แบบตู้เสื้อผ้า แม้ว่าปัจจุบันจะมีให้เลือกใช้งานหลากหลายดีไซน์ และหลากหลายฟังก์ชันการใช้งาน เช่น ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ตู้เสื้อผ้าไม้ ตู้เสื้อผ้าอลูมิเนียม และ ตู้เสื้อผ้าพลาสติก แต่บางครั้งก็ไม่สามารถตอบโจทย์การใช้งานสำหรับครอบครัวที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อันจำกัดอย่างคอนโดมิเนียม และทาวน์โฮม ที่มีพื้นที่สำหรับห้องแต่งตัว หรือ Walk-in Closet ค่อนข้างน้อยได้ เพราะ ด้วยพื้นที่อันจำกัด กับแบบตู้เสื้อผ้าที่ส่วนใหญ่แล้วจะมีดีไซน์ที่ตายตัว และพร้อมใช้งานที่ไม่สามารถออกแบบได้ด้วยตนเองเพิ่มเติมได้ จึงไม่ตอบโจทย์ความต้องการใช้งาน และเพื่อแก้ไขปัญหา แบบตู้เสื้อผ้าไม่ถูกใจของสมาชิกทุกคนในครอบครัว วันนี้ HomeGuru มี 5 เคล็ดลับ เปลี่ยนแบบตู้เสื้อผ้า ได้ตามใจ ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน แม้ในพื้นที่อันจำกัด มาเป็นไอเดียสำหรับทุกบ้านกันครับ

1. เลือก แบบตู้เสื้อผ้า ที่ใช่
2. เพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้ตู้เสื้อผ้า ด้วยลิ้นชักจัดเก็บ
3. ไม้แขวนเสื้อ มีหลากดีไซน์ เลือกให้ตอบโจทย์ฟังก์ชันการใช้งาน
4. จัดระเบียบเสื้อผ้าแยกเป็นสัดส่วน สิ่งไหนไม่จำเป็นให้แยกออก
5. DIY แบบตู้เสื้อผ้า ได้ตามใจ ด้วยบริการ Fit4you

แบบตู้เสื้อผ้า

5 เคล็ดลับ เปลี่ยน แบบตู้เสื้อผ้า ได้ตามใจ ครบทุกฟังก์ชันแม้ในพื้นที่อันจำกัด

1. เลือก แบบตู้เสื้อผ้า ที่ใช่

การเลือกแบบตู้เสื้อผ้า คือ ปัจจัยแรกที่ทุกบ้านต้องคำนึงถึง เพราะตู้เสื้อผ้าจะอยู่เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งห้องแต่งตัวที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ดังนั้นจึงควรเลือกดีไซน์ การออกแบบที่ชื่นชอบ และตอบโจทย์การใช้งานอย่างคุ้มค่า โดยแยกเป็น ตู้เสื้อผ้าแบบบิวท์อิน หรือ ตู้เสื้อผ้าแบบลอยตัว

แบบตู้เสื้อผ้า

ตู้เสื้อผ้าแบบบิวท์อิน หากต้องการบิวท์อินตู้เสื้อผ้าอยากแนะนำให้ทำ walk in closet ไปเลยครับ เพราะทุกบ้านสามารถเลือกวัสดุ และออกแบบดีไซน์ รวมถึงกำหนดขนาด ฟังก์ชันการใช้งานได้ด้วยตนเองว่าจะเลือกเป็น ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน หรือตู้เสื้อผ้าแบบบานเปิด จะใช้วัสดุเป็นกระจก หรือวัสดุไม้ แต่หากนำไปติดตั้งในพื้นที่อันจำกัดแนะนำให้ใช้ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน แบบกระจก เพื่อช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่ง และไม่อึดอัดครับ

ตู้เสื้อผ้าไม้

ตู้เสื้อผ้าแบบลอยตัว ก็มีให้เลือกหลากหลายวัสดุ เช่น ตู้เสื้อผ้าไม้ ตู้เสื้อผ้าอลูมิเนียม และ ตู้เสื้อผ้าพลาสติก ซึ่งข้อดีของตู้เสื้อผ้าชนิดนี้ คือ สามารถเคลื่อนย้ายได้ และมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน แต่จำเป็นต้องวัดขนาดของพื้นที่สำหรับวางตั้งให้แน่นอนเสียก่อน เพื่อให้ง่ายในการติดตั้ง และไม่เสียเวลาในกรณีที่ขนาดของตู้เสื้อผ้าไม่เหมาะสมกับพื้นที่

แบบตู้เสื้อผ้า ตู้เสื้อผ้า แบบตู้เสื้อผ้า

2. เพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้ตู้เสื้อผ้า ด้วยลิ้นชักจัดเก็บ

ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน

เมื่อใช้งานตู้เสื้อผ้าไปได้สักระยะ มักจะเจอกับปัญหา พื้นที่จัดเก็บภายใน ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ไม่เพียงพอ โดยเฉพาะกับคุณแม่บ้านที่มีจำนวนเสื้อผ้าเพิ่มขึ้นชนิดรายวัน จนคุณพ่อบ้านต้องส่ายหัว การหาวิธีเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้กับตู้เสื้อผ้าในคอนโดมิเนียม เพื่อช่วยจัดระเบียบ และแบ่งแยกสัดส่วนของเสื้อผ้าให้ชัดเจน จึงกลายเป็นเรื่องที่คุณแม่บ้านหลาย ๆ บ้านให้ความสนใจ

ซึ่งหนึ่งในวิธีเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้ตู้เสื้อผ้า คือ การเลือกใช้ไอเทม ลิ้นชักจัดเก็บ หรือกล่องพลาสติกอเนกประสงค์ มาวางตั้งภายใน ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน หรือ ตู้เสื้อผ้าไม้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ และลดการแขวนผ้าบนราวแขวน โดยพื้นที่ภายในลิ้นชักอาจจะใช้เป็นพื้นที่จัดเก็บชุดชั้นใน ชุดนอน ถุงเท้า หรือผ้าเช็ดหน้า เพื่อให้ง่ายต่อการหยิบใช้งาน

ชั้นวางของ กล่องลิ้นชัก ตู้ 4 ลิ้นชัก

3. ไม้แขวนเสื้อ มีหลากดีไซน์ เลือกให้ตอบโจทย์ฟังก์ชันการใช้งาน

แบบตู้เสื้อผ้า

ไม้แขวนเสื้อ เป็นอุปกรณ์ตัวช่วยแขวนผ้าภายใน ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ให้เป็นระเบียบ และไม่ยุ่งยากในการหยิบจับ เหมือนแบบพับเก็บ ซึ่งทุกบ้านสามารถเลือกใช้ไม้แขวนเสื้อได้ตามใจชอบ ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว 1 ไม้แขวนเสื้อ จะสามารถแขวนเสื้อ หรือกางเกงได้เพียง 1 ตัวเท่านั้น แต่หากลองเปลี่ยนมาใช้ไม้แขวนเสื้อที่มี ดีไซน์ และฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถแขวนเสื้อผ้าได้มากขึ้น ก็จะช่วยให้ตู้เสื้อผ้ามีพื้นที่สำหรับฟังก์ชันการใช้งานอื่นเพิ่มขึ้นด้วยครับ

ไม้แขวนเสื้อมีที่หนีบ ไม้แขวนเสื้อ ไม้แขวนผ้า

4. จัดระเบียบเสื้อผ้าแยกเป็นสัดส่วน สิ่งไหนไม่จำเป็นให้แยกออก

ตู้เสื้อผ้าอลูมิเนียม

เมื่อพื้นที่ใช้สอยภายใน ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน หรือ ตู้เสื้อผ้าไม้ มีจำกัด การจัดระเบียบเสื้อผ้าภายในตู้จึงกลายเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงไม่แพ้กัน เพราะหากปล่อยให้ตู้เสื้อผ้ารก ชีวิตก็อาจจะยุ่งเหยิงตามไปด้วย เพราะต้องคอยรื้อหาเสื้อผ้าที่ต้องใส่ในแต่ละวันจนเสียเวลา

แม้ตู้เสื้อผ้าจะมีพื้นที่จำกัด แต่การจัดเก็บตู้เสื้อผ้าให้เป็นสัดส่วน และเป็นระเบียบก็ไม่น่าจะใช่ปัญหาใหญ่ เพียงแค่เลือกเสื้อผ้าที่ไม่จำเป็นในการใช้งานแยกออกไว้นอกตู้เสื้อผ้า โดยหากล่องจัดเก็บมาใส่ให้เป็นที่เป็นทาง หรือหากเตียงนอนมีลิ้นชักจัดเก็บ ก็อาจจะใช้พื้นที่บริเวณนั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บเสื้อผ้าแทน หรือเลือกกล่องจัดเก็บที่สามารถ DIY มาวางตั้งต่อกันได้ ก็จะช่วยเพิ่มพื้นที่ และฟังก์ชันการใช้งานภายในตู้เสื้อผ้าได้มากขึ้นแล้วครับ

