การ แต่งบ้าน Modern Artisan คือการ ตกแต่งบ้าน ในสไตล์ทันสมัย เรียบหรู แต่แฝงไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติ จากทั้งการ ตกแต่งภายในบ้าน ด้วย ของตกแต่งบ้าน ชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่มีดีเทลละเอียดปราณีต จากเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติที่ทั้งคงทนแข็งแรง สวยงาม ให้ความเป็นบ้านที่ดูอบอุ่น หรือแม้แต่ การตกแต่งบ้าน ด้วยงานฝีมือ งานหัตถกรรม งานแฮนเมด และการแต่งบ้าน diy หรือ Craft Room ที่หลายๆ คนเรียกกัน แต่ไม่ว่าจะเรียกว่าอะไร การแต่งบ้านอาร์ทิสซันก็ทำให้หลายคนหลงใหลในเสน่ห์ของงานฝีมือได้ไม่ยาก โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่อยู่ท่ามกลางความฉาบฉวยจากเทคโนโลยี วันนี้ HomeGuru จึงรวบรวมไอเดียแต่งบ้าน Modern Artisan มาฝาก ดังหัวข้อต่อไปนี้ครับ

1. แต่งบ้านแบบ Modern Artisan : Living Space
2. แต่งบ้านแบบ Modern Artisan : Working Space
3. แต่งบ้านแบบ Modern Artisan : Bedroom
4. แต่งบ้านแบบ Modern Artisan : Curtain Collection
5. แต่งบ้านแบบ Modern Artisan : Lighting Collection

แต่งบ้าน Modern Artisan : Living Space

สำหรับห้องอเนกประสงค์ที่สามารถใช้เป็นทั้งห้องรับแขก และห้องพักผ่อนในวันว่าง หมอนอิงกับผ้าห่มผืนนุ่มจึงเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ เพราะนอกจากประโยชน์ใช้สอยในตัวเองแล้ว ยังเป็น ของตกแต่งบ้าน ที่น่าสนใจได้ด้วย เทคนิคคือ หากไม่สามารถหาหมอนอิงและผ้าห่มที่ถักทอจากวัสดุท้องถิ่นได้ แค่เลือกใช้ผ้าพิมพ์ลายที่มีสีสันโดดเด่นออกมาจาก เฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งบ้าน ชิ้นอื่นๆ อาจเลือกเป็นลายกราฟฟิกที่ให้อารมณ์แบบชนเผ่า หรือลวดลายธรรมชาติที่ให้ทั้งความสดใสและสดชื่น รับรองว่าต้องโดดเด่นสะดุดตาผู้มาเยือนแน่นอน

แต่งบ้าน Modern Artisan : Working Space

ห้องทำงานที่เคร่งเครียดไม่จำเป็นต้องเคร่งขรึมเสมอไป เปิดรับความสว่างจากแสงธรรมชาติด้วยกระจกเต็มบานขนาดใหญ่ แต่หากต้องการความเป็นส่วนตัววันไหน แค่รูดผ้าม่านสีน้ำตาลครีมที่มี texture เหมือนผ้าทอมาปิด แล้วเปิดโคมไฟที่มีเส้นสายโค้งมนเป็นธรรมชาติแทน โทนสีโดยรวมของห้องทำงานสามารถคุมโทนให้เป็นสีและลวดลายเลียนแบบธรรมชาติได้ ตั้งแต่โทนสีผนังที่เข้ากันกับท็อปโต๊ะลายหินอ่อน สีของพรมที่เป็นตัวเชื่อมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านลายไม้ทุกชิ้นในห้อง แทรกด้วยการจัดวางอุปกรณ์จัดเก็บที่ทำมาจากงานจักรสานที่ช่วยลดความแข็งกระด้างของโทนสีเทาได้เป็นอย่างดี

