อาจดูเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับการจะซื้อตู้เย็น แต่จริงๆ การ เลือกตู้เย็น ไม่ใช่แค่การเลือกที่ดีไซน์เท่านั้น ก่อนตัดสินใจ เลือกตู้เย็น สักหลัง ต้องมองให้ครอบคลุมด้วยว่าคุณภาพและความคุ้มค่าของราคาที่จ่ายไปเหมาะสมกันแล้ว

ตู้เย็น

ไม่ต้องปวดหัวทั้งก่อนและหลังใช้ ลองมาดูกันว่าอะไรบ้างที่เราต้องพิจารณาก่อน เลือกตู้เย็น ให้สวย ใช้ทนอย่างคุ้มค่า

ตู้เย็น

1. เงื่อนไขบริการหลังการขาย และงานรับประกัน

จะเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นใหญ่ทั้งที เรื่องบริการหลังการขาย และเงื่อนไขการรับประกันต่างๆ ย่อมมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าตัวสินค้า โดยเฉพาะตู้เย็น ซึ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีอายุการใช้งานยาวนานหลายสิบปี การรับประกันที่ดีตามมาตรฐานจึงควรต้องมีอายุยาวนานเพื่อครอบคลุมปัญหาต่างๆ อย่างน้อย 5-10 ปี

เลือกตู้เย็น เลือกตู้เย็น เลือกตู้เย็น

ตู้เย็น

2. เรื่องดีไซน์ควรเลือกที่สวย และใช้ได้นาน

ถ้าจะให้นิยามว่าตู้เย็นที่ดีไซน์สวยเป็นอย่างไร คงต้องนิยามว่าคือตู้เย็นที่ขนาดพอเหมาะพอเจาะกับพื้นที่ในห้องครัว มีจำนวนบานเปิดที่รับกับพฤติกรรมการใช้งานของทุกคนในบ้าน ที่สำคัญคือการเลือกตู้เย็นที่มีสีสันและลวดลายเป็นโทนเดียวกัน หรือเข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ในห้องครัวด้วย

เลือกตู้เย็น

3. ตรวจสอบสภาพโดยรอบ ก่อนเซ็นต์รับสินค้า

เมื่อตกลงใจเลือกตู้ที่เหมาะกับเราแล้ว ก่อนรับสินค้าต้องตรวจสอบสภาพโดยรอบว่าไม่มีรอยบุบหรือรอยขูดขีด สายไฟอยู่ในสภาพเรียบร้อย ไม่ชำรุดฉีกขาด การเปิด-ปิดเงียบสนิท ประตูและยางขอบตู้แน่นสนิท เพื่อให้แน่ใจว่าตู้เย็นใหม่อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน

เลือกตู้เย็น เลือกตู้เย็น เลือกตู้เย็น

ตู้เย็น

4. ตำแหน่งที่ตั้งต้องระบายความร้อนได้ดี

จะตั้งตู้เย็นตรงไหนก็ต้องมองว่าบริเวณนั้นทึบเกินไปหรือไม่ ควรเว้นระยะห่างด้านหลังตู้เย็นกับผนังประมาณ 20 ซม. ด้านข้าง 20 ซม. ด้านบน 30 ซม. เพื่อให้มีระยะเปิดปิดและด้านหลังก็สามารถระบายความร้อนได้ดี

ตู้เย็น

5. ความจุพอจำนวนคน ขนาดพอดีพื้นที่

ตู้เย็นขนาดกี่คิวจึงจะพอดีไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ไม่ทำให้เปลืองพื้นที่และเปลืองไฟ สามารถเปรียบเทียบง่ายๆ ตามจำนวนคนและพฤติกรรมการใช้งาน เช่น 2-3 คน ควรใช้ขนาด 6-10 คิว , 4-5 คน ควรใช้ขนาด 10-15 คิว หรือ 6 คนขึ้นไปควรเลือกใช้ที่ขนาดไม่ต่ำกว่า 15 คิว และต้องไม่ลืมที่จะวัดขนาดของพื้นที่สำหรับวางตู้เย็น กว้างxลึกxสูง ประกอบด้วย รวมถึงความกว้างประตู บันได เพื่อตอนขนย้ายจะได้ไม่มีปัญหา โดยการวัดหน่วยเป็นเซนติเมตรจะช่วยให้เปรียบเทียบง่ายขึ้น

เลือกตู้เย็น

6. ราคาต้องคุ้มค่า

ราคาจะทำให้การตัดสินใจง่ายขึ้น หากมีการตั้งงบไว้แต่แรก วิธีคือคำนวณราคากับอายุการใช้งานของแต่ละรุ่นที่เราเลือก เพื่อเปรียบเทียบและตัดสินใจว่ารุ่นไหนมีค่าใช้จ่ายต่ำสุด ด้วยการคำนวณง่ายๆ ดังนี้

  • ราคาตู้เย็น หาร จำนวนปีที่มีการรับประกัน
  • ราคาตู้เย็น หาร จำนวนปีที่มีการรับประกับ บวก ค่าไฟต่อปีที่ระบุบนป้ายเบอร์ 5 หาร 365 วัน
เลือกตู้เย็น เลือกตู้เย็น เลือกตู้เย็น

ตู้เย็น

เมื่อเราเลือกซื้อตู้เย็นมาเรียบร้อยแล้วแต่ไม่รู้จะติดตั้งอย่างไร HomeGuru แนะนำให้ติดต่อบริการจาก Home Service เพิ่มเติมได้ครับ หรือหากบ้านใดที่มีตู้เย็นเก่า ใช้มานาน เกิดความสกปรก และยังไม่มีแพลนซื้อตู้เย็นใหม่ในเร็ววันนี้

ทาง Home Service ก็ยังมีบริการล้างทำความสะอาดตู้เย็นเก่าๆ ให้สะอาดเหมือนใหม่ ยืดอายุการใช้งานให้ได้ใช้บริการอีกด้วยครับ


สอบถามบริการ การติดตั้งตู้เย็นหรือล้างตู้เย็นเพิ่มเติม
Inbox เพจ Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ Call Center 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 2 เฉลี่ย: 4.5]