“สี ” มีอิทธิพลต่ออารมณ์และให้พลังงานที่แตกต่างในหลายมิติ ในศาสตร์จีน “สี” จึงเป็นองค์ประกอบสำคัญที่มีผลต่อฮวงจุ้ยเป็นอย่างมาก เพราะมีความเชื่อว่าสีบ้านสัมพันธ์กับดวงชะตาของผู้อยู่อาศัย หากเลือกสีถูกโฉลกก็เกิดความสบายตา สบายใจ ภายในบ้านเต็มไปด้วยพลังงานเชิงบวก ดังนั้นการเลือกสีบ้านทั้งที ไม่ควรเลือกเพียงแค่ความถูกใจ แต่ควรเป็นสีที่ใช่ด้วยถึงจะดี…ในบทความก่อน HomeGuru ได้เขียนถึง การเลือกสีตามธาตุตามหลักฮวงจุ้ย ไปแล้ว มาบทความนี้จึงขอแนะนำการเลือก สีทาบ้านตามวันเกิด กันบ้าง เพื่อให้นำไปปรับใช้ได้เลยโดยไม่ต้องคำนวณวันเดือนปีเกิด

สีทาบ้านตามวันเกิด

วันอาทิตย์

คนที่เกิดวันอาทิตย์ ค่อนข้างมีความมั่นใจในตัวเองสูง มุ่งมั่น จริงจังและตั้งใจ จะถูกโฉลกกับสีแดง แต่ไม่ควรใช้สีแดงสดทาสีบ้านหรือสีห้องนอน เพราะสีแดงแสดงถึงพลังที่กระตุ้นอารมณ์ให้ตื่นตัวมากเกินไป ควรใช้สีโทนสว่างอย่าง สีขาวเป็นสีทาบ้าน ส่วนห้องนอนก็ควรใช้สีควันบุหรี่ ช่วยเสริมในเรื่องของความร่มเย็น แต่หากชอบสีแดงก็ใช้ได้ เพียงแต่ทาในส่วนอื่นและเลือกผนังเพียงบางส่วนแล้วตัดด้วยสีอ่อน เพื่อไม่ให้บรรยากาศภาพรวมของบ้านร้อนแรงเกินไป

สีทาบ้านตามวันเกิด

วันจันทร์

คนที่เกิดวันจันทร์เป็นคนอ่อนหวาน มีเสน่ห์ รสนิยมดี ไม่ชอบความวุ่นวาย สีที่ถูกโฉลกคนเกิดวันจันทร์ควรเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสบายตา อย่างเช่น สีฟ้าอ่อน, สีขาวมุก, สีครีม, สีเหลืองอ่อน เสริมความเปล่งประกายด้วยของตกแต่งที่มีสีทองหรือใช้วิธีการทาสีกรอบประตูหน้าต่างด้วยสีทองก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ไม่ควรเลือกใช้สีสดที่จัดจ้าน เพราะนอกจากจะไม่เสริมดวงชะตาแล้ว ยังทำให้คนวันจัทร์เกิดความรู้สึกว้าวุ่นใจด้วย

สีรองพื้นอเนกประสงค์ โซฟา สีน้ำทาภายใน

สีทาบ้านตามวันเกิด

วันอังคาร

คนเกิดวันอังคารมักอารมณ์ร้อน ใจร้อน และใช้ความคิดโลดแล่นตลอดเวลา ดังนั้นสีที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันนี้ ควรเป็นสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เย็นใจ เช่น สีฟ้า, สีเทา ส่วนห้องที่คนเกิดวันอังคารควรให้ความสำคัญเป็นพิเศษคือห้องนอน สีที่แนะนำให้ใช้สำหรับห้องนอนผู้หญิง คือ สีเขียวอ่อน, ฟ้าอ่อน ส่วนของผู้ชายอาจเพิ่มความเท่ด้วยสีเทาไล่เฉดไปถึงเทาดำ จะให้ความรู้สึกสงบ ทำให้มีสมาธิจิตใจไม่ฟุ้งซ่านและลดความวิตกกังวลได้ดี

สีทาบ้านตามวันเกิด

วันพุธ

คนเกิดวันพุธมีมนุษยสัมพันธ์ดี เป็นคนโรแมนติก คลาสสิกและมีชีวิตชีวา ในห้องนั่งเล่น ห้องครัว แนะนำให้เลือกใช้โทนสีที่ให้ความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าและตื่นตัวอยู่เสมอ อย่างโทนสีส้ม, สีเหลือง, เขียวผสมขาว, สีฟ้าใส ๆ หรือเป็นโทนคลาสสิค อย่างสีขาว-ดำก็ยังได้ แต่หากต้องการทาในห้องนอนอาจเลือกทาสีเข้มตัดกับสีขาวหรือสีเฉดอ่อน เพื่อลดทอนความหนักหรือรุนแรงของสี

