ว่าด้วยการเลือกซื้อโซฟาสักตัวดูเหมือนง่าย เอาเข้าจริงก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด!! แต่เมื่อรู้ความต้องการเบื้องต้นแล้วว่าต้องการโซฟาแบบ Love Seat สำหรับสวีทแค่เราสอง ก็ง่ายขึ้น “HomeGuru” มีข้อที่ขอฝากให้คิดต่ออีกสักหน่อยก่อนว่าใช้เพื่ออะไรและวางที่ตรงไหน จากนั้นไปดูกันต่อว่าก่อนตัดสินใจซื้อคุณควรพิจารณาอะไรบ้าง เพื่อจะได้โซฟาตัวโปรดไว้สวีทหวานกันนานๆ

โซฟา Love Seat สำหรับคู่รัก

1. ขนาดนั้นสำคัญไฉน

ขนาดนั้นสำคัญเป็นที่สุด เพราะหากห้องที่คุณนำโซฟาไปจัดวางเล็กเกินวางโซฟาได้…เป็นอันจบกัน ฉะนั้นควรวัดขนาดของพื้นที่จะนำไปวางให้ชัดเจน ทั้งกว้าง ยาว สูง กำหนดให้แน่ แม้จะเป็นแบบ 2 ที่นั่ง ก็จริงแต่แต่ละแบรนด์ก็ผลิตขนาดไม่เท่ากัน จากนั้นถามตัวเองหรือคนข้างกายว่าอยากนั่งเบาะสบายขนาดไหน แบบเอกเขนกเลื้อยนอนได้เต็มก้น เบาะก็ควรยื่นรับไปถึงใต้เข่า หรือแค่นั่งว่างเท้าได้เต็มพื้นไม่สูงจนต้องเขย่งนั่นพอแล้วก็ย่อมได้ ความยาวที่นั่งต่อคนให้หลวมหน่อยพอมีที่ขยับเอียงข้างซ้ายขวาแล้วไม่ติดขัดนั่นดีกว่าต้องนั่งเบียดจนน่าอึดอัด แต่หากเป็นคู่รักที่มักชอบเติมความหวานให้กัน เลือกแบบกระชับตัวไว้หน่อยก็ดีนั่งทีติดกันหยิบจับอะไรเป็นต้องโดนเนื้อต้องตัวกันและกันแบบไม่ตั้งใจ นั่นยิ่งสร้างความเซ็กซี่เล้าอารมณ์ได้ดีทีเดียว และถ้ามีอะไรเลยเถิดโซฟาที่มีความกว้างเยอะก็ใช้พื้นที่ได้สะดวกดีกว่านะ อ่อ… ต้องดูด้วยว่าอยากได้แบบมีที่วางแขน หรือไม่มี หากมี ความกว้างและวัสดุที่ใช้สำหรับที่วางแขนก็สำคัญไม่น้อย

2. วัสดุหุ้มเบาะนั่นไซร้ให้เลือกดีๆ

วัสดุหุ้มเบาะมีให้เลือกหลากหลายจนน่าเวียนหัว แต่หลักๆ มีอยู่สองกลุ่ม คือ กลุ่มของวัสดุผ้า และหนังสัตว์ ซึ่งสามารถแบ่งแยกย่อยได้อีก เช่น

โซฟา Love Seat สำหรับคู่รัก
กลุ่มของวัสดุหนังสัตว์แท้

กลุ่มของวัสดุหนัง แบ่งเป็นหนังสัตว์แท้แน่นอนราคาสูงจนหลายคนส่ายหน้า และมีความกังวลเรื่องกลิ่นอันไม่พิสมัย แต่ช้าก่อน…หยุดอ่านตรงนี้สักนิดหากคิดถึงระยะเวลาในการใช้งานซึ่งคงทนนั้นแน่แท้ และวิวัฒนาการที่ล้ำสมัยในการฟอกหนังที่ปราศจากกลิ่นไร้กังวลแล้ว หนังแท้ยังมีความพิเศษของหนังแต่ละชิ้นที่มีคาแรกเตอร์ไม่ซ้ำกัน ทั้งเฉดสี ลวดลาย และความไม่สมบูรณ์แบบเล็กน้อยอันเกิดจากธรรมชาติ มีความเข็มอ่อนที่เปลี่ยนไป บวกกับรอยยับย่นที่เกิดจากการใช้งานตามกาลเวลาแต่ยังนุ่มนิ่มสบายและสวยอยู่ ดังที่เขาว่า “หนังแท้ยิ่งใช้ยิ่งสวย” ส่วนหนังเทียม เป็นหนังสังเคราะห์ทำเลียนแบบหนังแท้ ต้องยอมรับว่าเดี๋ยวนี้วิวัฒนาการล้ำสมัยมากการผลิตหนังสงเคราะห์จึงเกือบเทียบเท่าหนังแท้ แต่ยังให้ความรู้สึกที่แตกต่างอยู่ดี คุณสมบัติที่ดีคือมีสัมผัสที่เรียบรื่นเนียนเย็น สามารถกำหนดสี ลวดลายที่เหมือนกันแป๊ะได้ดี มีให้เลือกมากมายในราคาที่น่าคบหากว่ามากด้วย และยังทำความสะอาด หาซื้อง่ายใช้สะดวกจริงๆ แต่อายุการใช้งานและความคงทนก็ยังไม่เท่าหนังแท้

