กระติกน้ำแข็ง หนึ่งในลิสต์ของใช้ที่ควรมีไว้ติดบ้าน! เพราะเป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายได้อย่างดีเวลามีงานปาร์ตี้ สังสรรค์ที่บ้าน ทำให้ไม่ต้องเดินไปเดินมาเพื่อเปิดปิดตู้เย็นบ่อย ๆ นอกจากนี้ กระติกน้ำแข็งเก็บความเย็น ยังสามารถบรรจุทั้งน้ำแข็ง เครื่องดื่ม หรือแม้กระทั่งของสดต่าง ๆ ได้ จึงเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เมื่อต้องออกไปตั้งแคมป์ นอนค้างอ้างแรมนอกบ้าน หรือแม้กระทั่งใช้เป็น ถังน้ำแข็งปิคนิค สำหรับช่วงเวลาพักผ่อนสั้น ๆ ในสวนหลังบ้านก็ตาม ประโยชน์ใช้สอยมากมายขนาดนี้ แต่จะเลือก กระติกน้ำแข็ง อย่างไรดีให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า HomeGuru มีคำแนะนำมาฝากครับ

1. รวมกระติกน้ำแข็งคุณภาพดีจากโฮมโปร!
2. เลือกกระติกน้ำแข็งอย่างไรให้ใช้คุ้ม!

ถังใส่น้ําแข็ง

• เลือกกระติกน้ำแข็งอย่างไรให้ใช้คุ้ม!

เนื่องจาก กระติกน้ำแข็งเก็บความเย็น ที่เราเห็นตามท้องตลาดทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ สีสันและรูปทรงก็มีหลากหลายแบบจนเลือกกันไม่ถูก แถมวัสดุก็ดูคล้ายกันมากจนบางครั้งก็แยกไม่ออกว่าแตกต่างกันตรงไหน แบบไหนจะมีคุณภาพและสามารถเก็บความเย็นได้ยาวนาน แต่ไม่ต้องห่วงไปครับ เพราะ HomeGuru มีเทคนิคเลือกซื้อ กระติกน้ำแข็ง หรือ ถังน้ำแข็งปิคนิค ให้ได้แบบที่ตรงตามความต้องการใช้งานและมีประสิทธิภาพ เพียงแค่พิจารณาจากปัจจัยดังต่อไปนี้ครับ

1. เลือกกระติกน้ำแข็งที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงและปลอดภัย

กระติกน้ำแข็งเก็บความเย็น ทั่วไปมักจะผลิตจากพลาสติก ซึ่งพลาสติกที่มีคุณภาพ สามารถทนต่อแรงกระแทกและรอยขูดขีดได้มาก มีความยืดหยุ่นสูง จะเป็นพลาสติก PP แบบเกรด A ที่จะแข็งแรงทนทานกว่าพลาสติกทั่วไป ไม่รั่วหรือพังง่าย อายุการใช้งานจึงยาวนานกว่า รวมทั้งสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่ายกว่าด้วยครับ นอกจากนี้หากต้องการใช้งานเป็น ถังน้ำแข็งปิคนิค ที่แช่ทั้งเครื่องดื่มและอาหารทั้งร้อนและเย็นก็ควรเลือกกระติกน้ำแข็งที่ผลิตจากพลาสติกแบบ Food Grade ที่ปราศจากส่วนผสมของสาร BPA หรือสารเคมีที่ก่อให้เกิดมะเร็ง ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจในการใช้งานครับ

กระติกน้ำแข็ง

2. เลือกใช้กระติกน้ำแข็งที่มีขนาดความจุเหมาะสมกับการใช้งาน

เรื่องของขนาดความจุ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญในการเลือกซื้อ ถังน้ำแข็งปิคนิค ครับ เพราะหากตัวถังมีขนาดความจุไม่พอเหมาะกับการใช้งานก็จะทำให้เกิดปัญหาตามมา หากขนาดความจุน้อยเกินไปจะทำให้ต้องเสียเวลาในการลุกไปเติมบ่อยครั้ง ซึ่งอาจเป็นปัญหากวนใจเวลานำไปใช้งานนอกสถานที่อย่างการตั้งแคมป์ ในขณะเดียวกัน หากมีขนาดความจุมากเกินจำเป็นก็มีผลให้น้ำหนักของถังน้ำแข็งปิคนิคมากขึ้นตามมา และทำให้เกิดความเกะกะ พกพาไม่สะดวก หรือไม่เหมาะกับการพกพาไปเดินทางไกล หรือนำไปใช้งานตามที่ต้องการครับ

