กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ต้องเป็นกระทะแบบไหน? บ้านไหนที่เพิ่งทำห้องครัวใหม่ หรือซื้อเครื่องครัวใหม่ยกเซ็ตอาจจะต้องมีหยิบผิดหยิบถูกกันบ้าง เพราะไม่ใช่ว่ากระทะทุกแบบจะสามารถใช้กับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ได้ แต่ต้องเป็น กระทะสำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า โดยเฉพาะเท่านั้น! แต่ กระทะเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ต้องเป็นวัสดุแบบไหน และจะเลือกซื้อ กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่นไหน แบรนด์ไหนดี HomeGuru ได้รวบรวมมาให้เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจแล้วครับ

• วัสดุผลิต กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

1. อลูมิเนียม
2. สเตนเลส
3. เหล็กหล่อ
4. กระทะเคลือบ

• ชี้เป้า กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่โฮมโปร!

1. TEFAL UNLIMITED IH กระทะลึก 28cm ด้าม (SKU: 1152093)
2. TEFAL NATURAL FORCE  กระทะลึก 26 ซม. (SKU: 1169239)
3. SEAGULL WORK ULITIMATE กระทะ 28 ซม. (SKU: 1124462)
4. SEAGULL แบล็คดราก้อน อินดักชั่นกระทะลึก 32 ซม. (SKU: 1161641)
5. ZEBRA IH PLATINUM CHEF กระทะลึก 26 ซม. (SKU: 1057107)
6. หัวม้าลาย VITALUX 3PLY IH กระทะลึกมีด้ามหู 28 ซม. (SKU: 1149267)
7. MEYER FORGE.RED IH กระทะตื้น 30 ซม. ด้าม (SKU: 1152072)
8. MEYER BELLA CLASSICO กระทะลึกมีด้าม 30 ซม. (SKU: 1114628)

กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

• วัสดุผลิต กระทะเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

1. กระทะอลูมิเนียม

อลูมิเนียม ถือเป็นวัสดุที่ทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ไม่เกิดสนิมง่าย และมีน้ำหนักเบา จึงเป็นที่นิยมนำมาผลิตกระทะและเครื่องครัวอื่น ๆ กันอย่างกว้างขวาง แต่สำหรับกระทะอลูมิเนียมที่สามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้จะต้องมีฐานเป็นแม่เหล็กด้วยครับ

2. กระทะสเตนเลส

สเตนเลส เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่นิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องครัว เพราะแม้จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ก็มีความทนทานสูงมากเช่นกัน สามารถใช้งานได้นานโดยไม่มีปัญหาสนิมกวนใจ และแทบไม่สึกกร่อนง่าย ๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ด้วยครับ

3. กระทะเหล็กหล่อ

เหล็กหล่อ เป็นวัสดุผลิตเครื่องครัวอีกชนิดที่ราคาค่อนข้างสูง แต่ก็มีความโดดเด่นที่ความทนทาน และความสามารถในการกระจายความร้อนได้อย่างสม่ำเสมอ ทำให้ปรุงอาหารได้ค่อนข้างง่ายและอาหารสุกอย่างทั่วถึง จึงเป็นหนึ่งใน กระทะสำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

4. กระทะเคลือบ

กระทะเคลือบ เป็นกระทะอีกรูปแบบหนึ่งที่ผลิตขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาอาหารไหม้ติดกระทะโดยเฉพาะ ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเคลือบอโนไดซ์ การเคลือบด้วยหิน หรือวัสดุเคลือบอื่น ๆ และส่วมมากส่วนฐานของกระทะเคลือบเหล่านี้จะเป็นฐานแม่เหล็กเพื่อให้ใช้งานร่วมกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้นั่นเองครับ

• ชี้เป้า กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่โฮมโปร!

1. กระทะลึก 28cm ด้าม TEFAL UNLIMITED IH (SKU: 1152093)

กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

ให้ช่วงเวลาการทำอาหารรวดเร็วและง่ายดายกว่าที่เคยด้วยกระทะแบบก้นลึกจาก TEFAL ที่ตอบโจทย์ทุกเมนูอาหารสุดพิเศษ ผิวกระทะเคลือบไทเทเนียม เพื่อเพิ่มความแข็งแรง ใช้งานได้ยาวนานด้วยรอบขัดถึง 100,000 รอบ ด้ามจับออกแบบมาให้จับถนัดมือ สะดวกต่อการใช้งาน โดดเด่นด้วยจุดเธอร์โมซิกนัลตรงกลางกระทะที่จะเปลี่ยนเป็นสีแดงล้วน แสดงสถานะพร้อมเริ่มทำอาหาร ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส พร้อมก้นกระทะอินดักชันที่ไม่ใช่แค่เป็น กระทะเตาแม่เหล็กไฟฟ้า แต่ยังสามารถใช้งานได้กับเตาทุกประเภท แถมยังทำความสะอาดง่ายแทบไม่ต้องออกแรงขัดเลยครับ

