ถ้ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว (Kitchen Appliances) คงไม่ต่างจากอาวุธสำคัญที่ช่วยให้กองทัพเดินหน้าได้อย่างราบรื่น! การเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวจึงสำคัญมาก เพราะอุปกรณ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันอย่างหม้อหุงข้าว หม้อทอดไฟฟ้า เตาอบไมโครเวฟ เตาไฟฟ้า หรือแม้แต่เครื่องชงกาแฟ นอกจากจะช่วยประหยัดเวลาให้ชีวิตง่ายขึ้นแล้ว การมีอุปกรณ์ดีๆ ติดครัวไว้ยังทำให้การทำอาหารสนุกขึ้นด้วย

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว

แล้วยิ่งถ้าฟังก์ชั่นครบ ดีไซน์สวยก็เป็นเหมือนเครื่องประดับให้ครัวดูสวยน่าใช้ไปอีก HomeGuru จึงลิสต์ 10 เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวพร้อมวิธีเลือกซื้อมาฝากกัน ชิ้นไหนยังไม่มี ต้องรีบหามาครอบครอง!

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว มีอะไรบ้าง?

1. หม้อหุงข้าว (Rice Cooker)

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวประจำบ้านที่ปัจจุบันมี 3 แบบให้เลือกใช้ คือ แบบธรรมดา แบบอุ่นทิพย์ และหม้อหุงข้าวดิจิตอล (Digital Rice Cooker) ที่ทำได้มากกว่าหุงข้าว! การเลือกซื้อหม้อหุงข้าว ควรเลือกให้พอดีกับขนาดครอบครัวเพื่อช่วยประหยัดไฟ ซึ่งราคาหม้อหุงข้าวนั้นจะขึ้นอยู่กับฟังก์ชั่นการใช้งานครับ

2. หม้อทอดไฟฟ้า , หม้ออเนกประสงค์

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเพื่อคนรักสุขภาพ การเลือกซื้อหม้อทอดไฟฟ้าให้เลือกจากความต้องการใช้เป็นหลักครับ เพราะหม้อทอดไฟฟ้ามีทั้งแบบไร้น้ำมันและแบบใช้น้ำมัน ที่สำคัญคือควรเลือกแบบที่สามารถถอดชิ้นส่วนด้านในออกมาทำความสะอาด และประกอบเก็บได้ง่าย ส่วนราคาหม้อทอดไฟฟ้าจะขึ้นอยู่กับความจุของหม้อ ซึ่งควรเลือกให้เหมาะกับพื้นที่จัดวางด้วยครับ

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว

3. เตาไมโครเวฟ (Microwave)

อีกหนึ่ง เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ที่เป็นที่นิยม ปัจจุบันมีทั้งแบบบิดหมุน และแบบปุ่มกดดิจิตอลซึ่งมีฟังก์ชั่นการทำงานเยอะกว่า และเป็นตัวกำหนดราคาไมโครเวฟครับ การเลือกซื้อไมโครเวฟให้พิจารณาจากความจุของไมโครเวฟ คุณภาพของวัสดุที่ใช้ผลิต รวมไปถึงระบบความปลอดภัยว่ามีสายดินหรือไม่

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว

4. เตาอบไฟฟ้า (Electric Oven)

ปัจจุบันมีให้เลือกทั้งแบบเตาอบตั้งโต๊ะขนาดเล็ก เตาอบบิวท์อินขนาดใหญ่ และเตาอบไมโครเวฟที่นำฟังก์ชั่นของไมโครเวฟและเตาอบมารวมกันในเครื่องเดียว ซึ่งแต่ละชนิดรองรับการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น การเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าจึงต้องคำนึงถึงรูปแบบการใช้งาน และพื้นที่ในการติดตั้งเป็นหลักครับ

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว

5. เตาไฟฟ้า (Electric Stove)

