หลาย ๆ คน อาจจะเคยเห็นภาพ เตียงสนาม ตามสถานที่กักตัวแล้วรู้สึกจิตตกเพราะไม่น่าอยู่ และจากมาตรการการรักษาตัวแบบ Home Isolation จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ติดเชื้อที่มีอาการไม่หนักมาก ดังนั้น การเตรียมความพร้อมจึงถือว่าสำคัญมาก ๆ โดยเฉพาะการใช้ เตียงสนามพับได้ ที่มีความสะดวกสบาย ราคาเป็นมิตร สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย ซึ่งในวันนี้ HomeGuru จะพาคุณมารู้จักกับ เตียงนอนผ้าใบพับได้ ว่ามีข้อดีอย่างไรบ้าง และควรเลือกซื้อแบบไหนให้ใช้งานได้ยาว ๆ จะสถานการณ์ไหน ๆ ก็ไม่หวั่น

เตียงสนาม

การใช้เตียงนอนผ้าใบชนิดพับได้ นอกจากจะมีข้อดีเรื่องการใช้งานที่สะดวกสบายแล้ว ในช่วงวิกฤตโควิด-19 นี้ ยังสามารถนำมาใช้ในช่วงกักตัวหรือแม้แต่ Home Isolation ได้ด้วย

1. วิกฤตโควิด-19 กับการแยกกักตัวที่บ้านแบบ Home Isolation
2. รู้จักกับ เตียงสนาม ไอเท็มเด็ดยุคใหม่ที่มีไว้แล้วอุ่นใจกว่า
3. ข้อดีของการใช้เตียงพับได้ในช่วงกักตัว
4. เทคนิคง่าย ๆ การเลือกเตียงให้ใช้งานได้ยาว ๆ
5. แนะนำ 5 เตียงสนาม ใช้ดี ในราคาที่เป็นมิตร

เตียงสนาม

วิกฤตโควิด-19 กับการแยกกักตัวที่บ้านแบบ Home Isolation

หากคุณติดตามข่าวสารเรื่องการระบาดของ Covid-19 และมาตรการการกักตัว ตลอดจนการรักษาผู้ป่วยของหน่วยงานภาครัฐ จะเห็นได้เลยว่าวิกฤตในตอนนี้ คือ ปัญหาเตียงขาดแคลน และไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ติดเชื้อโควิด เพราะถึงแม้จะมี เตียงสนาม จากโรงพยาบาลสนามรองรับอยู่บ้าง แต่ก็ยังคงมีปัญหา ‘เตียงเต็ม’ เช่นเดิม

ดังนั้น มาตการการแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นคือ ให้แยกกักตัวที่บ้านแทนการอยู่โรงพยาบาลสนาม เพื่อลดความติดขัดของระบบการดูแลผู้ป่วยโควิดที่มีจำนวนมาก โดยหลัก ๆ แล้ว จะแยกผู้ป่วยที่สามารถกักตัวแบบ Home Isolation ได้ 2 กลุ่มหลัก ๆ คือ

1. ผู้ป่วยที่เพิ่งตรวจพบเชื้อ และเป็นกลุ่ม “ผู้ป่วยสีเขียว”

● ตรวจพบเชื้อโควิด-19 แต่ไม่มีอาการหรือแสดงอาการเล็กน้อย
● มีอุณหภูมิร่างกายตั้งแต่ 37.5 องศาเซลเซียส ขึ้นไป
● อาการไม่รุ่นแรง เช่น มีไอ มีน้ำมูก ลิ้นไม้รับรส ไม่ได้กลิ่น
● ไม่มีอาการหายใจเร็ว เหนื่อย หายใจลำบาก และไม่มีภาวะ ‘ปอดอักเสบ’

2. ผู้ป่วยที่รักษาตัวในโรงพยาบาลมาแล้วอย่างน้อย 7 – 10 วัน

เป็นกลุ่มผู้ป่วยที่เคยพักรักษาตัวมาก่อนแล้วมีอาการดีขึ้น แพทย์ยินยอมให้กลับไปกักตัวที่บ้านต่อได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่จากศูนย์บริการสาธารณสุขหรือโรงพยาบาลเป็นผู้ดูแล ตลอดจนการติดตามอาการในระหว่างที่แยกกักตัว

