ปัญหาเรื่องบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือคอนโดมิเนียมที่มักสร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของบ้านอยู่บ่อยครั้ง คงหนีไม่พ้นปัญหายอดฮิตอย่าง ระบบไฟ ท่อน้ำแตก ปั๊มน้ำไม่ทำงาน และ แอร์ไม่เย็น ที่บางครั้งก็ยากเกินที่จะแก้ไขด้วยตนเอง มิหนำซ้ำยังเกิดขึ้นในยามวิกาลที่ยากจะหาทางออก การมีช่างประจำบ้านจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม แต่จะหาช่างประจำบ้านที่รู้ใจ และไว้ใจได้อย่างไรนั้น HomeGuru มีอีกหนึ่งบริการเรื่องบ้าน ที่เปรียบเสมือนมีช่างประจำบ้านคอยดูแล อย่าง บริการช่างฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง มาฝากทุกๆ บ้านครับ

ปัญหาเรื่องบ้าน

4 ปัญหาเรื่องบ้าน แก้ไขได้ด้วย บริการช่างฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

1. ปัญหาระบบไฟ เช่น ไฟช๊อต ไฟดับ ไฟรั่ว ไฟดูด ไฟตก เป็น ปัญหาเรื่องบ้าน ที่แทบทุกบ้านไม่อยากให้เกิดขึ้น และยากที่จะแก้ไขได้ด้วยตนเองหากปัญหาบานปลาย แม้จะมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับระบบไฟอยู่บ้าง เพราะระบบไฟฟ้าเป็นงานระบบที่ซับซ้อน บางครั้งจำเป็นต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน หรือ ช่างไฟฟ้า คอยให้ความช่วยเหลือเพื่อความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยในบ้าน แต่เบื้องต้นเจ้าของบ้านต้องหมั่นตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุที่จะเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินครับ

แต่ทั้งนี้ปัญหาเรื่องระบบไฟ ไม่สามารถคาดเดาได้ การมีช่างประจำบ้านคอยให้ บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง จะช่วยให้เจ้าของบ้านเกิดความอุ่นใจ และสามารถแก้ไขปัญหาระบบไฟได้ทันท่วงที โดยช่างประจำบ้านจะเข้าตรวจสอบหาตำแหน่งจุดที่เกิดไฟรั่ว ไฟช๊อต หาจุดที่ Breaker ทริป และตรวจสอบระบบสายดินในตู้ไฟฟ้าของบ้านทั้งระบบ เพื่อเปลี่ยนปลั๊ก สวิทซ์ เบรกเกอร์ และเดินระบบสายดินให้ใหม่ เพื่อสร้างความมั่นใจ และลดความกังวลเรื่องความปลอดภัยของระบบไฟฟ้าภายในบ้านให้กับเจ้าของบ้าน โดยระยะเวลาในการแก้ไขปัญหาระบบไฟอยู่ที่ 30-60 นาที ไม่รวมงานที่ต้องทำต่อเนื่องเช่น การเดินระบบสายดินใหม่นะครับ

ปัญหาเรื่องบ้าน

2. ปั๊มน้ำไม่ทำงาน อีกหนึ่งปัญหาที่แทบทุกบ้านต้องเจอไม่ว่าจะบ้านเก่าหรือบ้านใหม่ เมื่อใช้ปั๊มน้ำไปสักระยะหนึ่ง มักพบปัญหา น้ำไม่ไหล ปั๊มน้ำไม่ทำงาน น้ำไหลไม่แรง ปั๊มน้ำทำงานตลอดเวลา จนสร้างความรำคาญใจให้กับเจ้าของบ้าน แม้จะเป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขได้ด้วยตนเองได้หากรู้สาเหตุ แต่บางครั้งการแก้ปัญหามีความซับซ้อน และต้องอาศัยเครื่องมือช่างเฉพาะทาง การมีช่างประจำบ้าน คอยให้ บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง เพื่อหาต้นตอของปัญหา ตรวจสอบการทำงานของปั๊มน้ำ และแก้ไขหน้างานให้ทันทีก็ช่วยให้เจ้าของบ้านสะดวกสบายได้เช่นกันครับ

