อะไรจะสุขใจเท่ากับการดูหนังฟังเพลงเพลินๆ กับสมาร์ททีวีคู่ใจ ที่ให้ทั้งภาพและเสียงคมชัดได้อรรถรส พูดได้เลยว่า ทุกบ้านต้องมี ให้ทันยุค 4G และ 5G ที่กำลังจะเข้ามาในเร็ววัน และด้วยพัฒนาการของสมาร์ททีวีในปัจจุบัน มีฟังก์ชั่นหลายๆอย่าง เพื่อรองรับผู้บริโภค การเชื่อมต่อบลูทูธหูฟังไร้สายกับทีวี จึงเป็นหนึ่งสิ่งที่สำคัญ และน่าสนใจ ในขณะเดียวกันหลายคนอาจคาดไม่ถึงว่าสมาร์ททีวี ที่เราตัดสินใจเป็นเจ้าของไปแล้วนั้น ไม่มีการเชื่อมต่อบลูทูธทีวี แต่ไม่ต้องตกใจไป HomeGuru มีวิธีแนะนำการ เชื่อมต่อบลูทูธหูฟังไร้สายกับทีวีได้ด้วยตัวเอง และทำอย่างไรที่จะเนรมิต หูฟัง Bluetooth ให้ใช้กับสมาร์ททีวี Smart TV ของคุณได้

หูฟังไร้สาย หรือหูฟัง bluetooth หลายคนคงใช้กันอยู่ และมักคิดว่า ใช้ได้กับสมาร์ทโฟนเพียงเท่านั้น แต่นที่จริงแล้วสามารถเชื่อมต่อบลูทูธทีวี ได้กับ Smart TV Led TV ซึ่งเป็นรุ่นสมาร์ททีวีที่กำลังเป็นที่นิยม การเชื่อมต่อหูฟังบลูทูธกับทีวี ต้องตรวจสอบทีวีว่ามีเทคโนโลยีบลูทูธหรือไม่ แต่หากทีวีนั้นไม่รองรับ สามารถตั้งค่า และกำหนดโซลูชั่นในการเชื่อมต่อบลูทูธทีวี หรือเรียกง่ายๆว่า แปลงทีวีในบ้านให้รองรับการใช้งาน หูฟังไร้สาย Bluetooth


วิธีการเชื่อมต่อบลูทูธหูฟังไร้สายกับทีวี

Bluetooth Transmitter มีลักษณะเหมือนหัวต่อ USB หรือ Micro USB ถือเป็นอุปกรณ์เสริมตัวสำคัญ ที่ช่วยส่งสัญญาณ เพื่อให้การเชื่อมต่อบลูทูธทีวีทำได้ง่าย แถมยังมีหน้าที่เป็นตัวกลางในการรับสัญญาณเสียงจากทีวี ก่อนจะแปลงสัญญาณ Bluetooth แล้วส่งไปยังหูฟังไร้สายอีกที
จากนั้นจึงนำตัวอุปกรณ์มาเชื่อมต่อสาย AUX เข้ากับทีวี ซึ่งทีวีบางรุ่นมีช่อง USB สามารถนำไปต่อเพื่อดึงพลังงานจากทีวีได้โดยตรง ทำหน้าที่เหมือน ตัวรับส่งสัญญาณบลูทูธ หลังจากนั้นเปิดสวิทซ์ตัวอุปกรณ์ พร้อมกับเปิดหูฟังไร้สายเพื่อหาสัญญาณ Bluetooth รอจนกว่าตัวหูฟังไร้สายแจ้งเตือนว่า เชื่อมต่อและลองเปิดใช้ทีวีเท่านี้ถือเป็นอันเสร็จ

การเลือกซื้อสมาร์ททีวีบลูทูธ

การเชื่อมต่อบลูทูธหูฟังกับทีวี เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้สมาร์ททีวีนั้นสมบรูณ์แบบ ปัจจุบันหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ จึงมีการออกแบบทีวีเพื่อรองรับการเชื่อมต่อบลูทูธ เช่น สมาร์ททีวี samsung, สมาร์ททีวี lg, สมาร์ททีวี sony (Internal link) หากคุณไม่สามารถ เชื่อมต่อบลูทูธหูฟังไร้สายกับทีวีได้เอง การเลือกซื้อสมาร์ททีวีที่รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธทีวีได้ในตัว จะช่วยคุณให้ใช้งานทีวีได้เต็มอรรถรสและสะดวกสบายขึ้น

การเชื่อมต่อบลูทูธหูฟังไร้สายกับทีวี สามารถทำเองได้ด้วยการตั้งค่าที่กล่าวไปในเบื้องต้น แต่ท้ายที่สุดหากเลือกซื้อสมาร์ททีวีที่รองรับเชื่อมต่อบลูทูธทีวีได้ในตัว ถือเป็นทางออกที่ดีสำหรับคุณ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]