ไม้เป็นวัสดุตกแต่งยอดนิยมในการนำมาใช้ปูพื้นเพราะดูสวยงามแบบธรรมชาติ มีหลากหลายลวดลายและสีสัน มอบความรู้สึกที่ทั้งอบอุ่น หรูหรา และร่วมสมัย การนำไม้ธรรมชาติมาใช้ในปริมาณมากย่อมมีผลต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงทำให้ไม้มีราคาสูงขึ้น ดังนั้นเราจึงมีการคิดค้นนวัตกรรมวัสดุใหม่ๆ เพื่อทดแทนไม้ธรรมชาติ และมีการพัฒนาต่อยอดมาโดยตลอดเพื่อให้มีรูปลักษณ์เสมือนไม้จริง และใช้งานได้ทนทานกว่าไม้ธรรมชาติ ปัจจุบันมีวัสดุพื้นสังเคราะห์ที่นำมาใช้ทดแทนการใช้ไม้จริงซึ่งเราคุ้นเคยกันดีอยู่หลายชนิด หลายระดับราคา อันได้แก่ พื้นไวนิลหรือพื้นยาง พื้นไม้ลามิเนต พื้นไม้เอ็นจิเนียร์ ในครั้งนี้ HomeGuru ขอนำเสนอทางเลือกใหม่ของนวัตกรรมพื้นสังเคราะห์ที่ใช้ทดแทนไม้ธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ซึ่งนั่นคือ พื้น SPC หรือ พื้นหินพลาสติกสังเคราะห์ หรือ Stone Plastic Composite (SPC)

พื้น spc

พื้นหินพลาสติกสังเคราะห์ (SPC) ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ข้อด้อยของพื้นไวนิล พื้นไม้ลามิเนต และพื้นไม้เอ็นจิเนียร์ ทั้งในด้านคุณสมบัติ รูปลักษณ์ความสวยงาม ความทนทานในการใช้งาน การดูแลรักษา และรวมถึงราคา พื้นหินพลาสติกสังเคราะห์ (SPD) นี้ผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากสหรัฐอเมริกา วัสดุหลักสำคัญที่ใช้ผลิตแกนกลางของพื้นเป็นนวัตกรรมใหม่ที่นำหินแคลเซียมคาบอร์เนตในสัดส่วนกว่า 80% ผสมกับพีวีซีเรซิน มาผลิตเป็นหินพลาสติกสังเคราะห์ หรือ Stone Composite ที่มีความแข็งแรงทนทาน มีอัตราการหดตัวและขยายตัวต่ำ ลดปัญหาโก่งตัวหรือพื้นหดตัวจนเป็นร่อง และมีคุณสมบัติที่ไม่ดูดซึมน้ำ จึงปลอดภัยจากปัญหาพื้นบวมกรณีสัมผัสความชื้น อีกทั้งยังมีคุณสมสบัติไม่ติดไฟ ไม่ลามไฟ ไม่เกิดปฏิกิริยาเมื่อโดนความร้อนอีกด้วย หินพลาสติกสังเคราะห์ (SPC) เป็นวัสดุที่ได้มาตรฐานสากล ปราศจากการปนเปื้อนของโลหะหนัก จึงไม่เป็นสารพิษตกค้าง รวมถึงเป็นวัสดุที่ปลอดสารฟอร์มัลดีไฮด์ (Formaldehyde) ซึ่งเป็นสารไร้กลิ่นที่มีผลต่อระบบทางเดินหายใจและผิวหนัง

ไม้พื้น SPC CROBERN ไม้พื้น SPC พื้น SPC

พื้น SPC Homepro

นอกเหนือจากแกนกลางหนามากถึง 3.5 มม. ที่ทนทานและกันน้ำแล้ว พื้นหินพลาสติกสังเคราะห์ (SPC) ยังเคลือบผิวด้วยเทคนิคเฉพาะอีกถึง 3 ชั้น โดยชั้นแรกเป็นฟิล์มพีวีซีหน้า 0.2 มม. พิมพ์ลวดลายสีสันของไม้ได้สวยงามมีมิติเสมือนจริง และมีตัวเลือกที่หลากหลายเข้ากันทุกสไตล์การตกแต่ง ชั้นกลางเป็นฟิล์มพีวีซีหนา 0.3 มม. ทำหน้าที่ปกป้องผิวจากแรงกระแทก การขูดขีด และการสะสมของคราบสกปรกจากการใช้งาน ชั้นบนสุดเคลือบผิวด้วยสารป้องกันรังสียูวี ช่วยให้สีสันสวยงามยาวนานไม่ซีดหมอง