ปัญหาปั๊มน้ำ ปั๊มน้ำ ติดๆดับๆ ปั๊มน้ำกระตุก

เบื้องต้นช่างประจำบ้านจะเข้าตรวจเช็คปัญหา และเปลี่ยนเช็ควาล์ว สายไฟ ปลั๊ก และเบรกเกอร์ พร้อมให้ปั๊มน้ำสำรองเพื่อใช้งานฟรีเป็นระยะเวลา 3 วัน โดยจะใช้ระยะเวลาในการแก้ไขปัญหา 30-60 นาที ยกเว้นกรณีที่ ปั๊มน้ำทำงานตลอดเวลา ต้องใช้ระยะเวลาในการตรวจหาจุดที่น้ำรั่วซึม และแก้ไข อาจจะต้องใช้ระยะเวลา 1-3 วันในการแก้ไขปัญหา

ปั๊มน้ำไม่ทำงาน

3. ท่อน้ำแตก เป็น ปัญหาเรื่องบ้าน จุกจิกที่ทุกบ้านพบเจออยู่บ่อยครั้ง หากรู้สาเหตุเบื้องต้นก็สามารถแก้ไขได้ด้วยตนเองครับ แต่หากปล่อยให้ปัญหาบานปลาย และเกิดขึ้นในยามวิกาลคงเป็นเรื่องหนักอกหนักใจให้กับเจ้าของบ้านไม่น้อย ดังนั้นการมีผู้ช่วย ๆ ดี ๆ หรือช่างประจำบ้าน คอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อช่วยแก้ไขปัญหา ท่อน้ำแตก น้ำรั่ว ท่อสายถักใต้ซิงค์ อ่างหน้าแตก ก๊อกหัก ก็ช่วยให้เจ้าของบ้านอุ่นใจขึ้นได้

เบื้องต้นช่างจะตรวจเช็คจุดที่น้ำรั่ว และแก้ไขตามสาเหตุที่เกิดขึ้นครับ เช่น ตัดต่อท่อ PVC ปิดจุดจ่ายน้ำด้วยตัวอุดท่อ ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการแก้ไขปัญหาประมาณ 30 นาที แต่ในกรณีที่ท่อน้ำรั่ว ซึมในระบบฝัง ต้องใช้ระยะเวลาในการค้นหาจุดรั่วซึมประเมินหน้างานและแก้ไข อาจจะใช้ระยะเวลา 1-3 วัน

ท่อน้ำแตก

4. แอร์ไม่เย็น เป็น ปัญหาเรื่องบ้าน ยอดฮิตพอๆ กับสามปัญหาแรกที่ทุกบ้านหนีไม่พ้น และเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ซึ่งบางครั้งไม่ทันตั้งตัว โดยเฉพาะ น้ำรั่ว น้ำหยด ลมจากช่องแอร์ไม่แรง ไปจนถึง แอร์ไม่เย็น ซึ่งต้องตรวจสอบให้แน่ชัดว่าสาเหตุเกิดจากอะไรเพื่อให้ง่ายต่อการแก้ไข ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่มักเกิดจากการละเลยการทำความสะอาด ทำให้ฝุ่นจับเป็นปริมาณมากส่งผลให้ลมไม่ออกจากช่องแอร์ หรือกรณีที่น้ำยาแอร์รั่ว จะมีเกล็ดน้ำแข็งเกาะบริเวณหัวท่อทองแดงบริเวณภายนอกบ้าน ซึ่งต้องอาศัยช่างผู้เชี่ยวชาญในการตรวจสอบ และแก้ไขครับ โดยช่างจะใช้ระยะเวลาในการแก้ไขปัญหา 30-60 นาที ไม่รวมงานต่อเนื่องอย่าง บริการล้างแอร์

ปัญหาแอร์ ปัญหาแอร์ที่พบบ่อย แอร์ไม่เย็น

ปัญหาเรื่องบ้าน

ทำไมต้องใช้ บริการช่างฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง เมื่อเกิด ปัญหาเรื่องบ้าน

