ในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ สุดพิเศษแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนคงกำลังมองหาไอเดียที่ช่วยสร้างความประทับใจให้กับคนรัก หรือวางแผนที่จะพาเขาหรือเธอไปฉลองภายใต้บรรยากาศดีๆ สุดโรแมนติกแต่หากใครยังไม่มีแพลนดีๆ ในการทำเซอร์ไพร์ส จะดีกว่าไหม? ถ้าจะเก็บความรักระหว่างเรามาแต่งแต้มให้บ้านกลายเป็นสีชมพู ด้วยวิธีการ ‘แต่งบ้านวันวาเลนไทน์’ ที่ HomeGuru นำมาฝากกัน

ไอเดีย ‘แต่งบ้านวันวาเลนไทน์’ ง่ายๆ แต่หวานเวอร์

สีสันของการแต่งบ้านวันวาเลนไทน์

บางครั้งความโรแมนติกก็ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่เกิดจากการวางแผนที่ดี ซึ่งจะทำให้เรารู้ว่า ควรจะเริ่มต้นทำอะไรก่อน – หลัง วิธีที่ง่ายที่สุดในการแต่งบ้านเพื่อต้อนรับ วันวาเลนไทน์ คือ การเลือกใช้ของแต่งบ้านตามโทนสีที่เลือกไว้ และไม่จำเป็นต้องใช้ของแต่งบ้านหลายชิ้น แต่เน้นให้ดูเป็นโทนเดียวกันกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักในห้อง นอกจากนี้ แนะนำให้เน้นของตกแต่งชิ้นใหญ่ หรือของที่เห็นได้ชัดไว้ก่อน เพราะจะทำให้ห้องดูโดดเด่นสะดุดตา และไม่ต้องลงทุนซื้อเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้น เช่น เตียงนอนสีหวานที่ดูเข้ากันกับหมอนอิงนุ่มๆ เพิ่มความละมุนน่าพักผ่อน พร้อมผ้าม่านสีหวานสวยพลิ้วที่เข้ากันดีกับสีของเตียงนอน

แต่งบ้านวันวาเลนไทน์ สวยด้วยแสง

คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าแสงคือตัวกำหนดบรรยากาศ โดยเฉพาะแสงสีนวลๆ เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแสง Warm White ที่ให้บรรยากาศนุ่มนวล ก็ยิ่งเหมาะกับการใช้ประดับตกแต่งห้องของคู่รัก ยิ่งถ้าต้องการความโรแมนติกให้สมกับเป็นวันแห่งความรักแบบนี้ด้วยแล้ว การจุดเทียนรอบห้อง หรือแม้แต่เทียนสำเร็จรูป และไฟสำหรับประดับตกแต่งดวงเล็กดวงน้อยที่ให้แสงสลัวนุ่มนวลชวนฝันนี่แหละ ใช่ที่สุด!

การสร้างบรรยากาศภายในบ้าน เพื่อเพิ่มความหวานในช่วงวาเลนไทน์

บรรยากาศสุดโรแมนติก คือสิ่งจำเป็นในการเติมความหวานให้กับคู่รัก และแน่นอนว่าการตกแต่งบ้านให้สดชื่น สวยงามนั้นช่วยได้มาก เพราะเมื่อเขาหรือเธอกลับมาถึงบ้านแล้วเจอบรรยากาศชวนผ่อนคลายก็แทบไม่อยากออกจากบ้านไปไหนแล้ว

แต่งบ้านวันวาเลนไทน์ เพิ่มความโรแมนติกได้ด้วยดนตรี
ไม่ว่าจะเป็นเพลงรัก เพลงบรรเลงเบาๆ เพลงแห่งความทรงจำที่เปิดเมื่อไหร่ก็หวนคิดถึงบรรยากาศหวานชื่นในวันเก่า หรือแม้แต่เสียงธรรมชาติ ก็ช่วยขับกล่อมให้บรรยากาศโรแมนติกขึ้นได้เช่นเดียวกัน

แต่งบ้านวันวาเลนไทน์ด้วยกลิ่นหอมหวนชวนเคลิ้ม
เพียงนำเทียนหอม น้ำมันหอมระเหย หรือน้ำหอมที่มาพร้อมก้านไม้หอมโดยเฉพาะกลิ่นแนวอโรม่าอย่างกลิ่นวานิลลา หรือกลิ่นลาเวนเดอร์ มาวางไว้ตามจุดต่างๆ ของบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศชวนผ่อนคลาย สงบ เหมาะกับการพักผ่อน

สัมผัสสุดโรแมนติกที่ห้ามมองข้าม

หากต้องการสร้างบรรยากาศโรแมนติก แนะนำให้เลือกของแต่งบ้านวันวาเลนไทน์ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีเท็กเจอร์นุ่มนวลหรือเรียบลื่นชวนสัมผัส เช่น อาจเลือกใช้ผ้าปูที่นอนแบบผ้าแพร, ผ้าซาตินที่มีความมันเงาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือโซฟาที่บุด้วยผ้าหนานุ่มน่าเอนตัวลงนอน เพื่อความสบายตัว สบายใจในการพักผ่อนที่เหมือนได้พักร้อนไปในตัว

แค่จินตนาการว่ากลับบ้านมาเจอบรรยากาศแบบนี้ยังรู้สึก Happy! แถมหนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียวแบบนี้ก็อย่าลืมนำไอเดียดีๆ เหล่านี้ไปปรับใช้เพื่อเติมความหวานในบ้านให้วันวาเลนไทน์ของคุณสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นด้วยนะครับ


สอบถามบริการออกแบบ 3D เพิ่มเติม
Inbox เพจ Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ Call Center 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]