ความรัก เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดพลังในการใช้ชีวิตของคนสองคน โดยเฉพาะคู่รักที่มีการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน การใช้พื้นที่ส่วนตัวอย่างห้องนอน ถือเป็นพื้นที่หนึ่งที่ทำให้คู่รักได้พักผ่อน และใช้เวลาอยู่ร่วมกัน การสร้างบรรยากาศให้ชวนพักผ่อนอบอวลไปด้วยความรัก จึงเป็นสิ่งสำคัญที่คู่รักต้องหมั่นใส่ใจ พูดได้เลยว่า การจัดห้องนอนเสริมความรัก กำลังเป็นที่นิยม เพราะถือเป็นศาสตร์ของเรื่องฮวงจุ้ยห้องนอน ที่ช่วยในเรื่องของความสัมพันธ์ให้มั่นคงขึ้น ถ้าหากตกแต่งห้องนอนแบบทั่วไปคงทำให้รู้สึกเบื่อในบรรยากาศเดิมๆ HomeGuru มีเคล็ดไม่ลับสำหรับจัดแต่งห้องนอนของคู่รักมาฝากกัน

เตียงนอนช่วยเสริมความรัก

ถ้าเราอยากจัดห้องนอนเสริมความรัก สิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญ คือ

ขนาดเตียงนอน – การเลือกเตียงนอน ต้องเลือกให้มีขนาดพอดีกับห้อง ไม่ใช้เตียงคิงไซส์จนใหญ่คับห้อง
ลักษณะของเตียงนอน – ควรเลือกเตียงนอนที่มีลักษณะโค้งมน ตามความเชื่อของศาสตร์ฮวงจุ้ย เตียงทรงโค้งมนจะช่วยกันพลังงานด้านลบออกไปจากห้อง
เลือกวัสดุของเตียงนอน – หลีกเหลี่ยงการใช้เตียงที่ทำจากโลหะ เพราะเป็นสื่อนำไฟฟ้าซึ่งมีผลต่อสุขภาพ ควรใช้เตียงที่ทำจากไม้เป็นการรองรับน้ำหนักได้ดี
ลักษณะการจัดวางเตียงนอนในห้อง – ควรจัดห้องนอนด้วยการวางเตียงนอนไว้บริเวณกึ่งกลางของห้อง เพื่อให้พลังงานด้านบวกไหลเวียนได้ดีมากยิ่งขึ้น


การจัดแสงห้องนอนให้พอดี

การจัดแสงเป็นหนึ่งในหลักของฮวงจุ้ยห้องนอน ในห้องนอนไม่ควรมีแสงสว่างจ้ามากจนเกินไป ทางที่ดีเราควรเลือกใช้หลอดไฟสีเหลือง หรือสีส้มแบบไม่สว่างมาก เพื่อให้ได้แสงที่ soft ทำให้บรรยากาศในห้องนอนเกิดความโรแมนติก และไม่จำเป็นต้องติดตั้งไฟบนฝ้าเพดานทุกจุด อาจเลือกใช้โคมไฟที่สามารถปรับระดับความสว่างได้ เพื่อช่วยให้ห้องดูอบอุ่นขึ้น หรือใช้เทคนิค Indirect Lighting หรือ ไฟซ่อน,ไฟหลืบตามมุม หรือหลังเตียง จะช่วยให้ห้องดูกว้าง และมีมิติ

ฮวงจุ้ยห้องนอนความรัก

เรื่องเบื้องต้นของทุกห้องนอนที่ต้องเป็นไปตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ที่ห้ามลืมเด็ดขาดคือ

  • ไม่ควรหันปลายเท้าให้กับประตูห้องนอน เพราะเป็นสัญลักษณ์การนอนของคนตาย
  • เรื่องของการเสริมพลังเรื่องความรักควรหันหัวเตียงไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ช่วยในเรื่องกระชับความสัมพันธ์
  • ฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดีควรให้ตำแหน่งของเตียงวางในทิศทางที่มองเห็นประตูห้องนอน เพื่อช่วยเสริมดวงเรื่องความรักโดยตรง
  • ห้ามหันหัวเตียงไปทางห้องน้ำเป็นอันขาด ส่งผลให้ดวงความรักที่กำลังรุ่งโรจน์อาจจะพุ่งลงดิ่งได้
  • ไม่ควรวางเตียงติดหรือใกล้กระจกมากเกินไป เพราะพลังภายนอกที่ผ่านเข้ามาอาจทำให้ฝันร้าย

ของตกแต่งมงคลเสริมความรัก

การเลือกของตกแต่งให้เข้ากับห้องนอนช่วยเสริมพลังเรื่องความรัก อาทิ การสร้างบรรยากาศด้วยการวางเทียนอโรมา หรือบุหงาหอมๆ ให้ภายในห้องมีกลิ่นหอม สดชื่น ช่วยให้คู่รักได้หลับสบาย หรือเลือกใช้พลังของหินโรสควอทซ์ ที่ช่วยดึงดูดพลังของความรัก นำมาใส่โหลแก้ว หรือกระถางเล็กๆ วางไว้บริเวณโต๊ะหัวเตียงด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ของห้อง พร้อมตกแต่งภายในห้องด้วยพรมปูพื้นสีเรียบ โทนพาสเทล และดอกไม้ประดิษฐ์โดยใช้สีกระถางโทนหวานมาประดับวางไว้บริเวณปลายเตียงนอนจะช่วยให้บรรยากาศดูละมุน โรแมนติกมากขึ้น

การจัดห้องนอนเสริมความรักเป็นทริคเล็กๆ ที่ช่วยให้คู่รักได้อยู่ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น ด้วยบรรยากาศที่เปลี่ยนไปจากเดิม หลายคนอาจมองข้ามในการจัดห้องนอน แต่แท้จริงแล้วการจัดห้องนอนตามฮวงจุ้ยส่งผลดีโดยตรงกับผู้นอนด้านสุขภาพอีกด้วย

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]