ขนาดความจุของกระติกน้ำแข็งโดยทั่วไปจะถูกระบุหน่วยวัดเป็นลิตร หรือ L หากต้องการเลือกกระติกน้ำแข็ง หรือถังน้ำแข็งปิคนิคเพื่อพกพา ในเบื้องต้นจึงต้องลองพิจารณาดูว่าสมาชิกในครอบครัว หรือจำนวนคนที่ต้องใช้งานกระติกน้ำแข็งนี้มีกี่คน ต้องการใช้จัดเก็บอะไรบ้าง หากต้องการใช้เก็บเฉพาะน้ำแข็งอย่างเดียวอาจเลือกใช้กระติกน้ำแข็งขนาดพกพา แต่หากต้องการใช้เก็บเครื่องดื่มและอาหารอื่น ๆ ด้วยก็อาจเลือกใช้ กระติกน้ำแข็งเก็บความเย็น ขนาดใหญ่ หรือมีเลือกใช้แบบที่มีการแบ่งช่องแช่ภายในเป็นสัดส่วนเพิ่มเติมครับ

กระติกน้ําแข็งเก็บความเย็น

3. เลือกใช้กระติกน้ำแข็งที่เก็บรักษาอุณหภูมิได้อย่างยาวนาน

นอกจากเรื่องความแข็งแรงปลอดภัยของวัสดุที่ใช้ในการผลิต และเรื่องความเหมาะสมของขนาดความจุสำหรับใช้งานแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นหน้าที่หลักของ กระติกน้ำแข็งเก็บความเย็น ก็คือประสิทธิภาพในการเก็บรักษาความเย็นนั่นเองครับ โดยเฉพาะหากต้องการนำไปใช้งานนอกสถานที่อย่างการตั้งแคมป์หรือเดินทางไกลที่ต้องใช้ระยะเวลานานหลายชั่วโมง ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อ ถังน้ำแข็งปิคนิค จึงจำเป็นต้องตรวจสอบรายละเอียดดูก่อนว่าสามารถเก็บอุณหภูมิได้ต่ำที่สุดเท่าไหร่ สามารถเก็บได้นานกี่ชั่วโมง และเป็นแบบที่เก็บได้ทั้งร้อนและเย็นหรือไม่ ทั้งนี้ก็เพื่อความมั่นใจว่าน้ำแข็งหรืออาหารที่เราเก็บจะยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์เมื่อไปถึงจุดหมายนั่นเองครับ

4. เลือกกระติกน้ำแข็งที่มีฟังก์ชั่นพิเศษให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

เนื่องจากกระติกน้ำแข็งแต่ละแบบนั้นมีขนาดแตกต่างกันตามความสามารถในการจุ และจากตัววัสดุที่ใช้ผลิตที่มีความหนาไม่เท่ากัน การเลือกใช้กระติกน้ำแข็งขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมากจึงอาจทำให้การเคลื่อนย้ายกลายเป็นปัญหาได้เช่นกัน ดังนั้น หากเลือกใช้กระติกน้ำแข็งขนาดใหญ่ก็ควรพิจารณาเรื่องการเคลื่อนย้ายเอาไว้ด้วยครับ

กระติกน้ำแข็งบางรุ่น บางยี่ห้อมาพร้อมกับล้อลากและมือจับแบบที่ช่วยให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก เป็นกระติกน้ำแข็งแบบคูลเลอร์ที่มีช่องเดรนน้ำออกจากถังโดยไม่ต้องออกแรงยก หรือบางรุ่นก็มาพร้อมกับฟังก์ชั่นช่องเก็บของอเนกประสงค์อย่างช่องวางแก้วน้ำ รวมทั้งมีที่เปิดฝาเครื่องดื่มในตัว มีหน้าจอดิจิทัลสำหรับเช็คอุณหภูมิโดยไม่ต้องเปิดฝา หรือบางรุ่นสามารถแปลงเป็นโต๊ะอเนกประสงค์ขนาดเล็กที่เหมาะกับการพกพาไปตั้งแคมป์นอกสถานที่ได้ด้วย ซึ่งฟังก์ชั่นแต่ละอย่างที่กล่าวมานี้สามารถช่วยให้การใช้งานสะดวกสบายขึ้นมากเลยครับ

กระติกน้ำแข็ง

• รวมกระติกน้ำแข็งคุณภาพดีจากโฮมโปร!

