โต๊ะเครื่องแป้ง ไอเทมที่ขาดไม่ได้ของสาว ๆ ที่รักการแต่งตัว ไม่ว่าจะอยู่ในห้องนอน ห้องแต่งตัว หรือเป็นมุมเล็ก ๆ ในห้องน้ำก็ล้วนเป็นมุมเล็ก ๆ ที่สำคัญและจำเป็นกับการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งในปัจจุบันโต๊ะเครื่องแป้งก็มีดีไซน์ให้เลือกหลายแบบตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะเครื่องแป้งมินิมอล หรือ โต๊ะเครี่องแป้งเกาหลี ที่กำลังฮิตแบบฉุดไม่อยู่ เพราะจะวางมุมไหนในห้องสไตล์ไหนก็ดูสวย สบายตา เข้ากันไปหมด รวมทั้ง โต๊ะเครื่องแป้งโฮมโปร ที่ก็มีให้เลือกเยอะไม่แพ้ที่ไหนเลย ใครที่กำลังมองหา โต๊ะเครื่องแป้ง ที่เข้ากับสไตล์ของตัวเองอยู่ HomeGuru ขออาสาพาไปทำความรู้จักโต๊ะเครื่องแป้งแต่ละประเภทเอง!

• ประเภทของ โต๊ะเครื่องแป้ง ที่ต้องรู้จัก

1. โต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่ง
2. แนะนำโต๊ะเครื่องแป้งโฮมโปรแบบนั่ง
3. โต๊ะเครื่องแป้งแบบยืน
4. แนะนำโต๊ะเครื่องแป้งโฮมโปรแบบยืน
5. โต๊ะเครื่องแป้งแบบติดผนัง

โต๊ะเครื่องเกาหลี

• โต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่ง

โต๊ะเครื่องแป้งประเภทแรก คือ โต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่งที่มีให้เห็นกันมานานแล้ว ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาเรื่องดีไซน์ออกมาหลายแบบทั้ง โต๊ะเครื่องแป้งมินิมอล และ โต๊ะเครื่องแป้งเกาหลี ที่มีดีทั้งดีไซน์และฟังก์ชั่นการจัดเก็บ เหมาะกับการใช้งานของคนทุกเพศทุกวัย ไม่จำกัดเฉพาะผู้หญิงที่ข้าวของเยอะเท่านั้น และเหมาะเป็นพิเศษกับคนที่ต้องใช้เวลาพิถีพิถันกับการแต่งหน้า ทำผม หรือแต่งตัวเป็นเวลานาน ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นใจ

จุดเด่นของโต๊ะเครื่องแป้งประเภทนี้คือการเน้นการออกแบบให้มีความกว้างมากกว่าความสูง เพราะต้องมีพื้นที่ว่างที่กว้างพอสำหรับการจัดวางเก้าอี้ที่ใช้คู่กันกับโต๊ะเครื่องแป้ง เพื่อที่เวลาใช้งานจะได้รู้สึกนั่งสบายและสามารถส่องกระจกได้ชัด ๆ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่จัดเก็บมากมาย ทั้งลิ้นชัก ชั้นวาง หรืออยู่ในรูปแบบตู้ที่บานปิดเป็นบานกระจกสไตล์ โต๊ะเครื่องแป้งเกาหลี ที่รวมเอาฟังก์ชั่นกระจกและฟังก์ชั่นจัดเก็บไว้รวมกันได้อย่างแนบเนียน ใครมีข้าวของเยอะ ๆ ก็ถือว่า โต๊ะเครื่องแป้งเกาหลี แบบนี้ตอบโจทย์ได้ดีสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีให้เลือกทั้ง โต๊ะเครื่องแป้งมินิมอล แบบนั่งเก้าอี้หรือ โต๊ะเครื่องแป้งเกาหลี แบบนั่งพื้นเหมือนในซีรีส์เกาหลีเป๊ะ ๆ

แต่หากใครอยากจะเลือกใช้โต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่งก็อาจจะต้องเผื่อพื้นที่ในห้องไว้พอสมควรเลย เพราะขนาดของโต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่งจะใหญ่กว่าโต๊ะเครื่องแป้งแบบอื่น ๆ หากใช้โต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่งในห้องนอน หรือห้องแต่งตัวที่มีขนาดเล็กก็อาจจะทำให้ภาพรวมของห้องดูอึดอัด คับแคบจนเกินไปได้เหมือนกัน

• แนะนำ โต๊ะเครื่องแป้งโฮมโปร แบบนั่ง

1. โต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่ง KONCEPT ELEMENT 98 ซม. สีขาว/เกรย์ลินิน