2. กระทะลึก TEFAL NATURAL FORCE 26 ซม. (SKU: 1169239)

กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า 

กระทะแบบก้นลึกอีกรุ่นหนึ่งจากแบรนด์คุณภาพจาก TEFAL ที่ตอบโจทย์การทำอาหารเพื่อสุขภาพได้อย่างลงตัว เพราะเป็นกระทะแบบ Non-stick ที่เคลือบกันติดด้วย Mineralia+ ที่แข็งแกร่งและทนทานเป็นพิเศษด้วยแร่แคลเซียมซิลิเกตจากธรรมชาติ ช่วยให้สามารถทำอาหารได้โดยใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น มีเทคโนโลยี Thermo-Fusion ช่วยให้กระทะสามารถกระจายความร้อนได้อย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอ ให้อาหารที่สุกอย่างทั่วถึง พร้อมมอบเมนูที่อร่อยเต็มรสชาติได้อย่างง่ายดายในทุกวัน โดดเด่นด้วยจุดเธอร์โมซิกนัลที่จะเปลี่ยนเป็นสีแดงล้วนที่อุณหภูมิ 180 องศา ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการทำอาหาร ก้นกระทะอินดักชัน เป็น กระทะสำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า และเตาแบบอื่น ๆ ได้ทุกประเภทเลยครับ

3. กระทะ SEAGULL WORK ULITIMATE 28 ซม. (SKU: 1124462)

กระทะเตาแม่เหล็กไฟฟ้า โฮมโปร 

แบรนด์เครื่องครัวที่คนไทยรู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดีอย่าง SEAGULL หรือ เครื่องครัวตรานกนางนวล ก็มี กระทะเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่โดดเด่นไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ ด้วยสุดยอดเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Skin Armour Technology และเทคโนโลยีพิเศษ Scratch Proof Technology ที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันพื้นผิวกระทะจากการขูดขีดได้เป็นอย่างดีแม้ผ่านการใช้งานมายาวนาน มีการเคลือบผิวชั้นบนด้วย เทคโนโลยี Lotus-Effect® Topcoat Technology ทำให้พื้นผิวลื่นเหมือนน้ำกลิ้งบนใบบัว จึงหมดปัญหาอาหารไหม้ติดกระทะ มาพร้อมเทคโนโลยีการผลิตแบบฟอร์จจิ้ง ทำให้ก้นกระทะหนา และกระจายความร้อนได้ดี ก้นกระทะแบบ Energy net Induction ใช้ได้กับเตาทุกประเภท ปราศจากสารที่ทำให้ก่อมะเร็ง และได้รับมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยครับ

4. กระทะลึก SEAGULL แบล็คดราก้อน อินดักชั่น 32 ซม. (SKU: 1161641)

กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

อีกหนึ่งกระทะคุณภาพดีเกินราคาจาก SEAGULL ที่จะช่วยสร้างสรรค์ทุกเมนูโปรดให้ออกมาน่ารับประทานและสุกทั่วถึงกันในเวลาไม่นาน เพราะผลิตจากวัสดุคุณภาพดี เคลือบผิวกระทะแบบสูง-ต่ำ ช่วยปกป้องพื้นผิวให้ใช้งานได้ยาวนาน มีน้ำหนักเบา ก้นกระทะมีความลึกและโค้งมน ขอบกระทะออกแบบให้มีความสูงพิเศษ ช่วยป้องกันวัตถุดิบหกเลอะเทอะขณะปรุง ไม่ว่าจะเมนูผัดหรือคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันก็ทำได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องกลัวรอยขูดขีด ด้ามจับออกแบบมาให้เข้ากับสรีระขณะใช้งาน ทานทาน กระจายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม เป็น กระทะสำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่คุ้มค่ากับการมีไว้ครอบครองมาก ๆ ครับ

5. กระทะลึก ZEBRA IH PLATINUM CHEF 26 ซม. (SKU: 1057107)

กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

มาถึงอีกหนึ่งแบรนด์ที่อยู่คู่ครัวไทยมานานอย่าง ZEBRA หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันว่าแบรนด์หัวม้าลาย ซึ่งแค่ชื่อก็การันตีได้แล้วว่าของดีมีคุณภาพแน่นอน โดยเฉพาะกระทะก้นลึกขนาด 26 ซม. ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษให้สามารถเพลินเพลินไปกับการทำอาหารได้โดยไม่มีปัญหาอาหารไหม้เกาะติดกระทะมากวนใจ เพราะมีการเคลือบสารเทฟลอนที่ไม่เป็นพิษ และไม่ทำปฏิกิริยาเคมีต่อร่างกาย ช่วยให้พื้นผิวกระมีความลื่น ช่วยให้ปรุงอาหารได้ง่ายขึ้น แข็งแรง ทนทานต่อการขูดขีดและการขัดถูมากขึ้น ทนความร้อนได้เป็นอย่างดี ถือเป็นอีกหนึ่ง กระทะเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ควรมีไว้ติดบ้านครับ

6. กระทะลึกมีด้ามหู หัวม้าลาย VITALUX 3PLY IH 28 ซม. (SKU: 1149267)

กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

กระทะก้นลึกแบบมีด้ามหูจากแบรนด์ ZEBRA ที่ภายนอกเหมือนกระทะธรรมดา แต่โดดเด่นด้วยนวัตกรรมโครงสร้างสเตนเลสพิเศษ 3 ชั้น SUS304+AI+SUS304 ที่แข็งแรงทนทาน ปลอดภัย ไร้สารปนเปื้อน ไม่ทำปฏิกิริยากับอาหาร แต่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกระจายความร้อนได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึงสม่ำเสมอทั่วทั้งใบ จึงทำให้อาหารอออกมาสุกสม่ำเสมอโดยใช้เวลาไม่มาก พร้อมทั้งช่วยลดปัญหาอาหารไหม้ติดก้นกระทะ ทำความสะอาดง่าย ด้ามและหูจับเบกาไลท์ พร้อมดีไซน์ขอบกันไฟเพิ่มความแข็งแรง เป็นอีกหนึ่ง กระทะสำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่คุณสมบัติครบเครื่องมาก ๆ ครับ

7. กระทะตื้น 30 ซม. ด้าม MEYER FORGE.RED IH (SKU: 1152072)

กระทะสำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

มาถึงอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องครัวคุณภาพดีอย่าง MEYER ที่จะช่วยเปลี่ยนช่วงเวลาการทำอาหารที่ยุ่งยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายด้วยกระทะตื้นที่ผลิตจากอะลูมิเนียมอย่างหนา ส่วนฐานเสริมด้วยแผ่นอะลูมิเนียมเพื่อนำและกระจายความร้อนที่ดี  และทนทานต่อการใช้งาน เคลือบด้วยสารเคลือบผิวลื่นคุณภาพสูง หมดปัญหาอาหารไหม้ติดกระทะ คงความลื่นยาวนานกว่าเครื่องครัวเคลือบผิวลื่นทั่วไป ทนต่อรอยขีดข่วนได้ดี ดูแลรักษาและทำความสะอาดง่าย สามารถใช้ทำอาหารได้หลากหลายเมนู สามารถใช้เป็น กระทะเตาแม่เหล็กไฟฟ้า หรือใช้ร่วมกับเตาแบบอื่น ๆ ก็ได้ครับ

8. กระทะลึกมีด้าม 30 ซม. MEYER BELLA CLASSICO (SKU: 1114628)

กระทะเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

กระทะสำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า อีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ MEYER ที่ควรมีไว้ติดบ้าน เพราะผลิตจากสเตนเลสสตีล Food Grade คุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน ไม่เกิดสนิม เสริมด้วยฐานสแตนเลสเต็มแผ่น ช่วยกระจายความร้อนให้เข้าถึงอาหารได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง ช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานได้ถึง 60% ผิวด้านนอกของกระทะผ่านการขัดผิวด้วยกรรมวิธี POLISHED ให้ความเงางามและทนทานต่อรอยขีดข่วน ด้ามจับกระชับมือ สามารถใช้งานได้กับเตาทุกประเภท และยังสามารถนำเข้าเตาอบได้ในอุณหภูมิถึง 260 องศาเซลเซียสเลยครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เรื่องวัสดุผลิต กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า และ กระทะเตาแม่เหล็กไฟฟ้า คุณภาพคุ้มเกินคุ้มที่ HomeGuru คัดมาฝากเพื่อเป็นตัวเลือกให้คนที่กำลังมองหา กระทะสำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ใช้ดี ใช้ทนสักใบได้ลองตัดสินใจกันดูครับ แต่หากยังไม่จุใจ อยากลองไปเดินเลือกซื้อด้วยตัวเองก็ไปช้อปกันได้เลยที่โฮมโปรสาขาใกล้บ้าน หรือจะช้อปออนไลน์ง่าย ๆ ผ่านทาง HomePro Online www.homepro.co.th ก็สะดวกครับ และหากเกิดข้อสงสัยก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center โทร 1284 ครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]