ใครอยากได้ไอเดีย บิ้วอินห้องนอน ขอเชิญทางนี้ โดยเฉพาะใครที่มีห้องนอนพื้นที่จำกัดแล้วอยาก บิ้วอินห้องนอนขนาดเล็ก ก็ยิ่งมาถูกทาง เพราะ HomeGuru ได้รวมเอาเทคนิคดี ๆ ที่น่าสนใจมาฝากกันว่าควรเริ่มจากจุดไหน และควรจัดวางอย่างไรดี และแน่นอนว่าวันนี้ก็ต้องไม่พลาดที่จะเอาแบบ บิ้วอินห้องนอนโมเดิร์น และแบบ บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น ที่เป็นสไตล์ยอดฮิตมาให้ชมเป็นตัวอย่างกันอีกเช่นเคย ใครที่อยากจะแต่งห้องแล้วก็รีบตามมาแต่งไปพร้อม ๆ กันได้เลย

● เทคนิค บิ้วอินห้องนอน จัดอย่างไรให้สวยปัง ถูกใจ

1. ทำความรู้จักคำว่า บิ้วอิน
2. รวมเทคนิค บิ้วอินห้องนอน
3. แบบ บิ้วอินห้องนอนโมเดิร์น
4. แบบ บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

บิ้วอินห้องนอน

● ทำความรู้จักคำว่า บิ้วอิน

ก่อนจะเริ่ม บิ้วอินห้องนอน เรามาทำความเข้าใจกับคำว่าบิ้วอินกันก่อน เพราะมีหลายคนเข้าใจไปว่าการแต่งห้องก็คือการบิ้วอิน แต่จริง ๆ แล้วการบิ้วอินก็คือเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกสร้างหรือออกแบบมาเพื่อติดตั้งเข้ากับพื้นที่ภายในห้อง หรือภายในบ้านของเรา เป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินที่ติดแล้วติดเลยไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปมุมอื่น ๆ ได้ วิธีการทำก็สามารถประกอบติดตั้งกันที่หน้างาน หรือจะประกอบจากโรงงานที่ผลิตมาเลยแล้วนำมาติดตั้งอีกที และด้วยความที่เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินเป็นอะไรที่เฉพาะเจาะจงกับพื้นที่ในห้องของเรา ดังนั้นก็ต้องผ่านการออกแบบจากนักออกแบบ หรือนักเขียนแบบ แล้วนำไปให้ช่างทำตามแบบและวัสดุที่นักออกแบบได้ลงดีเทลเอาไว้ จึงไม่แปลกที่การจะบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์แต่ละอย่างมักจะมีราคาที่สูงกว่าเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่เราสามารถเดินไปเลือกซื้อได้ทั่วไปนั่นเอง

ซึ่งข้อดีของการบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ก็คือเราจะได้เฟอร์นิเจอร์ตามแบบที่เราต้องการ เข้าและพอดีกับห้องของเรา ทำให้ห้องมีความสวยงามไม่เหมือนใคร มีความเป็นสัดส่วน ประหยัดพื้นที่ สะดวกต่อการทำความสะอาด ง่ายต่อการจัดเก็บจัดระเบียบสิ่งของให้เข้าที่ เหมาะกับห้องที่มีพื้นที่จำกัดเพราะเราสามารถเลือก บิ้วอินห้องนอนขนาดเล็ก โดยออกแบบฟังก์ชันการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ที่คุ้มค่าได้เองแบบเก๋ ๆ และลงตัวเลยทีเดียว

● รวมเทคนิค บิ้วอินห้องนอน

รู้จักการบิ้วอินกันแล้ว ต่อมาก็ถึงเวลาแชร์เทคนิคต่าง ๆ ที่จะเป็นประโยชน์ในการ บิ้วอินห้องนอนขนาดเล็ก ให้ออกมาสวยปังถูกใจกันแล้ว จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

