ตู้แช่อาหารสด กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่หลาย ๆ บ้านให้ความสนใจ ไม่เพียงแต่ร้านค้าเท่านั้น อาจเป็นเพราะในช่วงที่ทุกคนในครอบครัวหลีกเลี่ยงการออกนอกบ้าน เพราะเป็นกังวลเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อโรค เชื้อไวรัส อีกทั้งยังต้องทำงานอยู่กับบ้าน (Work from Home) เป็นเดือน ๆ อีกด้วย การกักตุนอาหารไว้รับประทาน โดยที่คุณภาพ และรสชาติของเครื่องดื่ม อาหารยังสดใหม่ และคงคุณค่าของสารอาหารอย่างมีประสิทธิภาพจึงเป็นเรื่องจำเป็น และแม้ว่าทุกบ้านจะมีตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำหน้าที่แช่เย็น และถนอมอาหารแล้ว แต่บางครั้งอุณหภูมิในช่องฟรีซภายในตู้เย็นอาจจะต่ำไม่เพียงพอ เมื่อเทียบกับ ตู้แช่ของสด ที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส จึงเหมาะสมในการแช่อาหารบางประเภท เช่น ไอศกรีม อาหารสด น้ำแข็ง หรือแม้กระทั่งคุณแม่ลูกอ่อนที่ต้องแช่น้ำนม เก็บไว้ในปริมาณมาก ตู้เย็นอาจจะไม่ตอบโจทย์การใช้งานเท่าที่ควร แต่จะมีวิธีเลือกตู้แช่อาหารสดอย่างไรให้คุ้มค่า และจะเลือกตู้แช่อาหารสด ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสมกับสมาชิกในครอบครัว HomeGuru มีคำตอบเพื่อไขข้อสงสัยให้กับทุกบ้านครับ

เลือกซื้อ ตู้แช่อาหารสด อย่างไรให้คุ้มค่า

1. ขนาด และความจุของ ตู้แช่อาหารสด สำคัญที่สุด
2. เลือก ตู้แช่ของสด ให้เหมาะสมกับประเภทอาหารที่แช่
3. ตู้แช่อาหารสด ต้องมีคุณภาพ และประหยัดพลังงาน
4. มีฟังก์ชันเสริมเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน
5. ตู้แช่อาหารสด ต้องปลอดภัย ง่ายต่อการดูแลรักษา

ตู้แช่อาหารสด ปี 2021 ยี่ห้อไหนดี เทียบกันชัด ๆ

1. ตู้แช่ MITSUBISHI
2. ตู้แช่ BEKO
3. ตู้แช่ PANASONIC
4. ตู้แช่ SANDEN
5. ตู้แช่ HAIER

ตู้แช่โชว์อาหารสด ราคา

เลือกซื้อ ตู้แช่อาหารสด อย่างไรให้คุ้มค่า

ขนาด และความจุของ ตู้แช่อาหารสด สำคัญที่สุด

ขนาดและความจุของตู้แช่อาหารสด เป็นปัจจัยอันดับต้น ๆ ที่ใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ เพราะนอกจากจะมีความสัมพันธ์กับปริมาณของเครื่องดื่ม และอาหารที่จะแช่ในแต่ละวัน หรือแต่ละครั้งแล้ว ยังสัมพันธ์กับจำนวนสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย โดยขนาดของ ตู้แช่ของสด จะวัดกันเป็นคิว (Queue) เช่น หากครอบครัวใหญ่มีสมาชิกมากกว่า 5 คน ควรเลือกตู้แช่แข็งขนาดใหญ่ 14-22 Queue แต่หากอยู่คนเดียวให้เลือกขนาดเล็ก 2.5-5 Queue เพื่อช่วยประหยัดพลังงาน หรือหากเป็นครอบครัวเล็ก ๆ 3-4 คน ขนาด 7-14 Queue ก็เหมาะสมและสามารถเก็บอาหารได้เป็นอย่างดีแล้วครับ

