ขึ้นชื่อว่า หมอน ไอเท็มสำคัญที่ช่วยให้ทุกการพักผ่อนในแต่ละคืนหลับสบาย แต่หากเลือกหมอนผิดประเภทไม่เข้ากับสรีระ และไลฟ์สไตล์การนอนที่แตกต่างกัน คงส่งผลต่อสารพัดปัญหาด้านสุขภาพตั้งแต่ปวดต้นคอ ปวดหลัง ภูมิแพ้ และเป็นหวัด โดยเฉพาะใครที่ชอบนอนตะแคงด้วยแล้ว “หมอนบอดี้” คงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด HomeGuru จะพาไปรู้จักกับคุณสมบัติของหมอนบอดี้ผ่านบทความนี้ครับ

หมอนบอดี้

หมอนบอดี้มีกี่ประเภท

หมอนบอดี้มีรูปแบบคล้ายๆหมอนข้าง แต่จะมีลักษณะที่ใหญ่กว่า โดยสามารถเลือกใช้ตามฟังก์ชั่นการใช้งาน ความเหมาะสม และความชอบของผู้นอนแต่ละคนครับ โดยสามารถเลือกได้ดังนี้

1. เลือกหมอนบอดี้ตามวัสดุภายใน เช่น ผลิตจากเส้นใยสงเคราะห์ ขนสัตว์ธรรมชาติ โพลีคลัส และเมมโมรี่โฟม

หมอนบอดี้ที่ทำจากเส้นใยสงเคราะห์ หรือโพลีเอสเตอร์คุณภาพดี เนื้อหมอนจะนุ่มฟู ไม่เสียทรง มีความยืดหยุ่นสูง ให้สัมผัสนุ่มนวล หากผ้าหุ้มหมอนผลิตจากเส้นใย ไมโครไฟเบอร์ด้วยแล้ว จะช่วยเรื่องความ อ่อนโยนต่อผิวหนัง และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ แถมราคาจับต้องได้ เช่นเดียวกับหมอนบอดี้ที่ผลิตจากโพลีคลัสเตอร์ วัสดุที่ให้ความรู้สึกเหมือนขนสัตว์ธรรมชาติ สำหรับลูกค้าที่ชอบนอนหมอนนุ่มๆ เทียบเท่าโรงแรม 5 ดาว ซึ่งมีราคาสูง บางแบรนด์จึงได้พัฒนาโดยใช้เทคโนโลยี นำไฟเบอร์มาทดแทนซึ่งให้ความรู้สึกนุ่มสบายเทียบเท่าการนอนหมอนขนห่านอย่างแท้จริง

หมอนบอดี้

หมอนบอดี้ที่ทำจากเมมโมรี่โฟม จะสามารถปรับรูปทรงได้ตามลักษณะศรีษะ และต้นคอ เหมาะสำหรับคนที่ชอบมีปัญหาปวดคอ และรับน้ำหนักได้เป็นพิเศษ

หมอนบอดี้ที่ทำจากขนสัตว์ เช่น ขนเป็น ขนห่าน เป็นวัสดุที่มีคุณภาพ คงทน แต่ไม่เหมาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ แต่หากต้องการใช้ควรมองหาหมอนบอดี้ที่มีป้าย “Allergy free” คือหมอนบอดี้ขนสัตว์ที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว

หมอนบอดี้

2. เลือกหมอนบอดี้ตามลักษณะท่านอน

โดยส่วนมากแล้วผู้ใช้งานที่เลือกใช้หมอนบอดี้ในการพักผ่อนนั้น มักมีไลฟ์สไตล์การนอนในท่านอนตะแคง โดยจะใช้หมอนบอดี้สำหรับนอนหนุน หรือกอดเป็นหมอนข้าง หากเป็นคุณแม่ตั้งครรภ์ หมอนบอดี้จะช่วยให้บรรดาคุณแม่ๆนอนหลับพักผ่อนได้เต็มที่ แถมช่วยให้การนอนพลิกซ้าย พลิกขวา ได้สะดวกเมื่อต้องการเปลี่ยนท่านอน

