ชวนเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้สดใส และสว่างขึ้นด้วยไอเดีย ตกแต่งห้อง สไตล์ Fun Frolic ดีไซน์สีโทนเย็น แต่ไม่จัดจ้าน ที่ HomeGuru หยิบยกมาจาก Beliving Catalogue ที่จะช่วยให้การตกแต่งทุกห้องภายในบ้านเป็นเรื่องสนุก ตื่นตาตื่นใจ แถมยังช่วยเพิ่มพื้นที่ทุกห้องภายในบ้านให้ดูกว้างขวางน่าอยู่ยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องต่อเติมครับ

ตกแต่งห้อง

ข้อดีของการ ตกแต่งห้อง สไตล์ Fun Frolic

เพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องดูผ่อนคลาย ร่มเย็น ร่มรื่น เหมาะกับการพักผ่อน ด้วยดีไซน์สีโทนเย็น หรือสีโทนอ่อน ไม่ว่าจะเป็นการทาสีผนังห้อง หรือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้อง ถือเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของสไตล์ Fun Frolic เลยก็ว่าได้ สีส่วนใหญ่จะเน้นการเลียนแบบสีธรรมชาติ สีของน้ำทะเล สีของใบไม้ เช่น

Neo Mint หรือโทนสีเขียว เหมาะสำหรับตกแต่งห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น ช่วยเพิ่มความสดใส และให้กลิ่นอายของต้นไม้ใบไม้ได้ดี

Purist Blue หรือโทนสีฟ้า โทนสีที่ให้อารมณ์ความรู้สึกเย็นสบาย เหมือนน้ำทะเล นุ่มลึก เหมาะสำหรับตกแต่งห้องทำงาน ห้องนอน หรือตกแต่งบริเวณ Outdoor หน้าบ้าน เป็นสีที่หลายๆ บ้านนิยมนำมาตกแต่งบ้านมากที่สุดครับ

Cantaloupe โทนสีชมพู ส้มอ่อน เป็นโทนสีที่ให้ความหวาน โรแมนติก และให้พลังที่แจ่มใส เหมาะกับการตกแต่งห้องนอน ห้องนั่งเล่น

Mellow Yellow โทนสีครีม ช่วยให้ห้องดูสว่าง สบาย และสะอาดตา สามารถใช้โทนสีนี้ตกแต่งได้กับทุกห้องภายในบ้าน

ตกแต่งห้อง สไตล์ Fun Frolic

เพิ่มพื้นให้ห้องดูกว้างขวางขึ้น แม้ว่าจะมีพื้นที่อันจำกัด การ ตกแต่งห้อง สไตล์ Fun Frolic ด้วยโทนสีอ่อน มากกว่าโทนสีเข้ม จะช่วยเพิ่มมุมมองความรู้สึกให้พื้นที่อยู่อาศัยกว้างขวาง ไม่อึดอัด แถมได้ห้องที่สว่างมากขึ้นครับ และหากภายในห้องตกแต่งด้วยกระจก หรือประตูบานเลื่อนกระจกด้วยแล้ว จะยิ่งช่วยให้ห้องดูโปร่ง โล่ง โดยไม่ต้องต่อเติมให้เสียเวลา และค่าใช้จ่าย

ตกแต่งห้อง

3 ห้องในบ้าน สไตล์ Fun Frolic

ห้องนอน (Bedding Basic)

ตกแต่งห้อง ด้วยโทนสีที่ช่วยให้สบายตา รู้สึกผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อน อย่าง สี Cantaloupe หรือโทนสีชมพูอ่อน เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องอาทิ เตียงนอน โต๊ะหัวเตียง และโคมไฟ เลือกใช้โทนสีที่สบายตาเช่นกัน อาจเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือสีเอิร์ธโทน และสีขาว เพื่อช่วยให้ห้องนอนสว่าง และกว้างขวางยิ่งขึ้น

ชุดเครื่องนอน และผ้าปู ต้องให้ความรู้สึกสบายมากขึ้นทุกครั้งที่ได้สัมผัส นอกจากเนื้อผ้าที่นุ่มลื่น เย็นสบาย อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ระคายเคืองแล้ว การเลือกโทนสีของชุดเครื่องนอนยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกสบาย ผ่อนคลายให้กับเจ้าของบ้านได้อีกด้วย เช่น สีชมพู สีฟ้า และสีเทาอ่อน

ชุดผ้าปูที่นอน เบาะรองนั่ง ผ้าม่าน

ตกแต่งห้อง เพิ่มเติมด้วยผ้าม่านสองชั้นแบบทึบ (Black Out) บริเวณหน้าต่าง เพื่อป้องกันแสงแดด และแสงยูวีรบกวนระหว่างการพักผ่อน หากต้องการแสงเข้ารำไรก็ให้ใช้ผ้าม่านโปร่งเพื่อให้แสงสว่างส่องเข้าในช่วงกลางวันได้ และอย่าลืมเพิ่มความมีชีวิตชีวา และความเป็นธรรมชาติให้กับห้องนอนด้วยการจัดดอกไม้ใส่แจกัน โดยเลือกดอกไม้ให้เข้ากับโทนสีของห้องเพื่อช่วยให้บรรยากาศของห้องเย็นสบายยิ่งขึ้นครับ


