โต๊ะพับอเนกประสงค์ อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างอเนกประสงค์สมชื่อ สามารถนำไปใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะพับเหล็ก หรือ โต๊ะอเนกประสงค์พับได้ แบบอื่น ๆ ที่ต่างก็ให้ความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้หลากหลาย จัดเก็บง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก แถมราคาน่ารัก และด้วยความสามารถที่หลากหลายและคุณสมบัติที่ดีแบบนี้จึงเป็นที่มาของชื่อ โต๊ะพับอเนกประสงค์ ที่ HomeGuru จะพาทุกคนไปทำความรู้จักให้มากขึ้น พร้อมทั้งแนะนำวิธีเลือกซื้อเพื่อความคุ้มค่ากันด้วยครับ

• ทำไมต้องมีโต๊ะพับอเนกประสงค์ติดบ้าน?

เนื่องจากจุดเด่นและประโยชน์ของโต๊ะพับที่สามารถใช้งานได้หลากหลายในพื้นที่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นการนำมาใช้เป็นโต๊ะรับประทานอาหารในหอพัก , อพาร์ทเมนต์ , คอนโดมิเนียม หรือในพื้นที่ขนาดเล็กอื่น ๆ ที่หลังจากใช้งานแล้วสามารถพับเก็บได้ทันทีโดยไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ จึงไม่ทำให้เกะกะห้องพักและสามารถใช้ประโยชน์อื่น ๆ จากพื้นที่ว่างตรงนั้นได้ หรือสำหรับพื้นที่บริเวณริมระเบียงแคบ ๆ ก็ยังสามารถนำโต๊ะพับออกมาใช้นั่งจิบกาแฟรับแสงแดดอ่อนยามเช้า หรือนำไปใช้ดินเนอร์กลางสวนยามเย็นกับครอบครัว , ใช้จัดปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ ในออฟฟิศ , ใช้ที่โรงเรียน , ใช้สำหรับทำงานนอกสถานที่ , ใช้ออกบูธร้านค้าแบบชั่วคราว หรือแม้แต่ขนย้ายไปออกแคมป์ปิ้งตามสถานที่ท่องเที่ยว หรือใช้กับกิจกรรมเฉพาะกิจต่าง ๆ ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

โต๊ะพับอเนกประสงค์

ด้วยความสามารถในการใช้งานที่หลากหลายอย่างที่ได้กล่าวมาในข้างต้น ประกอบกับคุณสมบัติของโต๊ะพับที่ช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดี , มีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายหรือขนย้ายไปใช้นอกสถานที่ได้ง่าย , โครงสร้างแข็งแรง ทนทาน สามารถทนแดด ทนฝน ทนความชื้นได้ดี , พื้นผิวไม่ค่อยเป็นรอยขีดข่วนง่าย ๆ การดูแลรักษาและทำความสะอาดจึงง่าย , สามารถรับน้ำหนักได้มาก , สวยงาม มีให้เลือกหลายรูปทรง เข้ากับที่พักอาศัยหรืออาคารสำนักงานได้ทุกสไตล์ อีกทั้งราคาสมเหตุสมผล จึงไม่น่าแปลกใจที่โต๊ะพับจะได้รับความนิยมและเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรมีไว้ครับ!

• เลือกซื้อ โต๊ะพับอเนกประสงค์ อย่างไรให้ตรงตามความต้องการ?

โต๊ะอเนกประสงค์พับได้ ที่มีจำหน่ายทั่วไปตามห้างร้านต่าง ๆ นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายแบบ เช่น ผลิตจากไม้ปาร์ติเกิลบอร์ด เป็นการนำเศษไม้ยางพารา ขนาดเล็ก มาผ่านกรรมวิธี อัดบดเป็นแผ่น ผสมกาว และ ผ่านกระบวนการทางเคมีจนได้แผ่นไม้ต่างขนาดกัน หรือ ผลิตจากไม้ MDF (Medium-Density Fiberboard) ซึ่งเป็นไม้อัดความหนาแน่นปานกลางที่ให้ผิวละเอียด เรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ ปิดผิวด้วย PVC เพื่อให้โต๊ะมีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวก ส่วนโครงขาโต๊ะมักทำจากเหล็ก เพราะ จะสามารถรับน้ำหนักได้ดี แข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน แต่ทั้งนี้ก็มีโต๊ะพับแบบอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย ทั้งแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า , แบบสี่เหลี่ยมจตุรัส , แบบครึ่งวงกลม หรือแบบทรงกลม และมีหลากหลายวัสดุให้เลือกใช้ ทั้งโต๊ะพับไม้ , โต๊ะพับเหล็ก , โต๊ะพับพลาสติก และแบบอื่น ๆ ดังนั้น หากต้องการเลือกซื้อโต๊ะพับสักตัวจึงต้องพิจารณาองค์ประกอบหลัก ๆ ดังนี้ครับ