เลือก ตู้แช่ของสด ให้เหมาะสมกับประเภทอาหารที่แช่

ตู้แช่มีให้เลือกใช้หลากหลายประเภทตามลักษณะของอาหาร หรือเครื่องดื่ม ซึ่งการออกแบบ และการควบคุมอุณหภูมิก็จะมีความแตกต่างกัน เช่น ตู้แช่เนื้อสด ตู้แช่ไอศกรีม ตู้แช่น้ำแข็ง ตู้แช่เค้ก ตู้แช่เบียร์วุ้น ซึ่งแต่ละครอบครัวสามารถเลือกซื้อ และเลือกใช้งานตู้แช่ให้มีประสิทธิภาพได้โดยดูปริมาณอาหารที่ต้องการจะแช่กักตุนว่าเหมาะสมกับตู้ประเภทใดมากที่สุดครับ

ตู้แช่อาหารสด

ตู้แช่อาหารสด ต้องมีคุณภาพ และประหยัดพลังงาน

คุณภาพ และมาตรฐานของ ตู้แช่ของสด เป็นเรื่องสำคัญเพราะจะส่งผลในการกักเก็บความเย็น ควรเลือกตู้แช่อาหารสดที่มีความแข็งแรง ทนทาน ภายในทำจากอลูมิเนียม 100% มีตัวล็อคหรือตัวยางที่ใช้กักเก็บความเย็นไม่ให้ออกจากตู้ และที่สำคัญต้องไม่สิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้า เพราะตู้แช่อาหารสดจำเป็นต้องเปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง การเลือกซื้ออาจจะต้องดูเครื่องที่ประหยัดพลังงาน หรือมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 กำกับไว้ เพื่อให้มั่นใจว่าค่าไฟจะเพิ่มในช่วงที่ต้องกักตุนอาหารครับ

ตู้แช่ของสด

มีฟังก์ชันเสริมเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน

ส่วนใหญ่แล้วฟังก์ชันเสริมที่จะมาพร้อมกับ ตู้แช่ของสด คือ การช่วยให้อุณหภูมิลดลงในเวลาอันรวดเร็ว เพื่อช่วยให้อาหารแช่แข็งไวขึ้น ประกอบกับมีการเพิ่มไฟภายในตู้เพื่อให้ต่อในการจัดเก็บ รวมถึงการจัดว่างที่สามารถเพิ่มช่องวางเพื่อให้สามารถวางอาหาร เครื่องดื่ม หรือของที่ต้องการแช่แข็งได้เพิ่มมากขึ้นครับ

ตู้แช่อาหารสด ต้องปลอดภัย ง่ายต่อการดูแลรักษา

นอกจากฟังก์ชันการใช้งานแล้ว เรื่องความปลอดภัยก็ไม่ควรมองข้าม เพราะหากตัวเครื่องทำงานผิดปกติ หรือไฟภายในบ้านเกิดดับ ตู้แช่ของสด ควรมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ และมีระบบรักษาความเย็นที่ยาวนานขั้นต่ำ 24 ชั่วโมง เมื่อไม่มีพลังงานไฟฟ้า และควรเลือกตู้แช่แข็งที่สามารถละลายน้ำแข็งได้อัตโนมัติเพื่อให้สะดวกสบายในการทำความสะอาด และง่ายต่อการดูแลรักษา

ตู้แช่อาหารสด ปี 2021 ยี่ห้อไหนดี เทียบกันชัด ๆ

ตู้แช่ MITSUBISHI

ตู้แช่ MITSUBISHI

หากจะลองเลือกตู้แช่แข็งทรงตั้ง ที่มีดีไซน์ทันสมัยมาวางตั้งภายในบ้าน ตู้แช่แข็งของ MITSUBISHI รุ่น MF-U14R/W 5.1คิว สีขาว ก็น่าสนใจไม่น้อยครับ ตัวเครื่องมีจุดเด่นที่ระบบเร่งความเย็น (Quick freeze) ไร้น้ำแข็งเกาะด้วยระบบ ( FROST FREE ) ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ -15 ถึง -21 องศาเซลเซียส โดยสามารถแช่อาหารได้หลากหลายประเภท เช่น ไอศกรีม อาหารแช่แข็ง โดยไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องพื้นที่จัดวาง เพราะมีกล่องเก็บแบบใส เพื่อให้ง่ายต่อการหยิบ แต่ทั้งนี้ข้อเสียของ ตู้แช่โชว์อาหารสด ทรงสูงอาจจะมีเสียงรบกวนมากกว่าตู้ทรงต่ำบ้างเล็กน้อยครับ

