เมื่อคิดจะอยู่บ้านให้สบาย การหาพื้นที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจ นับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ยิ่งมีเจ้าเก้าอี้อเนกประสงค์สุดชิคอย่าง บีนแบ็ก เอาไว้ใช้งาน ก็ยิ่งช่วยให้การพักผ่อนเอ็นจอยมากขึ้น เพราะ เก้าอี้บีนแบ็ก นี้ นอกจากจะคลายความเมื่อยล้าได้แล้ว ยังช่วยให้การอยู่บ้านฟินมากขึ้นตามไปด้วย เนื่องจากเป็นเก้าอี้ที่ได้การออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระของทุกคน และวันนี้ HomeGuru จะพาคุณไปรู้จักกับเจ้าไอเท็มเด็ดอย่าง เบาะนั่งบีนแบ็ก กัน ว่าจะเจ๋งและดีแค่ไหน ทำไมควรมีติดบ้าน

เก้าอี้บีนแบ็ก

เมื่อคิดจะตกแต่งบ้านให้ดูดีมีสไตล์ หนึ่งในไอเท็มที่หลาย ๆ คนนึกถึง ก็คงจะหนีไม่พ้น Bean Bag อย่างแน่นอน ว่าแต่มีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้คุณควรจะมีเจ้าเก้าอี้สุดชิคตัวนี้ติดบ้าน

1. บีนแบ็ก ยืนหนึ่งเรื่องความสบาย นั่งแล้วเหมือนได้พักผ่อน
2. บีนแบ็ก ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน ใช้งานได้ยาว ๆ
3. วัสดุที่ใช้ทำมีน้ำหนักเบา สามารถรองรับได้ทุกสรีระ
4. ใช้ บีนแบ็ก ให้เป็นของตกแต่งได้ตามสไตล์ของตัวเอง
5. แค่ใช้เบาะนั่ง ก็สามารถแต่งบ้านให้ดูมินิมอลได้

เก้าอี้บีนแบ็ก

บีนแบ็ก ยืนหนึ่งเรื่องความสบาย นั่งแล้วเหมือนได้พักผ่อน

สำหรับ เก้าอี้บีนแบ็ก นับเป็นหนึ่งในไอเท็มที่เมื่อมีการนำเอามาใช้งานแล้ว ค่อนข้างตอบโจทย์ในเรื่องการรองรับทุกสรีระและการนั่งได้อย่างตรงจุด โดยแรกเริ่มเดิมที เบาะนั่งบีนแบ็ก เป็นถุงที่ฝรั่งนิยมใช้บรรจุเมล็ดถั่ว เพื่อนำมาเป็นของละเล่น ไปจนถึงการเอาไว้รองนั่ง ให้อารมณ์คล้าย ๆ กับการนั่งบนกระสอบของคนไทย

ด้วยการออกแบบที่รองรับการนั่งนี้เอง จึงทำให้ได้รับความนิยมทั่วโลก มีการปรับเปลี่ยนและออกแบบเพิ่มเติม เพื่อให้รองรับการใช้งานมากขึ้น นั่งแล้วสบายตัวเหมือนนอนอยู่บนเตียงนุ่ม ๆ ที่สำคัญคือ มีการปรับเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ให้ทนทานและยืดหยุ่นกว่าเดิม อาทิ การใช้หนังเทียมมาตัดเย็บเป็นถุง แล้วใช้เม็ดโฟมหรือเส้นใยโพลีเอสเตอร์มาเป็นไส้ใน เพราะฉะนั้น จึงทำให้เก้าอี้สุดมินิมอลตัวนี้เป็นไอเท็มเด็ดที่ใช้แล้วฟิน นั่งแล้วเพลินนั่นเอง

เบาะนั่งบีนแบ็ก

บีนแบ็ก ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน ใช้งานได้ยาว ๆ

อย่างที่กล่าวไปแล้วในขั้นต้นว่า เบาะนั่งบีนแบ็ก ได้รับการออกแบบและปรับเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ผลิต เพื่อให้รองรับสรีระและท่าทางการนั่งได้มากขึ้น แต่ที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือ การใช้วัสดุที่มีความทนทานต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น การทนทานต่อความร้อน สารเคมี สารขัดสี ที่สำคัญคือ ทนทานต่อร่องรอยการขีดข่วน มั่นใจได้เลยว่าสามารถใช้งานได้ในระยะยาวอย่างแน่นอน โดย Bean Bag แต่ละแบบก็จะมีวัสดุที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ผ้าแคนวาส ผ้าไนล่อน ผ้าโพลีเอสเตอร์ ไปจนถึงหนังสังเคราะห์ ซึ่งวัสดุที่ใช้ทำก็จะมีข้อดีและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่การันตีได้เลยว่า ไม่ว่าจะใช้วัสดุอะไรแต่เรื่องความทนทานนั้นไม่แพ้กันอย่างแน่นอน

