สุขอนามัยและความปลอดภัยในบ้านเป็นสิ่งที่ทุกคนให้ความใส่ใจอยู่แล้ว แต่บางครั้งสิ่งเล็กๆ ที่เรามองข้ามหรือคาดไม่ถึงอาจมีผลอย่างมาก HomeGuru จะพามาดูกันว่ามีสิ่งใดบ้าง เรามีข้อแนะนำที่สามารถนำไปแก้ไขหรือปรับปรุงแบบง่ายๆ ทำได้รวดเร็ว เพื่อเติมสุขอนามัยและความปลอดภัยในบ้านให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

ลูกบิดประตู

ลูกบิดประตู

ปรับบ้านให้ปลอดภัย ปรับบ้านให้ปลอดภัย ปรับบ้านให้ปลอดภัย ปรับบ้านให้ปลอดภัย

ลูกบิดประตูแบบกลมเป็นสิ่งที่เราจับต้องบ่อยครั้ง และอาจมีสิ่งสกปรกตกค้างได้เสมอ อีกทั้งลูกบิดแบบนี้อาจเปิดใช้ยากในกรณีที่มือถือของอยู่ มือเปียกน้ำ หรือสำหรับผู้สูงวัยที่มืออาจไม่ค่อยมีแรง ลองเปลี่ยนมาใช้ลูกบิดแบบก้าน ลดโอกาสการสัมผัสด้วยมือ อีกทั้งเปิดได้ง่าย เพียงใช้การกดลง หรือกรณีถือของไม่สะดวกอาจใช้ศอกหรือสิ่งของกดเปิดแทนได้ เพื่อความสะดวกและปลอดภัยในบ้าน

ถังขยะ

ถังขยะ

ถังขยะ ถังขยะ ถังขยะ ถังขยะ

ถังขยะเป็นสิ่งที่เราใช้กันทุกวัน และแน่นอนว่าเป็นจุดที่เปื้อนสิ่งสกปรกได้ง่าย หากลดโอกาสการสัมผัสถังขยะในการเปิด-ปิดย่อมช่วยให้มีสุขอนามัยดียิ่งขึ้น ให้ลองหาถังขยะแบบใช้เทาเหยียบเปิด หรือถึงขยะแบบเปิดฝาอัตโนมัติมาใช้ และควรเลือกถังขยะที่มีผิวเรียบ ลดโอกาสการเปื้อนและสะสมของสิ่งสกปรก รวมถึงสามารถทำความสะอาดได้หมดจรด เพียงเท่านี้บ้านคุณก็มีสุขอนามัยมากยิ่งขึ้น

ไม้กวาด

ไม้กวาดไฟฟ้าไร้สาย

ต้องยอมรับว่าบ้านเมืองเรามีฝุ่นเยอะ การถูบ้านบ่อยๆ คงไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับบางคน แต่ส่วนใหญ่แล้วจะกวาดพื้นบ้านกันทุกวัน บางครั้งอาจมากกว่าหนึ่งครั้งต่อวัน การกวาดฝุ่นนั้นทำให้ฝุ่นละอองขนาดเล็กฟุ้งขึ้นและลอยไปตกบริเวณอื่นแทน เช่น ชั้นวางของ หรือโซฟา ลองหาไม้กวาดไฟฟ้าไร้สายที่สะดวกในการใช้งาน โดยปัดกวาดฝุ่นเก็บเข้าในตัวเครื่อง และนำออกไปเททิ้งภายหลัง ลดการกระจายของฝุ่นในบ้านเพื่อสุขอนามัยที่ดีขึ้น

ที่กดสบู่เหลว

ที่กดสบู่อัตโนมัติ

เชื่อหรือไม่ว่า ขวดหัวปั๊มหรือที่กดสบู่ทั่วๆ ไปเป็นจุดสะสมสิ่งสกปรก เพราะก่อนกดใช้งานมือของเรามักจะสกปรกอยู่ก่อนเสมอ และหลายๆ คนก็อาจลืมหรือมองข้ามการทำความสะอาดที่กดของอุปกรณ์พวกนี้ ลองหาที่กดสบู่เหลวแบบอัตโนมัติ หรือขวดปั๊มแบบอัตโนมัติมาใช้งาน แน่นอนว่าช่วยให้สุขอนามัยสมบูรณ์ดียิ่งขึ้นแล้ว ยังสะดวกในการใช้งานมากกว่าการกดแบบเดิมอย่างแน่นอน


สอบถามบริการ เพิ่มเติม
Inbox เพจ Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ Call Center 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]