ตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 เพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อยๆ และกระจายเป็นวงกว้าง ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่าประเทศไทยใกล้จะเข้าสู่ระยะ 3 ของการแพร่ระบาด ที่จำเป็นจะต้องใช้ Social Distancing หรือการรักษาระยะห่างทางสังคม ลด ละ หลีกเลี่ยงการพบปะผู้คนให้มากที่สุด หลายองค์กรมีคำสั่งให้ปิดอย่างน้อย 14 วัน ทำให้คนส่วนหนึ่งต้องอยู่กับบ้านจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จึงเต็มไปด้วยความกังวลและหดหู่ใจ แต่ในวิกฤตนี้ยังซ่อนโอกาสดีๆ เพราะใน 14 วันเป็นอย่างน้อยนี้ คุณจะได้อยู่กับตัวเอง มีเวลาพักผ่อนกับครอบครัว หากิจกรรมที่ทุกคนมีส่วนร่วมทำด้วยกัน เนื้อหานี้ “HomeGuru” จะชวนมาใช้เวลาจัดบ้านรองรับกิจกรรมลดความเบื่อ ให้อยู่บ้านอย่างสุขใจและปลอดภัยจาก Covid-19 ด้วยกันครับ

COVID-19

มุมนั่งเล่นที่ทำได้หลายฟังก์ชัน

ห้องนั่งเล่นเป็นมุมที่อยู่เมื่อไหร่ก็สบายใจ การมีมุมพักผ่อนเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่ใช้ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว ทำให้สมาชิกในบ้านใกล้ชิดกันมากขึ้น ในวันว่างลองปรับแต่งห้องนั่งเล่นให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนในครอบครัว โดยคำนึงการใช้งานได้จริง รองรับการใช้งานที่ยืดหยุ่นทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยเลือกใช้ฟอร์นิเจอร์หลายฟังก์ชัน เช่น โซฟาเบดขนาดใหญ่แบบปรับนอนได้ ตู้และชั้นเก็บของเล่น เก็บหนังสือ มีเก้าอี้ เบาะนุ่มๆ ที่ยกย้ายไปมาได้ โต๊ะกลางสำหรับวางขนมทานเล่นของเด็กๆ กับกาแฟถ้วยโปรดขอคุณพ่อคุณแม่ เท่านี้ก็พร้อมรับความสุขทั้งวัน

COVID-19

โฮมเธียเตอร์ดูซีรีส์โปรดด้วยกัน

สำหรับคอหนังที่มักใช้เวลาว่างซื้อตั๋วชมโปรแกรมหนังที่ชอบในโรงภาพยนต์ ช่วงนี้อาจเหงาเพราะโรงภาพยนต์ปิดชั่วคราว แต่ลองนึกภาพดูว่าจะดีแค่ไหนเมื่อมีเวลาว่างมากขึ้น ซีรีย์เรื่องโปรดหลายๆ เรื่องที่ไม่ได้ดู นี่คือโอกาสอันดีที่จะได้นั่งดูซีรีย์ติดต่อกันยาวนานพร้อมๆ กับครอบครัว เพียงลงมือจัดมุมโฮมเธียเตอร์ส่วนตัวอย่างง่าย ด้วยการปูพรมบนพื้นห้องนั่งเล่นเพื่อรองรับการนอนชมพร้อมกัน หรือจัดโซฟาที่ขนาดพอเหมาะกับจำนวนสมาชิก เสริมด้วยเก้าอี้พักผ่อนที่นอนเอกเขนกได้สบาย หรือ Bean Bags ตัวใหญ่ ติดตั้งลำโพงที่ให้เสียงคมชัด มีชั้นวางเล็กๆ วางป๊อบคอร์นหรือขนมทานเล่นเพลินๆ ระหว่างชม

COVID-19

ห้องนอนที่อยู่ได้ทั้งวัน

สำหรับคนที่ชอบใช้ชีวิตแบบสันโดษ มีความเป็นส่วนตัวสูง การอยู่ใกล้ๆ กับสมาชิกในครอบครัวเป็นระยะเวลานาน อาจทำให้รู้สึกอึดอัดใจไปบ้าง ห้องนอนจึงเป็นห้องที่ให้ความเป็นส่วนตัวมากที่สุด และเมื่อต้องใช้ชีวิตภายในห้องนอนนานขึ้น จำเป็นนอย่างยิ่งที่จะจัดแต่งพื้นที่ให้ดูโล่ง กว้าง สว่างสบายตา ด้วยการซักหรือเปลี่ยนผ้าม่านใหม่ ทำความสะอาดกระจกหน้าต่างให้ดูใสไร้ฝุ่น

ตกแต่งห้องนอนให้บรรยากาศชวนพักผ่อนด้วยหมอนสุขภาพ ชุดเครื่องนอสีอ่อนๆ มุมห้องมีกระถางต้นไม้และของตกแต่งจากธรรมชาติช่วยเพิ่มความสดชื่น ดื่มด่ำกับการนอนอย่างมีคุณภาพ หรือจะสั่งซื้อหนังสือออนไลน์มาเตรียมไว้ จะได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

COVID-19

สนุกกับมุมปิกนิกที่ระเบียงหรือสวน

สำหรับบ้านที่อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ มีพื้นที่สวนสวยหรือระเบียงบ้าน การอยู่ในบ้านทั้งวันอาจทำให้รู้สึกอึดอัด ลองหากิจกรรมที่ทุกคนในบ้านจะสนุกด้วยการปิกนิกภายในสวนนอกบ้าน เตรียมมื้ออาหารที่ทุกคนจะช่วยกันทำได้อย่างแซนวิช ปิ้งย่างบาร์บีคิว น้ำผลไม้ปั่น ปูพื้นด้วยผ้าขนาดใหญ่ผืนเดียวแล้ววางตะกร้าอาหารทานง่ายๆ หรือจัดเต็มวางโต๊ะเตรียมอาหาร เตาปิ้งย่าง ประดับด้วยกระถางต้นไม้ ถ้าเด็กๆ อยากเพิ่มประสบการณ์แบบแคมปิ้งก็วางเต็นท์หรือกระโจมแบบอินเดียนแดง

COVID-19

ใน 4 มุมของบ้านที่จัดให้อยู่อย่างสบาย ทำให้รู้สึกว่าเวลาแต่ละวันผ่านไปเร็วกว่าที่คิด แม้จะต้องอยู่บ้านนานๆ ก็ลืมคำว่าเบื่อ นอกจากนี้อย่าลืมชวนกันออกกำลังกายในช่วงที่อยู่บ้าน เพื่อเพิ่มความแข็งแรงเสริมภูมิต้านทานโรคและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของบุคลากรทางการแพทย์ แม้จะอยู่ในบ้านก็ต้องหมั่นล้างมือ แยกชุดอาหารไม่ใช่ช้อนและแก้วน้ำร่วมกัน ทำความสะอาดบ้านทุกห้อง เช็ดพื้น ลูกบิด ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค และเปิดบ้านรับแสงธรรมชาติระบายอากาศกันด้วยนะครับ

COVID-19


สอบถามเกี่ยวกับแม่บ้านทำความสะอาด และบริการพ่นฆ่าเชื้อโรค เพิ่มเติมได้ที่
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT
โปรโมชั่นเพิ่มเติมจาก Home Service : https://bit.ly/3Bj8Yzs

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 1 เฉลี่ย: 4]