เพราะฝุ่นมลพิษเยอะ โรคระบาดก็แยะหนักขึ้นทุกวี่วัน การใช้ชีวิตให้ปลอดภัยลำบากกว่าเดิม จะหลบเข้าสปาแอบไปพักกายผ่อนคลายเสียหน่อยก็ยากเพราะถูกล็อกดาวน์ไปตามๆ กัน หลายคนเกิดความเครียดกังวลในการถูกจำกัดการใช้ชีวิต บางคนต้องอยู่แต่ในบ้านทำงานที่บ้าน เรียนที่บ้าน HomeGuru เข้าใจและเอาใจช่วยจึงถือโอกาสชวนมาผ่านวิกฤตไปด้วยกันแม้ต้องอยู่กับบ้าน อะไรจะดีไปกว่า ไอเดียแต่งบ้านให้เป็นโฮมสปา หรือการมีห้องสปาสุดเก๋ ปรับเปลี่ยนบ้านให้ผ่อนคลายปลอดฝุ่นมลพิษพร้อมให้กลิ่นหอมบำบัดตลอดวัน และสามารถทำสปาปรนนิบัติตัวเองได้ในทุกมุมบ้าน นอกจากลดความเครียด เพิ่มพลังใจ ยังได้สุขภาพดีเป็นของแถมด้วย ลองไปดูว่าแต่ละมุมในบ้านทำสปาอะไรกันได้บ้าง

ไอเดียแต่งบ้านให้เป็นโฮมสปา

ไอเดียแต่งบ้านให้เป็นโฮมสปา ด้วยตนเองง่ายๆ

ห้องน้ำ

เมื่อพูดถึงการแต่งบ้านให้เป็นโฮมสปาคนส่วนใหญ่จะคิดถึงห้องน้ำเป็นอันดับแรกๆ เพราะเป็นห้องที่สามารถปรนนิบัติบำรุงบำเรอตัวเองได้ทุกขั้นตอนของการทำสปาตั้งแต่หัวจรดเท้า เช่น การแช่ตัวในอ่าง ขัดผิว นวดน้ำมัน หมักผม มาร์หน้า ตลอดจนขัดแต่งบำรุงมือเท้า เพียงมีอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์สปาต่างๆ ไอเท็มเริ่ดๆ ไว้ในห้องน้ำจัดวางในมุมที่หยิบจับง่าย และเพื่อสร้างบรรยากาศแนะให้เปลี่ยนไฟเป็นแบบดิมเมอร์ เพื่อปรับลดแสงเปลี่ยนสีให้อารมณ์สุนทรีในระหว่างการทำสปา หรือเพิ่มเทียนหอมกลิ่นสดชื่นจุดสร้างกลิ่นเติมแสงสว่างให้ผ่อนคลายยิ่งขึ้นก็ได้

ชุดเทียน LED ฟองน้ำธรรมชาติ ผ้าขนหนู

ไอเดียแต่งบ้านให้เป็นโฮมสปา

ห้องนอน

วางเครื่องอโรม่าพ้นไอน้ำ หรือ Diffuser กระจายกลิ่นน้ำมันหอมระเหยเพื่อความผ่อนคลาย เติมแจกดอกไม้หรือกระถางต้นไม้เพื่อความสดใสด้วยก็ได้ เครื่องพ้นกลิ่นบางรุ่นดีไซน์สวยสามารถเป็นของแต่งบ้านได้ และนอกจากให้กลิ่นหอมบำบัดแล้ว ยังช่วยลดฝุ่น สร้างความชื่นในอากาศ และทำให้อากาศบริสุทธิ์ขึ้นได้ โดยมีงานวิจัยพบว่ากลิ่นน้ำมันหอมระเหยจากออริกาโน่และไทม์นั้นมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและราในอากาศ และช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกายด้วย ทำให้การนอนหลับเป็นเรื่องง่ายและอาจหลับฝันดีเป็นรางวัล