KONCEPT โต๊ะเครื่องแป้ง

โต๊ะเครื่องแป้งโฮมโปร ที่มาในรูปแบบนั่งจากแบรนด์ KONCEPT รุ่น ELEMENT ที่โครงสร้างแข็งแรงทนทานเพราะผลิตจากไม้ปาร์ติเกิลคุณภาพดี มีมาตรฐาน E1 ที่มีสารฟอร์มัลดีไฮด์น้อยกว่า 0.005% จึงไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจ สามารถจัดวางในห้องนอนได้โดยไม่ต้องกังวล ดีไซน์แบบ โต๊ะเครื่องแป้งมินิมอล วัสดุปิดผิวมีความเงางามพร้อมตัดเส้นสายขอบคิ้ว PVC สีทองทูโทน หน้าท็อป และลิ้นชัก PHG (Poly High Gloss) ขนาดกระจกกว้าง ใช้งานง่าย มีชั้นวางของ 3 ชั้นด้านข้างกระจก แถมยังมีพื้นที่จัดเก็บบริเวณลิ้นชักหน้าท็อปโต๊ะและด้านข้าง ตอบโจทย์คนที่ข้าวของเยอะ และต้องการตกแต่งห้องไปด้วยในตัว

2. โต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่ง KONCEPT HAKONE 85 ซม. สี CANYON OAK

โต๊ะเครื่องแป้งไม้

โต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่งรุ่น HAKONE จากแบรนด์ KONCEPT ที่ผลิตจากไม้ E1 มาตรฐาน European Standard Class 1 ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจ ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ไม่แสบตา และไม่มีกลิ่นฉุน ดีไซน์สวยเก๋เรียบง่าย โทนสีอบอุ่นให้ห้องดูสวยสบายตา ชวนผ่อนคลายในสไตล์ โต๊ะเครื่องแป้งเกาหลี ครบครันด้วยฟังก์ชั่นหน้าบ้านแบบเปิดและหน้าบานลิ้นชัก เก็บของใช้ได้สะดวกต่อการหยิบใช้งาน โดดเด่นด้วยกระจกเงาบานใหญ่ ใครเน้นคุมโทนห้องให้ดูมินิมอลมูจิต้องไม่พลาด โต๊ะเครื่องแป้ง รุ่นนี้!

โต๊ะเครื่องแป้งมินิมอล

• โต๊ะเครื่องแป้งแบบยืน

โต๊ะเครื่องแป้งแบบยืนนั้นได้รับความนิยมมากพอ ๆ กับโต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่งเลยก็ว่าได้ เป็น โต๊ะเครื่องแป้งมินิมอล ที่เหมาะกับการตกแต่งห้องแบบมินิมอลที่มีข้าวของเครื่องใช้น้อย ๆ และห้องที่มีขนาดไม่กว้างมากนัก ถือเป็นโต๊ะเครื่องแป้งที่ยังคงฟังก์ชั่นการใช้งานไว้แบบครบครัน แต่การใช้งานจะเน้นเป็นรูปแบบคล่องตัว ใช้งานง่าย ประหยัดเนื้อที่ในการจัดวาง ส่วนใหญ่แล้วจะมาในดีไซน์ที่เป็นกระจกเงาทรงสูงเท่า ๆ ตู้หรือชั้นจัดเก็บของทั่วไป มีขนาดความสูงมากกว่าความกว้าง และมักจะมีชั้นวางสำหรับจัดเก็บ หรือมีลิ้นชักบริเวณด้านล่างและด้านข้างของโต๊ะเครื่องแป้งจึงจัดเก็บของใช้ได้ค่อนข้างมาก เข้ากับการตกแต่งห้องได้แทบทุกสไตล์และเหมาะกับห้องทุกแบบ ไม่ว่าจะห้องนอนเดี่ยว คอนโดมิเนียม หรือตามหอพักต่าง ๆ ก็ตาม โดย โต๊ะเครื่องแป้งโฮมโปร ในสไตล์นี้ก็มีให้เลือกมากมายหลาบแบบเช่นกัน

• แนะนำ โต๊ะเครื่องแป้งโฮมโปร แบบยืน

1. โต๊ะเครื่องแป้งแบบยืน KONCEPT BENTE 80 ซม. สีลินด์เบิร์กโอ๊ค

โต๊ะเครื่องแป้ง แบบยืน

สำหรับโต๊ะเครื่องแป้งแบบยืนรุ่นแรกที่เราอยากแนะนำ คือ โต๊ะเครื่องแป้งแบบยืนรุ่น BENTE จากแบรนด์ KONCEPT ผลิตจากไม้ปาร์ติเกิลบอร์ดพร้อมเคลือบปิดผิวด้วยฟอยล์และเมลามีนคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน มาพร้อมฟังก์ชั่นการจัดเก็บที่สมบูรณ์แบบ ดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์สไตล์สแกนดิเนเวียน โดดเด่นด้วยกระจกเงาบานใหญ่ช่วยเพิ่มองศาการส่อง เสริมความมั่นใจได้มากยิ่งขึ้นแถมลงตัวกับทุกสไตล์การตกแต่งห้องด้วย!