โต๊ะพับอเนกประสงค์ 180

1. เลือกจากรูปทรงของโต๊ะพับ

• โต๊ะพับทรงสี่เหลี่ยม เป็น โต๊ะอเนกประสงค์พับได้ ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเพราะง่ายต่อการจัดสรรให้เหมาะกับพื้นที่ ใช้ได้ทั้งกับภายในบ้าน , ภายนอกบ้าน และงานกิจกรรมต่าง ๆ เช่น นิทรรศการ , งานสัมมนา , งานประชุม , งานออกบูธขายของ , งานปาร์ตี้ หรือปิกนิกนอกสถานที่ เป็นต้น มีทั้งแบบ โต๊ะพับเหล็ก โต๊ะพับไม้ แต่โดยมากโต๊ะพับแบบสี่เหลี่ยมจะผลิตจากพลาสติกเพื่อให้มีน้ำหนักเบา และมักเคลือบด้วยสารป้องกันรังสียูวีและน้ำ ทำให้สามารถใช้งานกลางแจ้งได้อย่างไม่ต้องกังวล

• โต๊ะพับทรงกลม เป็นโต๊ะที่นิยมใช้สำหรับรับประทานอาหาร , ใช้เป็นโต๊ะอาหาร หรือโต๊ะกาแฟในงานออกร้านนอกสถานที่ หรือใช้ในงานจัดเลี้ยงต่าง ๆ ส่วนมากมักเป็นโต๊ะพับไม้ หรือพลาสติกที่มีน้ำหนักเบาเพื่อให้สามารถขนย้ายได้สะดวกครับ

• โต๊ะพับทรงครึ่งวงกลม เป็น โต๊ะอเนกประสงค์พับได้ ที่ออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับใช้จัดเข้ามุมตามข้อจำกัดของแต่ละพื้นที่ หรือสามารถใช้จับคู่ชิดกันให้กลายเป็นโต๊ะพับทรงกลมก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่และความต้องการใช้งานของผู้ใช้ด้วยครับ

โต๊ะอเนกประสงค์พับได้

2. เลือกจากคุณภาพของวัสดุผลิต

• โต๊ะพับพลาสติก เป็นโต๊ะพับที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีดีไซน์ที่สวยงามหลากหลายให้เลือกใช้งาน อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา ทำให้สะดวกสบายเมื่อต้องการนำออกมาใช้งาน หรือเมื่อต้องการขนย้ายปริมาณมากเพื่อนำไปใช้ที่อื่น

• โต๊ะพับไม้ เป็นโต๊ะพับที่มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ จึงมักเป็นที่นิยมในการนำมาใช้ตกแต่งบ้าน , ร้านอาหาร , คาเฟ่ , สตูดิโอถ่ายภาพ หรือแม้แต่นำไปตกแต่งในสวนกลางแจ้ง

• โต๊ะพับเหล็ก เป็นโต๊ะพับอีกประเภทที่นิยมนำมาใช้ภายในร้านอาหารสตรีทฟู้ดที่พบเห็นได้ทั่วไป เนื่องจาก โต๊ะพับเหล็ก จะมีความแข็งแรงทนทานมากเป็นพิเศษ มีสีสันให้เลือกมากมาย สามารถจัดวางและจัดเก็บได้อย่างสะดวกสบายครับ

• โต๊ะพับสเตนเลส เป็นโต๊ะพับอีกประเภทที่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรงทนทานไม่แพ้ โต๊ะพับเหล็ก มีความสวยงามในตัวเอง จึงนิยมนำมาใช้ตกแต่งคาเฟ่ หรือร้านอาหารสไตล์ลอฟท์ที่ต้องการโชว์พื้นผิวของวัสดุครับ

โต๊ะอเนกประสงค์ homepro

เนื่องจากโต๊ะพับนั้นมีการผลิตจากหลายวัสดุแตกต่างกัน การเลือกซื้อจึงต้องพิจารณาเรื่องคุณภาพของวัสดุ รวมถึงคุณภาพของการผลิตว่าได้มาตรฐานหรือไม่ เพื่อให้ได้โต๊ะพับที่แข็งแรง ทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้อย่างเหมาะสม และมีอายุการใช้งานยาวนาน โดยอาจใช้วิธีการทดสอบน้ำหนักบนโต๊ะเพื่อความมั่นใจว่าโต๊ะตัวนั้น ๆ สามารถรับน้ำหนักได้มากตรงตามความต้องการจริง รวมไปถึงพิจารณาเรื่องการประกอบโต๊ะว่ามีความยากง่ายอย่างไรบ้าง หรือหากมีบริษัทขนส่งพร้อมประกอบให้ก็ควรตรวจสอบสภาพโต๊ะพับให้แน่ใจว่าไม่มีตำหนิ หรือชำรุดก่อนรับสินค้าด้วยครับ

