ตู้กับข้าว ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่อยู่คู่ครัวไทยมาอย่างยาวนาน เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกับการใช้ตู้กับข้าวมาตั้งแต่เด็กจนโต เรียกว่าเป็นไอเทมคู่ครัวที่หลาย ๆ คนขาดไม่ได้ เพราะสำหรับครอบครัวที่ทำอาหารบ่อย ๆ หรือมีสมาชิกหลาย ๆ คน การจัดเก็บอาหารในตู้กับข้าวก็ยังตอบโจทย์กว่าการเก็บอาหารในตู้เย็นเพียงอย่างเดียว เพราะไม่ต้องสิ้นเปลืองพลังงานในการนำอาหารออกมาอุ่นใหม่ อีกทั้งยังใช้จัดเก็บอุปกรณ์ครัวต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบได้ด้วย รวมทั้งในปัจจุบันยังมีให้เลือกทั้ง ตู้กับข้าวอลูมิเนียม และ ตู้กับข้าวสเตนเลส ที่ทั้งทนทานและดีไซน์เข้ากับบ้านยุคใหม่มากขึ้น HomeGuru จึงรวบรวม ตู้กับข้าว รุ่นใหม่ที่น่าสนใจมาฝากครับ

• เลือก ตู้กับข้าว แบบไหนให้ปัง!

1. เทคนิคในการเลือกซื้อตู้กับข้าว
2. ตู้กับข้าวที่ HomeGuru ขอแนะนำ

ตู้กับข้าว

• เทคนิคในการเลือกซื้อ ตู้กับข้าว

เนื่องจากการใช้งานตู้กับข้าว ไม่ใช่แต่การจัดเก็บกับข้าว หรืออาหารสดพร้อมรับประทานทันทีเท่านั้น แต่ตู้กับข้าวยังถูกออกแบบมาเพื่อใช้จัดเก็บเครื่องปรุง และเครื่องมือเครื่องใช้ต่าง ๆ ในครัว ตั้งแต่ขวดซอสปรุงรสต่าง ๆ ขวดน้ำจิ้ม น้ำปลา น้ำตาล น้ำส้มสายชู ฯลฯ หรืออุปกรณ์รับประทานอาหารอย่างจาน ชาม ช้อน ส้อม และอุปกรณ์ประกอบอาหารอย่างถ้วย ถัง กะละมัง หม้อ ฯลฯ ดังนั้น การจะเลือกซื้อตู้กับข้าวจึงต้องคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่สอดคล้องกับครัวแต่ละบ้าน และเรื่องของวัสดุที่ใช้ในการผลิต เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน รวมถึงปัจจับอื่น ๆ ที่ต้องพิจารณาร่วมด้วยครับ

1. เลือกตู้กับข้าวที่ผลิตจากวัสดุที่ทนทาน

ตู้กับข้าวในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งที่ผลิตจากไม้ PVC อลูมิเนียม หรือสเตนเลส ซึ่งต่างก็มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันออกไป ตู้กับข้าวไม้จะค่อนข้างมีราคาสูง แต่หากผลิตจากไม้อัดคุณภาพดีก็จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ตรงข้ามกับตู้กับข้าวที่ผลิตจาก PVC ที่มีราคาค่อนข้างถูก มีสีสันให้เลือกมากมาย แต่ก็มีอายุการใช้งานไม่ยาวนานนัก ส่วน ตู้กับข้าวอลูมิเนียม และ ตู้กับข้าวสเตนเลส นั้นก็มีความทานทาน กันความชื้นได้ดี แต่อาจมีข้อจำกัดเรื่องสีสันที่มีให้เลือกใช้ไม่มากนักเช่นกันครับ

2. เลือกตู้กับข้าวจากขนาดตู้และขนาดพื้นที่ในบ้าน

ไม่ว่าจะเป็น ตู้กับข้าวอลูมิเนียม ตู้กับข้าว PVC ตู้กับข้าวสเตนเลส หรือตู้กับข้าวไม้ ต่างก็มีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้งาน ดังนั้นการเลือกซื้อตู้กับข้าวเพื่อใช้งานภายในบ้านที่มีพื้นที่จำกัดจึงต้องตรวจสอบขนาดของพื้นที่ที่มีให้ชัดเจนเสียก่อน เพื่อให้ได้ตู้กับข้าวที่ลงตัวพอดีกับพื้นที่ที่มี ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไปครับ

3. เลือกตู้กับข้าวจากฟังก์ชั่นจัดเก็บภายใน

ตู้กับข้าวแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อนั้นมีการออกแบบภายในมาแตกต่างกัน และมักมีจำนวนชั้น จำนวนช่องมากน้อยแตกต่างกัน ทั้งนี้ก็เพื่อให้สามารถจัดเก็บอาหาร ภาชนะ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้หลากหลายแบบตามความต้องการใช้งาน โดยมีทั้งตู้กับข้าวแบบเป็นบานปิดชั้นบน เป็นชั้นโปร่งด้านล่าง หรืออาจจะเป็นแบบบานปิดทั้งหมด รวมทั้งตู้กับข้าวบางรุ่น บางยี่ห้อจะสามารถวางเตาแก๊สได้ด้วยครับ