หลักๆ แล้วแบ่งได้ 3 ประเภท คือ เตาไฟฟ้าแบบขดลวด (Hot Plate) , เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบ Ceramic hob และเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบ Induction Cooker ซึ่งแต่ละแบบมีวิธีนำความร้อนแตกต่างกัน มีข้อดี- ข้อเสียแตกต่างกัน การเลือกซื้อเตาไฟฟ้าจึงต้องเลือกให้สอดคล้องกับปัจจัยอื่นที่มีอยู่ เช่น ภาชนะที่ใช้งานควบคู่กันด้วยครับ ที่สำคัญอย่าลืมติดตั้งเครื่องดูดควัน เพื่อช่วยให้อากาศถ่ายเทด้วยนะครับ

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว

6. กระติกน้ำร้อน , กาต้มน้ำ

น้ำร้อน คือสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำอาหาร หรือเครื่องดื่มหลากหลายประเภท กระติกน้ำร้อนดิจิตอล กับกาต้มน้ำไฟฟ้า จึงเป็นตัวเลือกที่ควรมีติดบ้านไว้ ปัจจุบันกระติกน้ำร้อนดิจิตอลบางรุ่นสามารถควบคุมอุณหภูมิน้ำได้ตามต้องการ การเลือกซื้อ เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ชนิดนี้ควรเลือกแบบที่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อน้ำแห้ง หรืออุณหภูมิสูงกว่าปกติด้วยครับ

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว

7. เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล (Digital Scale)

เหมาะสำหรับคนชอบทำขนม หรือทำอาหารที่ต้องตวงส่วนผสมแบบเป๊ะๆ ปัจจุบันเครื่องชั่งมี 2 แบบ คือแบบเข็ม และตาชั่งดิจิตอลที่ให้ความแม่นยำสูงกว่า และใช้งานง่ายกว่าด้วยครับ

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว

8.เครื่องชงชากาแฟ (Coffee Maker & Tea Machine)

จะดีแค่ไหน หากสามารถทำชากาแฟหอมกรุ่นได้เองที่บ้าน! เครื่องทำกาแฟ และเครื่องชงชา จึงเป็นไอเทมหนึ่งที่ควรมีไว้ครอบครอง ปัจจุบันเครื่องชงกาแฟมีหลายแบบ หลายฟังก์ชั่น ราคาเครื่องชงกาแฟก็มีตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักแสน การเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟจึงต้องเลือกให้เหมาะกับงบประมาณและความต้องการใช้งานครับ

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว

9. เครื่องปั่นผักผลไม้

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว เอาใจคนรักสุขภาพอีกชิ้นที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย วิธีเลือกซื้อเครื่องปั่นผักผลไม้ควรเลือกที่มีกำลังไฟไม่ต่ำกว่า 200w. ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน และโถปั่นแบบแก้วจะดีกว่าแบบพลาสติกครับ

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว

10. เครื่องคั้นและสกัดน้ำผักผลไม้

การทำงานอาจคล้ายกับเครื่องปั่น แต่มีรายละเอียดที่แตกต่างกันครับ การเลือกซื้อเครื่องทำน้ำผลไม้ประเภทนี้ ควรเลือกแบบเกลียวเพื่อช่วยให้ได้น้ำผลไม้เยอะกว่า และคงคุณค่าทางอาหารได้มากกว่าแบบแรงเหวี่ยงด้วยใบมีดครับ

การทำความสะอาดเครื่องครัว ก็เป็นเป็นสิ่งสำคัญที่เราอยากจะแนะนำ เพื่อยืดอายุการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวเรือน อีกทั้งการทำความสะอาดเครื่องครัวอย่างสม่ำเสมอยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานได้มากขึ้นอีกด้วย จึงอยากขอแนะนำบริการดีๆ ที่จะมาช่วยเรื่องนี้ให้ทุกบ้านด้วยบริการล้างทำความสะอาดเครื่องดูดควัน, เตาแก็ส และอื่นๆ จาก Home Service โดยสามารถติดต่อสอบถามดังรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ


สอบถามบริการล้างทำความสะอาดเครื่องครัวเพิ่มเติมได้ที่
Inbox เพจ Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 1 เฉลี่ย: 4]