ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน เป็นอีกหนึ่งความเชื่อในการ จัดโต๊ะทำงาน ของวัยทำงานหลาย ๆ คน เพื่อช่วยเสริมความก้าวหน้าในหน้าที่การงานให้ประสบความสำเร็จ ราบรื่น โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่ต้องนั่ง Work From Home ที่บ้านด้วยแล้ว การหาทำเล และ จัดโต๊ะทำงาน ภายในบ้านให้เป็นสัดส่วนถูกหลักฮวงจุ้ยจึงเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรละเลยทีเดียวครับ แต่จะจัดโต๊ะทำงานอย่างไรให้ถูกหลัก และถูกทิศทาง วันนี้ HomeGuru มีเคล็ดลับดี ๆ ในการจัด ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานตามวันเกิด มาแนะนำให้กับทุกคนครับ

เรื่องต้องรู้ก่อนจัด ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ตามวันเกิด

• ตำแหน่งการ จัดโต๊ะทำงาน เป็นเรื่องสำคัญ

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

ตำแหน่งในการ จัดโต๊ะทำงาน เป็นเรื่องที่ต้องคำนึงเป็นอันดับแรก เพราะแต่ละมุม แต่ละตำแหน่งต่างก็ช่วยเสริมพลังเรื่องการทำงานที่แตกต่างกันไป แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของการวางตำแหน่งโต๊ะทำงานที่ดีคือ ต้องมองเห็นบรรยากาศภายในห้องทั้งหมด และไม่ควรวางตั้งอยู่ในมุมอับ หรือบริเวณใต้คาน เพราะจะส่งผลให้เกิดความเครียดตลอดการทำงานครับ

ด้านหลังโต๊ะทำงานควรเป็นผนังทึบ มากกว่าเป็นหน้าต่าง และไม่ควรปล่อยให้พื้นที่หลังโต๊ะทำงานกลายเป็นพื้นที่โล่ง ควรหาเฟอร์นิเจอร์อย่างชั้นวางของมาวางตั้ง เพื่อเสริมเรื่องความมั่นคง บารมี และอำนาจ

• จัดวางสิ่งของบนโต๊ะทำงานให้ถูกตำแหน่ง

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

บนโต๊ะทำงานอย่าปล่อยให้รก ควรจัดสิ่งของให้เป็นระเบียบและถูกตำแหน่ง เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยให้หยิบใช้งานง่ายแล้ว ยังช่วยเสริมความก้าวหน้าในการทำงานได้อีกด้วยครับ

  • ด้านซ้ายมือของโต๊ะทำงาน เปรียบเสมือนความรู้ หรือเป็นตำแหน่งของมังกร ควรนำโน้ตบุค เอกสาร หรือหนังสือ ที่ต้องมีการเคลื่อนไหวบ่อยๆ มาตั้งวาง เพื่อช่วยเสริมอำนาจ
  • ด้านขวามือของโต๊ะทำงาน เปรียบเสมือนความคิดสร้างสรรค์ และความสัมพันธ์ หรือส่วนใหญ่รู้จักกันในตำแหน่งเสือ ควร จัดโต๊ะทำงาน โดยหาอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องในการทำงาน หรือกรอบรูป โทรศัพท์ แจกันดอกไม้ มาตั้งวางเพื่อเสริมเรื่องความคิด และไอเดียใหม่ ๆ อยู่เสมอ
  • ด้านหลังของโต๊ะทำงาน เปรียบเสมือนความมั่นคง หรือตำแหน่งเต่า ดังนั้นควรเป็นกำแพงทึบ และเลือกเก้าอี้ที่มีผนังสูง เพื่อช่วยเสริมเรื่องความมั่นคงในการทำงาน
  • ส่วนด้านหน้าของโต๊ะทำงาน เปรียบเสมือนบริวาร หรือตำแหน่งหงส์ ไม่ควรปล่อยให้โต๊ะทำงานรก ควรเคลียร์พื้นที่ด้านหน้าของโต๊ะทำงานให้โล่งอยู่เสมอเพื่อป้องกันความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้นกับเพื่อนร่วมงาน

