สีประตูบ้านนำโชค หรือ ฮวงจุ้ยประตูบ้าน ถือเป็นหนึ่งในศาสตร์เรื่องฮวงจุ้ยที่หลายคนให้ความสำคัญเมื่อต้องสร้างบ้าน ซื้อบ้าน หรือปรับปรุงบ้านใหม่ เพราะประตูบ้าน รวมไปถึงประตูรั้วหน้าบ้านนั้นเสมือนเป็นปราการด่านแรกที่ต้องรับแรงปะทะทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายก่อนตัวบ้านส่วนอื่นๆ ดังนั้นหากใช้ สีประตูบ้านถูกฉโลก กับผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน ย่อมส่งผลถึงความสงบร่มเย็นภายในบ้าน รวมทั้งเป็นการตกแต่งบ้านสวยรับปี 2021 ไปด้วยในตัว! แต่เทรนด์สีปี 2021 จะมีสีอะไรบ้าง และจะสามารถนำมาใช้เป็น สีประตูบ้านนำโชค ได้หรือไม่ HomeGuru ได้รวบรวมข้อมูลมาให้แล้วครับ

สีประตูบ้านนำโชค

สีประตูบ้านนำโชค ประจำปี และเทรนด์สีแห่งปี 2021

สีมงคลประจำปี 2021

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ในแต่ละปีจะมีสีมงคลประจำปีนั้นๆ แตกต่างกันไป ซึ่งสีแต่ละสีจะมีพลังในการดึงดูดโชคลาภ นำพาความเจริญรุ่งเรือง และช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ซึ่งเราสามารถนำสีมงคลเหล่านี้มาปรับใช้กับการตกแต่งบ้าน รวมไปถึงนำไปทาประตูบ้านหรือประตูรั้วได้ครับ สำหรับสีมงคลประจำปี 2021 นั้นจะเริ่มต้นนำมาใช้กันตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2021 ซึ่งถือเป็นวันปีใหม่จีน และถือเป็นจุดเริ่มต้นของปีฉลูหรือปีวัว ปีนักษัตรประจำปี 2021 นั่นเองครับ

สีประตูบ้านนำโชค

สีฟ้าน้ำทะเล (Aqua Blue) อาจเรียกได้อีกชื่อว่า สีฟ้าอ่อนของมหาสมุทร เป็นสีมงคลประจำปี 2021 ที่สะท้อนถึงความปรารถนาที่จะพบความสงบสุขในชีวิตครอบครัว ช่วยนำพาความดีงามมาสู่ผู้คน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อเครียดหรือเหนื่อยล้า นอกจากนี้ยังสื่อถึงความเป็นอิสระ และความสนุกสนานในชีวิตด้วยครับ

สีเทาเมทัลลิก (Metallic Gray) เป็นสีมงคลประจำปี 2021 ที่จัดอยู่ในธาตุทอง ซึ่งเป็นธาตุประจำปี 2021 ด้วย จึงเป็นอีกสีหนึ่งที่จะช่วยนำโชคลาภ นำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่บ้าน ช่วยฟื้นฟูจิตใจให้สงบสุขและไม่รู้สึกเหงา

สีขาว (White) จัดเป็นสีมงคลประจำปี 2021 ที่อยู่ในธาตุทองเหมือนสัเทาเมทัลลิก ช่วยเรียกโชคลาภและความเจริญมาสู่บ้านได้เหมือนกัน นอกจากนี้ยังช่วยให้พื้นที่ภายในบ้านดูกว้างขวาง โปร่งสบาย สวยงามและโดดเด่นเข้ากับสีอื่นได้ทุกสี

สีประตูบ้านนำโชค

เทรนด์สีแห่งปี 2021

สำหรับเทรนด์สีแห่งปี 2021 นี้ ทางศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (Thailand Creative & Design Center : TCDC) ได้คาดการณ์ไว้แล้วว่า 7 เฉดสีดังต่อไปนี้จะมาแรงสุดๆ สามารถนำไปใช้ออกแบบและตกแต่งบ้านให้สวยทันสมัยได้ก่อนใคร รวมถึงปรับใช้เป็น สีประตูบ้านนำโชค ได้แบบสบายๆ เลยครับ

