ผู้หญิงยุคใหม่กับงานช่างไม่ได้เป็นเรื่องไกลตัวอีกต่อไป นั่นอาจเป็นเพราะโลกที่เปลี่ยนทำให้คนต้องปรับบทบาทและรูปแบบการใช้ชีวิตตามไปด้วย ในวันนี้เรามักเห็นผู้หญิงทำงานนอกบ้านมากขึ้น บางคนเลือกใช้ชีวิตแบบโสดๆ จึงต้องท้าทายตัวเองในการเรียนรู้งานช่าง เพื่อซ่อมแซมบ้านเองเมื่อถึงเวลาจำเป็น บางคนพัฒนาไปถึงขั้นสร้างชิ้นงานสำหรับตกแต่งที่อยู่อาศัยด้วยตัวเอง เนื้อหานี้ HomeGuru ขอนำเสนอโปรเจ็คงาน D.I.Y ของแต่งบ้าน ที่คุณผู้หญิงสามารถหยิบจับเครื่องมือช่างมาลุยงานเอง ถึงตัวเล็กหรือแรงน้อยก็ทำให้สำเร็จได้แน่นอนครับ

D.I.Y ของแต่งบ้าน

3 ไอเดีย D.I.Y ของแต่งบ้าน ผู้หญิงทำได้ ง่ายนิดเดียว

ป้ายเลขที่บ้านโมเดิร์น

สิ่งที่ต้องเตรียม คือ ตัวเลขสำเร็จรูป, สว่านไฟฟ้าพร้อมดอกสว่านและดอกไขควง, กาวสำหรับงานไม้, ฆ้อน, ตะปูเข็ม, สกรู, แผ่นไม้, สีขาวสำหรับทาไม้, แปรงทาสี, วัสดุปลูกต้นไม้

เริ่มต้นโดยการวัดและตัดไม้ในขนาดตามที่ต้องการ คำนวณให้พอดีกับพื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง หรือจะทำตามขนาดของโปรเจ็คนี้คือ ตัวแผ่นป้ายขนาด 30 x 16 นิ้ว กล่องใส่ต้นไม้ขนาด 17 x 5.5 นิ้ว หากที่บ้านไม่มีเลื่อยตัดแบ่งไม้ สามารถจดขนาดไปให้ร้านค้าไม้ตัดแปรรูปตามสัดส่วนนี้ จะได้ไม้ทั้งหมดรวม 5 ชิ้น

D.I.Y ของแต่งบ้าน D.I.Y ของแต่งบ้าน D.I.Y งานช่าง

diy ของเหลือใช้

ขั้นตอนการประกอบตัวกล่อง ให้ทากาวสำหรับงานไม้เพิ่มความแข็งแรง จากนั้นใช้ตะปูเข็มตัวเล็กๆ หรือใช้สว่านไฟฟ้าขันสกรูประกอบเป็นรูปร่างกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้ายึดติดบนตัวป้าย แล้วเจาะรูเพื่อระบายน้ำตรงตัวฐานกล่อง จากนั้นทาสีให้เรียบร้อย เสร็จแล้วนำตัวเลขบ้านเลขที่มายึดติด นำต้นไม้หรือดอกไม้ที่เตรียมไว้มาใส่ในกล่อง เท่านี้ก็จะได้ป้ายบ้านเลขที่ลุคโมเดิร์นที่ดูดีไม่เหมือนใคร

ไอเดียแต่งบ้านจากของเหลือใช้

ชั้นวางของลายหินอ่อนสุดหรู

สิ่งที่ต้องเตรียม กระดาษลายหินอ่อน, กาว, แผ่นไม้, ขาเหล็กฉากสำหรับรองรับชั้นวาง, สเปรย์สีทอง Metallic, สกรู, สว่านไฟฟ้า, ระดับน้ำ

D.I.Y งานช่าง D.I.Y งานช่าง D.I.Y ของแต่งบ้าน

D.I.Y ของแต่งบ้าน

งาน D.I.Y ชิ้นนี้ไม่มีความซับซ้อน แต่ต้องใช้ความประณีตในการห่อเล็กน้อย โดยนำขาเหล็กฉากมาเช็ดให้สะอาด จากนั้นพ่นด้วยสีสเปรย์สีทอง Metallic ให้ทั่ว ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วพ่นทับชั้นที่สองเพื่อให้ได้สีที่อิ่มขึ้น ขั้นตอนต่อไป นำแผ่นไม้และกระดาษลายหินอ่อนมาเช็ดขจัดฝุ่นออกให้หมด ป้องกันไม่ให้พื้นผิวมีร่องรอยขรุขระ จากนั้นทากาวติดกระดาษลายหินอ่อนลงไปบนแผ่นไม้ ค่อยๆ ทาบไล่ไปทีละจุด ใช้มือรีดให้เรียบ พับมุมให้แนบสนิทกับไม้ขอบ ตะเข็บกระดาษที่เกินมาต้องพับเก็บข้างใต้ซึ่งอยูในจุดที่มองเห็นน้อยที่สุด