เบาะนั่งบีนแบ็ก

วัสดุที่ใช้ทำมีน้ำหนักเบา สามารถรองรับได้ทุกสรีระ

อย่างที่กล่าวเอาไว้แล้วในขั้นต้นว่า เบาะนั่งบีนแบ็ก นั้น ถูกสร้างขึ้นด้วยวัสดุที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่คล้ายคลึงกันก็คือ การเป็นเบาะนั่งอเนกประสงค์ที่สามารถรองรับได้ทุกสรีระ มีความยืดหยุ่นได้ดี เนื่องจากเป็นเก้าอี้ที่ไม่มีโครงสร้าง ภายในใช้เม็ดโฟมหรือเส้นใยโพลีเอสเตอร์ที่มีการกระจายตัวและรองรับน้ำหนักได้ดี ยืดหยุ่นได้ทุกองศา

ที่สำคัญคือ สามารถใช้เป็นไอเท็มตกแต่งห้องหรือบ้านได้ ยิ่งถ้าเป็นคนรักความมินิมอลด้วยแล้ว การให้เจ้า Bean Bag เป็นออปชั่นเสริมภายในบ้าน ก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย การันตีได้เลยว่า หากใครได้นั่งแล้วจะไม่อยากลุกไปไหนเลยทีเดียว

บีนแบ็กhomepro

ใช้ บีนแบ็ก ให้เป็นของตกแต่งได้ตามสไตล์ของตัวเอง

สำหรับวิธีการเลือกซื้อเจ้า เก้าอี้บีนแบ็ก ให้ถูกใจนั้น ก่อนอื่นเลย ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ลักษณะของเก้าอี้ตัวนี้มีลักษณะที่ไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด ทั้งในเรื่องของขนาด วัสดุ รวมไปถึงไส้ใน เพราะฉะนั้น เราจะมาบอกทริคง่าย ๆ ที่จะช่วยตัดสินใจได้ในเบื้องต้น ว่าควรเลือกแบบไหนดีที่ใช้แล้วจะแฮปปี้

1. เลือกรูปทรงที่ชอบที่สุด

โดยตัวเก้าอี้นี้จะมีรูปทรงที่แตกต่างกัน ตั้งแต่ทรงกลม ทรงเก้าอี้ ทรงโซฟา ทรงกล่อง ไปจนถึงทรงหยดน้ำหรือที่เรียกกันว่าทรงลูกแพร์ ซึ่งทรงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือทรงหยดน้ำ เพราะรองรับสรีระของผู้นั่งได้แบบทั้งตัว เมื่อพิงหลังแล้วจะรู้สึกสบาย

2. เลือกวัสดุที่ใช้ เหมาะกับการใช้งาน

การเลือกวัสดุก็นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยของการเลือก เบาะนั่งบีนแบ็ก ก่อนที่จะเลือกวัสดุก็ลองสำรวจตัวเองก่อนว่ามีข้อแม้หรือความต้องการอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ เช่น หากเลี้ยงสัตว์ ก็ควรเลือกแบบหนัง เพราะขนจะได้ไม่ติดที่ตัวเก้าอี้ ในขณะที่หากต้องการความนุ่มมาก ๆ ก็อาจจะเลือกวัสดุที่ทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์ หรือถ้าบริเวณที่จะวางค่อนข้างมีความชื้น หรือกังวลเรื่องการดูแลรักษา ก็อาจจะเลือกวัสดุที่ทำจากหนังเทียมที่ป้องกันความชื้นได้ดี เป็นต้น

บีนแบ็ก

3. โฟมที่ใช้

หนึ่งในความเชื่อที่ค่อนข้างคลาดเคลื่อนก็คือ หากต้องการเลือกซื้อควรจะเลือกโฟมที่เม็ดเล็กที่สุด แต่จริง ๆ แล้ว เม็ดโฟมนั้นต้องขึ้นอยู่กับชนิดด้วย ที่นิยมเอามาใช้กับเบาะนั่งจริง ๆ ก็คือเม็ดที่มีขนาดตั้งแต่ 7-10 มิล ในขณะเดียวกันเม็ดโฟมก็จะมีจำแนกออกไปอีก เช่น แบบพอลิสไตรีน ไปจนถึงแบบธัญพืชบัควีท จึงเป็นที่มาว่าทำไมราคาถึงแตกต่างกันนั่นเอง