1. แก้ไขได้จริง แก้ไขได้รวดเร็ว
2. บริการ 7 วัน 24 ชั่วโมง
3. มีเครื่องมือที่ทันสมัยในการให้บริการ
4. รับประกันความเสียหายที่เกิดจากการให้บริการตามจริง นับจากวันที่ใช้บริการ 24 ชั่วโมง
5. ฟรี สำรวจงานระบบน้ำ 1 ครั้ง
6. เข้าให้บริการภายในไม่เกิน 2 ชั่วโมง

3 ขั้นตอนการใช้ บริการช่างฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

1. เจ้าของบ้านสามารถเลือกซื้อ บริการช่างฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง หรือช่างประจำบ้าน ได้ 4 ช่องทางของโฮมโปร คือ โฮมโปร สาขาใกล้บ้าน, Call Center 1284, Line: @HomeProService และ Facebook Fanpage: HomeService by HomePro

2. เจ้าหน้าที่จะทำการลงทะเบียนเปิดบัตร Home Service Card ให้ในกรณีที่เจ้าของบ้านยังไม่เคยเป็นสมาชิก โดยระบบจะส่ง SMS แจ้งยืนยันหมายเลขสมาชิก สิทธิ์ที่จะได้รับ อายุการใช้งาน และวันที่สามารถใช้ บริการช่างฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงได้ โดยจะใช้บริการได้หลังจากลงทะเบียน 24 ชั่วโมง

3. เมื่อเกิดปัญหาฉุกเฉินเรื่องบ้าน อาทิ ระบบไฟ ปั๊มน้ำไม่ทำงาน ท่อน้ำแตก และแอร์ไม่เย็น เจ้าของบ้านสามารถโทรแจ้งเพื่อเรียกใช้ บริการช่างฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ได้ทันทีที่ HomePro Call Center 1284 กด9 ครับ

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน

ขอบเขต บริการช่างฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

1. ให้บริการครอบคลุมการดูแลบ้าน 1 หลัง เฉพาะบ้านที่ลงทะเบียนเท่านั้น
2. ให้บริการครอบคลุมพื้นที่เฉพาะ กรุงเทพ นนทบุรี รังสิต พระราม 2 บางนาตราด ไม่เกิน กม 13
3. ไม่ครอบคลุม ปัญหาเรื่องบ้าน ดังนี้ การซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น เครื่องปรับอากาศเสีย ปั๊มเสีย การแก้ไขปัญหาระบบฝังในผนังหรือพื้น ที่มองไม่เห็นด้วยตา การบริการที่เกิดเสียงหรือฝุ่นรบกวนในยามวิกาล เช่น งานเจาะ สกัด และข้อจำกัดด้านสถานที่ที่ไม่ให้เข้าบริการในวันหยุดและยามวิกาล
4. การให้บริการอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ในส่วนของค่าบริการและอุปกรณ์ในการซ่อมแซม

ปัญหาเรื่องบ้าน เบื้องต้นสามารถแก้ไขได้ด้วยตนเองนะครับ แต่หากปัญหามีความซับซ้อน และยุ่งยากเกินแก้ไข การมีช่างประจำบ้าน ที่คอยให้ บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง เพื่อแก้ไข ปัญหาเรื่องบ้าน ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่จะช่วยสร้างความอุ่นใจ และความมั่นใจเรื่องมาตรฐานงานช่าง และความปลอดภัยให้กับทุกๆ บ้านได้ไม่น้อย

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน

สำหรับใครที่ต้องการช่างประจำบ้าน ตามที่ HomeGuru ได้กล่าวไว้ข้างต้น สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทีมงาน Home Service ได้ที่ HomePro ทุกสาขา หรือช่องทางออนไลน์ www.homepro.co.th และง่ายนิดเดียวเพียงดาวน์โหลด Home Service Application แอปเดียวเหมือนมีช่างประจำบ้านจากโฮมโปร ที่ตอบโจทย์ด้านการบริการ และสร้างความสะดวกสบายในการติดต่อกับทีมช่างได้ทุกที่ทุกเวลา Call center 1284 หรือ Line : @HomeProService ตลอด 24 ชั่วโมงนะครับ


สอบถามบริการเพิ่มเติม
Inbox เพจ Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 4 เฉลี่ย: 5]