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่ากระติกน้ำแข็งในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยังถูกออกแบบมาหลากหลายรูปทรง หลากหลายฟังก์ชั่นจนการเลือกซื้อกระติกน้ำแข็งธรรมดา ๆ ก็อาจต้องใช้เวลามากกว่าที่คิด ซึ่งหากใครไม่อยากเสียเวลาตรงนั้น HomeGuru ก็ได้รวบรวม กระติกน้ำแข็งเก็บความเย็น ที่คัดสรรมาแล้วว่าคุณภาพดี และหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่โฮมโปรทุกสาขา หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ในไม่กี่คลิกมาฝากกันครับ

1. กระติกน้ำแข็ง SPRING 28 ลิตร สีเทา/น้ำเงิน (SKU: 1156279)

ถังน้ำแข็งปิคนิค

กระติกน้ำแข็ง SPRING 28 ลิตร สีเทา/น้ำเงิน

Brand

SPRING

Material

พลาสติก PP/ABP/HIPS

ประเภทโฟม

PS FOAM

ขนาดความจุ (ลิตร)

28

ขนาดความกว้าง x ความสูง x ความลึก (ซม.)

31 x 36.5 x 49

น้ำหนัก (กก.)

3.4

การเก็บความเย็น(ชั่วโมง)

22 - 24

ลักษณะการใช้งาน (แช่เย็น/แช่แข็ง)

แช่เย็น


ไม่ว่าจะจัดปาร์ตี้ภายในบ้านหรือจะไปพักผ่อนในสวนสาธารณะก็ช่วยให้สะดวกยิ่งขึ้นด้วยกระติกน้ำแข็งขนาด 28 ลิตร ที่ผลิตจากพลาสติกคุณภาพสูง แข็งแรงทนทาน ไม่แตกหักง่าย อายุการใช้งานยาวนาน ด้านในผลิตจากโฟมขึ้นรูปที่ผลิตมาสำหรับเก็บรักษาความเย็นโดยเฉพาะ ทำให้สามารถเก็บความเย็นไว้ได้นาน มาพร้อมถาดบริเวณด้านในสำหรับแช่สิ่งของที่ไม่ต้องการให้เปียกน้ำ และตัวล็อคที่ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพสูง ทนทานต่อการกัดกร่อน ปราศจากสนิม และไม่สึกกร่อนง่าย นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายด้วยเข็มขัดหรือสายสำหรับสะพายไหล่ ให้ความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้ายและพกพามากยิ่งขึ้นครับ

2. กระติกน้ำแข็ง COOL LINER 12 ลิตร สีฟ้า (SKU: 1024268)

กระติกน้ําแข็งเก็บความเย็น

กระติกน้ำแข็ง COOL LINER 12 ลิตร สีฟ้า

Brand

COOL LINER

Material

พลาสติก PP/ABP/HIPS

ประเภทโฟม

PS FOAM

ขนาดความจุ (ลิตร)

12

ขนาดความกว้าง x ความสูง x ความลึก (ซม.)

23 x 28.5 x 36

น้ำหนัก (กก.)

1.84

การเก็บความเย็น(ชั่วโมง)

22 - 24

ลักษณะการใช้งาน (แช่เย็น/แช่แข็ง)

แช่เย็น


กระติกน้ำแข็งขนาดพกพา 12 ลิตร สีฟ้า ผลิตจากพลาสติกคุณภาพสูง ให้ความคงทนแข็งแรง ไม่แตกหักง่าย อายุการใช้งานยาวนาน ด้านในผลิตจากโฟมขึ้นรูปที่ผลิตมาสำหรับเก็บรักษาความเย็นโดยเฉพาะ ทำให้สามารถเก็บความเย็นไว้ได้นาน มีถาดในสำหรับแยกส่วนเพื่อไม่ให้เปียกน้ำ มาพร้อมตัวล็อคที่ผลิตจากสเตนเลสเกรดคุณภาพ หมดปัญหาเรื่องสนิม มีเข็มขัดสำหรับสะพายไหล่ที่ช่วยให้รู้สึกสะดวกสบายในการเคลื่อนย้ายและใช้งานง่ายขณะพกพาครับ

3. กระติกน้ำแข็ง WELL WARE SUPER-D 27 ลิตร สีน้ำเงิน (SKU: 1152511)

กระติกน้ำแข็ง

กระติกน้ำแข็ง WELL WARE SUPER-D 27 ลิตร สีน้ำเงิน

Brand

WELL WARE

Material

พลาสติก PP

ประเภทโฟม

PU FOAM

ขนาดความจุ (ลิตร)

27

ขนาดความกว้าง x ความสูง x ความลึก (ซม.)

37 x 50 37

น้ำหนัก (กก.)

