ไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาสด้วยตัวเอง แค่คิดก็เป็นเรื่องสนุกแล้วใช่มั้ยครับ โดยเฉพาะบ้านไหนที่มีเด็กๆ ด้วยแล้วละก็ การเนรมิตมุมบ้านให้เข้ากับเทศกาลวันคริสต์มาสที่ใกล้จะถึงนี้คงสร้างความสุข เสียงหัวเราะ และเป็นการใช้เวลาร่วมกันกับสมาชิกในครอบครัวได้อย่างคุ้มค่า ด้วยการ ตกแต่งประตูบ้านวันคริสต์มาส แต่งบันไดรับเทศกาลคริสต์มาส และ ทำต้นคริสต์มาส DIY ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของเทศกาลวันคริสต์มาสที่ขาดไม่ได้เลย แต่จะต้องตระเตรียมของตกแต่งวันคริสต์มาส ให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านอย่างไรให้วันคริสต์มาสปีนี้พิเศษกว่าทุกๆ ปี HomeGuru มีไอเดียมาฝากทุกๆ บ้านครับ

ไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาสด้วยตัวเอง

ของตกแต่งวันคริสต์มาส มีอะไรบ้าง

ต้นคริสต์มาส

หนึ่งในสัญลักษณ์ และของตกแต่งในวันคริสต์มาสที่ไม่มีไม่ได้ เพราะนอกจากจะเติมเต็มบรรยากาศให้วันคริสต์มาสกลายเป็นเทศกาลแห่งความสุขของทุกคนในครอบครัวก่อนส่งท้ายปีแล้ว ต้นคริสต์มาสยังมีความหมายเสมือนต้นไม้แห่งชีวิต เพราะเป็นต้นไม้ที่ให้สีเขียวตลอดทั้งปี หรือทุกฤดูกาลอีกด้วยครับ หลายๆ บ้านมักมีไอเดีย ทำต้นคริสต์มาส DIY ขึ้น เพื่อให้เด็กๆ ในบ้านได้ทำกิจกรรมร่วมกัน หรือบางบ้านประหยัดเวลา ก็จะเลือกต้นคริสต์มาสที่มาพร้อมของตกแต่งและนำมาจัดวางที่มุมบ้านได้เลยครับ

ต้นคริสต์มาส ต้นคริสต์มาสพร้อมของตกแต่ง ต้นคริสต์มาส 7 ฟุต

ทำต้นคริสต์มาส DIY

ถุงเท้า

อีกหนึ่งไฮไลท์ของ วันคริสต์มาส ที่เด็กๆ ต่างต้องจดจ้องว่าจะมีซานตาคลอสนำของขวัญมาหย่อนในถุงเท้าให้หรือไม่ ถุงเท้าจึงกลายเป็นของตกแต่งอีกหนึ่งชิ้นที่ขาดไม่ได้ในวันคริสต์มาสของทุกๆ ปีเช่นกัน แต่รู้หรือไม่ครับว่าทำไมต้องเป็นถุงเท้า มีเรื่องเล่าขานว่า มีนักบุญท่านหนึ่งต้องการช่วยเหลือสามสาวพี่น้องที่มีฐานะยากจน คืนหนึ่งเขาจึงได้หย่อนเหรียญทองลงไปในปล่องไฟของบ้านสามสาวพี่น้องเพื่อเป็นการช่วยเหลือ แต่เจ้าเหรียญทองที่หย่อนดันตกไปในถุงเท้าที่แขวนไว้หน้าเตาผิงแทนที่จะหล่นลงพื้น ทำให้ในวันคริสต์มาสของทุกๆ ปี เหล่าบรรดาผู้คนจึงนำถุงเท้าออกมาแขวนเพื่อหวังจะได้ของขวัญเช่นเดียวกันครับ

ไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาสด้วยตัวเอง

ชุดลูกบอลตกแต่งวันคริสต์มาส

เพิ่มสีสันให้กับต้นคริสต์มาส ด้วยการหา ไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาสด้วยตัวเอง โดยการนำลูกบอลตกแต่งโทนสีแดง ที่เปรียบเสมือนผลแอปเปิ้ล หรือลูกบอลสีทองที่ให้ความสว่างไสว และเพื่อเพิ่มความหรูหราสวยงามให้กับบ้านเมื่อแสงไฟตกกระทบ หรือสะท้อนไปมา ส่วนใหญ่มักใช้ประดับตกแต่งต้นคริสต์มาส หรือห้องต่างๆ เพื่อเพิ่มสีสันให้วันคริสต์มาสสนุกสนานยิ่งขึ้นครับ