บิ้วอินห้องนอน

1. เลือกโทนสีห้อง

อย่างที่โฮมกูรูได้บอกเสมอว่ายิ่งห้องเล็กก็ควรเลือกโทนสีที่สว่างเพื่อช่วยให้ห้องดูมีพื้นที่กว้าง โปร่ง โล่งยิ่งขึ้น เช่น สีขาว สีครีม สีเหลืองอ่อน สีฟ้าอ่อน เป็นโทนสีที่เหมาะกับการ บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น มาก ๆ ส่วนถ้าใครต้องการ บิ้วอินห้องนอนโมเดิร์น ก็อาจจะเลือกเป็นสีเทาอ่อน ข้อนี้รวมไปถึงการเลือกโทนสีปูพื้นด้วยเช่นกัน

บิ้วอินห้องนอน

2. เลือกพื้นที่การวางเตียง

แน่นอนว่าการบิ้วอินห้องนอนขนาดเล็กพื้นที่แรกในการจะจัดวางเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นก็คงหนีไม่พ้นเตียงนอน หากใครที่ต้องการวางเตียงขนาดใหญ่/คิงไซส์ จะขอแนะนำให้วางไว้ตรงกลางห้องโดยให้หัวเตียงชิดฝาผนัง หรือหากใครที่ต้องการวางเตียงขนาดที่เล็กลงมาแนะนำให้วางเตียงชิดเข้ามุมห้องเพื่อให้เหลือพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น โดยเตียงเราสามารถเลือกซื้อหรือเลือกบิ้วอินขึ้นมาให้เป็นทั้งเตียงนอนและเป็นชั้นสำหรับเก็บของ/วางของเพิ่มเติมก็ยังได้ หากอยากประหยัดพื้นที่แบบสุดๆ บางคนก็เลือกทำเป็นเตียงที่สามารถพับ/ยกเก็บชิดเข้าผนังได้ ดึงออกมาเฉพาะเวลาที่ต้องการใช้งาน เข้ากับการ บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น และการ บิ้วอินห้องนอนโมเดิร์น สุด ๆ ไปเลย

บิ้วอินห้องนอนขนาดเล็ก

3. ประตู หน้าต่าง บานเลื่อน

สำหรับการ บิ้วอินห้องนอนขนาดเล็ก ถ้าเราเปลี่ยนมาเลือกปรับฟังก์ชันประตู หน้าต่าง มาให้เป็นแบบบานเลื่อน ก็จะช่วยลดการเผื่อพื้นที่สำหรับเปิด ปิด ไปได้มากเลยทีเดียว รวมไปถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นบานประตูเลื่อนด้วยเช่นกันนะ เช่น ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของ ฯลฯ นั่นเอง

บิ้วอินห้องนอนขนาดเล็ก

4. พื้นที่สำหรับจัดเก็บของ

ข้อนี้ถ้าใครอยาก บิ้วอินห้องนอนขนาดเล็ก ก็คงต้องให้ความสำคัญไม่แพ้ข้ออื่นเลย เพียงแค่เราบิ้วอินตู้หรือชั้นเก็บของที่ติดผนัง มีบานประตูเลื่อนเปิด ปิดได้เพื่อบังสิ่งของที่เราไม่ต้องการให้กวนสายตา ก็จะช่วยให้ห้องนอนของเราดูสะอาด และเป็นระเบียบไปโดยอัตโนมัติ เลือกโชว์เฉพาะของสวย ๆ งาม ๆ ก็ปังแล้ว

บิ้วอินห้องนอนโมเดิร์น

5. แบ่งพื้นที่โดยไม่ใช้ผนังกั้น

การ บิ้วอินห้องนอน ถ้าเราแบ่งพื้นที่โดยการใช้ผนังกั้นขึ้นมาในห้องอีกก็คงดูอึดอัดไม่น้อย จะดีกว่าถ้าใช้เป็นฉากกั้น หรือชั้นวางของที่สามารถวางของได้ด้วยมาวางกั้นพื้นที่ หรือแม้กระทั่งการแบ่งการทาสีที่ผนังก็ช่วยในเรื่องของการแบ่งสัดส่วนของห้องได้โดยที่ไม่รู้สึกอึดอัดได้อีกด้วย

