เจลล้างมือ (Hand sanitizer) กลายเป็นไอเท็มที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ในสังคมยุค New Normal และ Next Normal ที่ทุกบ้านให้ความใส่ใจในเรื่องของความปลอดภัย และสุขอนามัยของทุกคนในครอบครัวเป็นสำคัญ เพราะ ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ Covid-19 โรคติดต่อที่สามารถแพร่เชื้อผ่านการสัมผัส และหยิบจับ ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ จนต้องหมั่นล้างมือกันเป็นประจำ แต่หากวันไหนต้องออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านการหาน้ำสะอาดล้างทำความสะอาดมือคงเป็นเรื่องที่ไม่สะดวกมากนัก เจลล้างมือแอลกอฮอล์ จึงกลายเป็นทางเลือกใหม่ที่ใช้ป้องกัน และทำความสะอาดมือระหว่างวันแทน แต่รู้หรือไม่ครับ…ใช่ว่า เจลแอลกอฮอล์ ทุกยี่ห้อจะสามารถทำความสะอาดได้หมดจด วันนี้ HomeGuru มี เรื่องต้องรู้ และยี่ห้อ เจลแอลกอฮอล์ ที่ต้องทำความรู้จัก มาแนะนำให้ทุกบ้านครับ

1. เลือก เจลล้างมือแบบไหนดี…?
2. เลือก เจลล้างมือยี่ห้อไหนดี…?
3. ข้อควรระวังเมื่อใช้เจลล้างมือ

เจลล้างมือ

เลือก เจลล้างมือ แบบไหนดี…?

• เจลล้างมือต้องมีปริมาณแอลกอฮอล์มากกว่า 70% เจลล้างมือจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ คือ เอทิลแอลกอฮอล์ (Ethyl alcohol) หรือ เอธานอล (Ethanol) หรือมีชื่อเรียกทางเคมีว่า C2H5OH เป็นส่วนผสมสำคัญ ถึง 95% แล้วนำไปผสมกับส่วนผสมตัวอื่น ๆ เพื่อให้เกิดความเจือจาง จนกลายเป็น เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ไม่น้อยกว่า 70% โดยปริมาตรครับ ถึงจะมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรค เชื้อไวรัส และเชื้อแบคทีเรียได้ ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อ เจลแอลกอฮอล์ อย่าลืมสังเกตที่ตัวขวดว่ามีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่เหมาะสม ที่จะช่วยลดความเสี่ยง และทำให้เชื้อโรคตายได้หรือไม่

• เจลล้างมือไม่มีสี แม้ว่าสีของ แอลกอฮอล์เจลล้างมือ จะทำให้ดูน่าใช้ขึ้น แต่รู้หรือมั้ยครับว่า สีไม่ได้มีผลในการฆ่าเชื้อโรคเพิ่มขึ้นเลย แต่กลับเป็นการเพิ่มขั้นตอนการเจือสีเข้าไปอีก สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่ายแนะนำให้หลีกเลี่ยง เจลล้างมือที่มีสีจะดีกว่าครับ

• ขวด หรือบรรจุภัณฑ์ต้องปิดมิดชิด เพื่อช่วยให้ประสิทธิภาพของ เจลล้างมือ มีระยะเวลาในการใช้งานที่ยาวนาน เพราะส่วนใหญ่แล้ว เจลแอลกอฮอล์ จะสามารถใช้งานได้ประมาณ 1 เดือน หากระหว่างการใช้งานปิดฝาไม่สนิท หรือ บรรจุภัณฑ์ไม่ดี อาจส่งผลให้ประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคลดลงได้ทันทีครับ

• เจลล้างมือไม่ทำให้มือแห้ง ผลลัพธ์ของการใช้เจลล้างมือเป็นประจำคือ ผิวหนังบริเวณมือมีความแห้ง บางคนถึงขั้นระคายเคือง สำหรับใครที่มีผิวที่ค่อนข้างแพ้ยาก แนะนำให้เลือกใช้ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ที่มีส่วนผสมอื่น ๆ เช่น เบต้า แคโรทีน วิตามินเอ ว่านหางจระเข้ วิตามินซี เป็นต้น เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังครับ

เจลล้างมือ

เลือก เจลล้างมือ ยี่ห้อไหนดี…?