ตู้กับข้าว

4. เลือกตู้กับข้าวที่มีถ้วยรองขาตู้กันมด

แน่นอนว่าที่ใดมีอาหาร ที่นั่นย่อมมีมดมารบกวน สร้างความเสียหายและความรำคาญใจให้เจ้าของบ้านไม่มากก็น้อย ดังนั้น การเลือกซื้อตู้กับข้าวที่มีถ้วยรองขาตู้กันมดจะช่วยป้องกันปัญหามดขึ้นอาหารในตู้กับข้าวได้ครับ

5. เลือกตู้กับข้าวให้สีสันเข้ากับบ้าน

อีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อ ตู้กับข้าว ที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญไม่แพ้ปัจจัยอื่น ๆ คือเรื่องของความสวยงามภายในบ้านนั่นเองครับ การเลือกซื้อตู้กับข้าวก็ถือเป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ชิ้นหนึ่งเข้าบ้าน หากเลือกให้เข้ากับบ้านหรือเข้ากับห้องครัวก็ย่อมช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดูสวยงาม ไม่หลุดโทน ทำให้ครัวดูน่าใช้งาน และอยากเข้าครัวทำอาหารทุกวันได้เลยครับ

นอกจากนี้โทนสีของตู้กับข้าวยังมีผลต่อภาพรวมของห้องครัวด้วย ตู้กับข้าวอลูมิเนียม และ ตู้กับข้าวสเตนเลส สีเงิน จะทำให้ครัวดูโมเดิร์น ทันสมัย ส่วนตู้กับข้าวที่เป็นสีโทนอ่อนจะช่วยให้ห้องครัวดูกว้างขวางและสว่างขึ้นด้วยครับ แต่หากมีครัวที่กว้างมาก ๆ หรือมีแสงสว่างเพียงพอ ก็สามารถเลือกใช้ตู้กับข้าวโทนสีเข้มได้สบาย ๆ เช่นกันครับ

• ตู้กับข้าวที่ HomeGuru ขอแนะนำ

1. ตู้กับข้าวตั้งพื้น CABIN CHIC 84.4×125 ซม. สีเทา (SKU: 1157207)

ตู้กับข้าว

ตู้กับข้าว แบบตั้งพื้นจากแบรนด์ CABIN ที่ผลิตจากพลาสติก WPC (Wood Plastic Composite) ผ่านการขึ้นรูปอย่างมีประสิทธิภาพ แข็งแรงทนทานเสมือนไม้แท้ ให้ความแข็งแรงทนทานกว่าพลาสติกทั่วไป เนื้อวัสดุไม่ผุ และไม่ดูดซึมน้ำ จึงไม่บวมเมื่อถูกความชื้นหรือน้ำ ปราศปัญหาจากปลวกและแมลงกินไม้ ที่จับมีรูปทรงกระชับมือ แข็งแรง และทนต่อการสึกกร่อน มีขาตั้งตู้ที่กระจายน้ำหนักเพื่อรองรับการตั้งวางที่มั่นคง และง่ายต่อการเคลื่อนย้าย ใช้งานสะดวกด้วยบานประตู เปิด-ปิด 4 บาน และมีช่องระบายอากาศ สามารถใช้เก็บอาหารและอุปกรณ์ครัวได้อย่างอเนกประสงค์ โดดเด่นสวยงามด้วยดีไซน์ที่โมเดิร์นทันสมัยและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตอบโจทย์ทั้งการตกแต่งและการใช้งานได้เป็นอย่างดี

2. ตู้อเนกประสงค์ CABIN SIENA 75×181ซม. สีขาว (SKU: 1142620)

ตู้กับข้าวอลูมิเนียม

ตู้กับข้าวอลูมิเนียม ที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ จากแบรนด์ CABIN ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพได้มารตฐาน โครงสร้าง และกรอบหน้าบานทำมาจากวัสดุอลูมิเนียมที่มีคุณภาพดี ทนทานต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี แผ่นลอนหน้าลิ้นชักผลิตจากเหล็กกัลวาไนซ์พ่นสี Powder Coated ขอบหลังคาตู้หุ้มด้วยอะลูมิเนียม พร้อมมือจับที่ทำจากพลาสติก ABS ชั้นภายในปิดผิวด้วยแผ่น High Pressure Laminate ทนต่อความร้อน สามารถรองรับรับน้ำได้ดี และมีชั้นสำหรับจัดวางภาชนะให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพิ่มพื้นที่ในการใช้สอยมากยิ่งขึ้น บานประตูตู้ออกแบบมาให้เปิด-ปิดได้แนบสนิท ช่วยป้องกันฝุ่น หรือแมลง เคลื่อนย้ายง่าย จัดวางได้อย่างสะดวก ส่วนกลางและล่างมีรูระบายอากาศ ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในตู้ครับ