เมื่อสีและกาวแห้งก็พร้อมติดตั้ง เริ่มจากหาตำแหน่งติดตั้งเหล็กฉาก แล้ววัดระนาบด้วยระดับน้ำ ทำเครื่องหมายที่จะเจาะยึดไว้ หยิบสว่านมาเจาะยึดขาเหล็กฉากติดกับผนัง ท้ายสุดก็วางแผ่นไม้ลายหินอ่อนลงไปเป็นอันเรียบร้อย

diy ของแต่งห้อง

สวนกระถางแขวนผนัง (Vertical garden)

สิ่งที่ต้องเตรียม : คลิปหนีบกระถางพร้อมสกรู, กระถางดินเผาแบบมีขอบ, ระดับน้ำ, หรือสายวัด, ดินสอ, สว่านไฟฟ้าเจาะผนัง, ดินและต้นไม้ที่จะใช้ปลูก

สวนกระถางที่น่ารักและสดชื่นนี้มีขั้นตอนการทำที่ง่ายที่สุด อันดับแรกให้ใช้ระดับน้ำวัดหาตำแหน่งที่ต้องการติดกระถางก่อน ควรติดตั้งระดับสายตาหรือระยะที่เอื้อมถึง หากสูงเกินไปจะดูแลยากและอาจร่วงหล่นลงมาเป็นอันตรายเมื่อได้จุดที่ต้องการแล้วใช้ดินสอทำเครื่องหมายเอาไว้ นำสว่านไฟฟ้าใส่ดอกสำหรับเจาะรูที่ผนัง จากนั้นเปลี่ยนสว่านเป็นดอกสำหรับขันสกรู ขันคลิปหนีบกระถางติดกับผนัง แล้วนำกระถางสอดเข้าไป ตัวคลิปจะรองรับตรงขอบกระถางไว้พอดี เสร็จแล้วลงมือปลูกต้นไม้ในกระถางได้เลย เพียง 2 ขั้นตอนก็ได้สวนบนผนังสวยๆ ให้บ้านได้แล้วครับ

diy ของแต่งบ้าน

บางขั้นตอนในการทำงาน D.I.Y จะใช้แรงค่อนข้างมาก การเลือกเครื่องมือช่างสำหรับของคุณผู้หญิงจึงต้องคำนึงถึงขนาด น้ำหนัก การใช้งานที่ไม่ยุ่งยากเพื่อช่วยทุ่นแรง สำหรับงานที่มีจุดให้ตัด เจาะ ขันสกรูประกอบชิ้นงาน ติดบานพับหรือคลายสกรู หากไม่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกจะต้องใช้ไขควงค่อยๆ ขันยึด ทำให้งานเสร็จช้าและเจ็บมือ หากมีสว่านไร้สายที่ใช้สำหรับขันเกลียวน็อตสกรูหรือเจาะรูต่างๆ จะเบาแรงได้มาก เนื่องด้วยสว่านไร้สายมีน้ำหนักเบา ไม่มีแรงเหวี่ยงสูงเหมือนสว่านไฟฟ้า สามารถนำไปใช้นอกบ้านได้ เปลี่ยนเป็นดอกสว่านหรือหัวไขควงได้ง่าย สะดวกต่อการใช้งานของผู้หญิง เพียงชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มก็พร้อมใช้

เครื่องเป่าลมร้อน เครื่องเป่าลม สว่านกระแทกไร้สาย

diy ของแต่งบ้าน

สำหรับใครที่กำลังมองหาสว่านไฟฟ้าติดบ้านไว้ใช้งาน ขอแนะนำชุดกระแทกไร้สาย เครื่องมือช่างที่คุณผู้หญิงต้องมีติดบ้าน ด้วยน้ำหนักที่เบาออกแบบให้กระชับใช้งานนานๆ ได้ไม่เมื่อยแขน ไม่เจ็บมือ ไม่มีสายไฟให้รกรุงรัง มาพร้อมชุดดอกสว่านที่เปลี่ยนใช้งานได้หลายรูปแบบและแบตเตอรี่ 2 ก้อนสลับชาร์จได้ เมื่อแบตเตอรี่เต็มสามารถใช้งานได้ทันที เหมาะสำหรับงานซ่อมแซมเล็กๆ หรือประกอบเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ซับซ้อน ช่วยให้เรื่องงานซ่อมแซมบ้านหรืองาน D.I.Y ของแต่งบ้าน สนุกขึ้นเยอะเลยครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]