3. เลือกจากขนาด และความแข็งแรงทนทานของโต๊ะพับ

นอกจากเรื่องของวัสดุและมาตรฐานในการผลิตที่ต้องพิจารณาแล้ว เรื่องของขนาด , น้ำหนัก และความแข็งแรงก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องพิจารณาต่อมา เพราะเป็นผลมาจากความแตกต่างของวัสดุในการผลิตเช่นกัน ตัวอย่างเช่น โต๊ะพับเหล็ก , โต๊ะพับไม้ และโต๊ะพับสเตนเลส ถึงแม้จะมีความทนทานแข็งแรงเป็นจุดเด่น แต่ก็มีน้ำหนักที่มากขึ้นตามลำดับ แตกต่างจากโต๊ะพับพลาสติกที่มีน้ำหนักเบา ทำให้นำออกมาใช้งานและพับเก็บได้สะดวกกว่า แม้จะมีความแข็งแรงทนทานน้อยกว่าก็ตาม ดังนั้น หากต้องการใช้งานโต๊ะพับแบบนาน ๆ ครั้งค่อยพับเก็บก็สามารถเลือกใช้โต๊ะพับเหล็ก , โต๊ะพับไม้ และโต๊ะพับสเตนเลสได้ แต่หากต้องมีการใช้งานและพับเก็บเป็นประจำ การเลือกใช้โต๊ะพับพลาสติกก็อาจจะเหมาะกว่า และหากต้องการใช้งานในพื้นที่จำกัดก็ควรเลือกโต๊ะพับขนาดเล็กเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ครับ

โต๊ะพับอเนกประสงค์ ราคา

4. เลือกจากสีสัน ลวดลาย และการออกแบบของโต๊ะพับ

แม้ว่าจะถูกออกแบบมาเพื่อเน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก แต่ปัจจุบัน โต๊ะอเนกประสงค์พับได้ นั้นมีสีสันและลวดลายให้เลือกใช้หลากหลายกว่าเดิม โดยเฉพาะโต๊ะพับพลาสติกที่มีการดีไซน์ให้สวย ลงตัวกับบ้านได้แทบทุกสไตล์ และมีให้เลือกมากกว่าโต๊ะพับประเภทอื่น ๆ ทำให้มีตัวเลือกในการใช้งานให้เหมาะสมมากกว่า โดยโต๊ะพับสีสันสดใส มีลวดลายไม่เหมือนใครจะเหมาะกับการนำไปใช้งาน หรือตกแต่งสถานที่ที่ต้องการความแตกต่างและโดดเด่น อย่างคาเฟ่ , ร้านอาหาร , ร้านเสื้อผ้า , สถานเสริมความงาม , งานนิทรรศการ หรือพื้นที่ที่กิจกรรมมีความพิเศษไปเลย ในขณะที่โต๊ะพับสีเรียบ ๆ อาจเหมาะกับการใช้งานแบบเป็นทางการ , สถานพยาบาล , สถานศึกษา หรืองานพิธีที่ค่อนข้างเป็นทางการมากกว่าครับ

• โต๊ะพับสุดคุ้ม 3 รุ่น ที่ HomeGuru อยากแนะนำ!

หลังจากทำความรู้จักกับโต๊ะพับแต่ละประเภท และได้ทราบวิธีการเลือกซื้อโต๊ะพับกันไปแล้ว หากใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อโต๊ะพับยี่ห้อไหนดี HomeGuru ก็ได้คัดเลือกโต๊ะพับ 3 รุ่นสุดคุ้มที่มีจำหน่ายเฉพาะที่โฮมโปรมาเป็นตัวเลือกให้ครับ รับประกันเรื่องคุณภาพและความคุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน

1. โต๊ะพับอเนกประสงค์ ทรงเหลี่ยม FURDINI 60×120 ซม. ลายหินอ่อนขาว (SKU: 1166806)

โต๊ะ หน้า ขาว

โต๊ะพับทรงสี่เหลี่ยมจากแบรนด์ FURDINI ขนาด 60×120 ซม. โครงขาแข็งแรง ผลิตจากเหล็ก รับน้ำหนักแบบกระจายน้ำหนักได้ถึง 50 กก.ทนทานต่อการใช้งาน สามารถพับเก็บได้ง่าย และช่วยประหยัดพื้นที่ หน้าโต๊ะผลิตจากไม้ปาร์ติเกิ้ล ความหนา 15 มม. ปิดผิวด้วยเมลามีนเพื่อให้ทนทานต่อความร้อนและรอยขีดข่วนได้ดี เพิ่มลูกเล่นและความสวยงามด้วยลวดลายหินอ่อนสีขาว ดูทันสมัย เหมาะสำหรับบ้านยุคใหม่และผู้ที่ชอบการตกแต่งบ้านแนวหรูหรา หรือสไตล์มินิมอลที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน

2. โต๊ะพับอเนกประสงค์ ทรงเหลี่ยม FURDINI 60×120 ซม. ลายหินอ่อนเทา (SKU: 1166845)

โต๊ะพับเหล็ก

เป็นโต๊ะพับอเนกประสงค์ทรงสี่เหลี่ยมจากแบรนด์ FURDINI เช่นกัน มีขนาด 60×120 ซม. ซึ่งเป็นขนาดที่กำลังพอดีกับการใช้งานภายในบ้าน โครงขาโต๊ะผลิตจากเหล็กที่มีความแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักแบบกระจายน้ำหนักได้ถึง 50 กก.จึงทนทานต่อการใช้งาน ขาโต๊ะสามารถพับเก็บได้ ช่วยประหยัดพื้นที่ หน้าโต๊ะผลิตจากไม้ปาร์ติเกิ้ล ความหนา 15 มม. ปิดผิวด้วยเมลามีนเพื่อให้ทนทานต่อความร้อนและรอยขีดข่วนได้ดี มีลวดลายหินอ่อนสีเทา เข้ากับการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น , บ้านสไตล์ลอฟท์ , บ้านสไตล์อินดัสเทรียล , บ้านสไตล์มินิมอล หรือบ้านที่ต้องการความหรูหรา

3. โต๊ะพับอเนกประสงค์ ทรงเหลี่ยม FURDINI 60×90 ซม. ลายผ้ายีนส์ (SKU: 1166911)

โต๊ะอเนกประสงค์

โต๊ะพับทรงสี่เหลี่ยมอีกรุ่นจากแบรนด์ FURDINI ขนาด 60×120 ซม. โครงขาแข็งแรงทนทานเนื่องจากผลิตจากเหล็กคุณภาพดี จึงสามารถรับน้ำหนักแบบกระจายน้ำหนักได้ถึง 50 กก. สามารถพับเก็บได้ง่าย ช่วยประหยัดทั้งพื้นที่อเนกประสงค์ภายในบ้านและพื้นที่จัดเก็บ ไม่ทำให้บ้านดูอึดอัด หน้าโต๊ะผลิตจากไม้ปาร์ติเกิ้ล ความหนา 15 มม. ปิดผิวด้วยเมลามีน สามารถทนทานต่อความร้อนและรอยขีดข่วนได้ดี มีลวดลายผ้ายีนส์ที่สวยไม่ซ้ำใคร สามารถเข้ากับการตกแต่งบ้านได้ทุกสไตล์

โต๊ะพับอเนกประสงค์ทั้ง 3 รุ่น นี้สามารถใช้งานได้หลากหลายโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการรับน้ำหนัก ไม่ว่าจะใช้จัดวางสิ่งของ หรือใช้สำหรับนั่งทำงาน เพราะผลิตจากวัสดุเกรดคุณภาพ จึงสามารถรองรับน้ำหนักได้มาก แข็งแรงทนทาน สามารถพับเก็บได้ เคลื่อนย้ายสะดวก จัดเก็บได้ง่าย ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยในบ้านได้เป็นอย่างดี เพียงแต่ต้องระวังไม่นำวัสดุที่แข็งหรือหยาบ , ผ้าเปียก , น้ำยาหรือสารเคมีเช็ดทำความสะอาดโต๊ะ หากต้องการใช้งานโดยกางทิ้งไว้เป็นเวลานานก็ไม่ควรจัดวางในตำแหน่งที่แสงแดดแรง , ถูกความร้อน , เปลวไฟ , ความชื้นสูง , หรือจัดวางบริเวณใต้แอร์หรือใกล้ห้องน้ำจนเกินไป รวมถึงไม่ควรนำไปใช้งานผิดประเภท ทั้งหมดนี้เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของโต๊ะพับอีกทางหนึ่งครับ

โต๊ะพับอเนกประสงค์

และนอกจาก โต๊ะพับอเนกประสงค์ ทั้ง 3 รุ่นที่ HomeGuru ได้คัดมานี้ โฮมโปรยังมีโต๊ะพับให้เลือกใช้งานกันอีกมากมายหลายรุ่น ทั้ง โต๊ะพับเหล็ก , โต๊ะพับไม้ , โต๊ะพับพลาสติก ที่มีหลากหลายขนาด มีสีสันและลวดลายให้เลือกมากมาย ใครที่กำลังมองหา โต๊ะอเนกประสงค์ ที่คุณภาพดี ราคาสมเหตุสมผล ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ Homepro ทุกสาขา หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านเว็บไซด์ที่ www.homepro.co.th และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center : 1284 ครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 1 เฉลี่ย: 1]