ตู้โชว์ เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านชิ้นหลักที่ไม่เพียงแต่จะให้ความสวยงาม และเพิ่มความโดดเด่นให้ทุกพื้นที่ภายในบ้านไม่แพ้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ โดยเฉพาะภายในห้องนั่งเล่นเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในการจัดเก็บ และจัดวางของตกแต่งให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ปัจจุบัน ตู้โชว์ มีหลากหลายประเภทการใช้งานทั้งรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว และตู้โชว์แบบบิวท์อิน ที่ผลิตขึ้นจากวัสดุ และดีไซน์ที่แตกต่างกัน

แต่สำหรับวันนี้ HomeGuru จะขอพูดถึง ตู้โชว์วางทีวี ไอเทมตกแต่งห้องนั่งเล่นชิ้นหลักที่มีให้เลือกทั้งแบบตั้งโต๊ะ แบบแขวนติดผนัง ลงตัวทุกพื้นที่บ้านแม้ในพื้นที่อันจำกัด เพื่อเป็นไอเดียสำหรับตกแต่งห้องนั่งเล่นให้มีสไตล์และโดดเด่นมาฝากทุก ๆ บ้านกันครับ ซึ่งจะมีดีไซน์ของ ตู้โชว์วางทีวี รุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างนั้นมาดูกันเลย

10 ดีไซน์ ตู้โชว์ ลงตัวทุกพื้นที่และการตกแต่งบ้าน

1. ตู้โชว์วางทีวี FURDINI BRAVE BH-577 170 ซม. สีขาว
2. ตู้วางทีวีบานเลื่อน FASTTECT CBN-PIANO-P03-1L01 สีลาเต้
3. ตู้โชว์วางทีวี FURDINI PLANK W10-TV 120 ซม. สีน้ำตาล/ดำ
4. ตู้วางทีวี BURO TVSC-200 สีอโรม่า โอ๊ค/เทา
5. ตู้วางทีวี FURDINI DK-006 สีธรรมชาติ/เทา
6. ตู้วางทีวี FASTTECT GRAPHIC 100 ซม. สีโอ๊ค
7. ตู้วางทีวี FURDINI FINN 120 ซม. สีไวท์โอ๊ค
8. ตู้โชว์วางทีวี INHOME TV1230 R-MB ลาย ROMA MARBLE
9. ตู้โชว์วางทีวี FURDINI PHOENIX สี NT OAK/ขาว
10. ชุดตู้วางทีวี BURO WALLY E 150 ซม. สีอโรม่าโอ๊ค/เทา

1. ตู้โชว์วางทีวี FURDINI BRAVE BH-577 170 ซม. สีขาว

ตู้โชว์

เริ่มกันที่ ตู้โชว์ไม้ ขนาด กว้าง 170 X สูง 51 X ลึก 40 เซนติเมตร สำหรับวางทีวีในสไตล์มินิมอล เรียบง่ายช่วยเพิ่มบรรยากาศความมินิมอลได้อย่างลงตัว ด้วยโทนสีขาวตัดกับผิวสัมผัสเสมือนไม้จริง สวยโดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อมลิ้นชักจัดเก็บ 1 ช่อง และหน้าบานเปิดอีก 2 ช่อง รองรับขนาดของทีวีได้สูงสุดถึง 75 นิ้ว

2. ตู้วางทีวีบานเลื่อน FASTTECT CBN-PIANO-P03-1L01 สีลาเต้

ตู้โชว์

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด หรือคอนโดมิเนียม การเลือกใช้ ตู้โชว์วางทีวี ที่มีขนาดเหมาะสม หรือประมาณ กว้าง 77.9 X สูง 69.7 X ลึก 34 เซนติเมตร ที่สามารถรองรับขนาดทีวีได้ 32 นิ้ว และมีพื้นที่สำหรับจัดเก็บของ เช่น หนังสือ หรืออุปกรณ์ใช้งานต่าง ๆ ก็น่าจะเพียงพอ ดีไซน์ของ ตู้โชว์ไม้ โดดเด่นด้วยลวดลายหน้าบานเลื่อนที่สามารถเลื่อนเก็บซ่อนภายในตู้ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าบ้านจะเป็นสไตล์มินิมอล หรือสแกนดิเนเวียก็นำไปวางเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านโดดเด่นขึ้นได้ครับ

