ไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า “เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง” เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยทุ่นแรงให้กับพ่อบ้านได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าคุณกำลังคิดไม่ตกว่าจะเลือกซื้อ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยี่ห้อไหนดี ถึงจะตอบโจทย์ที่สุด วันนี้ HomeGuru จะพาคุณไปทำความรู้จักกับอุปกรณ์ชิ้นนี้ให้มากขึ้น รวมไปถึงข้อดีและทริคการเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงฉบับพ่อบ้านมือใหม่ ตลอดจนการแนะนำรุ่นที่น่าใช้ อาทิ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Bosch และ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Karcher

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยี่ห้อไหนดี

สำหรับพ่อบ้านมือใหม่ที่กำลังมองหาไอเท็มติดบ้านอย่าง “เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง” มาไว้ใช้ วันนี้เราจัดให้แบบไม่มีกั๊ก ว่าแต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตาม HomeGuru มาดูกันได้เลย
1. เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ไอเท็มที่ควรมีติดบ้าน
2. ประโยชน์ของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง
3. เช็กลิสต์ 5 อันดับ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยี่ห้อไหนดี
4. ทริคเลือก เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยี่ห้อไหนดี ยังไงให้โดนใจ

เครื่องฉีดน้ำล้างรถ

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ไอเท็มที่ควรมีติดบ้าน

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง (High Pressure Washer) คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถเพิ่มความแรงและกำลังของน้ำให้มากขึ้น โดยการให้มอเตอร์ไฟฟ้าที่หมุนให้มีรอบความเร็วสูง ดันลูกสูบให้สามารถส่งกำลังน้ำออกมา ซึ่งน้ำที่ออกมามักจะมีแรงดันอยู่ที่ประมาณ 100 บาร์ หรือมากกว่า ทำให้สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกหรือคราบต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับตัวเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบตามการใช้งาน ตั้งแต่ขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ระบบน้ำร้อน-เย็น โดยสามารถแบ่งออกตามประเภทของมอเตอร์ได้ 2 แบบ คือ

1. เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ระบบ Universal Motor

เป็นมอเตอร์ที่มีราคาถูก น้ำหนักเบา สามารถซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าหรือตามท้องตลาด ใช้ในการทำความสะอาดทั่วไป ไม่หนักมาก

2. เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ระบบ Induction Motor

เป็นคอมอเตอร์ชนิดเหนี่ยวนำ มีคุณภาพที่สูงกว่าแบบ Universal Motor เสียงเบาและใช้งานได้นาน นิยมใช้กับธุรกิจขนาดเล็กและตามอุตสาหกรรม หรือจะใช้ในครัวเรือนก็ได้ เช่น เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Karcher

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยี่ห้อไหนดี

ประโยชน์ของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

สำหรับใครที่อยากจะหาเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงรุ่นดีๆ มาใช้ ก่อนอื่นทาง HomeGuru จะพามาดูประโยชน์ของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ว่ามีอะไรบ้าง

1. ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก

อย่างที่บอกไปแล้วว่า เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาด เช่นเดียวกับการใช้งานที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เพียงแค่นำอุปกรณ์ไปต่อพ่วงและเสียบปลั๊กไฟ เพื่อให้มอเตอร์ทำงาน เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว

2. ขจัดคราบสกปรกได้หมดจด ไม่หวั่นแม้ฝังลึก

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยี่ห้ออะไร หรือต่อให้ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยี่ห้อไหนดี แต่ท้ายที่สุดข้อดีของการใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงทุกยี่ห้อคือ ทำความสะอาดได้หมดจด ด้วยแรงดันน้ำที่สูง ทำให้ละอองน้ำที่ออกมาซอกซอนไปยังอนุภาคเล็ก ๆ ที่ติดแน่นได้ การขจัดคราบต่าง ๆ จึงกลายเป็นเรื่องง่ายตามไปด้วย

3. ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายรูปแบบ

หลาย ๆ คน อาจจะคิดว่า เครื่องฉีดน้ำ หรือ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เหมาะแค่กับการใช้ตามพื้นบ้าน แต่จริง ๆ แล้ว ยังสามารถนำไปใช้งานในส่วนอื่น ๆ ได้อย่างไม่จำกัด อาทิ ล้างแอร์ ล้างโต๊ะ-เก้าอี้ ล้างรถ ทำความสะอาดอุปกรณ์ภายในบ้าน ทำความสะอาดมุ้งลวด กระจก ระเบียง คราบตะไคร่น้ำ รวมไปถึงตัวอาคารที่มีคราบสกปรก