ชุดลูกบอลตกแต่งคริสต์มาส ลูกบอลคริสต์มาส ชุดลูกบอลตกแต่งวันคริสต์มาส

ไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาสด้วยตัวเอง

ของตกแต่งดนตรี

ได้บรรยากาศวันคริสต์มาสจากต้นคริสต์มาส และของตกแต่งแล้ว อย่าลืม เพิ่มบรรยากาศให้วันคริสต์มาสต์สนุกสนาน และสร้างรอยยิ้มให้กับครอบครัวมากยิ่งขึ้นด้วย เสียงดนตรี บางบ้านเลือกใช้เสียงดนตรีคลอเบาๆ ผ่าน ของตกแต่งดนตรี หรือกล่องเสียง ที่สามารถวางตกแต่งให้เข้ากับทุกห้องภายในบ้านได้ เพราะนอกจากจะได้ยินเสียงเพลงแล้ว ยังเป็น ของตกแต่งคริสต์มาส แบบมัลติฟังก์ชั่นอีกด้วย

ของตกแต่งคริสต์มาส

ที่แขวนตกแต่ง

เพิ่มเสน่ห์ให้กับ ไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาสด้วยตัวเอง ในวันคริสต์มาสด้วยที่แขวนตกแต่งสถานที่ เพื่อให้บ้านมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น อาจจะเลือกแขวน ตกแต่งประตูบ้านวันคริสต์มาส กำแพง หน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์ ด้วยสัญลักษณ์ที่สื่อถึงวันคริสต์มาสก็ได้นะครับ เช่น พวงมาลัยวันคริสต์มาส ระฆัง กวางเรนเดียร์ สโนว์แมน ซานตาคลอส โบว์ ลูกสน หรือ แต่งบันไดรับเทศกาลคริสต์มาส ด้วยการพันใบไม้สีเขียวบริเวณราวบันไดยาวลงมาจากชั้นบน เป็นต้นครับ

ของตกแต่งดนตรีวันคริสต์มาส ของตกแต่งดนตรีวันคริสต์มาส ชุดตกแต่งวันคริสต์มาส

แต่งบันไดรับเทศกาลคริสต์มาส

ไฟประดับ

จะจัดปาร์ตี้วันคริสต์มาสทั้งที จะเปิดแสงไฟแบบธรรมดาคงน่าเบื่อเป็นแน่ การสร้างบรรยากาศให้มีสีสันด้วยไฟประดับบริเวณ รอบนอกบ้าน ต้นคริสต์มาส บันได ประตู หรือแม้แต่ในห้องนอน ด้วย แสงไฟ Warm White สีส้ม ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นนุ่มนวลสบายตา หรือเลือกใช้เทียนหอมวางในขวดแก้ว นอกจากจะช่วยเปลี่ยนอารมณ์ให้กับบ้านแล้ว ยังถ่ายรูปเช็คอินอวดเพื่อนๆ ในช่วง วันคริสต์มาส แม้ไม่ได้ออกจากบ้านได้อีกด้วยครับ

ไฟประดับ หลอด LED ปิงปอง ตกแต่งบ้าน ลูกบอลไฟประดับ

ตกแต่งประตูบ้านวันคริสต์มาส

ของตกแต่งติดผนัง

ไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาสด้วยตัวเอง บางครั้งอาจจะเลือกสิ่งของที่ใช้ตกแต่งในบ้านที่มีอยู่แล้วเข้ามาเสริมก็ได้นะครับ เช่น กรอบรูป ของตกแต่งติดผนัง DIY นาฬิกา โดยเลือกสิ่งของที่มีสีสันให้เข้ากับช่วงเทศกาล เช่น สีทอง สีแดง สีเขียว หรือมีสัญลักษณ์ของวันคริสต์มาส ก็สามารถสร้างบรรยากาศ และสีสันให้ วันคริสต์มาส อบอุ่นมากขึ้น