สีส้มอมชมพู Desert Flower (PANTONE 15-1435 TCX) ตัวแทนแห่งความมีชีวิตชีวาและความอ่อนโยน สะท้อนการมองหาสิ่งเรียบง่าย ไม่ปรุงแต่ง

สีขาว Egret (PANTONE 11-0103 TCX) ตัวแทนแห่งความเคารพ การเกิดใหม่ แสงสว่าง และการไม่ยอมแพ้

สีม่วง Petunia (PANTONE 19-3632 TCX) ตัวแทนแห่งความล้ำสมัย เทคโนโลยี และความเท่าเทียมในทุกเพศสภาพ

สีเขียว Canton (PANTONE 16-5112 TCX) ตัวแทนแห่งชีวิต ความผ่อนคลาย การบำบัดรักษา และสิ่งแวดล้อม

สีฟ้า Cyan Blue (PANTONE 16-4529 TCX) ตัวแทนแห่งการตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ รวมไปถึงสะท้อนถึงการเริ่มต้นของเทคโนโลยีทางสิ่งแวดล้อมต่างๆ

สีเทา Blue Fog (PANTONE 15-4008 TCX) ตัวแทนแห่งความสงบและความผ่อนคลาย เป็นสีที่ช่วยปลดเปลื้องและลดทอนรายละเอียด ทำให้เรื่องมากเป็นเรื่องน้อย

สีส้มแสด Fiesta (PANTONE 17-1564 TCX) ตัวแทนของพลังใจ กระตุ้นการรับรู้ เป็นสีมงคลแห่งการเฉลิมฉลองที่ตอบสนองต่อจิตใจเมื่อมองเห็นได้อย่างดี

สีประตูบ้านถูกฉโลก

เลือก สีประตูบ้านนำโชค ตามหลักฮวงจุ้ย

ตามหลัก ฮวงจุ้ยประตูบ้าน หากมีการใช้ สีประตูบ้านตามทิศ หรือเลือกใช้ สีประตูบ้านถูกฉโลก กับผู้อยู่อาศัยก็เชื่อกันว่าจะนำพาโชคลาภ ความมั่นคง มั่งคั่ง และสิริมงคลมาสู่ผู้อยู่อาศัย ซึ่ง สีประตูบ้านนำโชค ตามหลักฮวงจุ้ยได้แก่สีดังต่อไปนี้ครับ

ประตูบ้านสีม่วง จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และช่วยให้มีความมั่นคงในด้านการเงิน หากต้องการเปลี่ยนประตูบ้านเป็นสีม่วง อาจเลือกใช้สีม่วง Petunia ที่เป็นตัวแทนของความล้ำสมัย เทคโนโลยี และความเท่าเทียม ตามเทรนด์สีปี 2021 ได้เลยครับ

สีน้ำทาไม้ TOA BEGER สีน้ำทาไม้ TOA สีน้ำทาไม้

สีประตูบ้านนำโชค

ประตูบ้านสีแดง ตามหลักฮวงจุ้ย สีแดงจะช่วยดูดพลังหยินหยางที่เป็นมงคลเข้าสู่คนในบ้าน ส่งเสริมเรื่องเงินทองให้ไหลมาเทมาไม่ขาดมือ จึงเป็นอีกสีที่น่าสนใจครับ แต่หากเกรงว่าสีแดงจะแรงเกินไป ลองหยิบเอาสีส้มแสด Fiesta ตามเทรนด์สีปี 2021 มาใช้ก็ดูน่าสนใจไม่น้อยครับ

ประตูบ้านสีม่วงแดง เป็นสีที่ผสมผสานระหว่างสีม่วงและสีแดงที่จะช่วยให้เงินไหลมาเทมา และช่วยดึงดูดพลังด้านดีเข้ามาสู่คนในบ้านด้วยครับ