3. ตู้อเนกประสงค์ KING ZEN KB2-180 สีขาว (SKU: 276419)

ตู้กับข้าวสเตนเลส

ตู้กับข้าวแบบอเนกประสงค์สีขาว จากแบรนด์ KING ที่ผลิตจากวัสดุ ABS ที่ทนทาน ฉีดขึ้นรูปครั้งเดียว จึงสวยงามแบบไร้รอยต่อ ไม่บิดงอ สามารถกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่บวม ไม่พอง นอกจากนี้ยังไม่ต้องกังวลเรื่องปลวก และแมลงกัดแทะต่าง ๆ ติดตั้งง่าย สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกบ้านในพื้นที่ที่มีหลังคาคลุมได้ ดีไซน์ทันสมัยตอบโจทย์ทั้งการตกแต่งและการใช้งานเลยครับ

4. ตู้อเนกประสงค์ KING NUVO KB2-180 สีขาว (SKU: 276418)

ตู้กับข้าว

ตู้กับข้าวแบบอเนกประสงค์อีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ KING ที่มาพร้อมชั้นใส่ของ 3 ชั้น สามารถจัดเก็บได้อย่างจุใจทั้งอาหารและอุปกรณ์ครัว ผลิตจากวัสดุ ABS คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน สีขาว ดูโมเดิร์น ทันสมัย เข้ากับบ้านทุกสไตล์ ดีไซน์สวยงามไร้รอยต่อด้วยการฉีดขึ้นรูปครั้งเดียว ไม่บิดงอ หรือโก่งตัว สามารถกันปลวกและแมลงต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เคลื่อนย้ายง่าย จัดวางสะดวก ใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกบ้านในพื้นที่ที่มีหลังคาคลุมครับ

5. ตู้อเนกประสงค์ SANKI SKS-35 สีเงิน (SKU: 1017053)

ตู้กับข้าวอลูมิเนียม

ตู้กับข้าวอลูมิเนียม แบบอเนกประสงค์ SANKI ที่แข็งแรงทนทาน เพราะโครงสร้างทำจากเหล็กเคลือบคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ไม่หักงอได้ง่าย ตัวตู้ผลิตจากอลูมิเนียมที่ผ่านกรรมวิธีอโนไดซ์ ยากต่อการเกิดคราบดำ สีสวย ป้องกันสนิม ช่วยเสริมความแกร่งยิ่งขึ้น ไม่บวมเมื่อถูกน้ำ และไม่เปลี่ยนรูป อีกทั้งยังมีการเสริมขอบยางเพื่อป้องกันฝุ่นละอองและแมลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีหน้าบานกระจกที่สามารถมองเห็นของภายในได้อย่าชัดเจน เก็บของได้หลากหลายยิ่งขึ้นด้วยชั้นใส่ของ 4 ชั้น ช่วยให้สามารถจัดเก็บภาชนะสำหรับทานอาหารได้เป็นระเบียบยิ่งขึ้น

6. ตู้อเนกประสงค์ SANKI FSA 306 สีเงิน (SKU: 1017045)

ตู้กับข้าวสเตนเลส

ตู้กับข้าวอลูมิเนียม อีกหนึ่งรุ่นจาก SANKI ที่ตัวตู้วัสดุอะลูมิเนียมผ่านกรรมวิธีอโนไดซ์ ให้สีสันที่สวยงาม และแข็งแรงยิ่งขึ้น ป้องกันการเกิดคราบดำและสนิม ไม่บวมเมื่อถูกน้ำ และไม่เปลี่ยนรูป โครงสร้างทำจากเหล็กเคลือบคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ไม่หักงอได้ง่าย เสริมขอบยาง ป้องกันฝุ่นละอองและแมลง หน้าบานกระจกเป็นกระจก สามารถมองเห็นภายในได้อย่าชัดเจน เหมาะสำหรับติดตั้งไว้ภายในห้องครัวทุกบ้าน เก็บของได้อย่างอเนกประสงค์และหลากหลายยิ่งขึ้นด้วยชั้นวางของเป็นสัดส่วนช่วยให้คุณสามารถจัดเก็บภาชนะสำหรับทานอาหารได้เป็นระเบียบครับ

ทั้งหมดนี้คือ ตู้กับข้าว จากแบรนด์ชั้นนำที่ HomeGuru คัดสรรมาแล้วว่าคุ้มค่า คุ้มราคา และกล้าการันตีเลยว่าคุณภาพดีเกินราคาครับ แต่ก็ยังมีอีกหลากหลายรุ่นหลากหลายยี่ห้อที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ทั้ง ตู้กับข้าวสเตนเลส ตู้กับข้าวพลาสติก ฯลฯ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ครัวอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครยังไม่จุใจก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อด้วยตัวเองกันได้ที่โฮมโปรทุกสาขา หรือจะช้อปออนไลน์ก็แค่คลิก www.homepro.co.th สอบถามเพิ่มเติมติดต่อ HomePro Call Center 1284 ครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]