อุปกรณ์ช่างที่ควรมีติดบ้าน
อุปกรณ์ช่างที่ควรมีติดบ้าน

สาวโสดที่อยู่คนเดียว หรือหนุ่มๆ ที่อาจไม่ชำนาญเรื่องการซ่อมแซมบ้านนัก แต่เมื่อพบปัญหาเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับบ้าน เช่นรูรั่ว หรือประกอบเฟอร์นิเจอร์ จะมัวแต่นั่งรอเรียกช่างมาซ่อมอย่างเดียวบางทีอาจจะไม่ทันการณ์ ลองหาเครื่องมือช่างมาไว้อยู่กับตัว แต่ถ้าไม่รู้ว่าจะหยิบจับมาใช้อย่างไร วันนี้เราเลยรวบรวม 10 เครื่องมือช่างที่ควรมีติดบ้านไว้มาฝาก แล้วจะรู้ว่าจะงานช่าง ซ่อมแซม หรือต่อเติมที่ดูว่ายาก มันง่ายกว่าที่คิดเยอะเลย

อุปกรณ์ช่างที่ควรมีติดบ้าน
บันไดกันไฟ FG303 4′

บันไดกันไฟ FG303 4′ บันได คือเครื่องมือช่างชิ้นหนึ่งที่ทุกครอบครัวต้องมีติดบ้าน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า บันไดแต่ละประเภท ไม่สามารถใช้กับงานช่างได้ทุกงาน งานที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้า ต้องใช้บันไดกับงานที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้ง การซ่อมแซมแก้ไข และการเปลี่ยนอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนใดๆ ของเครื่องมือเครื่องใช้ที่เกี่ยวกับไฟฟ้า แม้ว่าเราจะตัดกระแสไฟในบ้านแล้ว แต่ก็ไม่ควรประมาท แนะนำให้ใช้ ‘บันไดกันไฟ’ ที่ทำจากวัสดุไม่นำไฟอย่างไฟเบอร์กลาส ซึ่งให้ความปลอดภัยกว่าการใช้บันไดจากวัสดุนำไฟฟ้าอย่างอลูมิเนียม เหล็ก และสแตนเลส

อุปกรณ์ช่างที่ควรมีติดบ้าน
สว่านกระแทกไร้สาย BOSCH GSB120-Li 12V

สว่านกระแทกไร้สาย BOSCH GSB120-Li 12V ไม่ต้องคอยกังวลและเสียเวลากับการตวัดสายให้อยู่ด้านหลังทุกครั้งที่ใช้งาน เพราะมีระบบมอเตอร์อยู่ที่ปลายด้ามจับ ส่วนงานหลักก็คือ การเจาะวัสดุต่าง ๆ เช่น ผนัง ไม้ หรือโลหะให้เป็นรู ไว้สำหรับติดตั้งหรือประกอบเฟอร์นิเจอร์ตามที่เราต้องการ

อุปกรณ์ช่างที่ควรมีติดบ้าน
ค้อนหงอน ด้ามไฟเบอร์ HACHI 27MM

ค้อนหงอน ด้ามไฟเบอร์ HACHI 27MM ค้อนมีหลากหลายรูปแบบตามการใช้งานแตกต่างกันออกไป แต่ค้อนที่ต้องมีคือ ค้อนหงอน เพราะใช้งานได้หลากหลาย โดยหน้าค้อนมีไว้เพื่อตอกสิ่งของ ส่วนด้านหลังที่มี 2 ง่ามมีไว้สำหรับงัดแงะวัสดุ เช่น ตะปู ไม้ หรือโลหะ เป็นต้น

 อุปกรณ์ช่างที่ควรมีติดบ้าน
ระดับน้ำ ABS 24 นิ้ว STANLEY 42-468

ระดับน้ำ ABS 24″ STANLEY 42-468 ถ้าใช้สายวัด ตลับเมตรวัดกับพื้นที่กว้างมากอาจจะไม่เที่ยงตรง เครื่องวัดระดับจะช่วยทุ่นแรงและวัดได้ความแม่นยำมากขึ้น ทำให้คุณไม่ต้องเสียอารมณ์หลังจากติดตั้งเฟอร์นิเจอร์แล้วปรากฏว่าที่ทำไปเบี้ยวจนต้องแก้ใหม่ ฉะนั้นเครื่องวัดระดับจะช่วยบอกระยะได้แม่นยำกว่าใช้ตามองเป็นไหนๆ