ตกแต่งห้อง

ห้องนั่งเล่น (Living Space)

เพื่อให้บรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นดูซอฟต์ สบายตา และไม่อึดอัด เมื่อต้องนั่งพักผ่อนพร้อมกับสมาชิกในครอบครัวหลายๆ คน การ ตกแต่งห้อง ให้น่าอยู่ ด้วย ดีไซน์สีโทนเย็น ด้วย โทนสีครีม สี Mellow Yellow สีเทา สีขาว หรือโทนสีพาสเทล ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้ห้องนั่งเล่นกว้างขึ้นครับ แต่ถ้ากังวลว่าห้องนั่งเล่นจะหวานไป สามารถลดทอนความหวานด้วยการผสมผสาน การตกแต่งห้องด้วยสไตล์โมเดิร์น ผ่านเฟอร์นิเจอร์ อาทิ โซฟาโทนสีอ่อน เก้าอี้นั่งเล่นแบบโปร่งพร้อมที่วางขาใช้งานได้แบบมัลติฟังก์ชั่น โต๊ะกลางลายหินอ่อน ตู้เก็บของโทนเข้มหน้าบานไม้ และเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องนั่งเล่นด้วยต้นไม้สีเขียว ต้นเล็กๆ พร้อมกระถาง เช่น ต้นปรง ต้นไทรใบสัก ต้นกระบองเพชร เพื่อเพิ่มความร่มรืน สดชื่น สบายตามากยิ่งขึ้น

แบบตกแต่งห้อง

หากต้องการให้ห้องนั่งเล่นดูอบอุ่น น่านั่งยิ่งขึ้น การเลือกใช้โคมไฟช่อสไตล์โมเดิร์น โทนแสงนวล ติดไว้บนฝาผนัง ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีครับ เมื่อต้องการเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นในช่วงเวลากลางคืนให้โรแมนติก ซึ่งการติดตั้งโคมไฟช่อจะช่วยให้ไม่สิ้นเปลืองพื้นที่ใช้สอยในการใช้งานอีกด้วยครับ

เก้าอี้พักผ่อน โคมไฟช่อ ตู้วางทีวี

ดีไซน์สีโทนเย็น

ห้องทำงาน (Working Space)

เป็นห้องที่ต้องใช้ความคิดสังสรรค์ระหว่างวัน จึงจำเป็นต้อง ตกแต่งห้อง ให้รู้สึกผ่อนคลาย สงบ และไม่น่าเบื่อ ไม่เพียงแต่เลือกวางโต๊ะทำงานไว้บริเวณที่มีแสงสว่างเพียงพอแล้วเท่านั้นนะครับ การเลือก ดีไซน์สีโทนเย็น ไม่จัดจ้านให้กับห้อง เช่น สีเทา สีครีม ยังช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องทำงาน และช่วยให้มีสมาธิในการทำงานเพิ่มยิ่งขึ้น

ชั้นวางของ โต๊ะทำงาน เก้าอี้ทำงาน

เฟอร์นิเจอร์โต๊ะ และเก้าอี้ทำงาน เลือกใช้โทนสีขาว หรือเนื้อไม้ โดยวางไว้ติดชิดกับผนังบริเวณหน้าต่าง หรือระเบียงห้อง โดยเลือกมุมที่หันข้าง หรือหันหลังให้กับแสงแดดในช่วงเที่ยงและบ่ายเพื่อให้รู้สึกปลอดโปร่ง และสามารถมองบรรยากาศภายนอกระหว่างการทำงานได้ตลอดทั้งวัน

ภายในห้องทำงานสามารถเพิ่มฟังก์ชั่นการจัดเก็บเอกสาร อุปกรณ์ต่างๆ ให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้นด้วยชั้นวางของแบบไม้ กล่องจัดเก็บตู้สูงบานเปิด ชั้นติดผนัง เพื่อช่วยให้ห้องทำงานเป็นระเบียบ และประหยัดพื้นที่มากยิ่งขึ้น พร้อมตกแต่งห้อง ด้วยกรอบรูปสีขาวตั้งโต๊ะ และต้นไม้ เช่น พลูด่าง เฟิร์น ว่านหางจระเข้ หรือดอกไม้ประดิษฐ์ เพื่อเพิ่มความสดชื่น และไว้มองเมื่อต้องการพักสายตาระหว่างการทำงานครับ

ตกแต่งห้องทำงาน

การ ตกแต่งห้องสไตล์ Fun Frolic ที่ HomeGuru นำมาเป็นไอเดีย ตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ ตามที่กล่าวไว้ข้างต้นนั้น ทุกๆ บ้าน สามารถนำไปปรับ หรือ Mix & Match ให้เข้ากับทุกห้องภายในบ้านได้อย่างลงตัวนะครับ เพียงเอาหัวใจหลักในการตกแต่งห้องสไตล์ Fun Frolic คือเลือกใช้โทนสีเย็น หรือโทนสีอ่อนมา ตกแต่งห้อง

นอกจากจะได้ห้องที่สดใส สว่างขึ้นแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องให้มากขึ้นโดยไม่ต้องต่อเติมให้ยุ่งยากอีกด้วยครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]