เชื่อว่าเราต้องมี บ้านในฝัน ในใจกันทุกคนอยู่แล้วแน่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น บ้านในฝันหลังเล็กๆ เป็น บ้านในฝันชั้นเดียว หรือจะเป็น บ้านในฝัน 2 ชั้น ที่มีทั้งห้องเล็กใหญ่ มีสวน มีสระว่ายน้ำ มีฟิตเนส มีทุกอย่างครบตามที่ต้องการ เอาไว้เป็นเซฟโซน เป็นพื้นที่แห่งความสุขในการใช้ชีวิตของเรา แล้ววันนี้ HomeGuru ขอเอาใจทุกคนด้วยการนำไอเดียแต่งบ้านในฝันที่มีครบทุกฟังก์ชันในบ้านหลังเดียวมาฝาก ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องมีจำนวนห้องที่มาก แต่เราก็สามารถมีบ้านสวยถูกใจและมีของทุกอย่างครบตามที่เราต้องการได้ มีไอเดียอะไรดี ๆ ที่อยากแนะนำบ้าง มาดูกันเลย

● ไอเดีย บ้านในฝัน ครบทุกฟังก์ชัน ในบ้านหลังเดียว

1. เลือกสไตล์การแต่ง บ้านในฝัน ที่ใช่
2. กำหนดห้องและพื้นที่ภายในบ้าน
3. แบบ บ้านในฝันหลังเล็กๆ
4. แบบ บ้านในฝันชั้นเดียว
5. แบบ บ้านในฝัน 2 ชั้น

บ้านในฝัน

● เลือกสไตล์การแต่ง บ้านในฝัน ที่ใช่

จะมีบ้านในฝันทั้งทีก็ควรกำหนดหรือเลือกสไตล์การแต่งบ้านที่ใช่ โทนสีที่ชอบกันก่อน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล สำคัญที่สุดก็คืองบประมาณที่ตั้งไว้ ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ว่าจะเป็น บ้านในฝันหลังเล็กๆ หรือจะเป็นหลังใหญ่ก็ตาม เราก็สามารถแต่งได้ทุกสไตล์ตามที่เราต้องการได้ เพียงแค่ไม่ต้องลงดีเทลไปกับทุกมุม ไม่ต้องซื้อของแบบจัดเต็มไปทุกจุด ทำให้แค่บ้านพอมีกลิ่นอายตามสไตล์ที่เราเลือกไว้ก็เพียงพอ หากใครคิดไม่ออกว่ามีสไตล์ และโทนสีไหนที่น่าสนใจบ้าง ก็สามารถตามมาอ่านรายละเอียดในส่วนนี้แบบเต็ม ๆ ได้ที่

1. รวมไอเดีย ตกแต่งภายใน ให้สวยปิ๊ง ประหยัดงบ 
รวมสไตล์การแต่งบ้านมาให้ครบทั้ง มินิมอลสไตล์ โมเดิร์นสไตล์ ลอฟ์ทสไตล์ และวินเทจสไตล์
2. 5 เฉดสีทาบ้าน มาแรง ปี 2022 เปลี่ยนสีบ้านใหม่ไม่มีเอาท์
รวมเทรนด์สีทาบ้านมาแรง ทั้งโทนร้อน โทนเย็น สุดโดนใจในบทความเดียว รับรองว่าต้องได้สีที่ถูกใจกันแน่ ๆ

● กำหนดห้องและพื้นที่ภายในบ้าน

ไม่ว่าจะเป็น บ้านในฝันหลังเล็กๆ จะเป็นบ้านในฝันชั้นเดียว หรือ บ้านในฝัน 2 ชั้น ก็แต่งและจัดวางของให้ครบได้ไม่ยาก เพียงแค่เรากำหนดห้องหรือพื้นที่หลักที่ควรต้องมีด้วยกันทุกบ้านก่อนนั่นก็คือ

