หนึ่งในพัฒนาการของลูกน้อยวัยซน ที่ชวนให้คุณพ่อคุณแม่ปวดใจ คือ ลูกฉายแววเป็นจิตรกรน้อย ขีดเขียน ละเลงสีจนเลอะไปทั่วบ้าน แต่จะดีกว่ามั้ย? ถ้าให้ลูกๆ ได้ใช้จินตนาการเปลี่ยนทุกพื้นที่ห้องของตนเองด้วยสีที่ลบ และล้างออกได้ สร้างสรรค์ลงบนแผ่นกระดาษ และทุกพื้นผิว แถมปลอดภัยต่อลูกๆ วัยซน HomeGuru ขอแนะนำ Crayola สีสำหรับเด็ก ที่มีคุณสมบัติพิเศษ ไร้สารพิษ 100% จึงมั่นใจได้เต็มที่ว่าปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย คุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหากิจรรมที่ช่วยส่งเสริมจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงอยากให้ลูกมีพัฒนาการที่ดีขึ้นทุกด้าน ห้ามพลาด!!! มาทำความรู้จักกับสีสำหรับเด็ก ผ่านบทความนี้กันครับ

Crayola คืออะไร ?

“ เครโยล่า ” เป็นสินค้ากลุ่มเครื่องเขียน สีสำหรับเด็ก ที่มีส่วนช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็กๆ ในแต่ละช่วงวัย ได้อย่างดีเยี่ยม ได้รับมาตรฐานยุโรป AP ระดับสูง Non – toxic ไร้สารพิษ 100% ยืนยันความปลอดภัยว่าไม่มีสารพิษใดๆ ที่จะเป็นอันตรายต่อการใช้งานทั้งสัมผัส สูดดม หรือเผลอรับประทานเข้าไป
นอกจากนี้ บางรุ่นออกแบบให้มีคุณสมบัติพิเศษ เป็น สีล้างออกได้ (Washable Marker) จึงเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกวัยซน เนื่องจากคุณสมบัติดังกล่าวทำให้สีที่เลอะบนผิวหนัง เสื้อผ้า โต๊ะ กำแพง ก็สามารถล้างทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ช่วยให้ลูกๆ ได้เปลี่ยนผนังห้องตัวเองได้สนุกแบบไม่กลัวเลอะอีกต่อไป

Crayola สีสำหรับเด็ก แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ

1. My First Crayola (วัย 1 – 3 ปี) ชุดระบายสีด้วยนิ้ว สีสำหรับเด็ก ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับเด็กเล็ก เป็นสีปลอดภัยไร้สารพิษ 100% และมีส่วนช่วยพัฒนาทักษะของลูกน้อย ในด้านของการฝึกใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กอย่างมือ และนิ้ว ฝึกการหยิบจับ และเป็นตัวช่วยนำไปสู่การคัดลายมือ
2. สีลบได้-สีล้างออกได้ สีสำหรับเด็ก (วัย 3-6 ปี) เด็ก ๆ วัยนี้ เริ่มฝึกการขีดเขียน สนุกสนานกับการวาดภาพ ระบายสี ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญ ในการส่งเสริมให้ลูกๆ ได้ใช้จินตนาการด้านศิลปะอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ การใช้สียังกระตุ้นพัฒนาการต่างๆ ทั้งสายตา และมือที่ประสานกันด้วย
3. สีสำหรับงานครีเอทีฟ ศิลปะ และงานประดิษฐ์ (วัย 3-6+ ปี) ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน เรียกว่าเป็นตัวเสริมสร้างจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ในกลุ่มวัยตั้งแต่ 3 ขวบปีไปจนถึงวัยนักเรียน นักศึกษา และกลุ่มคนที่สนใจและชื่นชอบงานศิลปะ

ลักษณะของสี Crayola

Crayola Color Wonder Mess Free Coloring
สีชนิดนี้เป็นรุ่นพิเศษ มีลักษณะเฉพาะตัว และเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของเครโยล่าเท่านั้น ด้วยเนื้อสีหลากชนิด ทั้งสีเมจิก ฟิงเกอร์เพนท์ สีน้ำ หรือสีชอฟสติ๊ก ที่จะปรากฎเป็นสีเฉพาะบนกระดาษคัลเลอร์เท่านั้น ทำให้สนุกสนานตื่นตาตื่นใจ และยังไม่ทำให้สีเลอะเทอะออกนอกกระดาษไปบนผิวหนัง เรียกว่าเป็นสีมหัศจรรย์ก็ว่าได้

Crayola Supertips
สีเมจิกล้างออกได้ เป็นที่นิยมที่ครองใจคนทุกเพศทุกวัย จนได้รับความนิยมสูงสุด ก็คือ Crayola Supertips ปากกาเมจิก ที่มาพร้อมคุณสมบัติที่จัดมาครบสมบูรณ์แบบ พิเศษที่หัวปากกาเมจิกดีไซน์เป็นลักษณะสามเหลี่ยม ทำให้สามารถวาดเส้นบาง และเส้นหนาได้ในแท่งเดียว จึงยิ่งเพิ่มความสนุกในการขีดเขียน วาดหรือระบายได้อย่างไร้ขีดจำกัด


Crayola Supertips การเขียนตัวอักษรศิลป์ (Calligraphy) สำหรับลูกๆบ้านใดที่ชื่นชอบงานศิลปะ สีประเภทนี้จัดเป็นหนึ่งไอเทมที่ครองใจ และถูกนำมาใช้ในชิ้นงานศิลปะ งานอาร์ตแอนด์คราฟ (Art & Craft) และการเขียนตัวอักษรศิลป์ (Calligraphy) รวมถึงตอบโจทย์ในกลุ่มนักเรียน นักศึกษา โดยมีสีให้เลือกถึง 10 สี, 20 สี, 50 สี และ 100 สี

จินตนาการของเด็กไม่เพียงแต่ขีดเขียนลงบนแผ่นกระดาษเท่านั้น แต่สามารถสร้างสรรค์ลงบนทุกพื้นที่ภายในบ้าน โดยที่เหล่าบรรดาคุณพ่อ คุณแม่ไม่เป็นกังวลเรื่องสารพิษ และสิ่งสกปรก ตรงกันข้ามจะได้เรียนรู้และเห็นพัฒนาการของลูกน้อยด้วย Crayola สีสำหรับเด็กอีกด้วย

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]