3.1

การเก็บความเย็น(ชั่วโมง)

12 -15

ลักษณะการใช้งาน (แช่เย็น/แช่แข็ง)

แช่เย็น


กระติกน้ำแข็งที่ดูคุ้นหูคุ้นตาคนไทย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะปิกนิกหรือออกไปเที่ยวในวันหยุดกับครอบครัวก็สามารถพกพาไปใช้ได้อย่างสะดวก สามารถจุได้สูงสุดถึง 27 ลิตร รูปทรงกะทัดรัดมาพร้อมหูหิ้วจับกระชับมือ สะดวกในการเคลื่อนย้าย ทั้งยังมีคุณสมบัติเด่นในการป้องกันความร้อนและกักเก็บความเย็นได้ยาวนาน มีฝาปิดแนบสนิทเพื่อป้องกันน้ำไม่รั่วซึมระหว่างใช้งาน หมดกังวลเรื่องของว่างและอาหารเสียหรือไม่อร่อยจากอากาศร้อนไปได้เลยครับ

4. กระติกน้ำแข็ง HAPPY WARE PB-275 16 ลิตร สีน้ำเงิน (SKU: 1037839)

ถังน้ำแข็งปิคนิค

กระติกน้ำแข็ง HAPPY WARE PB-275 16 ลิตร สีน้ำเงิน

Brand

HAPPY WARE

Material

พลาสติก PP/HDPE

ประเภทโฟม

EPS FOAM

ขนาดความจุ (ลิตร)

16

ขนาดความกว้าง x ความสูง x ความลึก (ซม.)

39.5 x 24.5 x 37.5

การเก็บความเย็น(ชั่วโมง)

6-8

ลักษณะการใช้งาน (แช่เย็น/แช่แข็ง)

แช่เย็น


ตัวช่วยสำหรับกักเก็บอุณหภูมิความเย็นให้คงอยู่ได้อย่างยาวนาน ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี ปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ฐานกว้าง ช่วยป้องกันการหล่นกระแทก แข็งแรงทนทาน ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย พกพาสะดวก เพราะมีขนาดกะทัดรัด สามารถบรรจุอาหารและเครื่องดื่มได้หลากหลายประเภท อาทิ น้ำแข็ง น้ำดื่ม อาหารทะเล ผักผลไม้สด ฯลฯ เพื่อคงไว้ซึ่งความเย็นสดชื่นและความสดใหม่ มาพร้อมหูหิ้วเพื่อเพิ่มความสะดวกในการเคลื่อนย้าย สามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นงานปาร์ตี้ กิจกรรมกลางแจ้ง หรือการเดินทางพักผ่อนต่างจังหวัดครับ

5. กระติกน้ำแข็ง DKW FRIGO 10 ลิตร สีเขียว (SKU: 1050299)

ถังใส่น้ําแข็ง

กระติกน้ำแข็ง DKW FRIGO 10 ลิตร สีเขียว

Brand

DKW

Material

พลาสติก PP

ประเภทโฟม

EPS FOAM

ขนาดความจุ (ลิตร)

10

ขนาดความกว้าง x ความสูง x ความลึก (ซม.)

38.5 x 26.5 x 21.5

การเก็บความเย็น(ชั่วโมง)

6 - 8

ลักษณะการใช้งาน (แช่เย็น/แช่แข็ง)

แช่เย็น


กระติกน้ำแข็งดีไซน์สวยงาม สีสันสดใส ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี ปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน สามารถเก็บอุณหภูมิความเย็นและความร้อนได้อย่างดีด้วยแผ่นโฟมฉนวนกันความร้อน EPS Foam ออกแบบให้ถังมีฐานกว้าง เพื่อป้องกันการหล่นกระแทก ขนาดถังเล็กกะทัดรัดแต่สามารถบรรจุอาหารและเครื่องดื่มได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น น้ำแข็ง น้ำดื่ม อาหารสด ฯลฯ มีหูหิ้วเพื่อเพิ่มความสะดวกในการเคลื่อนย้าย สามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกสถานที่ ตอบโจทย์ทุกการเดินทางพักผ่อนและงานปาร์ตี้สังสรรค์ได้เป็นอย่างดี

ถังเก็บความเย็น

ได้ทราบกันไปแล้วว่าจะเลือก กระติกน้ำแข็ง อย่างไรดีให้ได้กระติกที่มีคุณภาพ คุ้มค่า คุ้มราคา เหมาะกับครอบครัวและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ซึ่งไม่เพียงแค่ กระติกน้ำแข็งเก็บความเย็น เท่านั้นที่เราต้องให้ความสำคัญในการเลือกซื้อ เพราะแท้จริงแล้วภาชนะบรรจุอาหารทุกประเภทนั้นมีความสำคัญอย่างมากต่อเรื่องสุขภาพของทุกคนในครอบครัว ความปลอดภัยของภาชนะที่ใช้จึงต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรก ดังนั้น หากใครกำลังมองหาภาชนะบรรจุอาหารที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย ไว้ใจได้ และราคาสมเหตุสมผล HomeGuru ก็ขอแนะนำให้คุณได้ลองมาเลือกสรรที่โฮมโปรทุกสาขา หรือคลิกชมสินค้าได้ทางโฮมโปรออนไลน์ www.homepro.co.th ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ทาง Call Center 1284 ครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]