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ PORRIN

ตัวนี้เป็นแบรนด์ เจลแอลกอฮอล์ ล้างมือ น้องใหม่ ที่มีขายที่โฮมโปรเท่านั้น ซึ่งนอกเหนือจากจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้นมากกว่า 75% ที่จะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียแล้ว ยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ (Aloe Vera Leaf Juice) ที่จะช่วยบำรุงผิวหนังบริเวณมือไม่ให้แห้งตึง และมีวิตามินอี (Vitamin E) ช่วยให้สบายผิว ชุ่มชื้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ให้กลิ่น Pink Blossom หอมสดชื่น

หรือหากใครอยากได้แบบพกพาเขาก็มีแบบ 30ml ซึ่งจะมีคุณสมบัติเด่นคือ มีส่วนผสมที่ผลิตจากธรรมชาติ 99% โดย แอลกอฮอล์เจลล้างมือ ผ่านกระบวนการกลั่นจากข้าวโพดที่นำเข้าจากประเทศอังกฤษ สามารถฆ่าเชื้อโรคได้สูงสุดถึง 99.99% มีหลากหลายกลิ่นให้เลือกใช้ เช่น Lavender Blue (สารสกัดจากดอกลาเวนเดอร์) , Sweet Cananga (สารสกัดจากดอกกระดังงา) และ Tea Tree & Eucalyptus (สารสกัดจากทีทรีและยูคาลิปตัส) ที่จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ไร้กลิ่นฉุน หลังการใช้งาน

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ อนามัย DETTOL

DETTOL ถือเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นในการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค อันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งตัว เจลแอลกอฮอล์ อนามัย DETTOL ตัวนี้เป็นสูตรผสมอโลเวล่า ช่วยให้ผิวชุ่มช่ำไม่แห้งเมื่อใช้งาน โดยเขาเคลมว่าสามารถลดการสะสมของแบคทีเรียได้ถึง 99.99% ช่วยให้มือสะอาด ไม่เหนียวเหนอะหนะ โดยไม่ต้องใช้น้ำล้างออก แถมยังมีกลิ่นหอมช่วยให้รู้สึกสะอาดทุกครั้งหลังการใช้งาน

แอลกอฮอล์ ล้างมือ เจลแอลกอฮอล์ เจลล้างมืออนามัย

เจลล้างมือ

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ SOPA HERB

เจลแอลกอฮอล์ ของ SOPAHERB กลิ่นสปา เป็นอีกหนึ่งตัวที่เป็นที่นิยม เพราะสามารถฆ่าเชื้อโรค ยับยั้งแบคทีเรีย และไวรัสต่าง ที่สะสมบนมือของเราได้ อาทิ ไวรัสโคโรนา และ H1N1 ได้ถึง 99% แถมยังมีส่วนผสมของน้ำมันแคสเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นบนฝ่ามือ ไม่เหนียวเหนอะหนะ และมีกลิ่นหอมระหว่างใช้งานโดยไม่ต้องล้างออก เพื่อความสะดวกสบาย และถูกสุขอนามัยครับ ตัวขวดใช้งานง่ายเพราะเป็นหัวปั๊มกด สามารถวางได้ทุกจุดภายในบ้าน

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ MIA

สำหรับ เจลล้างมือ ของ MIA จะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 72.4% เพื่อช่วยยับยั้งเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัสที่จะเป็นพาหะ โดยไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องมือแห้ง เพราะตัวเจลล้างมือแอลกอฮอล์มีสารสกัดจากอโลเวร่า ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง เหมาะสำหรับวางตั้งไว้ในทุกห้องภายในบ้านเพื่อช่วยเรื่องสุขอนามัยที่ดี และลดความกังวลเรื่องการสัมผัสครับ

เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เทคแอนด์แคร์

เจลล้างมือ ของ เทคแอนด์แคร์นี้ เป็นแอลกอฮอล์ที่ปราศจากน้ำหอม เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ง่าย เพราะอ่อนโยนต่อผิว ไม่เหนียวเหนอะ ปลอดภัยต่อการใช้งาน สามารถลดการสะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ถึง 99.99% มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่ 70% มีสารสกัดจากอโรเวร่าเช่นกัน จึงทำให้ตัวเจลมีกลิ่นหอม ผิวหนังไม่แห้งตึงหลังการใช้งาน

แอลกอฮอล์ล้างมือ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ แอลกอฮอล์เจลล้างมือ