อุปกรณ์ช่างที่ควรมีติดบ้าน
เลื่อยเหล็ก 24T HACHI 12″

เลื่อยเหล็ก 24T HACHI 12″ บางชิ้นงานตัด อาจจะใช้วัสดุเล็กๆ ไม่ได้ เลื่อยช่วยให้ตัดงานชิ้นใหญ่ๆ ได้ง่ายขึ้น การตัดสิ่งของในงานช่างไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนตัดกระดาษด้วยกรรไกร เลื่อยตัดโลหะจึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ควรมีติดบ้านไว้เพื่อใช้ตัดสิ่งของที่ต้องการ รูปร่างเป็นโครงเหล็กสี่เหลี่ยมมีด้ามจับและมีใบเลื่อยหยักติดกับคันเลื่อยให้ตัดชิ้นงานได้สะดวก

อุปกรณ์ช่างที่ควรมีติดบ้าน
ตลับเมตร หุ้มยาง KRUKER 5M

ตลับเมตร หุ้มยาง KRUKER 5M ตลับเมตร เครื่องมือที่ช่วยให้งานช่างเป็นไปอย่างราบรื่น เมื่อดึงด้ามจับที่เป็นลิ่มโลหะออกมาก็จะเจอกับแผ่นโลหะสีเหลืองยาวๆ ที่มีตัวเลขเป็นมาตรวัดระยะคล้ายกับไม้บรรทัดตามออกมา ซึ่งใช้ในการวัดระยะวัสดุหรือพื้นที่ต่างๆ ให้ได้จำนวนที่ถูกต้องนั่นเอง

อุปกรณ์ช่างที่ควรมีติดบ้าน
ประแจแหวนข้างปากตาย 8 ตัวชุด HACHI

ประแจแหวนข้างปากตาย 8 ตัวชุด HACHI เครื่องมือสำหรับขันเพื่อคลายเกลียวตัวนอตหรือล็อคตัวน๊อตให้แน่นขึ้น ส่วนใหญ่ได้ใช้กับงานประกอบเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่เราซื้อมาตกแต่งบ้าน

อุปกรณ์ช่างที่ควรมีติดบ้าน
คัตเตอร์ 9 mm.

คัตเตอร์ 9 mm.  คัตเตอร์สำคัญกับงานช่างมาก เพราะเอาไว้ตัดกับกรีดวัสดุ หรือจะใช้งัดแงะเปิดอุปกรณ์ก็ได้

อุปกรณ์ช่างที่ควรมีติดบ้าน
คีมชุด 5ชิ้น/ชุด MATALL PRO

คีมชุด 5ชิ้น/ชุด MATALL PRO คีมแต่ละประเภทใช้งานแตกต่างกันทั้งใช้ตัดวัสดุ จับวัสดุ หรือดัดวัสดุให้ได้รูปสวยงาม โดยเฉพาะ คีมปากจิ้งจก ที่ควรมีติดบ้านไว้ ถึงมันจะรวมอยู่ในเครื่องมือประเภทคีม แต่การใช้งานก็แตกต่างกันไปตามรูปร่าง

อุปกรณ์ช่างที่ควรมีติดบ้าน
ชุดเครื่องมือช่าง 77 ชิ้น/ชุด MATALL

ชุดเครื่องมือช่าง 77 ชิ้น/ชุด MATALL ชุดเครื่องมือแบบพกพา สะดวกเวลาหยิบใช้ ในบางเวลาที่ต้องออกนอกสถานที่หรือจะหอบหิ้วอุปกรณ์ไปซ่อมแซมหลายชิ้นก็ลำบาก ลองหาชุดเครื่องมือช่างขนาดพกพาที่มีเพียงชิ้นเดียวหยิบใช้งานง่ายและเก็บเป็นระเบียบเรียบร้อยสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในคอนโด

อุปกรณ์ช่างที่ควรมีติดบ้าน
อุปกรณ์ช่างที่ควรมีติดบ้าน

ใครที่กำลังมองหาเครื่องมือช่าง หรืออยากมีเก็บไว้ยามเจอปัญหาที่ต้องซ่อมแซมกะทันหัน จะได้แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ทัน

มีเครื่องมือช่างไว้ ก็จะช่วยให้อุ่นใจยิ่งขึ้น แต่ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินที่บ้านแล้วเครื่องมือช่างที่มีไม่สามารถแก้ไขได้ และต้องการเรียกเรียกช่าง ก็สามารถดาวน์โหลด Home Service Application แอปเดียวเหมือนมีช่างประจำบ้านจากโฮมโปร ที่ตอบโจทย์ด้านการบริการ และสร้างความสะดวกสบายในการติดต่อกับทีมช่างได้ทุกที่ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง


สอบถามบริการเพิ่มเติม
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]