โดยไม่ต้องห่วงว่าจะจัดวางอยู่ในพื้นที่โซนเปียกหรือโซนแห้ง เพียงแต่ต้องดูแลทำความสะอาดเป็นประจำไม่ให้มีคราบน้ำและคราบสกปรกสะสมครับ

o ชั้นวางของที่ผลิตจากพลาสติก

เป็นชั้นวางของที่มีน้ำหนักเบา ราคาถูกกว่า ชั้นวางของในห้องน้ำ แบบอื่น ๆ แต่อายุการใช้งานอาจไม่ยาวนานเท่าไรนัก และรับน้ำหนักได้น้อยกว่าชั้นวางแบบอื่น ๆ อีกทั้งยังอาจกลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์แบคทีเรียได้อย่างรวดเร็วหากทิ้งไว้ไม่ทำความสะอาดเป็นเวลานานครับ

4. เลือกชั้นวางของในห้องน้ำที่มีสไตล์เข้ากับการตกแต่งบ้าน

นอกจาก ชั้นวางในห้องน้ำ จะเป็นอุปกรณ์จัดระเบียบของใช้ภายในห้องน้ำให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หยิบใช้งานได้สะดวกแล้วยังสามารถเป็นของประดับตกแต่งห้องน้ำไปด้วยในตัวได้ เพียงแค่เลือกใช้ชั้นวางของที่ดีไซน์สวยงาม น่าดึงดูด ดูเข้ากับการตกแต่งส่วนอื่น ๆ ภายในห้องน้ำ ช่วยให้ทั้งสบายตาและสบายใจทุกครั้งที่ใช้ห้องน้ำครับ

• ชั้นวางของในห้องน้ำจากโฮมโปร

ได้ทราบเทคนิคการเลือกซื้อ ชั้นวางของในห้องน้ำ กันไปแล้ว HomeGuru ก็มีชั้นวางของในห้องน้ำคุณภาพดี ดีไซน์สวยจากโฮมโปร ที่อยากมาแนะนำไว้เป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์จัดระเบียบและใช้งานในห้องน้ำกันครับ

1. ชั้นกระจกเข้ามุม 3 ชั้น MOYA 29497 (SKU: 275792)

ชั้นวางในห้องน้ำ

โครงสร้างผลิตจากวัสดุซิงค์ชุบโครเมียมคุณภาพดี ทนทานต่อการใช้งาน ชั้นวางผลิตจากกระจกหนา 6 มม. มีราวกั้นเพื่อป้องกันสิ่งของตกหล่น บรรจุของได้มากด้วย 3 ชั้นวาง ลักษณะชั้นวางแบบเข้ามุม ช่วยประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งใช้งานได้ดี ไม่จำเป็นต้องวางโต๊ะเพิ่มเพื่อวางของ ตอบโจทย์สำหรับการใช้งานในห้อง หรือคอนโดที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัดได้เป็นอย่างดีเลยครับ

2. กระจกพร้อมชั้นวางของและขอแขวน MOYA HP-14 (SKU: 1118666)

ชั้นวางของในห้องน้ํา

กรอบวัสดุผลิตจากไม้ยางพารา ซึ่งเป็นไม้เนื้อแข็งที่มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นเชื้อราและไม่บวมน้ำ ชั้นวางของหน้าบานกระจก สามารถวางของชิ้นเล็ก ๆ ได้ กระจกผลิตจากกระจกโฟลตใสที่มีความโปร่งแสงสูง ผิวเรียบสนิท ให้ภาพเงาสะท้อนได้ดี และเคลือบสารกันสนิมเพื่อความทนทาน เพิ่มประโยชน์ในการใช้งาน ด้วยขอแขวน 2 จุด เพื่อใช้ในการแขวนผ้าหรือสิ่งของ ดีไซน์สวย กลมกลืนกับห้องน้ำได้ทุกสไตล์

3. ชั้นวางของตั้งพื้น 3 ชั้น MOYA KU112 อะลูมิเนียม (SKU: 1100749)

ที่วางของในห้องน้ำ

ชั้นวางของตั้งพื้น 3 ชั้น จากแบรนด์ MOYA ผลิตมาจากวัสดุอะลูมิเนียม ให้ความแข็งแรงทนทาน ยากต่อการผุกร่อน และ รองรับน้ำหนักได้มากถึง 20 กิโลกรัม มาพร้อมที่กั้นกันของตกเพื่อป้องกันของใช้ตกหล่น ลดปัญหาของชำรุดเสียหาย เพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บได้มากยิ่งขึ้น

4. ตู้ข้างเคาน์เตอร์ MOYA B-80 Side Cabinet สีดำ (SKU: 1103051)

ชั้นวางของในห้องน้ำ

ผลิตจากวัสดุผลิตจากไม้ Polywood ทนทานต่อการใช้งานได้ดี ผ่านการออกแบบอย่างประณีตโดยเน้นถึงประโยชน์ใช้สอยเป็นสำคัญ มาพร้อมดีไซน์ช่องเก็บของที่แยกการจัดเก็บได้อย่างเป็นสัดส่วนพร้อมหยิบใช้งานทั้งแบบเปิดโล่งและแบบมีบานปิด บานประตู เปิด-ปิด ได้อย่างนุ่มนวลด้วยบานพับที่ช่วยลดการกระแทก นอกจากจะช่วยให้ของใช้มีพื้นที่จัดวางที่เป็นระเบียบแล้ว ยังช่วยตกแต่งบริเวณมุมอ่างล้างหน้าให้มีความโมเดิร์นทันสมัยพร้อมใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย

5. ชั้นแขวนติดผนัง 2 ชั้น MOYA 12010C สีโครม (SKU: 1033329)

ชั้นวางของห้องน้ำ

ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี พื้นผิวเงางาม ทนทานต่อการใช้งาน ดีไซน์ทันสมัย เหมาะสำหรับการตกแต่งเป็นอย่างดี ชั้นวางมีขนาดกว้าง มาพร้อมรูป้องกันน้ำขัง บรรจุของได้มากด้วย 2 ชั้นวาง จัดเก็บของใช้ได้อย่างอเนกประสงค์ ลักษณะชั้นวางเป็นประเภทติดผนัง ช่วยประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งใช้งานได้ดี ตัวชั้นผ่านการออกแบบที่ดูเรียบง่าย เพื่อให้เข้าได้ดีกับทุกการตกแต่ง นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพื้นที่การใช้สอยได้ดี ตอบโจทย์สำหรับทุกความต้องการใช้งานครับ

และหากใครกำลังมองหา ชั้นวางของในห้องน้ำ รูปแบบอื่น ๆ โฮมโปรก็มีให้เลือกอีกหลากหลาย ไม่เพียงแค่ ชั้นวางในห้องน้ำ เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงของตกแต่ง ของใช้ และสุขภัณฑ์ห้องน้ำคุณภาพดี คุ้มค่า คุ้มราคา ซึ่ง HomeGuru ขอแนะนำว่าให้ลองเลือกซื้อผ่านระบบออนไลน์ที่ www.homepro.co.th หรือสอบถามรายละเอียดสินค้าได้ที่ Homepro Call Center 1284 ง่าย ๆ ไม่ต้องก้าวออกจากบ้านเลยครับ


สอบถามบริการติดตั้งอุปกรณ์ในห้องน้ำ เพิ่มเติมได้ที่
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 2 เฉลี่ย: 4.5]