แต่งบ้านแบบ Modern Artisan : Bedroom

ห้องแห่งการพักผ่อนอย่างห้องนอนสามารถเลือกใช้เตียงนอนไม้โทนสีอบอุ่นที่เข้ากันกับพื้นไม้ได้ แต่หากชอบความเรียบ หรือกลัวเชย ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีลายสลักหนาๆ หนักๆ มา ตกแต่งภายในบ้าน อีกต่อไป เพียงเลือกการตกแต่งบ้าน Modern Artisan โดยใช้งานหัตถกรรมง่ายๆ ด้วยกระถางต้นไม้แบบจักรสานที่มาคู่กับต้นไม้ฟอกอากาศฟอร์มสวยๆ สักต้น เพิ่มกลิ่นหอมอ่อนๆ จากน้ำหอมอโรม่ากลิ่นโปรด เพิ่มบรรยากาศการพักผ่อนแสนสบาย โดยเฉพาะเมื่อเอนกายลงบนผ้าปูที่นอนนุ่มๆ และหมอนอิงลวดลายกราฟฟิกสไตล์ชนเผ่า

แต่งบ้านแบบ Modern Artisan : Curtain Collection

อีกหนึ่งส่วนสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ของการแต่งบ้านอาร์ทิสซันคือผ้าม่าน ที่ไม่ว่าจะเลือกผ้าม่านโทนสีเคร่งขรึมแต่โดดเด่น หรือผ้าม่านโทนสีอ่อนที่ลงตัวทั้งความอบอุ่นและความโปร่งโล่ง ก็ดูอ่อนหวานขึ้นได้เมื่อใส่ใจดีเทลเล็กๆ อย่างเนื้อผ้าของม่านทึบ และความโปร่งเบาของม่านโปร่ง ให้แสงธรรมชาติลอดผ่านมาได้โดยไม่สูญเสียความเป็นส่วนตัวมากนัก นอกจากเนื้อผ้าที่ถักทออย่างเป็นธรรมชาติบนผ้าม่านแล้ว ผิวสัมผัสของพรมปูพื้นที่อ่อนนุ่มก็ควรเลือกเป็นงานที่ถักทออย่างเป็นธรรมชาติเช่นกัน และพลาดไม่ได้กับเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านตัวหลักอย่างโซฟาขาไม้ ดีเทลเล็กๆ ที่ทำให้ห้องสวยลงตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ

แต่งบ้านแบบ Modern Artisan : Lighting Collection

โคมไฟสไตล์โมเดิร์น แต่แฝงความพิเศษไว้ด้วยดีเทลลายหินอ่อนธรรมชาติ นอกจากจะให้แสงที่สวยละมุนแล้ว ดีไซน์ที่เน้นเส้นสายโค้งมนแบบนี้ยังให้ความรู้สึกนุ่มนวลกว่าเส้นตรง หรือโคมไฟแบบมีเหลี่ยมมุม นอกจากประโยชน์ใช้สอยแล้วยังสามารถใช้เป็น ของตกแต่งบ้าน ที่เข้ากันได้ดีกับของแต่งบ้าน diy ทั้งแบบงานประดิษฐ์ หรือแบบ Craft Room เพราะไม่ว่าจะอยู่มุมไหนก็ช่วยขับให้มุมนั้นโดดเด่นขึ้นมาแน่นอน

หากคุณกำลังมองหาไอเดียจัดบ้าน ตกแต่งห้อง สไตล์นี้ แต่ยังนึกอะไรไม่ออก แค่บอก #HomeService เรามีบริการ ดีไซน์ห้องเสมือนจริงก่อนการตัดสินใจ ให้อะไรๆ ดูง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส สนใจติดต่อสอบถามเกี่ยวกับบริการ 3D Design เพิ่มเติมได้ที่ข้อมูลด้านล่างนี้ครับ


สอบถามบริการ 3D Design เพิ่มเติมได้ที่
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 1 เฉลี่ย: 5]