ยี่ห้อ (Brand)

ขนาด (Size)

MITSUBISHI

5.1 คิว

ความโดดเด่น

การรับประกันสินค้า

-ระบบเร่งความเย็น (Quick freeze)
-ไร้น้ำแข็งเกาะ ด้วยระบบไร้น้ำแข็งเกาะ (FROST FREE) 

รับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี

ตู้แช่ BEKO

ตู้แช่ BEKO

เรื่องคุณภาพ ความทนทานต่อการใช้งาน ต้องยกให้ ตู้แช่อาหารสด ของ BEKO อย่างรุ่น CF200WT 7.1 คิว สีขาว ตู้แช่แข็งทรงต่ำ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางที่ต้องการจัดเก็บอาหาร ประเภท อาหารสด ผัก และเครื่องดื่มให้คุณค่าทางโภชนาการ และความยังคงอยู่ คุณสมบัติเด่นของ ตู้แช่ของสด รุ่นนี้คือ สามารถเปลี่ยนเป็นช่องแช่เย็นได้ด้วย Hybrid Mode ด้านในตู้แช่แข็งป็นอะลูมิเนียมคุณภาพดี ซึ่งจะช่วยให้สามารถเก็บรักษาอุณหภูมิได้ดี โดยสามารถปรับอุณหภูมิสูงสุดได้ถึง -11 องศาเซลเซียส และต่ำสุดที่ -25 องศาเซลเซียส ตัวน้ำยาทำความเย็นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยในการใช้งานด้วยกุญแจล็อคตู้เย็น Door Lock ครับ

ยี่ห้อ (Brand)

ขนาด (Size)

Beko

7.1 คิว

ความโดดเด่น

การรับประกันสินค้า

-เปลี่ยนเป็นช่องแช่เย็นได้ด้วย Hybrid Mode
-น้ำยาทำความเย็นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

รับประกันคอมเพรสเซอร์ 5 ปี

ตู้แช่ PANASONIC

ตู้แช่ PANASONIC

จุดเด่นของ ตู้แช่อาหารสด PANASONIC SCR-MFR300H2 10.3Q สีขาว คือการทำงานด้วยระบบสวิตซ์ชิ่งที่สามารถเปลี่ยน ปรับการทำความเย็นได้ 2 ระบบ ทั้งแบบแช่เย็น อุณหภูมิที่ -1 ถึง 4 องศาเซลเซียส และแช่แข็ง อุณหภูมิแช่แข็งอยู่ที่ประมาณ -32 ถึง -15 องศาเซลเซียส พร้อมด้วยระบบแช่แข็งแบบเร่งด่วน (Fast Freezing) ภายในมีไฟ LED เพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดวาง และหาอาหาร เครื่องดื่ม เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ตัวเครื่องมีระบบความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องปัญหาไฟไหม้ ตัวเครื่องดูแลรักษาง่าย มีกุญแจล็อก และมีล้อ สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ยี่ห้อ (Brand)

ขนาด (Size)

PANASONIC

10.3 คิว

ความโดดเด่น

การรับประกันสินค้า

-ระบบสวิตซ์ชิ่ง ปรับการทำความเย็นได้ทั้งแบบแช่เย็น และแช่แข็ง
-ระบบแช่แข็งแบบเร่งด่วน (Fast Freezing)
-Skin condenser ระบบทำความเย็นอยู่ด้านในตู้ ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดวาง
-น้ำยาทำความเย็นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