พื้น spc

พื้น spc ดีไหม

นวัตกรรมระบบ Click-Lock

พื้นหินพลาสติกสังเคราะห์ (SPC) ยังโดดเด่นด้วยระบบ Click-Lock อันเป็นนวัตกรรมเอกลักษณ์เฉพาะช่วยให้ติดตั้งแผ่นพื้นได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องใช้กาวในการติดตั้งเหมือนวัสดุปูพื้นชนิดอื่นๆ ดังนั้นคุณจึงสามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง โดยแผ่นพื้นมีระบบ Click-Lock ที่ออกแบบเดือยลิ้นสองฝั่งที่แตกต่างกัน เพียงวางแผ่นพื้นแผ่นแรกกับพื้น แล้วนำแผ่นพื้นแผ่นชิ้นที่สองมาเสียบเข้าล็อค โดยยกเอียงให้เดือยลิ้นของทั้งสองแผ่นเข้าล็อคกัน จากนั้นก็แค่กดแผ่นพื้นลง เพียงเท่านี้แผ่นพื้นทั้งสองก็ล็อคเข้ากันอย่างแนบสนิทเรียบเสมอกันอย่างสวยงาม

ไม้พื้น SPC พื้น SPC Homepro พื้น SPC Homepro

พื้น spc

อุปกรณ์เสริมที่ครบถ้วนเพื่อความสวยงาม

การปูพื้นสำเร็จรูปให้สวยงามนั้น จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เสริมที่ช่วยเก็บรายละเอียดของการปู หรือเป็นตัวจบวัสดุ สำหรับพื้นหินพลาสติกสังเคราะห์ (SPC) มีอุปกรณ์เสริมที่ออกแบบขึ้นโดยเฉพาะเพื่อช่วยให้การปูมีความสวยงามสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นคิ้วตัวจบพื้นต่างระดับ คิ้วจบขอบพื้นยกระดับ คิ้วปิดแผ่นพื้น และรวมถึงบัวเชิงผนังที่ออกแบบเฉพาะเข้ากับพื้นหินพลาสติกสังเคราะห์อีกด้วย ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้มีสีสันและลวดลายกลมกลืนกับแผ่นพื้น เสริมสร้างความสวยงาม

ความแตกต่างระหว่าง พื้น SPC และพื้น ลามิเนต / กระเบื้องยาง / ไวนิล

ความแตกต่างระหว่าง พื้น SPC และพื้น ลามิเนต / กระเบื้องยาง / ไวนิล

ทำความรู้จักกับอุปกรณ์ เสริมสำหรับปูพื้น SPC

พื้น spc ยี่ห้อไหนดี

ไม้พื้น SPC ไม้พื้น SPC

ไม่ว่าคุณกำลังคิดจะตกแต่งบ้านใหม่ให้สวยงามร่วมสมัย หรืออยากปรับปรุงบ้านให้ดูแลรักษาง่าย HomeGuru ขอแนะนำว่าพื้นหินพลาสติกสังเคราะห์ (SPC) ถือเป็นทางเลือกที่สะดวกและติดตั้งได้รวดเร็ว ทนทานและสวยงามยาวนาน รวมถึงดูแลรักษาง่ายดาย และท้ายสุด ยังเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยลดปริมาณการใช้ไม้ธรรมชาติด้วยนั่นเอง

พื้น SPC

เราขอแนะนำ ทางเลือกดีๆ จาก Home Service ที่จะช่วยให้งานติดตั้งไม้พื้นของคุณไม่ยุ่งยากอีกต่อไป สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่


Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]