เครื่องอโรม่า XIAOMI น้ำหอมชนิดเข้มข้น

ไอเดียแต่งบ้านให้เป็นโฮมสปา

ห้องนั่งเล่น

นอกจากโซฟาตัวโปรดวางเบาะนวดอเนกประสงค์ ถ้าจะให้ได้ครบความสบายลองหาเก้าอี้นวดสักตัวมาเป็นตัวช่วยนวดผ่อนคลายหลังนั่งทำงานติดต่อกันหลายชั่วโมง ซึ่งบางรุ่นมีระบบนวดตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ปรนเปรอให้คุณปลดปล่อยความเมื่อยล้าจนค้นพบความสบายในที่สุด และสามารถเพิ่มความผ่อนคลายยิ่งขึ้นด้วยการจุดเทียนหอมที่มีคุณสมบัติช่วยลดความเครียด ความกังวล ทำให้สดชื่นตื่นตัว เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ กลิ่นวานิลลา เป็นต้น หรือจะมาร์คหน้าไปพร้อมๆ กันด้วยสูตรง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้านก็ยิ่งฟินสุดๆ ไปเลย หากใช้เทียนหอมอย่าลืมหาถาดรองเทียนกันความร้อนและน้ำตาเทียนหยดเพื่อความปลอดภัยจากเปลวไฟ

ชุดถาดกลม เก้าอี้นวดไฟฟ้า เบาะนวดอเนกประสงค์

โฮมสปาในบ้าน

ห้องรับประทานอาหาร

ในที่นี้หมายถึงห้องนั่งรับประทานอาหาร ที่สามารถนำกลิ่นหรือแสงเข้ามาช่วยสร้างให้อารมณ์ผ่อนคลายได้ ซึ่งในระหว่างการรับประทานอาหาร สามารถหมักผมหรือมาร์คหน้าไปด้วยได้ โดยไม่ต้องแคร์สายตาใครเพราะอยู่ในบ้านตัวเอง หรือแม้กระทั่งการดื่มชาสมุนไพรสักแก้วจะเลือกเป็นแบบบำรุงร่างกายหรือแบบดีท็อกซ์ก็จัดว่าเป็นการทำสปาได้

ห้องสปาในบ้าน

ในสวนหรือส่วนเอ๊าต์ดอร์

เปลี่ยนสวนที่บ้านให้เป็นสปาบรรยากาศตากอากาศโดยไม่ต้องเดินทางไกลไปทดลองสปาไหนๆ ที่ใครๆ ว่าแจ่มเจิด ลองหามุมเหมาะในสวนตั้งอ่างอาบน้ำ จาคุชชี่ หรืออ่างใช้ชั่วคราวแบบอ่างเป่าลมขนาดพอเหมาะ ไว้แช่ตัวด้วยฟองโฟมกลิ่นอโรม่าโรยกลีบดอกไม้ หรืออาบน้ำแร่แช่น้ำนมในบรรยากาศเอ๊าต์ดอร์กันไปเลย อาจเพิ่มบังตาด้วยกระโจมผ้าโปร่งเก๋ๆ ปิดบังเฉพาะอ่าง ไม่ต้องเปิดเพลงสร้างบรรยากาศ ลองหาน้ำพุจำลองสร้างเสียงน้ำตกก็ธรรมชาติดี จะะมีเครื่องดื่มแก้วโปรดวางไว้ใกล้ๆ เพื่อจิบผ่อนคลายระหว่างแช่ตัวร่วมด้วยก็ยิ่งชิลล์

อ่างอาบน้ำ ต้นยางอินเดียดำ ผ้าม่านโปร่ง

โฮมสปาในสวน

นี่เป็นเพียง ไอเดียแต่งบ้านให้เป็นโฮมสปา ง่ายๆ ในการเลือกไอเท็มและผลิตภัณฑ์สปาที่ชื่นชอบนำมาทำเองได้ที่บ้าน และการนำไปตกแต่งตามมุมบ้านสร้างสุขแบบประหยัด สามารถทำได้ระหว่างการทำงาน เรียนออนไลน์ ทำอาหารฯ ซึ่งหากท่านใดต้องการอารมณ์การตกแต่งแบบจัดเต็มกว่านี้ก็สามารถทำได้ในสไตล์ที่ชอบ นอกจากนี้ยังมีเครื่องใช้ อุปกรณ์เกี่ยวกับการทำสปาในบ้านอีกมากที่จะเนรมิตให้บ้านเป็นที่พักผ่อนคล้ายสปา อาทิ เก้าอี้นวด เตียงนวดแบบพับเก็บได้ ตู้อบสมุนไพร เครื่องหอม ผงสมุนไพรขัดผิว ผอกตัว เกลือสปา ฯลฯ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]