• รูปแบบของโต๊ะ เลือกได้อยากเสริมด้านไหน

จัดโต๊ะทํางาน

รูปแบบของโต๊ะทำงานของแต่ละบ้านอาจจะมีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ และความชอบส่วนตัว แต่สิ่งสำคัญของ ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ในการเลือกโต๊ะทำงานคือ ขนาดของโต๊ะทำงานต้องมีความพอดี ไม่เล็ก หรือใหญ่จนเกินไป เพื่อให้สะดวก และง่ายในการหยิบจับสิ่งของบนโต๊ะทำงาน

อย่างโต๊ะทำงานทรงเหลี่ยม ซึ่งเป็นที่นิยมใช้ของหลาย ๆ บ้าน จะช่วยให้การทำงานมีสมาธิมากกว่าโต๊ะทำงานรูปแบบอื่น ๆ ส่วนโต๊ะกลมจะช่วยเรื่องความคิดสร้างสรรค์ จึงเป็นที่นิยมสำหรับใช้ในห้องประชุม

โต๊ะทำงาน โต๊ะทํางาน homepro โต๊ะทํางานไม้

• เพิ่มบรรยากาศบนโต๊ะทำงานให้สดชื่นอยู่เสมอ

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางาน 2564

จัดโต๊ะทำงาน ให้สดชื่นอยู่เสมอด้วยดอกไม้ เทียนหอมเพื่อช่วยลดความเหนื่อยล้า และผ่อนคลายความเครียดในการทำงานระหว่างวัน หรือบางบ้านนอกจากการจัดวางดอกไม้แล้ว การหาวัตถุมงคลมาตั้งวางเพื่อกระตุ้นพลังงานภายในตัว ให้มีแรงผลักดันในการทำงาน ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยครับ วัตถุมงคลที่ส่วนใหญ่ที่นำมาวางตั้งบนโต๊ะทำงานก็สามารถหาได้ใกล้ตัวครับ เช่น ตุ๊กตาเต่า แก้วน้ำ ต้นกระบองเพชร หินนำโชค กระจก เป็นต้น

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานตามวันเกิด จัดแบบไหน…นั่งแล้วรุ่ง ปังแน่นอน!

วันอาทิตย์

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางาน 2564

ควร จัดโต๊ะทำงาน ด้วยโทนสีร้อน เพราะเป็นคนธาตุไฟ การใช้โทนสีร้อนจะช่วยให้ลูกน้อง และบริวารเกิดความเกรงใจ โดยตำแหน่งที่เหมาะสมในการวางตั้งโต๊ะทำงานคือ ทิศเหนือ ทิศตะวันออก หรือทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อช่วยลดความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน และบนโต๊ะทำงานควรหาโคมไฟมาวางตั้ง เพื่อเสริมพลังด้านความสำเร็จครับ

ข้อห้าม เลี่ยงการ จัดโต๊ะทำงาน ด้วยสีโทนฟ้า สีน้ำเงิน และไม่แนะนำให้จัดวางโต๊ะทำงานไว้ใน ทิศตะวันตกเฉียงใต้

วันจันทร์

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานตามวันเกิด

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานตามวันเกิด ของคนที่เกิดวันจันทร์ควร จัดโต๊ะทำงาน ให้โล่งโปร่งสบาย เน้นพื้นที่สีเขียวบนโต๊ะ โดยการหาต้นไม้มาวางตั้ง อย่างต้นกระบองเพชร เพื่อช่วยเสริมเรื่องความราบรื่น และความละเอียดในการทำงาน ทิศที่เหมาะสมสำหรับวางตั้งโต๊ะทำงานคือ ทิศตะวันออก ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และทิศตะวันออกเฉียงใต้

ข้อห้าม เลี่ยงการตกแต่ง และ จัดโต๊ะทำงาน ด้วยโทนสีแดง และไม่ควรจัดวางโต๊ะทำงานไว้ที่ทิศตะวันตก

วันอังคาร

การจัดโต๊ะทํางาน

สำหรับชาววันอังคารซึ่งเป็นชาวธาตุลม หากอยากเพิ่มพลังในการทำงานให้มากขึ้น ควรหาของตกแต่งที่เคลื่อนไหวได้มาวางตั้งบนโต๊ะทำงาน เช่น นาฬิกา ลูกตุ้ม โดยเน้นโทนสีแดงหรือสีชมพู เพื่อเสริมพลังด้านความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน โดยทิศที่ควรวางโต๊ะทำงานคือ ทิศใต้ ทิศตะวันออก และทิศตะวันออกเฉียงใต้ครับ