ของตกแต่งติดผนัง DIY นาฬิกาแขวนไม้ ภาพเซ็ตสวิตเซอร์แลนด์ แขวนผนัง

ของตกแต่งติดผนังวันคริสต์มาส

พรม และเบาะรองนั่ง

นอกเหนือจากโต๊ะอาหารที่ทุกบ้านต้องตระเตรียมไว้สำหรับร่วมรับประทานอาหารช่วงมื้อค่ำใน วันคริสต์มาส แล้ว การเลือกหา ไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาสด้วยตัวเอง ด้วยการจัดมุมห้องสักห้องให้มีมุมนั่งเล่นบนพรม และเบาะรองนั่ง คงเป็นพื้นที่ที่ชื่นชอบของเด็กๆ ไม่น้อยเลยนะครับ เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่นั่งเล่นที่กว้างขวางกว่าบนโซฟาแล้ว เบาะรองนั่งยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งที่สามารถใช้ได้หลากหลายโอกาส เพราะสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก แต่การเลือกพรม และเบาะรองนั่งแนะนำให้เลือกที่มีคุณภาพดี มีความยืดหยุ่นสูง ทนทานต่อการรุ่ย หรือการฉีกขาด สามารถรองรับน้ำหนัก และสรีระของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีนะครับ

เบาะรองนั่ง เบาะ HOME LIVING STYLE เบาะรองนั่ง

ตกแต่งบ้านวันคริสต์มาส

ไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาสด้วยตัวเอง

ไอเดียง่ายๆ ในการตกแต่งบ้านในช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่สามารถนำไปใช้ได้ตลอดทุกปี ไม่ว่าจะอยากตกแต่งบ้านในสไตล์ Rustic เน้นความเป็นธรรมชาติ , Colorful เน้นสีสันเพิ่มความสดใส หรือ Elegant เน้นความหรูหรา ให้กับบ้านก็ตามแต่ สิ่งสำคัญที่สุดคือ การเลือกใช้โทนสีหลักให้เข้ากับบรรยากาศ ก็จะช่วยให้ไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาสด้วยตัวเองเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นอย่างเหลือเชื่อครับ

ไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาส

สีที่เกี่ยวข้องกับช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสมีไม่มาก สีหลักๆ ที่สังเกตเห็นได้จาก ของตกแต่งคริสต์มาส คือ สีแดง สีเขียว สีทอง และสีขาว ซึ่งแต่ละสีก็ให้ความหมายที่แตกต่างกันไปครับ อย่าง

สีเขียว สื่อถึงความเป็นธรรมชาติ เห็นเด่นชัดมากที่สุดในเทศกาลนี้ เพราะเป็นสีของต้นคริสต์มาส ที่สามารถสื่อถึง เทศกาลแห่งความหวัง ความอ่อนเยาว์

สีแดง ตัวแทนของซานตาคลอส ผลแอปเปิ้ล แสดงถึงความตื่นเต้น โอบอ้อมอารี และที่สำคัญเป็นสีของเดือนธันวาคมอีกด้วยครับ

สีขาว สีของหิมะในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส สื่อถึงแสงสว่าง ความบริสุทธิ์ ความสุข และความรุ่งเรือง

สีทอง สีของความสว่างไสว ของการประดับไฟ เทียน หลอดไฟ และอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ โดยเฉพาะดาว ในช่วงค่ำคืนที่เฉลิมฉลองใน วันคริสต์มาส

ไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาสด้วยตัวเอง

ไม่ว่าแต่ละบ้านจะมี ไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาสด้วยตัวเอง เป็นสไตล์ไหนก็ตามแต่ สิ่งสำคัญที่สุดที่ HomeGuru อยากแนะนำนอกเหนือกจากการประดับตกแต่งบ้านด้วย ของตกแต่งวันคริสต์มาส เพื่อความสวยงามแล้ว การแบ่งปันความสุขให้กับคนในครอบครัว ด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และพลังบวก ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เทศกาลวันคริสต์มาสกลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข และผ่อนคลายของทุกคนในบ้านได้เช่นกันนะครับ


ตัวช่วยดีๆ จาก Home Service ที่ช่วยคุณออกแบบบ้าน
“เลือกห้องที่ใช่ ในแบบที่ชอบ” กับบริการออกแบบ 3D

Inbox เพจ Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 3 เฉลี่ย: 4.7]