“ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน” ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว สีทาบ้านมีอิทธิพลต่ออารมณ์และความรู้สึกเป็นอย่างมาก สีให้พลังงานชีวิตที่แตกต่างกัน เช่น สีโทนสว่างให้พลังหยาง สีโทนมืดให้พลังหยิน และสียังให้ผลลัพธ์ต่อบุคคลที่แตกต่างกัน จึงเป็นปกติที่คนเรามักมีสีที่ชอบหรือสีที่ถูกโฉลกแตกต่างกัน

ฮวงจุ้ยบ้าน

ในศาสตร์ฮวงจุ้ยจีน สีจึงเป็นองค์ประกอบสำคัญที่มีผลต่อฮวงจุ้ยเป็นอย่างมาก เนื้อหานี้ HomeGuru นำเกร็ดความรู้เล็ก ๆ ในการเลือกสีทาบ้านให้เหมาะกับธาตุประจำตัว ซึ่งอาจจะใช้เป็นสีหลักของบ้านหรือห้องนอนของเราได้เช่นกันครับ

ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน

สำหรับการเลือกสีทาบ้านตามหลักฮวงจุ้ย จะเลือกตามหลักความสมดุลของธาตุทั้ง 5 คือ ดิน น้ำ ไฟ ไม้และทอง เพื่อกระตุ้นพลังงานด้านบวกให้เกิดขึ้นภายในบ้านอย่างเหมาะสม ฉะนั้นก่อนเลือกสีทาบ้าน สิ่งที่จำเป็นต้องรู้คือ ธาตุดวงของเราเป็นธาตุใด โดยหาดูได้จากธาตุประจำวันเกิดในปฏิทินจีนหรือตามเว็บไซต์ดวงจีนครับ

ฮวงจุ้ยสีทาบ้านภายนอก ฮวงจุ้ยสีทาบ้านภายนอก ฮวงจุ้ยสีทาบ้านภายนอก ฮวงจุ้ยสีทาบ้านภายนอก

ฮวงจุ้ยบ้าน

เลือกสีทาบ้านตามหลักธาตุประจำตัวของฮวงจุ้ยจีน

ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน สำหรับคนธาตุดิน

ดิน สื่อถึงความหนักแน่น ความมั่นคง พลังธาตุดินจึงเหมาะกับสีน้ำตาล ซึ่งเป็นสีแห่งความมั่นคง และสีอื่น ๆ ที่ให้เฉดใกล้เคียงกัน อาทิ สีเหลือง สีแห่งสติปัญญา สีส้ม สีครีม ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ หรือวัสดุใด ๆ ที่มีส่วนประกอบของดิน หิน หรือเซรามิคก็สามารถนำมาใช้ตกแต่งได้

ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน

สีทาบ้าน สำหรับคนธาตุไม้

ไม้ สื่อถึงบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ การเจริญเติบโตงอกงาม สีของธาตุไม้ คือ สีเขียวอ่อน สีเขียวแก่ ซึ่งเป็นสีแห่งความสดชื่น ความหวัง และเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ สีน้ำตาลอ่อน หรือวัสดุใด ๆ ที่เป็นลายไม้จะช่วยส่งเสริมพลังธาตุให้คนเกิดธาตุไม้เช่นกัน

ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน

สีทาบ้าน สำหรับคนธาตุทอง (โลหะ)

ทองหรือโลหะ สื่อถึง ความเฉียบคมทันสมัย สีของธาตุทอง คือ สีขาว สีเงินและสีทอง กลุ่มสีที่ให้ความรู้สึกหรูหรา รุ่งเรือง มีสง่าราศี หรือตกแต่งวัสดุที่ทำจากโลหะพื้นผิวมันวาว

ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน

สีทาบ้าน สำหรับคนธาตุน้ำ

น้ำ สื่อถึงการไหลลื่น การปรับตัวตามสภาพแวดล้อม สีของธาตุน้ำ คือ สีน้ำเงิน สีฟ้า สีเทา และสีดำ ที่ให้ความรู้สึกสงบเย็น หรือวัสดุใด ๆ ที่มีลักษณะเงา เช่น กระจก

ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน

ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน สำหรับคนธาตุไฟ

ไฟ สื่อถึงแสงสว่างเจิดจ้า พลังธาตุไฟช่วยสร้างความโดดเด่น ความกระจ่าง ร้อนแรง สีของธาตุไฟ คือ สีแดง สีแห่งโชคลาภ การเฉลิมฉลอง สีชมพูและสีม่วง เสริมความโรแมนติกและความอบอุ่น หรือสีที่สร้างบรรยากาศสว่าง ๆ ภายในบ้าน

ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน

นอกจากการใส่ใจรายละเอียดในการเลือกสีแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงถึงควบคู่กันคือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สีมีคุณภาพได้มาตรฐาน สีทาบ้านภายนอกควรใช้สีที่เหมาะกับงานภายนอก มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อนได้ อย่างเช่น สีน้ำอะครีลิค Delta Chillshield ที่สะท้อนความร้อนได้ถึง 93% มีเนื้อหาสีเยอะกว่า 57% สามารถทาทับหน้ารอบเดียวไม่ต้องทาซ้ำ จึงช่วยประหยัดต้นทุนค่าสีได้ และให้ความสวยงามของบ้านคงทนยาวนานกว่า ในส่วนของสีทาภายในที่ใกล้ชิดกับผู้อยู่อาศัยมากกว่า ต้องมองหาสีที่มีความปลอดภัยสูง ปลอดสารปรอทและตะกั่ว ไร้สารพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไร้กลิ่นฉุนตกค้าง สามารถเข้าอยู่ได้ทันทีหลังทาเสร็จ เช่น สีน้ำอะครีลิคทาภายในสำเร็จรูปพร้อมใช้ สูตรเข้มเข้น Beger One

ฮวงจุ้ยสีทาบ้านภายใน ฮวงจุ้ยสีทาบ้านภายใน ฮวงจุ้ยสีทาบ้านภายใน ฮวงจุ้ยสีทาบ้านภายใน

ฮวงจุ้ยบ้าน

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่ทาสีบ้านไปแล้วและรู้สึกว่าสีเดิมไม่ถูกโฉลก อยากเปลี่ยนสีทาบ้านที่ถูกโฉลกกับปีเกิดหรือปรับฮวงจุ้ยสีบ้านตามธาตุ สามารถใช้บริการของ Home Service ทาสี ครบ จบ ในที่เดียว เริ่มต้นตั้งแต่ขั้นตอนการเข้าสำรวจหน้างาน ออกแบบสี ช่างดำเนินงานทาสี และตรวจรับหลังงานเสร็จ รวมทุกกระบวนการใช้ระยะเวลาประมาณ 1 เดือน ปลอดภัย 100% หมดปัญหาเรื่องช่างทิ้งงาน มั่นใจกับบริการหลังการขายด้วยการรับประกัน 1 ปีเต็ม และสร้างความสะดวกสบายในการติดต่อกับทีมช่างได้ทุกที่ ทุกเวลา Call center 1284 หรือ Line : @HomeProService ตลอด 24 ชั่วโมง


สอบถามเกี่ยวกับบริการทาสีเพิ่มเติม
Inbox เพจ Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ Call Center 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]