ข้อดีของการแยกกักตัวที่บ้าน นอกจากจะลดภาระของบุคลากรทางการแพทย์แล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงในการสัมผัสหรือรับเชื้อเพิ่ม ซึ่งผู้ป่วยต้องแยกออกมาอยู่คนเดียว ไม่อยู่รวมกับสมาชิกในบ้านคนอื่น ๆ ที่สำคัญคือ ต้องไม่เป็นโรคที่สุ่มเสี่ยงที่จะส่งผลให้อาการรุนแรงมากขึ้น เช่น โรคเบาหวาน โรคไตเรื้อรัง

covid 19

รู้จักกับ เตียงสนาม ไอเท็มเด็ดยุคใหม่ที่มีไว้แล้วอุ่นใจกว่า

สำหรับ เตียงสนามพับได้ คือ เตียงเสริมที่ใช้เพื่อรับแขกหรือใช้ในพื้นที่ที่จำกัด มีขนาดที่พอเหมาะต่อการนอน 1 คน เป็นเตียงที่ผลิตจากผ้า มีความนุ่ม เมื่อนอนแล้วจะไม่ปวดหลัง ใช้แทนเตียงทั่ว ๆ ไปได้ ซึ่งโครงสร้างของเตียงจะทำจากเหล็กที่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี โดยส่วนมากแล้วมักใช้ตามโรงแรมหรือรีสอร์ต ที่มีบริการเตียงเสริมสำหรับแขกที่เข้าพัก

ด้วยความกะทัดรัด ใช้งานง่าย และเก็บได้สะดวก จึงทำให้เตียงพับได้รับความนิยมสูง โดยเฉพาะบ้านที่มีแขกเดินทางมาเยี่ยมเยียนบ่อย ๆ แล้วมีห้องหรือเตียงไม่เพียงพอต่อความต้องการ นอกจากนี้ ยังสามารถพกพาไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ด้วย เช่น ใช้เป็นเตียงสำหรับนอนในเต็นท์

นอกจากนี้ ในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 ระบาด เตียงสนาม จึงกลายเป็นอุปกรณ์เสริมที่ถูกนำมาใช้มากที่สุดในโรงพยาบาลสนาม เพราะต้นทุนต่ำกว่าการลงทุนซื้อเตียงชนิดอื่น มีความทนทานในระยะยาวมากกว่าเตียงกระดาษ เพราะฉะนั้น เตียงพับได้จึงเหมาะต่อการนำมาเตรียมความพร้อม เมื่อต้องรักษาตัวแบบ Home Isolation ในอนาคต

เตียงสนามพับได้

ข้อดีของการใช้เตียงพับได้ในช่วงกักตัว

● สามารถนอนได้สบาย ๆ ไม่ต้องกลัวตกเตียง เพราะมีขนาดที่พอเหมาะ ไม่เล็กเกินไป
● เตียงนอนผ้าใบพับได้ ผลิตจากวัสดุที่มีความทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี
● มีราคาถูกกว่าเตียงนอนทั่ว ๆ ไป แต่มีความคงทนใกล้เคียงกัน
● สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงให้เหมาะกับการใช้งานในแต่ละสถานการณ์ได้ เช่น เก้าอี้ โซฟา
● ทำความสะอาดได้ง่าย
● เคลื่อนย้ายสะดวก ทำให้ง่ายต่อการนำมาใช้งานในช่วงกักตัว
● สามารถพกพาและใช้เป็นเตียงเสริมในบ้านได้ในช่วงเวลาปกติ

เตียงนอนผ้าใบพับได้

เทคนิคง่าย ๆ การเลือกเตียงให้ใช้งานได้ยาว ๆ

1. เลือกจากวัสดุของโครงสร้างเตียง

สำหรับการเลือก เตียงสนามพับได้ สิ่งสำคัญคือ การตรวจเช็กวัสดุที่ใช้ทำเตียง เพราะโดยปกติแล้วเตียงพับจะมีขนาดเล็ก ขาเตียงไม่ได้ใหญ่มาก เพราะต้องรองรับการใช้งานในพื้นที่ที่จำกัด ซึ่งโครงสร้างของเตียงที่นิยมใช้ในปัจจุบันนี้ คือ

● เหล็ก มีน้ำหนักมาก แต่มีความคงทนที่สุด ทำความสะอาดง่าย แต่ควรเลือกรุ่นที่มีการเคลือบสีฝุ่นเพื่อป้องกันการเกิดสนิม
● สเตนเลส มีความคงทนและเกิดสนิมได้ยาก ทนทานต่อการขีดข่วน
● อะลูมิเนียม มีน้ำหนักเบาที่สุด มีความทนทานต่อน้ำและความชื้นพอสมควร

2. น้ำหนักที่เตียงสามารถรองรับได้

นอกเหนือจากวัสดุแล้ว อย่าลืมตรวจสอบน้ำหนักที่เตียงสามารถรองรับได้ด้วย เพื่อให้การใช้งานปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งเตียงพับโดยปกติจะสามารถรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 200 – 300 กิโลกรัมโดยเฉลี่ย