กลุ่มของวัสดุผ้า มีให้เลือกหลากหลายเกินบรรยาย ขอแนะนำเฉพาะประเภทที่เหมาะกับคู่รัก เพียงสัมผัสเนื้อผ้าก็สร้างความโรแมนติกได้แล้ว วัสดุประเภทผ้าทุกชนิดมีข้อเสียเหมือนกันคือมีความละเอียดอ่อน เก็บฝุ่น เปื้อนง่ายต้องค่อยทำความสะอาดบ่อยๆ เช่น

ผ้าไหม เส้นใยโปรตีนธรรมชาติมีความมันวาว อ่อนนุ่มและเหนียวทนทาน ให้ความหรูหราสง่างาม สัมผัสเรียบลื่นละมุนผิว แต่ราคาก็ค่อนข้างสูงและยังต้องค่อยระมัดระวังในการดูแลรักษา อาจจะไม่เหมาะกับคู่รักที่ชอบมีกิจกรรมและใช้โซฟาบ่อยๆ ยกเว้นว่าคุณจะรวยเปลี่ยนโซฟาได้บ่อยเหมือนเปลี่ยนเสื้อผ้า

โซฟา Love Seat สำหรับคู่รัก
Photo by Inside Weather on Unplash

ผ้าฝ้าย เส้นใยธรรมชาติได้จากดอกฝ้าย ผิวผ้าจะเรียบ ให้สัมผัสอ่อนนุ่ม เมื่อนำไปผสมกับเส้นใยสังเคราะห์ในสัดส่วนที่เหมาะสมจะให้ความเหนียวทนทาน และย้อมได้หลากหลายสีสันสวยงาม ราคาเป็นมิตรทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ลวดลายที่เลือกด้วย

ผ้ากำมะหยี่ ทอได้จากทั้งใยธรรมชาติและใยสังเคราะห์ มีลักษณะเป็นขนๆ นุ่มๆ มันเงาให้ความหรูหรา เมื่อสัมผัสแล้วรู้สึกสบาย และยังมีสีสันให้เลือกมากมายอีกด้วย

โซฟา Love Seat สำหรับคู่รัก

ผ้าไนลอน ใยสังเคราะห์ที่มีความเหนียว เด่นที่ยืดหยุ่นได้ดีและยืดได้มาก คงรูปและคืนตัวได้ดีไม่ยับง่าย ถอดซักทำความสะอาดได้ง่ายทนต่อสารเคมีต่างๆ และเดี๋ยวนี้เขามีผ้าคลุมโซฟาถอดเปลี่ยนได้หลากสีหลายแบบมากมาย เพราะฉะนั้นคุณสมบัติเหล่านี้ตรงใจคู่รักไหนอย่างมัวรีรอ… ควรรีบคว้ามาครอบครอง

โซฟา Love Seat สำหรับคู่รัก

3. วัสดุโครงสร้างก็สำคัญไม่แพ้กัน

โครงสร้างของโซฟาต้องมีความแข็งแรงเป็นเลิศเพราะต้องรองรับน้ำหนักผู้นั่งอย่างไม่สั่นคลอน โครงสร้างไม้ได้รับความนิยมมาช้านาน และยังบ่งบอกคาแรกเตอร์ถึงความคลาสิกและอบอุ่น แต่ควรคำนึงถึงประเภทของไม้ที่เลือกใช้ด้วย โครงสร้างโลหะข้อดีที่แข็งแกร่ง ไปกันได้กับทุกดีไซน์ นอกจากนี้วัสดุภายในก็ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นเครื่องกันตีคุณภาพของโซฟาด้วย เบาะนุ่มนิ่ม หรือกระด้างแข็งก็ขึ้นอยู่ที่วัสดุภายใน คู่รักที่คิดว่าจะมีโซฟาแค่ตัวเดียวในบ้าน ควรเลือกเบาะที่ใช้ทั้งขนเป็ดหรือขนห่านผสมโฟมและเส้นใยรวมกันรับรองได้ว่านุ่มสบายทุกการสัมผัสแน่นอน แถมด้วยความคงทนไม่ยุบง่าย ให้ทุกคู่รักกระชับความสัมผัสได้อย่างแน่นแฟ้น

4. สไตล์ที่ใช่ยิ่งบอกตัวตน

เมื่อทั้งหมดที่อ่านมานี้คุณตัดสินใจได้แล้ว สไตล์ที่ใช่ถึงแม้จะบ่งบอกตัวตน แต่ก็ต้องพิจารณาด้วยว่าห้องที่จะนำโซฟาจัดวางมี Mood & Tone แบบใด เลือกที่เหมาะเพื่อความสวยงามลงตัว แนะนำสไตล์ที่เรียบง่ายสามารถเข้าได้กับทุก Mood & Tone อย่างสแกนดิเนเวียน และไม่ว่าด้วยเหตุผลใด แนะนำว่าก่อนตัดสินใจคุณควรต้องทดลอง นั่ง นอน สัมผัส คลุกคลีด้วยตัวคุณเองเสียก่อนดูว่าชอบจริงมั้ย

โซฟา Love Seat สำหรับคู่รัก


สอบถามบริการพ่นฆ่าเชื้อโรค และดูดไรฝุ่นเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]