แต่งบ้านตามวันเกิด

วันพฤหัสบดี

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี จะมีลักษณะนิสัยเป็นคนที่ความเชื่อมั่น ความเป็นผู้นำชอบความสงบ รักสันโดษ ชอบอยู่เงียบๆ จึงเหมาะกับสีบ้านแนวเอิร์ธโทน อาทิ สีครีม, น้ำตาล, เทา ที่ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติ เป็นการสร้างบรรยากาศสงบสุขปลอดภัยได้ดีกว่าโทนสีอื่นๆ สำหรับสีห้องนอนและห้องนั่งเล่นแนะนำให้ทาสีพีช, สีส้มพาสเทล สีฟ้าอ่อนๆ สีเหลืองครีมหรือสีขาว

แต่งบ้านตามวันเกิด

วันศุกร์

คนที่เกิดวันศุกร์ เป็นคนที่ชอบธรรมชาติ รักอิสระ อารมณ์สุนทรีย์ ชอบความสงบเยือกเย็น สีห้องนอนและห้องนั่งเล่นที่ถูกโฉลกจะสีอ่อนๆ เช่น สีส้มอ่อนแบบพาสเทล, สีเขียวอ่อน และหากจะเสริมดวงชะตาให้สมาชิกภายในบ้านอยู่แล้วสงบและอบอุ่น ต้องเป็นสีพีช, สีชมพูอ่อนๆ หรือสีขาว แล้วตกแต่งเพิ่มเติมด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างไม้และกระถางต้นไม้จะเข้ากันได้ดีกับคนวันศุกร์

สีบ้านตามวันเกิด

วันเสาร์

คนเกิดวันเสาร์มีนิสัยหนักแน่น ตรงไปตรงมาและค่อนข้างเข้มงวด สีเขียวอ่อน เป็นตัวเลือกอันดับแรกที่ถูกโฉลก เพราะช่วยคลายความตึงเครียดได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถใช้สีอ่อนอื่นๆ เช่น สีขาว, สีควันบุหรี่ ที่ทำให้อารมณ์ภายในบ้านดูสงบสุขร่มเย็น พยายามหลีกเลี่ยงเลือกสีฟ้าเข้มหรือสีน้ำเงิน เพราะทำให้คนเกิดวันเสาร์รู้สึกอึดอัดไม่ค่อยความสงบในใจ

สีน้ำทาภายนอก สีซีเมนต์สร้างลาย โต๊ะกลาง

สีบ้านตามวันเกิด

ในแต่ละวันมีชุดสีให้ที่ถูกโฉลกหลากสีหลายเฉด ลองมองหา สีทาบ้านตามวันเกิด หรือสีตรงวันเกิดที่พิจารณาแล้วว่าจะเติมเต็มตัวตนมากที่สุด และรู้สึกได้ว่าทำให้บรรยากาศอบอวลด้วยพลังงานที่ดี เพียงแค่นี้ก็นับว่าเป็นการสร้างความมงคลให้ชีวิตได้แล้วนะครับ

สำหรับผู้อ่านที่รู้สึกว่าสีผนังภายนอกหรือภายในที่ทาอยู่ตอนนี้ยังไม่ถูกใจ อยากเปลี่ยนสีใหม่ที่ถูกโฉลกกับวันเกิด สามารถใช้บริการทาสี One Stop Service จาก Home Service ที่เริ่มต้นตั้งแต่การเข้าสำรวจหน้างาน ออกแบบสี ดำเนินงานทาสี ไปจนถึงตรวจรับหลังงานเสร็จครบในที่เดียว รวมทุกกระบวนการ ใช้ระยะเวลาประมาณ 1 เดือน วางใจกับทีมงานที่มีประสบการณ์ หมดปัญหาเรื่องช่างทิ้งงาน 100% มั่นใจกับบริการหลังการขายด้วยการรับประกัน 1 ปีเต็ม เพิ่มความสะดวกสบายในการติดต่อกับทีมช่างได้ทุกที่ทุกเวลาที่ Call center 1284 หรือ Line : @HomeProService ตลอด 24 ชั่วโมง


สอบถามบริการทาสีเพิ่มเติม
Inbox เพจ Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]