5. DIY แบบตู้เสื้อผ้า ได้ตามใจ ด้วยบริการ Fit4you

หากทำตามเคล็ดลับทั้ง 4 ข้อ ข้างต้นที่กล่าวมาเรียบร้อยแล้ว แต่ยังได้ตู้เสื้อผ้าไม่ตอบโจทย์การใช้งาน เพราะเสื้อผ้าที่มีนั้นล้นตู้ การหันมา DIY ตู้เสื้อผ้าด้วยตนเอง โดยใช้บริการ Fit4You สั่งได้ตามใจคุณ บริการสั่งตัดเฟอร์นิเจอร์ ไม่ว่าจะเป็น ตู้เสื้อผ้าประเภท Open Wardrobe System หรือ Smart Wardrobe ก็เลือกได้ตามใจชอบ

เพียงแค่กำหนดพื้นที่ที่จะติดตั้ง สไตล์ของตู้เสื้อผ้า ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต้องการ และงบประมาณที่มี ก็จะได้ตู้เสื้อผ้าใหม่ที่คุ้มค่า และตอบโจทย์การใช้งานตามความต้องการของทุกคนในครอบครัวแล้วครับ

สำหรับขั้นตอนในการใช้บริการ Fit4You สั่งได้ตามใจคุณ ก็ไม่ยุ่งยาก สามารถเข้าใช้บริการได้ที่โฮมโปร ทุกสาขาใกล้บ้าน โดยมีขั้นตอนดังนี้

• ติดต่อสอบถาม และเลือกแบบตู้เสื้อที่สนใจ และชื่นชอบ ว่าจะเลือกเป็น ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนโฮมโปร ตู้เสื้อผ้าพลาสติก ตู้เสื้อผ้าไม้ หรือ ตู้เสื้อผ้าอลูมิเนียม
• เจ้าหน้าที่จะเข้าสำรวจพื้นที่ภายในบ้าน และวัดขนาดหน้างาน เพื่อความแม่นยำก่อนการเข้าติดตั้ง
• ออกแบบตู้เสื้อผ้าตามความต้องการของลูกค้า พร้อมสรุปรูปแบบ และประเมินราคา
• หากพึงพอใจกับดีไซน์ของตู้เสื้อผ้าแล้ว ก็สามารถชำระเงิน และนัดวันเข้าติดตั้งในวัน และเวลาที่เจ้าของบ้านสะดวกได้ทันทีครับ

ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนโฮมโปร

ไม่เพียงแต่บริการสั่งตัดเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น ที่โฮมโปรยังมีบริการ Fit4You สั่งได้ตามใจคุณ อีกมากมาย เพื่อรองรับบริการให้กับคนรักบ้านโดยเฉพาะ อาทิ

บริการสั่งตัดแผนกห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็น กระจก ขอบ Polystyrene กันน้ำ กันปลวก ฉากกั้นอาบน้ำ บานเลื่อน หน้าตรง
บริการสั่งตัดแผนกที่นอน เพื่อให้ได้ขนาดที่นอนตามความต้องการ
บริการสั่งตัดแผนกของตกแต่ง เช่น ผ้าม่าน รางม่าน ม่านม้วน-พับ มู่ลี่ ฉากกั้นห้อง วอลล์เปเปอร์ และ ฟิล์มกรองแสง
บริการออกแบบและทาสี ที่สามารถเลือก Shade สีที่ใช่ตาม Style ที่ต้องการ พร้อม Mix&Match ได้ทั้งภายนอกและภายใน
• และ บริการสินค้าสั่งตัดแผนกวัสดุก่อสร้าง เช่น โรงจอดรถ ประตู หน้าต่าง มุ้งลวด เหล็กดัด เพื่อให้เหมาะกับทุกพื้นที่ ภายในบ้านครับ

แบบตู้เสื้อผ้าติดผนังทําเอง

ทั้งหมดนี้คือ 5 เคล็ดลับ เปลี่ยน แบบตู้เสื้อผ้า ได้ตามใจ ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน แม้จะอยู่ในพื้นที่อันจำกัดที่ทุกบ้านสามารถลงมือทำได้ด้วยตนเองง่าย ๆ ไม่ว่าปัจจุบันจะใช้ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ตู้เสื้อผ้าไม้ ตู้เสื้อผ้าอลูมิเนียม หรือ ตู้เสื้อผ้าพลาสติก อยู่ก็ตามครับ

และสำหรับใครที่ต้องการตู้เสื้อผ้าที่ถูกใจ HomeGuru ก็อยากแนะนำให้ลองปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญ หรือเลือกใช้บริการ Fit4You สั่งได้ตามใจคุณ เพื่อช่วยให้การตกแต่งห้องแต่งตัว หรือ Walk in closet เป็นเรื่องที่ง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานที่เป็นคุณ และทุกคนในครอบครัวครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 2 เฉลี่ย: 1.5]