รับประกันคอมเพรสเซอร์ 5 ปี

รับประกันอะไหล่ 1 ปี

ตู้แช่ SANDEN

ตู้แช่ SANDEN

สำหรับใครที่อยู่อาศัยอยู่คนเดียว ตู้แช่ SANDEN รุ่น SNQ-0155P 5.3 คิว สีทอง ถือเป็นรุ่นที่น่าสนใจ และเหมาะสมเลยทีเดียวคับเพราะด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย เรียบหรู ใช้งานง่ายแล้ว คุณสมบัติของ ตู้แช่ของสด ยังตอบโจทย์สามารถแช่อาหารได้หลากหลาย เป็นได้ทั้งตู้เย็น และตู้แช่แข็ง โดยสามารถทำความเย็นได้ถึงอุณหภูมิ -40 องศาเซลเซียส มีหน้าจอแบบ Touch Screen เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่อาศัยอยู่ภายในคอนโดมิเนียม หรือบ้านทาวน์โฮมครับ

ยี่ห้อ (Brand)

ขนาด (Size)

SANDEN

5.3 คิว

ความโดดเด่น

การรับประกันสินค้า

-แช่อาหารได้หลากหลาย เป็นได้ทั้งตู้เย็น และตู้แช่แข็ง
-มีหน้าจอแบบ Touch Screen เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน

รับประกันคอมเพรสเซอร์ 5 ปี

รับประกันอะไหล่ 1 ปี

ตู้แช่ HAIER

ตู้แช่ HAIER

เพื่อความสดใหม่ของอาหาร และช่วยรักษาคุณภาพ ตู้แช่ HAIER BD-226WL 8.1 คิว สีทอง เป็นหนึ่งทางเลือกที่ถือว่าน่าสนใจในปีนี้เลยครับ เพราะนอกจากจะมีดีไซน์ที่ทันสมัย ควบคุมการทำงานด้วยระบบดิจิทัลเพียงปลายนิ้วสัมผัส สามารถจัดเก็บอาหารได้ทุกประเภทเช่น อาหารสด ไอศกรีม อาหารแช่แข็ง ไม่เว้นแม้แต่น้ำนมของคุณแม่หลังคลอด เพราะสามารถทำความเย็นได้อุณหภูมิได้ตั้งแต่ -14 ถึง -26 องศาเซลเซียส ตู้แช่ของสด ภายในมีระบบ Anti-Bacteria ลดปัญหาเรื่องกลิ่นรบกวน พร้อมด้วยระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ (No Frost) สะดวกในการดูแลรักษาและทำความสะอาด และที่สำคัญมีฟังก์ชันแจ้งเตือนเมื่อลืมปิดประตู

ยี่ห้อ (Brand)

ขนาด (Size)

HAIER

8.1 คิว

ความโดดเด่น

การรับประกันสินค้า

-เทคโนโลยีละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ (No Frost)
-มีระบบ Anti-Bacteria ช่วยรักษาคุณภาพของอาหาร
-ควบคุมการทำงานด้วยระบบดิจิทัล ผ่านหน้าจอสัมผัส

รับประกันคอมเพรสเซอร์ 5 ปี

รับประกันอะไหล่ 3 ปี

ตู้แช่อาหารสด แม้จะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีประโยชน์ในการรักษาคุณภาพของอาหาร โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ที่หลาย ๆ บ้านหันมาสนใจเลือกซื้อ ตู้แช่ของสด เพราะจำเป็นต้องกักตุนอาหารในจำนวนมาก แต่ใช่ว่าจะเลือกตู้แช่อาหารสดแบบไหนก็ได้ การพิจารณาคุณสมบัติตามที่ HomeGuru กล่าวไว้ข้างต้น จึงเป็นเรื่องสำคัญในการเลือกซื้อ และเลือกใช้ ตู้แช่ของสด เพราะจะช่วยให้ประสิทธิภาพ และความคุ้มในการใช้งานมีมากขึ้นครับ


สนใจติดต่อสอบถามเกี่ยวกับบริการ ติดตั้งเตาและทำความสะอาดตู้เย็น เพิ่มเติมได้ที่
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]