ข้อห้าม ในการจัดโต๊ะทำงาน คือ ห้าม จัดโต๊ะทำงาน ไว้ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และไม่แนะนำให้ตกแต่งโต๊ะทำงานด้วยโทนสีขาว หรือสีเหลือง เพราะจะส่งผลให้ได้ติดต่อกับคนที่มีอารมณ์ร้อน

วันพุธ

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานตามวันเกิด

เพื่อเป็นการเสริมการทำงานเรื่องไอเดียความคิดสร้างสรรค์ คนวันพุธควรตกแต่ง จัดโต๊ะทำงาน ด้วยโทนสีดำ สีเขียว หรือสีฟ้า แล้ววางของตกแต่งบนโต๊ะให้เป็นลักษณะรูปตัวแอล (L) เพื่อส่งเสริมเรื่องการเงิน

ข้อห้าม ไม่ควรวางตำแหน่งโต๊ะไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เพราะจะมีความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ และไม่ควรใช้สีชมพู หรือสีแสด ในการ จัดโต๊ะทำงาน

โต๊ะทํางานราคาถูก โต๊ะหนังสือ โต๊ะสำนักงาน

วันพฤหัสบดี

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

ชาวพฤหัส ต้องเน้นโทนสีเอิร์ธโทน สีพาสเทล หรือโทนสีธรรมชาติ ในการ จัดโต๊ะทำงาน เพื่อช่วยเรื่องความสำเร็จ โดยบนโต๊ะอาจจะเลือกตกแต่งด้วยดอกไม้ หรือเทียนหอม เพื่อช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับคนวันพฤหัส ทิศที่ดีสำหรับวางโต๊ะทำงานคือ ทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ข้อห้าม ไม่ควร จัดโต๊ะทำงาน ไว้ในพื้นที่โล่ง และในทิศตะวันออก สีที่ไม่แนะนำคือ สีม่วง และสีน้ำเงิน

วันศุกร์

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานตามวันเกิด

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ของคนเกิดวันศุกร์ซึ่งเป็นคนธาตุน้ำ ควร จัดโต๊ะทำงาน ให้โล่ง กว้าง โดยเลือกตกแต่งบนโต๊ะด้วยโทนสีสดใส และโทนสีเย็น หรือหาของตกแต่งรูปทรงกระบอก หรือลายก้นหอยมาวางตั้ง เพื่อให้การทำงานราบรื่นประสบความสำเร็จ ทิศที่แนะนำคือ ทิศเหนือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ข้อห้าม ไม่แนะนำให้ตกแต่ง จัดโต๊ะทำงาน ด้วยสีม่วง และไม่ควรวางโต๊ะทำงานไว้บริเวณทิศใต้

วันเสาร์

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

บนโต๊ะทำงานของคนวันเสาร์ ควรหาของตกแต่ง เช่น ตู้ปลา ลูกแก้ว มาวางตั้งบริเวณซ้ายมือของโต๊ะทำงาน เพื่อช่วยให้การเจรจาในการทำงานเป็นเรื่องง่าย โทนสีที่ใช้ตกแต่งควรเป็นโทนสีเข้ม เพื่อช่วยเสริมอำนาจ บารมี โดยทิศที่เหมาะสมคือ ทิศใต้ ทิศตะวันตก และทิศตะวันตกเฉียงใต้

ข้อห้าม ไม่ควรใช้สีเขียว และสีแสด ในการตกแต่งโต๊ะทำงาน และไม่ควรนั่งทำงานในทิศตะวันออกเฉียงเหนือครับ

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

การจัด ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ไม่เพียงแต่จะช่วยเสริมพลังเรื่องการทำงานให้ประสบความสำเร็จ ราบรื่น เพียงเท่านั้นนะครับ แต่การ จัดโต๊ะทำงาน ใหม่ ยังช่วยให้โต๊ะทำงานของทุกบ้านเป็นระเบียบเรียบร้อย โล่ง และสะอาดตาเพิ่มยิ่งขึ้น นอกเหนือจาก ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ที่ HomeGuru กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว สิ่งที่จะช่วยเสริมพลังด้านความสำเร็จ และความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน คือ ความมุ่งมั่น และตั้งใจในการทำงานของแต่ละคนด้วยนะครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 5 เฉลี่ย: 3.8]