แอลกอฮอล์ ล้างมือ

เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ SAVE

เรื่องความสะดวกสบายในการพกพาต้องยกให้ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ จากแบรนด์ SAVE ขนาด 70ml เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตนอกบ้าน เพราะด้วยขนาดที่กะทัดรัด ซึ่งตัวเนื้อเจลแอลกอฮอล์เป็นสีฟ้ามีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 75 % และสามารถช่วยลดการสะสมของเชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัส ได้ถึง 99.99% ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้งานได้เพราะปราศจากน้ำหอม อ่อนโยนต่อผิวหนัง และที่สำคัญไม่เหนียวเหนอะหนะ และคงความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัสครับ

แอลกอฮอล์เจลล้างมือ ACCO 3.5 ลิตร

หากภายในบ้านมีจำนวนสมาชิกในครอบครัวจำนวนมาก การเลือกซื้อ เจลล้างมือ แบบแกลลอนก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อยนะครับ เพราะสามารถแบ่งใช้ได้อย่างทั่วถึงทั้งวางตั้งภายในบ้าน หรือพกพาใส่ขวดเล็ก ๆ สำหรับออกไปข้างนอก ซึ่งข้อดีของ แอลกอฮอล์เจลล้างมือ ACCO 3.5 ลิตร นอกเหนือจากจะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้ถึง 99.99% แล้วยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากชาเขียว และมอยเจอไรเซอร์ ที่จะช่วยถนอมผิวมือให้นุ่มชุ่มชื่น สะอาด และที่สำคัญคือตัวเนื้อเจลเมื่อสัมผัสกับมือแล้วแห้งเร็ว ไม่เหนอะหนะ ตัวเจลมีกลิ่นหอม GREEN APPLE ทุกครั้งที่ใช้งาน สามารถหาซื้อได้ที่ โฮมโปร เท่านั้น

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ รีวาส (REVAS)

เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ REVAS เป็นอีกหนึ่งตัวที่แนะนำสำหรับพกพาใส่กระเป๋า เพราะมีขนาดกะทัดรัด 50ml ใช้ได้ตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องใช้น้ำ เป็น เจลแอลกอฮอล์ ที่มีส่วนผสมของ Alcohol 70% แถมด้วยวิตามินอี และอโลเวร่า ช่วยให้มีกลิ่นหอมสดชื่นแห้งไว

เจลล้างมือพกพา ราคาเจลล้างมือ ACCO เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

เจลล้างมือแอลกอฮอล์

ข้อควรระวังเมื่อใช้ เจลล้างมือ

ติดไฟง่าย ขึ้นชื่อว่าแอลกอฮอล์ แม้ว่าจะถูกผลิตขึ้นมาให้ใช้สำหรับผิวหนังของคนก็ตาม แต่แอลกอฮอล์ยังคงมีคุณสมบัติติดไฟง่าย ดังนั้นการเก็บรักษาจึงจำเป็นต้องเก็บให้ห่างจากความร้อน และเปลวไฟ ไม่เช่นนั้นอาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีได้ครับ

เจลล้างมือ แม้ว่าจะมีให้เลือกใช้กันอย่างแพร่หลาย และหลากหลายแบรนด์ ตามที่ HomeGuru ได้กล่าวไว้ข้างต้น แต่สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ คือ ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดของ เจลแอลกอฮอล์ เพื่อช่วยลดต้นตอการสะสมของ เชื้อโรค ที่เกิดจากการสัมผัส และที่สำคัญแม้ว่าจะมี เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ไว้สำหรับใช้งานแล้ว แต่การล้างมือเป็นประจำ และบ่อยครั้งด้วยสบู่และน้ำ ก็ยังคงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันเชื้อโรคจากการสัมผัสนะครับ

การดูแลบ้านให้สะอาดอยู่เสมอ ก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดต้นตอการสะสมของเชื้อโรค สำหรับบ้านไหนที่ต้องการใช้บริการพ่นฆ่าเชื้อโรค จากโฮมโปร สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทีมงาน Home Service ได้ที่ HomePro ทุกสาขา หรือช่องทางออนไลน์ ง่ายนิดเดียวเพียงดาวน์โหลด Home Service Application แอปเดียวเหมือนมีช่างประจำบ้านจากโฮมโปร หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยครับ


สอบถามบริการเพิ่มเติม
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 1 เฉลี่ย: 5]