การตกแต่งบ้านก็เช่นเดียวกันแฟชั่นเครื่องแต่งกาย เมื่อเวลาผ่านไปก็อาจดูล้าสมัย หรือดูจำเจน่าเบื่อได้เช่นกัน การลงทุนตกแต่งใหม่นั้นต้องใช้งบประมาณมาก อย่างไรก็ดี การปรับลุคเพียงบางส่วนก็ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่แตกต่างมากกว่าที่คุณคิด การปรับเปลี่ยนของตกแต่งประเภท Soft Finishing อันได้แก่ ของตกแต่งที่เป็นผ้า หรือสิ่งทอ ในบ้านนั้น ช่วยเปลี่ยนลุคบ้านของคุณได้สะดวก รวดเร็ว ใช้งบประมาณไม่สูง ดังนั้น HomeGuru ขอพาไปดู “ไอเดียเปลี่ยนลุคบ้าน” กันว่ามีอะไรบ้าง

ไอเดียเปลี่ยนลุคบ้าน

ไอเดียเปลี่ยนลุคบ้าน ด้วยของตกแต่งง่ายๆ

หมอนอิง

การเปลี่ยนปลอกหมอนอิงใหม่ หรือเปลี่ยนหมอนใหม่ไปเลย เลือกรูปทรงและขนาดของหมอนอิงที่แตกต่างไปจากเดิม รวมถึงเลือกสีสันและสไตล์ใหม่ๆ เพียงเท่านี้ก็ช่วยปรับภาพลักษณ์ในห้องนั่งเล่นได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถทำได้บ่อยครั้ง นอกจากนี้คุณอาจมิกซ์แอนด์แมทช์ปลอกและหมอนอิงที่มีสำรองอยู่แล้ว ให้ภาพลักษณ์ที่แตกต่างและ สดใหม่เสมอเช่นกัน

ไอเดียเปลี่ยนลุคบ้าน ไอเดียเปลี่ยนลุคบ้าน ไอเดียเปลี่ยนลุคบ้าน ไอเดียเปลี่ยนลุคบ้าน

หมอนอิง

เสื่อและพรมชิ้น

การนำเสื่อและพรมชิ้นมาร่วมตกแต่งไม่ว่าจะในห้องรับแขก หรือห้องนอน เป็นอีกวิธีปรับลุคที่ง่ายดายและรวดเร็ว อาจเลือกพรมชิ้นประเภทพรมทอเส้นใยสังเคราะห์หรือขนสัตว์ หรือจะใช้เสื่อสานจากวัสดุธรรมชาติ เช่น กก ผักตบ หรือกระจูด ปัจจุบันยังมีเสื่อสานที่ใช้วัสดุสังเคราะห์ที่สวยงามให้เลือกมากมาย การเลือกสีสันและลวดลายของเสื่อและพรมชิ้นมีผลต่อภาพลักษณ์และสไตล์การตกแต่งได้ดี

เสื่อและพรมชิ้น

เครื่องนอน

พื้นที่บนเตียงเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ในห้องนอนที่มักโดนมองข้าม สีสันและลวดลายของเครื่องนอน อันได้แก่ ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน และผ้าคลุมเตียง จึงมีผลอย่างมากต่อภาพลักษณ์ของห้อง ดังนั้นลองหาเครื่องนอนเซ็ทใหม่สักชุดสองชุดที่มีลวดลายหรือสไตล์ที่แตกต่างไปจากเดิม ก็จะเปลี่ยนลุคให้ห้องนอนได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว การสลับใช้ชุดเครื่องนอนยังช่วยยืดอายุการใช้งาน และถูกสุขอนามัยอีกด้วย

ไอเดียเปลี่ยนลุคบ้าน ไอเดียเปลี่ยนลุคบ้าน ไอเดียเปลี่ยนลุคบ้าน ไอเดียเปลี่ยนลุคบ้าน

เครื่องนอน

ผ้าม่านและมู่ลี่

หน้าต่างในบ้านเป็นอีกพื้นที่ซึ่งมีขนาดใหญ่ ดังนั้นผ้าม่าน หรือมู่ลี่ ซึ่งทำหน้าที่บังแสง และสร้างความเป็นส่วนตัว ยังเป็นสิ่งตกแต่งที่เด่นชัดของบ้าน แม้ว่าการเปลี่ยนผ้าม่านหรือมู่ลี่นั้น ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำได้ แต่ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่มีทักษะเชิงช่าง DIY มีอุปกรณ์ช่างแบบพื้นฐานที่ควรมีติดบ้าน และมีความสนใจในการซ่อมแซมดูแลบ้าน ก็สามารถติดตั้งได้เอง ปัจจุบันมีผ้าม่านและมู่ลี่สำเร็จรูป ที่มีขนาดมาตรฐานลงตัวกับหน้าต่าง จนถึงมีความหลากหลายของลวดลายและสีสัน ให้คุณนำไปปรับลุคของบ้านได้สะดวกและง่ายดาย

ไอเดียเปลี่ยนลุคบ้าน ไอเดียเปลี่ยนลุคบ้าน ไอเดียเปลี่ยนลุคบ้าน ไอเดียเปลี่ยนลุคบ้าน

ผ้าม่านและมู่ลี่

การปรับลุคด้วยวิธีที่ HomeGuru ได้กล่าวมา ช่วยยืดเวลาให้บ้านดูสวยงามนานยิ่งขึ้น ก่อนจะถึงวันที่อาจต้องเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ หรือรีโนเวทบ้านครั้งใหญ่ในอนาคต


สอบถามบริการติดตั้งรางม่าน เพิ่มเติมได้ที่
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT
โปรโมชั่นเพิ่มเติมจาก Home Service : https://bit.ly/3Bj8Yzs

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 1 เฉลี่ย: 5]