4. เข้าถึงพื้นที่ที่จำกัด แคบแค่ไหนก็ไม่มีปัญหา

หนึ่งในจุดเด่นของการใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง คือ การทำความสะอาดในพื้นที่ที่หลากหลาย ไม่จำกัดแม้แต่ในพื้นที่ที่มีความแคบ เนื่องด้วยไม่สามารถใช้แปรงหรืออุปกรณ์ชนิดอื่น ๆ ทำความสะอาดได้

5. เก็บสะดวก เป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่

ถึงแม้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงจะมีปลั๊กไฟและตัวเครื่องพ่วงอยู่ด้วยกัน แต่ด้วยการออกแบบให้มีความอเนกประสงค์ จึงทำให้ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด สามารถจัดเก็บและเคลื่อนย้ายได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ภายในบ้าน

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

เช็กลิสต์ 5 อันดับ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยี่ห้อไหนดี

1. Zinsano รุ่น FA1004 100 บาร์
2. Bosch รุ่น Easy Aquatak 110 บาร์
3. Karcher รุ่น K2.050 100 บาร์
4. Pumpkin Chicago รุ่น EP-165 165 บาร์
5. HYUNDAI รุ่น STORM II 135 บาร์

1. เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Zinsano รุ่น FA1004 100 บาร์

Zinsano รุ่น FA1004 เรียกว่าเป็นเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ที่ค่อนข้างมาแรงและได้รับความนิยมสูง เพราะมีขนาดที่กะทัดรัด ราคาย่อมเยา เป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพในการทำงานดี ด้วยแรงดัน 100 บาร์ ซึ่งถือว่าตอบโจทย์กับการใช้งานภายในครัวเรือน โดยจุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือ มีระบบ Total Stop ทำให้ใช้งานได้สะดวก เพราะหากปล่อยไกปืนเมื่อไหร่น้ำก็จะหยุดทันที ได้ทั้งความสะดวกสบายและการเซฟค่าใช้จ่ายภายในบ้าน

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง zinsano

2. เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Bosch รุ่น Easy Aquatak 110 บาร์

Bosch รุ่น Easy Aquatak ถือเป็นเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มาพร้อมคำนิยาม “จิ๋วแต่แจ๋ว” ด้วยตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเพียง 3.8 กิโลกรัม ทำให้ง่ายทั้งการเคลื่อนย้าย จัดเก็บ และใช้งาน และถึงแม้ว่าจะมีขนาดเล็ก แต่รุ่นนี้ก็มาพร้อมกับความอเนกประสงค์ เพราะมีกล่องใส่น้ำยาพ่นโฟมขนาด 450 มิลลิลิตร ช่วยให้การทำความสะอาดง่ายขึ้น มีหัวฉีด 2 แบบ ทั้งแบบล้างพื้นและล้างรถ ใช้กำลังไฟอยู่ที่ 1,300 วัตต์ ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งาน

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง bosch

3. เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Karcher รุ่น K2.050 100 บาร์

สำหรับเจ้า Karcher รุ่น K2.050 ก็ถือว่าเป็นเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงอีกหนึ่งรุ่นที่มีราคาย่อมเยา แต่คุณภาพการทำงานสูง ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งตัวเครื่องได้รับการออกแบบให้มีไซส์กะทัดรัด ด้วยน้ำหนัก 4 กิโลกรัม เน้นการใช้งานในครัวเรือน เคลื่อนย้ายสะดวก โดยตัวเครื่องจะให้แรงดันน้ำอยู่ที่ 100 บาร์ มีอัตราการไหลอยู่ที่ 340 – 342 ลิตร/ชั่วโมง ที่สำคัญคือ มาพร้อมกับ 2 หัวฉีด คือหัวฉีดสำหรับขัดพื้น และหัวฉีดสำหรับล้างรถ นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังได้รับการรับประกันนานถึง 1 ปีเต็ม

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง karcher

4. เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Pumpkin Chicago รุ่น EP-165 165 บาร์