บิ้วอินห้องนอนโมเดิร์น

6. เลือกซื้อ/บิ้ว เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันที่หลากหลาย

ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ ตู้ เตียง โซฟา เก้าอี้ หรือเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ที่เราต้องการนำมาไว้ในห้องนอน ให้คิดเสมอว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้น ๆ ต้องเป็นได้มากกว่าชื่อ เช่น โซฟา จากที่เราจะซื้อโซฟาธรรมดามาตั้งวางไว้ใช้แค่นั่งพักผ่อน จะดีกว่ามั้ยถ้าโซฟาตัวนั้นสามารเปิดเบาะแล้วเก็บของได้! หรือสามารถแบ่งร่างเป็นทรานฟอร์เมอร์กลายมาเป็นเตียงนอนได้อีก เท่านั้นก็ประหยัดพื้นที่ได้มากแล้วจริง ๆ

บิ้วอินห้องนอนโมเดิร์น

7. กระจกสะท้อน

บิ้วอินห้องนอนขนาดเล็ก ด้วยการเพิ่มการตกแต่งด้วยกระจกสะท้อนเข้าไป ก็จะช่วยหลอกตาทำให้ห้องดูกว้างขึ้น มีหลายมิติมากขึ้น โดยกระจกสามารถติดได้ที่ประตูบานเลื่อนตู้เสื้อผ้าโดยที่ไม่กินพื้นที่ แถมยังหยิบเสื้อผ้าออกมาลองได้หน้ากระจกแบบไม่ต้องเดินไปไหนเลยด้วยซ้ำเรียกได้ว่าสาว ๆ ต้องถูกใจสิ่งนี้

บิ้วอินห้องนอนโมเดิร์น

8. ของสวยงามก็ต้องมี

เมื่อรู้แล้วว่าเราจะทำการบิ้วจุดไหน เลือกวางเฟอร์นิเจอร์ยังไง มีข้าวของอะไรบ้าง ก็อย่าลืมเผื่อพื้นที่ให้กับรูปภาพสวย ๆ สักรูป หรือกระถางต้นไม้สีเขียวฟอกอากาศที่เราชอบสักต้น หรือโมเดลการ์ตูนที่เราชื่นชอบสักมุม เพื่อให้ห้องนอนดูเป็นห้องนอนที่มีชีวิตชีวา มีจุดพักสายตา และมีความอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

● แบบ บิ้วอินห้องนอนโมเดิร์น

ได้เวลาดูไอเดียการ บิ้วอินห้องนอนโมเดิร์น กันแล้ว แบบไหนสวย แบบไหนโดนใจ เซฟเก็บไว้ แล้วทำตามเลย ลุย

บิ้วอินห้องนอนโมเดิร์น

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน

แบบ บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

มาถึงแบบที่ทุกคนรอคอยนั่นก็คือแบบ บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น แต่ละรูปสวยจนอยากจะได้มาเป็นห้องนอนของตัวเองจริง ๆ

บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

บิ้วอินห้องนอนขนาดเล็ก

จบกันไปแล้วกับเทคนิค บิ้วอินห้องนอน ตามแบบฉบับของ HomeGuru ที่ไม่ว่าจะเป็นการ บิ้วอินห้องนอนขนาดเล็ก หรือห้องนอนขนาดใหญ่ก็เอาอยู่ สามารถนำไปปรับใช้ได้หมดไม่มีผิดไม่มีถูก ทุกอย่างขึ้นอยู่กับงบประมาณและความชื่นชอบของแต่ละบ้านจริง ๆ ครับ และหวังว่าทุกคนจะชอบแบบ บิ้วอินห้องนอนโมเดิร์น และแบบ บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น ที่ได้นำไอเดียมาโชว์ให้ดูเป็นตัวอย่างที่เห็นแล้วก็อยากได้ไปหมดทุกห้องเลยทีเดียว ใครอยากบิ้วอินห้องนอนสวย ๆ ก็สามารถมาปรึกษาทีมงานหรือมาช้อปกันได้ที่ โฮมโปรทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ผ่านทาง www.homepro.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ Call Center โทร 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]