1. ห้องนอน

บ้านในฝันหลังเล็กๆ

เป็นห้องหลักที่ต้องมีทุกบ้าน แต่สำหรับห้องนี้หากใครที่เลือกเป็น บ้านในฝันชั้นเดียว บางบ้านอาจจะไม่ทำการก่อตั้งขึ้นมาเป็นห้องด้วยซ้ำ แต่จะใช้วิธีหาเฟอร์นิเจอร์ หรือฉากกั้นเพื่อบังสายตาเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวก็สามารถทำได้ ซึ่งไหน ๆ ก็เป็นห้องที่ต้องมีความส่วนตัวอยู่แล้ว เราก็สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้ห้องนี้ด้วยการแทรกพื้นที่ห้องแต่งตัวเข้ามาอยู่ในห้องนอน เพียงแค่เลือกชั้นวาง กล่อง หรืออุปกรณ์การจัดเก็บเสื้อผ้าและเครื่องสำอางให้ประหยัดพื้นที่ก็เป็นอันใช้ได้

2. ห้องน้ำ

บ้านในฝัน

บ้านจะขาดห้องนี้ไปก็คงไม่ได้ เป็นที่รู้กันว่าห้องน้ำต้องทำให้มิดชิดและเป็นสัดส่วนที่สุดอยู่แล้ว ซึ่งการแทรกพื้นที่ซักล้างมุมเล็ก ๆ เข้าไปในห้องน้ำก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย จะได้ไม่ไปกินพื้นที่การจัดวางของอื่น ๆ ภายบ้าน ไอเดียนี้ไม่ว่าจะเป็น บ้านในฝันหลังเล็กๆ หรือ บ้านในฝันชั้นเดียว หรือ บ้านในฝัน 2 ชั้น ก็สามารถนำไปปรับใช้ได้นะ จัดให้ดี ๆ มุมนี้ก็จะสวยเก๋ไม่น้อยเลยทีเดียว

3. ห้องครัว

บ้านในฝัน

การรวมห้องครัวกับพื้นที่รับประทานอาหารไว้ในห้องเดียวกันก็เป็นอะไรที่สะดวกและประหยัดพื้นที่สำหรับ บ้านในฝันชั้นเดียว สุด ๆ เพิ่มที่ดูดควันหรือพัดลมระบายอากาศเข้าไปสักหน่อยก็นั่งทานอาหารกันได้แบบสบาย ๆ แล้ว

4. พื้นที่อเนกประสงค์

บ้านในฝันชั้นเดียว

เป็นมุม บ้านในฝัน ที่รวมทุกห้องมาไว้ด้วยกัน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องทำงาน ห้องรับประทานอาหารหรืออะไรก็ว่ากันไป เราสามารถประหยัดพื้นที่ในบ้านของเราโดยรวมของใช้ทุกฟังก์ชันการใช้งานมาไว้ในห้องนี้ห้องเดียวก็ยังได้ หลัก ๆ ขอแค่มีโต๊ะ โซฟา และทีวีสักเครื่อง นอกนั้นเราค่อยเพิ่มเครื่องออกกำลังกายที่เราชอบ เลือกเครื่องเล็ก ๆ ที่พอดีกับการใช้งานของเรา หรือวางเฟอร์นิเจอร์ของใช้อื่น ๆ ที่คิดว่าจะเป็นต้องมีอีกนิดหน่อย เพียงเท่านี้ห้องนี้ก็แทบจะเป็นศูนย์รวมของทุกคนในบ้านแล้ว

5. มุมเก็บของ

บ้านในฝันชั้นเดียว

สำหรับใครที่จะทำ บ้านในฝัน 2 ชั้น ขอแนะนำให้ทำมุมเก็บของใต้บันได เพียงจัดให้เป็นระเบียบด้วยอุปกรณ์จัดเก็บ ก็แทบไม่ต้องทำเป็นห้องเก็บของแบบทึบเลยด้วยซ้ำ โชว์ความเป็นระเบียบแบบนี้ก็เท่ห์ดีไม่น้อย ถึงจะวางของเยอะแค่ไหนก็ดูไม่รกอย่างที่เห็น หยิบจับใช้งานได้สะดวก มุมแบบนี้เชียร์ว่าควรมีในบ้านสุด ๆ