อีกหนึ่งเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่น่าใช้คือ Pumpkin Chicago รุ่น EP-165 ที่จะมีขนาดการใช้งานที่ใหญ่ขึ้นมาเล็กน้อย เพราะให้แรงดันน้ำถึง 165 บาร์ เรียกว่าใช้ในงานธุรกิจขนาดเล็กหรือหรือตามอุตสาหกรรมขนาดย่อม ๆ ได้เลย ซึ่งตัวเครื่องจะมีระบบ Auto Suction ที่ช่วยดูดน้ำออกจากถังได้ รวมถึงมีระบบ Auto Stop System เมื่อปล่อยไกปืนก็จะหยุดการทำงานโดยอัตโนมัติทันที นอกจากนี้ ยังผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง ป้องกันสนิม ไม่สึกกร่อน ทำให้เก็บรักษาและใช้งานได้ยาวนาน

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง pumpkin chicago

5. เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง HYUNDAI รุ่น STORM II 135 บาร์

HYUNDAI รุ่น STORM II ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่น่าใช้ ด้วยตัวเครื่องที่มีน้ำหนักเบา ขนาดพอดีกับการใช้งานในครัวเรือน ทั้งยังมีล้อขนาดใหญ่ 2 ล้อ ที่รองรับการเคลื่อนที่ได้ทั้งบนพื้นผิวเรียบและขรุขระ โดยตัวเครื่องทำจากพลาสติกคุณภาพสูง สามารถทนความร้อนได้ดี ไม่ลามไฟ ซึ่งจุดเด่นของตัวเครื่องก็คือ ทำงานได้ค่อนข้างเงียบ และด้วยแรงดันน้ำ 135 บาร์ ใช้กำลังไฟ 1,600 วัตต์ จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าซื้อมาใช้งาน

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง hyundai

ทริคเลือก เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยี่ห้อไหนดี ยังไงให้โดนใจ

หลังจากที่เราเปิดลิสต์ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยี่ห้อไหนดี และน่าใช้ไปแล้ว ทีนี้ ลองมาดูทริคการเลือกซื้อแบบง่าย ๆ ฉบับ HomeGuru ที่จะช่วยให้คุณได้เครื่องใช้ไฟฟ้าดี ๆ ไปใช้ในบ้าน

● เน้นการใช้งานในด้านใดเป็นหลัก หากต้องการทำความสะอาดเพียงอย่างเดียว ควรเลือกแรงดันเฉลี่ยที่ 90 – 100 บาร์ สูงสุดไม่เกิน 120 บาร์
● หากใช้งานกับพื้นเป็นหลักและการใช้งานส่วนอื่นพ่วงด้วย ควรใช้แรงดันน้ำ 120 บาร์ เพราะจะสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องที่ประมาณ 1.30 ชม.
● ควรเลือกซื้อชนิดที่เป็นขดลวดทองแดง เพราะจะใช้งานได้ยาวนานกว่าแบบมอเตอร์ที่มีแปรงถ่าน
● เลือกระบบไฟที่เหมาะสมกับบ้านหรือพื้นที่ที่ต้องการใช้งาน
● ไม่ควรเลือกรอบมอเตอร์เกิน 1,400 รอบ เนื่องจากเป็นความเร็วรอบที่พอดีกับการใช้งานทั่ว ๆ ไปภายในบ้าน ทั้งยังมีความทนทานมากกว่า
● เลือกซื้อตามอัตราการไหลเวียนของน้ำ
● ซื้อแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีการรับประกันและบริการหลังการขาย เช่น เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Karcher

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยี่ห้อไหนดี เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง karcher เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง bosch

จบไปแล้ว กับการแนะนำ 5 เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยี่ห้อไหนดี สำหรับพ่อบ้านยุคใหม่ ที่น่าซื้อมาใช้งานภายในบ้าน เพื่อขจัดปัญหาคราบต่าง ๆ และการทำความสะอาดที่เสียเวลาไปโดยใช่เหตุ และหากคุณอยากจะเลือกเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง อาทิ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Karcher หรือแม้แต่ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Bosch รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ก็สามารถเข้าไปเลือกชมกันได้ที่ HomePro แล้วจะพบกับสินค้ามากมายที่รอคุณอยู่

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]