ประตูบ้านสีน้ำตาล สีประตูบ้านนำโชค ยอดฮิตที่ช่วยในเรื่องของความมั่งคั่ง เรียกทรัพย์ให้เงินไหลมาเทมา มีเงินใช้ไม่ขัดสนครับ

นอกจากเรื่องสีมงคลแล้ว สีประตูบ้านตามทิศ ก็มีส่วนช่วยเสริมสิริมงคลแก่ผู้อยู่อาศัยเช่นกัน ประตูบ้านควรอยู่ในทิศทางที่เหมาะสม ประตูบ้านมีขนาดเหมาะกับตัวบ้าน ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป ไม่มีสิ่งกีดขวางจนดูรก ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย รวมถึงต้องได้รับการดูแลอย่างดี ไม่ให้สกปรก เสื่อมโทรม หรือชำรุด เพื่อเป็นการเปิดรับพลังงานด้านดีที่จะเข้ามาได้อย่างเต็มที่ครับ

สีประตูบ้านตามทิศ

เลือกสีประตูรั้วบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

นอกจาก ฮวงจุ้ยประตูบ้าน แล้ว เรื่องฮวงจุ้ยประตูรั้วก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลยครับ เพราะนอกจากสีของรั้วบ้านจะเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงรสนิยมของผู้อยู่อาศัยแล้ว หากเลือกใช้สีทารั้วบ้านที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยก็จะช่วยเสริมดวงชะตาของผู้อยู่อาศัยในด้านต่างๆ ได้ด้วยครับ

ประตูรั้วทิศเหนือ ควรเลือกใช้สีที่อยู่ในธาตุน้ำ เช่น สีมงคลประจำปี 2021 อย่างสีฟ้าน้ำทะเล (Aqua Blue) , สีเทาเมทัลลิก (Metallic Gray) และสีขาว (White) หรืออาจเลือกจากเทรนด์สีปี 2021 อย่างสีฟ้า Cyan Blue , สีเทา Blue Fog และสีขาว Eqret นอกจากนี้ยังมีสีน้ำเงินที่จะช่วยเสริมโชคด้านความเป็นอยู่และการงานด้วยครับ

แปรงทาสีขนสังเคราะห์ ถาดพลาสติก ลูกกลิ้งทาสี ลูกกลิ้งทาสีไมโครไฟเบอร์

สีประตูรั้วบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

ประตูรั้วทิศใต้ ควรเลือกใช้สีที่อยู่ในธาตุไฟ เช่น สีแดง , สีม่วง , สีเหลืองสด , สีส้มเข้ม หรืออาจเลือกใช้สีส้มแสด Fiesta ตามเทรนด์สีปี 2021 ก็ได้ สีเหล่านี้จะช่วยเสริมในเรื่องชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้อาจเลือกใช้สีที่อยู่ในธาตุไม้มาเสริม เช่น สีน้ำตาล หรือสีเขียว Canton ตามเทรนด์สีปี 2021 ครับ

ประตูรั้วทิศตะวันออก ควรเลือกใช้สีที่อยู่ในธาตุไม้ เช่น สีน้ำตาล หรือสีเขียว Canton ตามเทรนด์สีปี 2021 และอาจเสริมด้วยสีที่อยู่ในธาตน้ำ เช่น สีดำ , สีน้ำเงิน , สีมงคลประจำปี 2021 อย่างสีฟ้าน้ำทะเล (Aqua Blue) หรือใช้เทรนด์สีปี 2021 อย่างสีฟ้า Cyan Blue ที่จะช่วยส่งเสริมพลังด้านสุขภาพร่างกายและด้านครอบครัวครับ

ประตูรั้วทิศตะวันตก ควรเลือกใช้สีที่อยู่ในธาตุโลหะ เช่น สีมงคลประจำปี 2021 อย่างสีขาว (White) และสีเทาเมทัลลิก (Metallic Gray) หรือสีตามเทรนด์สีปี 2021 อย่างสีขาว Eqret และสีเทา Blue Fog เพื่อส่งเสริมพลังด้านความคิดสร้างสรรค์และด้านบุตรหลาน นอกจากนี้อาจเสริมด้วยสีที่อยู่ในธาตุดินอย่างสีทรายได้ด้วยครับ