หมอนบอดี้

กอดหมอนบอดี้อย่างไรให้หลับสบาย

ท่านอนกอดหมอนแต่ละคนมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับอุปนิสัย และความเคยชิน แต่โดยทั่วไปแล้วมักจะกอดหมอนใน 3 ลักษณะคือ กอดหมอนบอดี้แนบชิดลำตัว พร้อมกับก่ายหมอน โดยสามารถทิ้งน้ำหนักตัว และขาลงบนหมอนได้เต็มที่ หากใครที่มีปัญหาเรื่องการนอนกรน ให้จัดท่านอนให้ตะแคงข้างกึ่งคว่ำ จะช่วยลดการกรนได้ โดยทั่วไปแล้วมักจะนิยมนอนกอดหมอนบอดี้ในลักษณะนี้

หมอนบอดี้

หากเป็นคนไหล่กว้าง ให้ตะแคงหมอนขึ้น เพื่อช่วยให้แขนเบียดกับลำตัวน้อยลง แต่สำหรับคนที่ชอบนอนก่าย โดยให้หมอนบอดี้อยู่ด้านหลังเพื่อรองรับแผ่นหลัง สะโพก และขา (ท่านอนตะแคงกึ่งหงาย) จะทำให้ผู้นอนหายใจโล่งขึ้น และลดแรงกดที่สะโพก และไหล่ลดลง เหมาะสำหรับคนที่ปวดไหล่

หมอนบอดี้

หมอนบอดี้ มีดีโดยเฉพาะท่านอนตะแคง

ไม่เพียงแต่หมอนหนุนหัที่ทำให้รู้สึกหลับสบายได้ แต่หมอนบอดี้ยังมีคุณสมบัติมากมายที่ช่วยให้หลับสบายแบบทวีคูณอีกด้วย เพราะ

  • หมอนบอดี้ช่วยรองรับขา และลดการบิดตัวของกระดูกสันหลังช่วงเอวได้เป็นอย่างดี
  • หมอนบอดี้ป้องกันไม่ให้แขนกดทับหน้าอก และลดอาการนอนกรนได้ (ลดอาการนอนกรนได้เล็กน้อย)

หมอนบอดี้

เลือกหมอนบอดี้ให้ถูกสรีระ

โดยทั่วไปแล้วการเลือกหมอนบอดี้จะเลือกตามสรีระความสูงของร่างกายของแต่ละคนที่มีความสูงแตกต่างกัน เช่น หมอนบอดี้ขนาดยาวปกติทั่วไป 50 นิ้ว เหมาะสำหรับคนที่มีความสูงไม่เกิน 165 เซนติเมตร หากมีความสูงเกิด 165 เซนติเมตร แนะนำให้เลือกหมอนบอดีไซส์ยาวพิเศษที่ 60 นิ้วครับ

หมอนบอดี้

ดูแลหมอนบอดี้อย่างไรให้ใช้งานได้ยาวนาน

หมอนบอดี้ เป็นไอเท็มที่ต้องใช้งานเป็นประจำทุกวัน แม้จะไม่ได้รับสิ่งสกปรกจากภายนอกมากนัก เพราะส่วนใหญ่แล้วมักใช้แต่ในห้องนอน แต่สิ่งที่ตกค้าง และสะสมอยู่ภายในหมอนบอดี้คือ ฝุ่นละออง ที่บางครั้งไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตา ซึ่งเป็นต้นเหตุให้เกิดอาการคันจมูก และภูมิแพ้ได้ ทางที่ดีที่สุดคือ ควรนำหมอนบอดี้ออกตากแดด และตีฝุ่นอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1ครั้ง หากสวมใส่ปลอกหมอน ควรถอดซักด้วยมือหรือเครื่องซักผ้าโดยหมุนความเร็วรอบต่ำ และระมัดระวัง หลีกเลี่ยงจากของมีคม และเปลวไฟอย่าให้ของมีคมบาด

หมอนบอดี้

หมอนบอดี้มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ซึ่ง HomePro ได้คัดสรรมาหมอนบอดี้มาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาที่แตกต่างกันของผู้ใช้งาน โดยเฉพาะปัญหาเรื่องสุขภาพ ปวดต้นคอ ภูมิแพ้ หรือเป็นหวัด ภายใต้แบรนด์ HLS หรือ Home Living Style โดยหมอนบอดี้ส่วนใหญ่จะใช้วัสดุผ้าหุ้มที่ป้องกันแบคทีเรีย รวมถึงไลฟ์สไตล์การนอนที่แตกต่างกัน ซึ่งได้นำเทคโนโลยี เข้ามาช่วยในการผลิต เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สินค้าที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]