3. คุณสมบัติหรือออปชั่นเสริมของเตียง

เตียงสนาม ในปัจจุบันนี้ หลาย ๆ รุ่น ก็มีออปชั่นหรือคุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเข้ามา เพื่อให้การใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ล้อลากที่ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย ระบบล็อกล้อที่ช่วยป้องกันการเลื่อนหรือเคลื่อนที่ของเตียง

อย่างไรก็ตาม อาจจะเลือกรุ่นที่มีพื้นที่เก็บของด้วย โดยเฉพาะช่วงกักตัวที่ต้องมีความพร้อมในการเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน เช่น เก็บโทรศัพท์มือถือ ยา แมสก์ ปรอทวัดไข้ เรียกง่าย ๆ ว่า เป็นเตียงอเนกประสงค์ขนาดย่อม ๆ เลยทีเดียว

แนะนำ 5 เตียงสนาม ใช้ดี ในราคาที่เป็นมิตร

1. เตียงพับพร้อม Topper Eazybed Premium

เตียงนอนผ้าใบพับได้

สำหรับ เตียงสนามพับได้ รุ่นใช้ดีในราคาที่เป็นมิตร ก็ต้องยกให้กับ Eazybed Premium ขนาด 30 x 65 x 185 เซนติเมตร สามารถปรับระดับได้ถึง 5 แบบ มาพร้อมท็อปเปอร์ หนาพิเศษ ใช้โครงสร้างเหล็กที่มีความแข็งแรง วัสดุผ้าไม่ซึมน้ำแต่ระบายอากาศได้ดี รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 300 กิโลกรัม

2. เตียงพักผ่อน Eazybed Classic

เตียงสนาม

เตียงพับได้ Eazybed Classic ถือว่าเป็นรุ่นที่มีราคาย่อมเยาแต่คุณภาพสูง มีความยืดหยุ่นและรองรับแรงกระแทกได้ดี พับเก็บได้ง่าย มีช่องเก็บของข้างเตียง ใช้เบาะรองแบบกำมะหยี่อย่างดี ภายในเซตประกอบไปด้วย เตียง เบาะรองนอน และหมอนลม อย่างละ 1 ชิ้น

3. เตียงสนามพับได้ Eazybed AEB

เตียงสนามพับได้

โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับเบาะรองนอนหนาพิเศษ ช่วยให้การพักผ่อนสบายมากขึ้น ตัวเบาะผลิตจากผ้า Oxford ที่มีความเหนียวพิเศษ มีความทนทานสูง ฉีกขาดได้ยาก สามารถปรับเอนได้มากถึง 5 ระดับ ใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์ ทั้งการพักผ่อนภายในบ้าน หรือแม้แต่การใช้งานในช่วงกักตัว

4. เตียงพับได้ พร้อม Topper รุ่น Eazybed JEB-80

เตียงนอนผ้าใบพับได้

Eazybed ในรุ่น JEB-80 มาพร้อมกับโครงสร้างเหล็กแบบตาข่ายที่มีความแข็งแรงและทนทานสูง สามารถรองรับการกระแทกได้ดี ตัวเตียงมีขนาดค่อนข้างใหญ่ หน้ากว้างถึง 80 เซนติเมตร รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 300 กิโลกรัม มีล้อเลื่อนเพื่ออำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้าย มีราวกันตกซ้าย-ขวา

5. Eazybed Jumbo พร้อม Topper

เตียงสนาม

ปิดท้ายด้วย Eazybed Jumbo ไซส์ใหญ่พิเศษ ด้วยหน้ากว้างถึง 120 เซนติเมตร ตัวฟูกหนา 10 เซนติเมตร รองรับการนอนได้ถึง 2 คน รับน้ำหนักได้มากถึง 400 กิโลกกรัม ซึ่งค่อนข้างเหมาะสำหรับการใช้งานในบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง รวมไปถึงการใช้งานในช่วง Home Isolation เป็นอย่างมาก

เตียงสนามพับได้ เตียงสนาม เตียงสนาม

จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการแนะนำ เตียงสนาม ที่เหมาะสำหรับการซื้อมาไว้ใช้ในบ้าน รวมถึงการเตรียมความพร้อมเมื่อต้องรักษาตัวหากติดเชื้อโควิด-19 แบบ Home Isolation ซึ่งในช่วงวิกฤตโควิดที่ต้องหลีกเลี่ยงการเดินทางไปในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน HomeGuru ขอแนะนำให้คุณสั่งซื้อ เตียงสนามพับได้ จากเว็บไซต์ Homepro รับรองเลยว่าคุณจะได้ เตียงนอนผ้าใบพับได้ ที่มีมาตรฐาน แถมไม่ต้องเดินทางให้เสี่ยง

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]