3. ตู้โชว์วางทีวี FURDINI PLANK W10-TV 120 ซม. สีน้ำตาล/ดำ

ตู้วางทีวี

หากบ้านออกแบบในสไตล์ลอฟท์ การเลือก ตู้โชว์วางทีวี ขนาด กว้าง 120 X สูง 200 X ลึก 40 เซนติเมตร ที่เป็นโครงสร้างเหล็กผสมผสานกับเนื้อไม้ ที่มีความโปร่ง โล่ง เคลื่อนย้ายสะดวกจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ห้องนั่งเล่นสไตล์ลอฟท์มากยิ่งขึ้น ตัวตู้วางทีวีสามารถรองรับทีวีได้สูงสุด 50 นิ้ว มาพร้อมลิ้นชัก 2 ช่อง และชั้นวางด้านบนสำหรับวางของตกแต่ง และช่วยให้การจัดเก็บเป็นเรื่องง่าย และบ้านดูสะอาดตา

4. ตู้วางทีวี BURO TVSC-200 สีอโรม่า โอ๊ค/เทา

ตู้โชว์

ตู้โชว์วางทีวี รุ่น BURO TVSC-200 น่าจะตอบโจทย์การใช้งานสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ภายในห้องนั่งเล่นค่อนข้างกว้างขวาง ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เพราะด้วยดีไซน์ของ ตู้โชว์ไม้ ที่มีขนาด กว้าง 200 X สูง 190 X ลึก 41 เซนติเมตร ลวดลายเสมือนไม้จริง มาพร้อมช่องเก็บของจำนวนมาก และลิ้นชักจัดเก็บแบบ Soft Close ลดแรงกระแทก ช่วยจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ตัวตู้โชว์เหมาะสำหรับวางทีวีขนาดสูงสุด 55 นิ้ว และวางตั้งใช้งานได้ทั้งภายในห้องนั่งเล่น และห้องนอนครับ

5. ตู้วางทีวี FURDINI DK-006 สีธรรมชาติ/เทา

ตู้โชว์

ห้องนั่งเล่นขนาดกลาง ที่ตกแต่งในสไตล์เอิร์ธโทน ตู้วางทีวี FURDINI รุ่น DK-006 นี้น่าจะเข้ากับสไตล์การตกแต่งเอิร์ธโทนได้อย่างลงตัว เพราะ ตู้โชว์วางทีวี เป็นไม้ปาร์ติเกิลบอร์ด ขนาด กว้าง 110 X สูง 48.8 X ลึก 39 เซนติเมตร วางทีวีขนาดสูงสุดได้ 43 นิ้ว ตัวหน้าบานเปิดเป็นโทนสีเทาที่ช่วยขับให้ผิวสัมผัสไม้มีความโดดเด่น และชั้นวางของโล่งสำหรับจัดเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบ และนอกจากการจัดวาง ตู้โชว์วางทีวี สำหรับตกแต่งห้องนั่งเล่นแล้วก็สามารถเลือกตู้เก็บของที่เป็นคอลเลคชั่นเดียวกันมาวางตั้งตกแต่งได้อีกด้วยครับ

6. ตู้วางทีวี FASTTECT GRAPHIC 100 ซม. สีโอ๊ค

ตู้โชว์วางทีวี

โทนสีเข้ม ตู้โชว์วางทีวี จะช่วยให้ห้องนั่งเล่นดูมีเสน่ห์และน่าค้นหายิ่งขึ้น ด้วยดีไซน์ของ ตู้โชว์ รุ่นนี้ที่ออกแบบมาในโทนสีเข้ม หน้าบานฝาตู้ดีไซน์เป็นลายฉลุ สีโอ๊ค เมื่อนำไปวางตกแต่งห้องนั่งเล่นจะช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบ และช่วยให้ห้องนั่งเล่นน่านั่งมากยิ่งขึ้น ตู้โชว์วางทีวี มีขนาด กว้าง 100 X สูง 65 X ลึก 40 เซนติเมตร วางทีวีขนาดสูงสุดได้ 43 นิ้ว จึงเหมาะกับห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนที่มีขนาดกลาง ที่ต้องการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า