ประตูรั้วทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ควรเลือกใช้สีอยู่ในธาตุดิน เช่น สีเอิร์ธโทน , สีทราย , สีแดงเลือดหมู , สีส้มเข้ม , สีชมพู หรืออาจเลือกใช้สีตามเทรนด์สีปี 2021 อย่างสีส้มแสด Fiesta , สีส้มอมชมพู Desert Flower และสีม่วง Petunia ซึ่งจะช่วยเสริมพลังด้านความรู้ ความสามารถ และการพัฒนาตนเองครับ

สีประตูรั้วบ้านนำโชค

ประตูรั้วทิศตะวันออกเฉียงใต้ ควรเลือกใช้สีที่อยู่ในธาตุไม้ เช่น สีน้ำตาล หรือสีเขียว Canton ตามเทรนด์สีปี 2021 และเสริมด้วยสีดำ , สีน้ำเงิน , สีฟ้าน้ำทะเล (Aqua Blue) ที่เป็นสีมงคลประจำปี 2021 หรือสีฟ้า Cyan Blue ที่อยู่ในเทรนด์สีปี 2021 มาช่วยเสริมเรื่องโชคลาภให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านมั่งคั่งร่ำรวยครับ

ประตูรั้วทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ควรเลือกใช้สีที่อยู่ในธาตุโลหะ เช่น เช่น สีมงคลประจำปี 2021 อย่างสีขาว (White) และสีเทาเมทัลลิก (Metallic Gray) หรือสีตามเทรนด์สีปี 2021 อย่างสีขาว Eqret และสีเทา Blue Fog อาจเสริมด้วยสีที่อยู่ในธาตุดินอย่างสีทรายเพื่อส่งเสริมเรื่องการช่วยเหลืออุปถัมภ์และการเดินทางครับ

ประตูรั้วทิศตะวันตกเฉียงใต้ ควรเลือกใช้สีอยู่ในธาตุดิน เช่น สีน้ำตาล , สีเหลือง , สีแดงเลือดหมู , สีส้มเข้ม , สีชมพู หรืออาจเลือกใช้สีตามเทรนด์สีปี 2021 อย่างสีส้มแสด Fiesta , สีส้มอมชมพู Desert Flower และสีม่วง Petunia ซึ่งจะช่วยเสริมพลังด้านความรักและความสัมพันธ์ครับ

กาพ่นสีถังบน กาพ่นสีล่างไฟฟ้า เครื่องพ่นสี

สีประตูบ้านนำโชค

สำหรับใครที่กำลังมีแพลนสร้างบ้าน ซื้อบ้าน หรือปรับปรุงซ่อมแซมบ้านใหม่รับปี 2021 ก็อย่าลืมนำเรื่องฮวงจุ้ย สีประตูบ้านนำโชค ที่ HomeGuru รวบรวมมาไปลองปรับใช้ให้บ้านสวยสดใสรับทรัพย์ตลอดปี ตลอดไป รับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงกันนะครับ

แต่ถ้าหากจะถือโอกาสเปลี่ยนโฉมบ้านแบบจัดหนักจัดเต็มด้วยการทาสีใหม่ทั้งภายในและภายนอกบ้าน เรามีบริการ Repaint บริการทาสีบ้าน ครบ จบ ที่เดียว จากโฮมโปร ที่จะช่วยตอบโจทย์ให้ทุกๆ บ้าน สะดวกสบายทั้งในเรื่องสินค้า และบริการในการทาสีบ้านทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ หรือเฉพาะห้อง โดยมีทีมงานให้คำปรึกษา Color Consultant เพื่อช่วยให้การเลือกสีเหมาะสมกับแต่ละห้องด้วยมาตรฐานการบริการจาก Home Service ครับ

บริการทาสีบ้าน HomePro


สอบถามบริการทาสีเพิ่มเติม
Inbox เพจ Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]