แผงเหล็กติดผนัง กล่องซ้อนได้ STACKO แผ่นชั้นไม้ซ่อนขา STACKO

6. สวน/ภายนอก

บ้านในฝันชั้นเดียว

แบบ บ้านในฝัน ของทุกคนจะขาดสวนสวย ๆ ไปได้ยังไง แต่คำว่าสวนสวยก็ต้องขึ้นอยู่กับนิยามตามความชอบของแต่ละคน บางคนขอแค่มีต้นไม้สีเขียวนิดหน่อย จัดให้เป็นระเบียบ วางโต๊ะ เก้าอี้ที่เข้าชุดกันไว้เพื่อนั่งเล่นชิล ๆ หรือจะจัดปาร์ตี้มื้อเย็นแบบนี้ก็เพียงพอแล้ว หรือถ้าเป็นบ้านที่มีพื้นที่มากหน่อยก็ลองเพิ่มชิงช้า บ่อน้ำตก/บ่อปลาเล็ก ๆ เวลาออกไปนั่งเล่นที่สวนก็คงจะเพลินเลยทีเดียว

ต่อไปเรามาดูแบบบ้านในฝันที่น่าสนใจกันดีกว่าว่ามีแบบไหนที่สวยโดนใจพอจะให้เราเอาไปใช้ออกแบบตามกันได้บ้าง

● แบบ บ้านในฝันหลังเล็กๆ

บ้านสีขาวหลังเล็ก ๆ น่ารักที่สุดเลย

บ้านในฝัน

แบบนี้จะให้ฟีลอบอุ่น น่าอยู่มาก

บ้านในฝัน

แบบนี้ตอนเย็นออกมาเดินเล่นที่สวนหน้าบ้านคงเพลินมาก

บ้านในฝัน

● แบบ บ้านในฝันชั้นเดียว

ทำบ้านชั้นเดียวที่มีโรงจอดรถหรือพื้นที่เก็บของแยกออกมาก็เป็นไอเดียที่ดีมาก

บ้านในฝันชั้นเดียว

สายโมเดิร์นถูกใจสิ่งนี้

บ้านในฝันชั้นเดียว

น่ารักเกินไปมาก เห็นแล้วอยากได้เลย

บ้านในฝันชั้นเดียว

● แบบ บ้านในฝัน 2 ชั้น

ละมุนตามาก ไม่สวยตรงไหนเอาปากกามาวง

บ้านในฝัน 2 ชั้น

ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ ดีไซน์กำลังดี

บ้านในฝัน 2 ชั้น

ทันสมัย ดูดี มีสไตล์ หลังนี้เชื่อว่าใครๆ ก็ต้องอยากได้

บ้านในฝัน 2 ชั้น

จบกันไปแล้วกับไอเดีย บ้านในฝัน ครบทุกฟังก์ชันในบ้านหลังเดียว ตามแบบฉบับ HomeGuru หวังว่าทุกคนจะได้ไอเดียดี ๆ ไปปรับใช้ในการสร้าง บ้านในฝันหลังเล็กๆ กันไม่มากก็น้อย และไม่ว่าจะเป็น บ้านในฝันชั้นเดียว หรือจะเป็น บ้านในฝัน 2 ชั้น การเลือกปรับใช้พื้นที่ที่มีอยู่ให้คุ้มค่า รวมไปถึงการเลือกซื้อ การจัดวางของใช้และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่มีฟังก์ชั่นครอบคลุมการใช้งานก็จะยิ่งช่วยให้บ้านในฝันของเราทั้งสวยทั้งมีระเบียบและสะดวกสบายไปในตัว สามารถมาเดินช้อปไอเทมเนรมิตบ้านในฝันได้ที่ โฮมโปรทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ผ่านทาง www.homepro.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ Call Center โทร 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]