7. ตู้วางทีวี FURDINI FINN 120 ซม. สีไวท์โอ๊ค

ตู้โชว์วางทีวี

ดีไซน์ที่เรียบง่ายของ ตู้โชว์วางทีวี FURDINI FINN สีไวท์โอ๊ค รุ่นนี้ จะช่วยเพิ่มความลงตัวให้กับพื้นที่ภายในห้องนั่งเล่นไม่ว่าจะเป็นสไตล์เอิร์ทโทน มินิมอล หรือสแกนดิเนเวียได้มากขึ้น ตัวตู้มีขนาดกะทัดรัด กว้าง 120 X สูง 53.8 X ลึก 40 เซนติเมตร สามารถวางทีวีได้สูงสุด 50 นิ้ว และจัดเก็บสิ่งของเพื่อความเป็นระเบียบได้มากขึ้น เหมาะสำหรับห้องนั่งเล่นที่มีขนาดกลาง

8. ตู้โชว์วางทีวี INHOME TV1230 R-MB ลาย ROMA MARBLE

ตู้โชว์ไม้

เพิ่มความลักชัวรี่ให้ห้องนั่งเล่น ด้วย ตู้โชว์ไม้ สำหรับวางทีวีที่ปิดผิวเมลามีนด้านบนด้วยลวดลายหินอ่อน ตัวตู้มีขนาด กว้าง 120 X สูง 54.5 X ลึก 37 เซนติเมตร สามารถวางทีวีขนาดสูงสุดได้ 49 นิ้ว ไม่ว่าจะวางไว้มุมไหนของห้องนั่งเล่นก็ให้ความรู้สึกหรูหราขึ้นมาทันที แถมยังตอบโจทย์เรื่องประหยัดพื้นที่จัดเก็บด้วยดีไซน์ตู้บานเปิด และช่องวางของได้อย่างลงตัว

9. ตู้โชว์วางทีวี FURDINI PHOENIX สี NT OAK/ขาว

ตู้โชว์

หากชอบความเป็นระเบียบ และลดความกังวลเรื่องฝุ่นละออง ตู้โชว์ไม้ รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่นอกจากจะให้ความสวยงาม และวางทีวีขนาดสูงสุดได้ถึง 50 นิ้วแล้ว ยังเป็นตู้จัดเก็บที่ช่วยป้องกันฝุ่นได้ดี เพราะหน้าบานเป็นกระจกนิรภัย ปิดมิดชิด แถมทนต่อแรงกระแทก และลิ้นชักเอนกประสงค์สำหรับจัดเก็บ

ดีไซน์ของ ตู้โชว์ไม้ เน้นความเรียบง่าย สะอาดตา ขนาด กว้าง 120 X สูง 75 X ลึก 39 เซนติเมตร เข้าได้กับการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล และโมเดิร์น

10. ชุดตู้วางทีวี BURO WALLY E 150 ซม. สีอโรม่าโอ๊ค/เทา

ตู้วางทีวี

อีกหนึ่งดีไซน์ของ ตู้โชว์ ที่ได้รับความนิยมคือแบบติดผนัง สำหรับ ชุดตู้วางทีวี BURO รุ่น WALLY เป็นชุด ตู้โชว์วางทีวี ที่วางตั้งพื้น และแขวนผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บในแนวตั้ง ตัวตู้โชว์มีขนาด ขนาด กว้าง 150 X สูง 170 X ลึก 45 เซนติเมตร สามารถดีไซน์วางทีวีได้ทั้งแบบตั้ง และแบบแขวนขนาดสูงสุด 60 นิ้ว เหมาะสำหรับติดตั้งในห้องนั่งเล่น หรือห้องโฮมเธียเตอร์ในสไตล์โมเดิร์น หรือลอฟท์

ตู้โชว์ แต่ละดีไซน์มีจุดเด่นที่ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ให้กับห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนได้แตกต่างกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชอบ และความต้องการของแต่ละครอบครัวนะครับ แต่สิ่งที่ HomeGuru อยากแนะนำก่อนการเลือกซื้อ ตู้โชว์วางทีวี ที่นอกเหนือจากดีไซน์ คือ เรื่องขนาดของตู้โชว์ที่ควรมีขนาดที่สัมพันธ์กับห้องนอน และความแข็งแรงของ ตู้โชว์ เพื่อให้สามารถรองรับทีวีได้อย่างมั่นคง และใช้งานได้ในระยะยาวนะครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]