2. โต๊ะเครื่องแป้งแบบยืน KONCEPT PATINAL 80 ซม. สีลินด์เบิร์กโอ๊ค/เทาดำ

โต๊ะเครื่องแป้ง KONCEPT

โต๊ะเครื่องแป้งโฮมโปร ในรูปแบบยืนอีกรุ่นจากแบรนด์ KONCEPT รุ่น Patinal ที่มาในสไตล์ โต๊ะเครื่องแป้งมินิมอล โมเดิร์น ให้ลุคทันสมัยด้วยสีลินด์เบิร์กโอ๊ค ตัดสีเทาดำ ดีไซน์สวยเรียบโก้ ผลิตจากไม้มาตรฐานยุโรป E1 แข็งแรง ทนทาน แถมปลอดภัยต่อสุขภาพ หมดห่วงแม้จะใช้งานภายในห้องนอน มาพร้อมหน้าบานกระจกเงาแบบส่องได้เต็มตัว มั่นใจได้ทุกลุค เสริมฟังก์ชั่นภายในที่สามารถเปิดหน้าบานเพื่อจัดเก็บของเพิ่มเติมได้อย่างแนบเนียน ช่วยให้ห้องดูเป็นระเบียบ ไม่รกตา ตอบโจทย์กับ Metro Lifestyle ได้อย่างลงตัว

• โต๊ะเครื่องแป้ง แบบติดผนัง

โต๊ะเครื่องแป้งอีกประเภทหนึ่งคือ โต๊ะเครื่องแป้งแบบติดผนังหรือที่เรียกว่าโต๊ะเครื่องแป้งแบบ Built-in ที่ดีไซน์และฟังก์ชั่นคล้ายกันกับโต๊ะเครื่องแป้งสองประเภทแรกที่มีทั้ง โต๊ะเครื่องแป้งเกาหลี และ โต๊ะเครื่องแป้งมินิมอล แต่จะแตกต่างกันที่การติดตั้ง เพราะโต๊ะเครื่องแป้งติดผนังจะต้องออกแบบให้ทั้งดีไซน์และฟังก์ชั่นสามารถตอบโจทย์การใช้งานและการตกแต่งได้แบบเฉพาะเจาะจง โดยเราสามารถกำหนดได้เองทั้งขนาด รูปแบบ วัสดุผลิต สีสันและลวดลาย รวมถึงตำแหน่งที่ต้องการติดตั้งเพื่อให้เข้ากับความต้องการของผู้ใช้งานให้มากที่สุด โดยการออกแบบนั้นสามารถอ้างอิงจากภาพรวมสไตล์การตกแต่งห้องและเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ภายในห้องได้เลย แต่ทั้งนี้ต้องวางแผนให้รอบคอบก่อนติดตั้ง เพราะข้อเสียของโต๊ะเครื่องแป้งชนิดนี้ คือ เมื่อติดตั้งเรียบร้อยแล้วจะไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ตามใจชอบ

และสำหรับใครที่ตัดสินใจแล้วว่าอยากจะบิ้วอินห้องนอน คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อความเป๊ะปังก่อนได้ที่ เทคนิค บิ้วอินห้องนอน จัดอย่างไรให้สวยปัง ถูกใจ ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

โต๊ะเครื่องแป้งโฮมโปร

อย่าลืมว่าถ้าอยากให้ลุคห้องนอนหรือห้องแต่งตัวออกมาสวยโดดเด่น และดูกลมกลืนกันทั้งห้องก็ต้องให้ความสำคัญกับการเลือก โต๊ะเครื่องแป้ง กันด้วย และไม่ว่าจะถูกใจสไตล์ไหน HomeGuru ขอบอกเลยว่า โต๊ะเครื่องแป้งโฮมโปร มีให้เลือกกันแบบจุใจ ใครที่อยากไปเลือกเฟอร์นิเจอร์และของใช้ภายในบ้านแบบครบจบในที่เดียวก็ไปที่โฮมโปรสาขาใกล้บ้านกันได้เลย หรือจะช้อปออนไลน์ก็ง่าย แค่คลิก www.homepro.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ HomePro Call Center โทร 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]