4. การตัดเย็บ

ก่อนจะตัดสินใจซื้อเจ้าเบาะนั่ง Bean Bag สิ่งที่ควรคำนึงอีกอย่างหนึ่งก็คือ การตัดเย็บ แนะนำว่าให้เช็กแบบละเอียดก่อนว่าตะเข็บเย็บละเอียดและเรียบร้อยดีไหม เพราะถ้าหากตัดเย็บไม่ละเอียดมากพอ ก็อาจจะส่งผลให้ขาดได้ง่าย เช่นเดียวกับตัวซิปที่ต้องแข็งแรง ไม่แตกง่าย ไม่เช่นนั้นเม็ดโฟมข้างในได้หลุดออกมาแน่นอน

5. สีและราคา

ทริคสุดท้าย ที่จะช่วยตัดสินใจได้ว่า ควรเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ก็คือการเลือกจากสีและงบที่มี หากเป็นคนชอบความเรียบง่าย สบาย ๆ โทนสีดูมินิมอล ก็อาจจะเลือกสีเอิร์ธโทนก็ได้ เพราะเป็นโทนที่ดูสบายตาตกแต่งห้องได้ง่าย หรือถ้าหากยังไม่รู้ว่าจะเลือกยังไงให้ถูกใจ ลองเข้าไปเลือกชม บีนแบ็กhomepro รับรองว่ามีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ถูกใจคุณอย่างแน่นอน

บีนแบ็กhomepro เบาะนั่งบีนแบ็ก บีนแบ็ก

บีนแบ็ก

แค่ใช้เบาะนั่ง ก็สามารถแต่งบ้านให้ดูมินิมอลได้

หลังจากได้วิธีการเลือกซื้อเบาะนั่งให้ถูกใจแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาที่จะมาดูกันว่า ถ้าซื้อมาแล้วจะวางยังไงให้ห้องดูไม่รก แถมดูดีมีสไตล์ตามแบบฉบับ HomeGuru สมกับที่เป็นหนึ่งในไอเท็มของตกแต่งบ้านและห้องที่ไม่ควรพลาด

• วางไว้เดี่ยว ๆ ในมุมอันเงียบสงบ ยิ่งถ้าเป็นคนที่ชอบการนั่งคิดอะไรเพลิน ๆ อยากมีมุมส่วนตัว การมีเจ้าเก้าอี้ตัวนี้เอาไว้มุมใดมุมหนึ่ง ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด

• วางคู่กับโต๊ะเล็ก ๆ แต่งห้องให้ดูสบายตา บอกเลยว่ายิ่งเป็นคนที่ชอบทำงานหรืออ่านหนังสือด้วยแล้ว การวางเก้าอี้คู่กับโต๊ะเล็ก ๆ สักตัว จะช่วยให้สมองดูปลอดโปร่งได้อย่างไม่น่าเชื่อ จะวางกาแฟไว้ข้าง ๆ อ่านหนังสือเพลิน ๆ ก็ย่อมได้

• วางไว้คู่กับสนามหญ้าเทียม ก็เป็นอีกหนึ่งทริคที่น่าสนใจ เพราะอย่างที่รู้กันว่าสนามหญ้ากับ Bean Bag นี้ เป็นของคู่กัน วางแล้วดูชิคไม่มีเอ้าท์

• วางไว้ข้างเตียงนอน ช่วยเสริมให้ห้องดูไม่โล่งหรือรกเกินไป ในเวลาที่ไม่อยากนอนก็สามารถมานั่งพักได้เลย

เก้าอี้บีนแบ็ก

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเท็มเด็ด ๆ ที่ใช้ภายในบ้านแล้วฟิน คุ้มค่า อยู่แล้วล่ะก็ HomeGuru ขอแนะนำว่าลองให้ บีนแบ็ก เป็นหนึ่งในตัวเลือกดูสิ แล้วจะรู้ว่าการมี เก้าอี้บีนแบ็ก ดี ๆ นั้น สามารถช่วยให้การอยู่บ้านในช่วงวันหยุด หรือแม้แต่การทำงานที่บ้านในยุคโควิดนั้น ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป และที่สำคัญคือ เบาะนั่งบีนแบ็ก ยังช่วยให้คุณได้เอนหลัง นั่งพิงในยามเมื่อยล้า รู้สึกผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อนสุด ๆ มีไว้รับรองว่าไม่มีเอ้าท์แน่นอน

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 1 เฉลี่ย: 5]